Có nên mua bảo hiểm du lịch quốc tế không

Ngày nay, du lịch quốc tế là một hoạt động ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Với sự phát triển của xã hội cũng như đảm bảo được lợi ích của người du lịch quốc tế, bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn đảo đảm quyền lợi và giải quyết các rủi ro phát sinh ngoài ý muốn trong thời gian du lịch.

 1. Định nghĩa bảo hiểm du lịch quốc tế

Bảo hiểm du lịch quốc tế được hiểu đơn giản là bảo hiểm du lịch nước ngoài. Đó có thể là một người Việt Nam đến một quốc gia nào đó, hoặc một người nước ngoài nào đó đến Việt Nam với mục đích là du lịch, công tác, học tập hoặc thăm người thân, ... Bảo hiểm du lịch quốc tế sẽ giúp cho các gia đình, cá nhân chi trả những rủi ro, những phát sinh ngoài ý muốn trong chuyến đi du lịch của mình, có thể là bị tai nạn, mất hộ chiếu, thất lạc hành lý, bị hoãn chuyến bay, ...

Với gói bảo hiểm du lịch này, bạn sẽ không phải quá lo lắng mà có thể yên tâm khám phá thế giới, yên tâm du lịch, gạt bỏ những rủi ro ngoài ý muốn để cho hành trình du lịch của mình được hoàn mĩ hơn cả.

 1. Những rủi ro có thể phát sinh ngoài ý muốn trong quá trình

Người ta thường bảo “cuộc đời ai biết được chữ ngờ”, sẽ không ai có thể đoán trước được tương lai sẽ ra sao, sẽ có điều gì xảy ra với chúng ta, đó sẽ là điều may hay điều rủi? Những rủi ro có thể phát sinh ngoài ý muốn là:

 • Trường hợp hành lý, sổ hộ khẩu, giấy tờ cá nhân bị mất, bị lấy trộm
 • Đến với một đất nước xa lạ, bạn không quen điều kiện khí hậu, thời tiết ở đó dẫn đến bị ốm, nhưng cơ sở khám chữa bệnh không có ở gần đó.
 • Do không hợp khẩu vị hoặc vì một lý do nào đó mà bị ngộ độc thực phẩm
 • Bị tai nạn giao thông do không quen với hệ thống giao thông của một nước đó.
 • Trong trường hợp chuyến bay của bạn bị hoãn lại vì một số nguyên nhân.
 • Trong trường hợp gia đình bạn có mang theo trẻ nhỏ, chúng nghịch ngợm làm hỏng kính hay một thiết bị nào đó tại cửa hàng mà gia đình bạn đang mua sắm, ... Còn hàng ngàn những rủi ro khác nữa.
 1. Mua bảo hiểm du lịch quốc tế mang lại cho bạn điều gì?

Như chúng ta biết, rủi ro là điều không ai mong muốn trong chuyến đi của mình. Nhưng bạn sẽ không thể lường trước được gì. Bạn thử nghĩ xem nếu như trong quá trình du lịch, bạn muốn đến Mỹ nhưng hành lý của bạn lại được gửi Hàn Quốc thì sao? Hay trong trường hợp, vì chưa quen với điều kiện thời tiết, khí hậu ở nước mà bạn đặt chân đến, khiến cho bạn bị ốm thì sao? Hay trường hợp nguy hiểm hơn, nếu như bạn bị mất hoặc bị cướp mất hộ chiếu thì sao? ...

Trong những trường hợp trên, nếu như bạn có khả năng chi trả điều đó là rất tốt. Nhưng ngược lại, tài chính của bạn là có hạn, bạn không có đủ khả năng chi trả thì sao? Vì vậy, sẽ thật tốt hơn nếu như bạn sử dụng bảo hiểm. Chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ là bạn có thể hoàn toàn yên tâm du lịch mà không cần phải lo lắng, bạn có thể yêu cầu sự trợ giúp nếu như không may xuất hiện rủi ro ngoài ý muốn để cho chuyến đi được thoải mái, hoàn mỹ nhất có thể.

Bạn cũng đừng vì sự chủ quan của mình mà làm mất đi niềm vui trong quá trình du lịch. Bởi có rất nhiều người vì sự chủ quan của bản thân cho rằng rủi ro chỉ là những trường hợp hãn hữu. Nhưng rồi thật không may khi bạn là người gánh chịu rủi ro đó. Vì vậy, đừng để điều gì làm ảnh hưởng đến chuyến đi của mình. Các công ty bảo hiểm sẽ có những gói với những ưu đãi, quyền lợi cho các chuyến bay khác nhau.

 1. Các đối tượng có thể tham gia mua bảo hiểm du lịch

Dưới đây là các đối tượng có thể tham gia mua bảo hiểm du lịch:

 • Áp dụng cho mọi công dân mang quốc tịch Việt Nam có độ tuổi từ 6 tuần tuổi cho đến khoảng 70 tuổi.
 • Đối với trẻ em có độ tuổi dưới 12 tuổi, nếu muốn tham gia bảo hiểm du lịch cần phải được một người có độ tuổi từ 18 trở lên đi kèm, có năng lực hành vi dân sự, không bị mất hoặc bị tước quyền dân sự. Bảo hiểm của đứa trẻ đó sẽ đi kèm với bảo hiểm của người lớn trong một hợp đồng.
 • Ngoài ra, bảo hiểm này còn được áp dụng cho các công dân nước ngoài đang cư trú hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam.

Để có thể đảm bảo được quyền lợi và giải quyết các rủi ro, tại sao bạn lại không nên tham gia mua bảo hiểm du lịch. Để có thể tìm được bảo hiểm với chi phí tốt nhất, có điều khoản ưu việt dành cho mình, bạn có thể truy cập trực tiếp lên website ebaohiem.com. Đây là một đơn vị trực tuyến cho bạn những thông tin nền tảng về phía bảo hiểm trong mọi lĩnh vực, trong đó, có bảo hiểm du lịch. Bạn chỉ cần cung cấp chi tiết vào yêu cầu bên chúng tôi, ebaohiem sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm thích hợp nhất.

 

bao gia bao hiem du lich

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ