Đâu là những lý do mà bạn nên mua bảo hiểm du lịch?

Bảo hiểm du lịch là một trong những thứ sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt chuyến đi. Vậy cùng xem bài viết sau để những lý do mà bạn nên mua chúng nhé!

Bảo hiểm du lịch là không bắt buộc, tất nhiên rồi. Thế nhưng qua bài viết sau, bạn sẽ có cái nhìn mới hơn về việc tham gia bảo hiểm du lịch và để chúng là một phần trong hành trang của bạn. Cùng xem nhé!

Bảo hiểm du lịch mang đến sự yên tâm tuyệt vời cho người mua

Không phải tự nhiên mà mọi người lại xếp bảo hiểm du lịch vào danh sách những thứ cần phải có trước khi đi công tác hay du lịch. Cùng lấy ví dụ để làm rõ vấn đề này nhé:

Chuyến đi bị hoãn? Yên tâm, đã có bảo hiểm du lịch

Sau khi đã lên kế hoạch cho chuyến leo núi tuyệt vời thì bạn chợt nhận được thông báo phải hoãn chuyến leo núi trên do lý do thời tiết.

Vậy là hết, không được tận hưởng chuyến leo núi tuyệt vời thì bạn có khả năng chẳng còn dịp nào trong năm để tiếp tục du lịch nữa.

Tuy nhiên, với đặc quyền bảo hiểm cho tình huống chuyến đi bị gián đoạn, bạn chắn chắn sẽ được công ty bảo hiểm du lịch chi trả một khoản tiền để chọn một chuyến đi mới. Hoặc bạn cũng có thể được công ty bảo hiểm du lịch ấy sắp xếp cho một chuyến du lịch mới!

Thử nghĩ mà xem, bảo hiểm du lịch trong trường hợp này không phải sẽ rất có ích sao?

bao hiem du lich

Bạn làm rơi hay đánh mất giấy tờ thông hành? Cũng đã có bảo hiểm du lịch:

Bạn đang ở sân bay và kiểm tra lại các loại giấy tờ cần thiết của mình và bỗng nhận ra mình đã làm rơi mất hộ chiếu. Bạn phải làm gì trong trường hợp này?

Yên tâm, với chính sách bảo hiểm cho các loại giấy tờ thông hành, trong đó có hộ chiếu, bạn sẽ được công ty bảo hiểm du lịch hỗ trợ làm lại và thay hộ chiếu mới.

Hành lý của bạn bị thất lạc, chậm trễ

Nào, nghĩ thử mà xem, một đám cưới tuyệt đẹp trên bờ biển, cũng chính là ngày đẹp nhất cuộc đời bạn sắp sửa hiện hữu. Bạn cố gắng sắp xếp mọi thứ thật tươm tất, hoàn thiện. Tuy nhiên, chuyến bay của bạn lại bị gián đoạn bởi hành lý bị thất lạc hoặc hành lý dự kiến bị đến trễ.

Nếu đã sở hữu bảo hiểm du lịch cho hành lý, bạn chắc hẳn sẽ bớt đi phần nào lo lắng đấy! Các dịch vụ của công ty bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn tìm lại hành lý hoặc bạn cũng có thể được hoàn tiền cho các vật dụng thiết yếu nhằm giúp bạn tiếp tục tận hưởng ngày đẹp nhất cuộc đời.

Hoặc nếu may mắn hơn nữa, bạn còn có thể được bảo hiểm du lịch bồi thường một chiếc vali mới hẳn hoi với đầy đủ mọi vật dụng cần thiết cho chuyến đi. Thật tuyệt vời phải không nào!

Điểm đến bị khủng bố

Giả sử bạn sắp có một chuyến du lịch nước ngoài vào năm nay, thế nhưng điểm đến mà bạn đã chọn trước đó vài tuần đã có một vụ khủng bố xảy ra.

Các sân bay bắt buộc phải đóng cửa, an ninh bị rối loại với nhiều diễn biến khó lường. Thật không an toàn nếu du lịch vào một địa điểm như vậy phải không nào?

Và nếu không đi, bạn sẽ mất trắng mọi tiền đặt cọc trước như: Tiền nhà, tiền khách sạn, vé máy bay, …

Việc sở hữu bảo hiểm du lịch sẽ đảm bảo bạn được an toàn và giảm mọi gánh nặng tài chính: Bạn có thể vừa hủy chuyến du lịch, vừa nhận lại hoàn toàn số tiền đã bỏ ra trước đó để đặt cọc. Thật tuyệt vời phải không nào?

Hỗ trợ y tế khẩn cấp

Hãy lấy một ví dụ hết sức thực tế: Bạn cùng gia đình và con nhỏ đang có một chuyến du lịch ở một vùng núi cao. Thế nhưng vì địa hình rất cao và thời tiết thất thường, các con nhỏ của bạn mau chóng kiệt sức và bắt đầu sốt cao.

Trong trường hợp khẩn cấp như vậy, rõ ràng chúng cần được đưa khỏi vùng nguy hiểm khẩn cấp và cần được cấp cứu một cách nhanh chóng. Nếu không, hậu quả sẽ rất đáng ngại!

Thế nhưng làm thế nào để bạn có thể đưa chúng ra khỏi vùng núi cao như vậy? 

Nhờ điều khoản hỗ trợ cấp cứu khẩn cấp từ hợp đồng bảo hiểm du lịch, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu công ty bảo hiểm điều ngay một hoặc nhiều phương tiện vận chuyển khẩn cấp để đưa bọn trẻ đến bệnh viện gần nhất.

Bạn đã biết các dịch vụ y tế khẩn cấp thường có chi phí cực cao. Thế nhưng đã có bảo hiểm du lịch, vì vậy các khoản phí này sẽ được giảm đi rất nhiều. Bạn chắc hẳn sẽ không phải quá lo lắng vì tài khoản của bạn sẽ chẳng giảm đi bao nhiêu đâu!

Bảo hiểm du lịch bảo vệ bạn trước những rủi ro

Đây cũng là một trong những lý do “đáng tiền” nhất của bảo hiểm du lịch. Tùy vào các gói bảo hiểm khác nhau mà bạn sẽ nhận được nhiều sự bảo vệ khác nhau. Sau đây là một số quyền lợi bảo vệ của bảo hiểm du lịch:

Bạn nhiễm bệnh hoặc bị thương trong chuyến du lịch

Bạn cùng đám bạn thân dự định tổ chức một chuyến du lịch bụi nhân dịp nghỉ lễ. Thế nhưng ngay vào ngày cuối của chuyến đi, bạn gái hay bạn trai của bạn không may lên cơn sốt cao, không thể tiếp tục chuyến hành trình và họ bắt buộc phải được chăm sóc y tế khẩn cấp.

Bảo hiểm du lịch trong trường hợp này sẽ giúp ích bạn bởi các quyền lợi bảo hiểm y tế, cấp cứu y tế. Công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ bạn trong các khâu di chuyển bệnh nhân, chi trả viện phí, chi phí phẫu thuật, … Bạn sẽ không cần quá lo lắng về việc chăm sóc bạn mình nữa. Bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn làm việc ấy.

Như vậy, bảo hiểm du lịch đã bảo vệ sức khỏe của bạn rồi đấy!

Vận chuyển và hỗ trợ cấp cứu trong các tình huống khẩn cấp

Tưởng tượng bạn đang đi leo núi cùng gia đình nhưng không may bị trượt chân, dẫn đến gãy chân và mất máu. Bạn sẽ làm gì trong tình huống đó? Bạn sẽ giải cứu bản thân khỏi nguy hiểm như thế nào?

Nhờ dịch vụ vận chuyển y tế cấp cứu của bảo hiểm du lịch, bạn có quyền yêu cầu ngay các đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp như trực thăng, xe cứu thương, xe cứu hỏa, …

Các công ty bảo hiểm du lịch khi ấy sẽ thu xếp, cứu trợ để đưa bạn thoát khỏi địa điểm nguy hiểm. Đồng thời di chuyển bạn đến cơ sở y tế gần nhất nhằm điều trị và cấp cứu kịp thời. Bạn cũng có thể lựa chọn việc ở lại và quay về nước.

Bảo hiểm du lịch trong trường hợp này rõ ràng đã cứu mạng bạn!

Bảo hiểm du lịch giúp bạn giảm thiểu phần lớn các thiệt hại về tại chính

Các thiệt hại về tài chính từ những nguyên nhân khách quan trong chuyến du lịch sẽ khiến bạn “ăn không ngon, ngủ không yên” những ngày sau đó. Bảo hiểm du lịch sẽ đảm bảo cho các khoản phí đấy trở nên nhỏ dần hoặc hoàn toàn biến mất nhờ những quyền lợi đặc biệt. Bạn có thể xem một số ví dụ dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này:

Thiên tai xảy ra, mọi kế hoạch du lịch dường như tan biến

Tiếp tục tưởng tượng nhé, bạn sắp sửa có một chuyến du lịch Singapore. Thế nhưng, có một cơn sóng thần khủng khiếp ập đến và phá hủy toàn bộ khu khách sạn mà bạn đã tiến hành đặt phòng trước chuyến đi một vài ngày. Vậy toàn bộ số tiền mà bạn đã đổ vào chuyến du lịch này, coi như tan biến sao?

Không hẳn, bạn sẽ có cơ hội nhận lại tất cả khoản tiền ấy, nhờ vào các quyền lợi bảo hiểm rủi ro thiên tai từ bảo hiểm du lịch. Thật tuyệt vời phải không nào!

Hơn thế nữa, bạn vẫn có thể tận hưởng chuyến du lịch nhờ dịch vụ chăm sóc khách hàng của công ty bảo hiểm du lịch. Dịch vụ này sẽ xúc tiến và hỗ trợ bạn có một chỗ nghỉ khác an toàn hơn.

Vậy là bạn vẫn có thể tiếp tục chuyến đi của mình thay vì mất trắng số tiền đặt cọc trước đó nếu không có bảo hiểm du lịch. Thật tuyệt vời phải không nào?

bao hiem du lich

Bạn bận việc đột xuất và phải hủy chuyến du lịch tuyệt vời của mình:

Bạn đã bao giờ tưởng tượng ra một viễn cảnh mọi thứ bạn chuẩn bị trước khi du lịch đã hoàn tất, vé máy bay được đặt, khách sạn đã được book, hành lý cũng xếp xong.

Bỗng dưng bạn đổ bệnh, hoặc gia đình có việc đột xuất, … không thể tiếp tục chuyến đi. Trong trường hợp này, bạn phải làm sao?

Rất đơn giản! Trong trường hợp ấy, với các quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm du lịch, bạn sẽ được hoàn trả các chi phí đã trả trước như tiền đặt cọc cho công ty du lịch hoặc các chi phí ăn ở, đi lại, …

Thử nghĩ mà xem, nếu không có bảo hiểm du lịch, các khoản phí ấy sẽ đi về đâu?

Công ty du lịch phá sản, bạn có nguy cơ mất trắng tiền đặt cọc:

Trước ngày đi du lịch một tuần, bạn hốt hoảng nhận được tin báo rằng chuyến đi của bạn sẽ bị hủy vì các khủng hoảng tài chính trong hệ thống công ty du lịch. Tức công ty này đang trên đà phá sản. Bạn, là người đang sử dụng dịch vụ du lịch của công ty này, trong trường hợp đó, bạn phải làm sao?

Nhờ quyền lợi bảo hiểm cho các khủng hoảng của công ty du lịch, bạn hoàn toàn có thể được bảo hiểm du lịch hoàn trả lại số tiền đã đặt cọc trước đó. Thậm chí bạn còn có thể được sắp xếp một chuyến du lịch khác để tiếp tục tận hưởng chuyến đi.

Rõ ràng trong trường hợp này, bảo hiểm du lịch đã giúp bạn bảo tồn một khoản phí không hề nhỏ đấy!

Bạn không may bị thương tật hoặc tử vong trong chuyến đi, bảo hiểm du lịch cũng sẽ đền bù:

Không tưởng tượng nữa, đây hoàn toàn là một điều có thể xảy ra trong các chuyến du lịch mạo hiểu như: Leo núi, trượt tuyết, vượt thác, …

Nếu chưa sở hữu một gói bảo hiểm du lịch, sau đây là một số gợi ý về việc những gì sẽ xảy ra khi bạn mắc phải những trường hợp trên: Các hóa đơn y tế đắt đỏ, gánh nặng gia đình, chi phí mai táng, mất đi một nguồn lao động, …

Nếu đã sở hữu bảo hiểm du lịch, bạn đã bao giờ tự hỏi: “Nếu tôi trong trường hợp đó, bảo hiểm du lịch sẽ làm gì?”

Bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ mai táng xác chết trong trường hợp người được bảo hiểm không may tử vong. Nếu người được bảo hiểm mắc thương tật thì gia đình và người được bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm du lịch bồi thường một khoản tiền lớn, nhằm giúp gia đình vượt qua rủi ro lớn ấy.

Hi vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về các lý do mua bảo hiểm du lịch cũng như lựa chọn được cho mình những gói bảo hiểm du lịch phù hợp. Chúc bạn may mắn!

#ebaohiem#baohiemdulich#lydomuabaohiemdulich

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ