Du lịch Tết năm nay cẩn thận với viêm phổi lạ

Đi du lịch nước ngoài trong dịp Tết Nguyên đán đã thành thói quen của nhiều người Việt. Tuy nhiên, dịp Tết năm nay, giới y khoa quốc tế vẫn chưa lường hết nguy cơ của dịch viêm phổi lạ phát sinh từ Trung Quốc. Phòng ngừa không bao giờ thừa. Du lịch Tết năm nay cẩn thận với viêm phổi lạ.

Trong thông báo phát đi ngay sau nửa đêm 17-1 của Ủy ban Y tế thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), địa phương này có thêm 4 ca nhiễm bệnh mới. Trước đó 1 ngày, ủy ban này cho biết trường hợp người bệnh bị viêm phổi lạ thứ hai đã chết. Tuần này, Thái Lan và Nhật Bản lần lượt ghi nhận 2 ca và 1 ca nhiễm bệnh.

Như vậy đến nay đã có tổng cộng 65 người bị nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm viêm phổi do chủng virút corona mới gây ra với triệu chứng sốt và khó thở. Tất cả các trường hợp này đều là những người đã tới hoặc sống ở Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, thành phố đông dân nhất miền trung Trung Quốc.

Mặc dù Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vẫn chưa phát khuyến cáo không đi lại tới những vùng có dịch, song tổ chức này cũng khuyên mọi người nên tránh tiếp xúc với những người có triệu chứng bị viêm nhiễm đường hô hấp cấp tính, tránh ở gần xác súc vật và chỉ ăn thực phẩm thịt, trứng đã nấu chín kỹ.

Ngoài ra, để tránh nhiễm bệnh và dự phòng nguy cơ lây bệnh cho người khác, mọi người cần áp dụng các biện pháp giữ vệ sinh cần thiết như rửa tay đúng cách, che miệng khi ho và hắt hơi vào khăn giấy hay góc khuỷu tay để tránh phát tán vi khuẩn gây bệnh.

Du lịch Tết năm nay cẩn thận với viêm phổi lạ

Để phòng bệnh, trước hết cần có chế độ dinh dưỡng đủ, tập thể dục và nghỉ ngơi hợp lý. Mọi người cũng đừng quên mang theo khẩu trang khi ra ngoài hoặc khi có người bệnh ở gần (nhất là nếu họ đang bị hắt hơi, sổ mũi, ho, sốt). Rửa tay thường xuyên bằng chất làm sạch gốc cồn, không dùng chung khăn tay hay dụng cụ ăn uống với người khác. Nếu có thể, hãy tránh những nơi tập trung đông người nhưng lại có hệ thống lưu thông không khí kém.

Chưa nói tới dịch viêm phổi lạ đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ chưa thể xác định, mùa cúm cũng đang bước vào giai đoạn cao điểm tại Mỹ, Canada và nhiều khu vực ở châu Âu, Nhật Bản, Hong Kong.

Hãy bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất. Bạn cũng nên lựa chọn các gói bảo hiểm phù hợp để phòng ngừa mọi rủi ro trong chuyến du lịch của mình nhé.

#moncover #ebaohiem

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ