Hướng dẫn mua và bồi thường bảo hiểm sức khoẻ

Hướng dẫn và tìm hiểu mua trực tuyến bảo hiểm sức khoẻ. Thủ tục bồi thường bảo hiểm qua bảo lãnh viện phí hay lựa chọn trả tiền trước và đòi bồi thường sau

Bảo hiểm Sức khoẻ đã trở thành một nhu cầu cho tất cả mọi người ở Việt Nam tất cả nhờ vào sự gia tăng lạm phát chi phi chăm sóc y tế Sức khoẻ những năm qua. Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu về cách mua bảo hiểm Sức khoẻ và quy trình yêu cầu bồi thường.

Đã qua rồi những ngày chúng tôi phải chờ cuộc hẹn với đại lý và dành hàng giờ mua bảo hiểm Sức khoẻ và hiểu quy trình yêu cầu của họ. Ngày nay nhờ vào cuộc cách mạng internet và điện thoại thông minh, việc mua bảo hiểm Sức khoẻ có thể được thực hiện ngay trong tầm tay của bạn. Ngạc nhiên! Hôm nay tất cả những người tham gia bảo hiểm Dễ dàng để tham gia mua bảo hiểm trực tuyến. Với nhận thức ngày càng tăng, ngày càng có nhiều người đang sử dụng kênh trực tuyến với sự tiện lợi lớn vì nó cũng cung cấp thêm giảm giá cho các đơn bảo hiểm khi mua hàng trực tuyến.

Cách mua bảo hiểm sức khỏe trực tuyến

 Bạn có thể truy cập trang web bảo hiểm trực tuyến https://ebaohiem.com  nơi có thể cung cấp các báo giá miễn phí về bảo hiểm sức khỏe và từ đó bạn có thể mua bảo hiểm sức khỏe. Những thông tin bạn cần phải cung cấp thông thường sẽ là độ tuổi tham gia, và sau đây là lựa chọn những quyền lợi bảo hiểm cần thiết. một số chương trình có thể yêu cầu bạn cần phải xác định phạm vi địa lý của loại hình bảo hiểm tí dụ như các chăm sóc sức khỏe như thế tại Việt Nam hay tại khu vực Đông Nam Á, Châu Á, hay Toàn Cầu.

Bao gia bao hiem suc khoe

Cách mua Bảo hiểm Sức khoẻ Ngoại tuyến

Mặc dù các đơn bảo hiểm trực tuyến đang trở nên phổ biến vì sự tiện lợi của nó và rất nhiều lợi ích và hiệu quả về chi phí, các công ty bảo hiểm vẫn giữ nguyên lựa chọn mở cho khách hàng mua bảo hiểm Sức khoẻ ngoại tuyến. Tất cả những gì bạn cần làm là đi đến chi nhánh công ty bảo hiểm, hay gặp đại lý bảo hiểm chọn một đơn bảo hiểm, điền vào giấy tờ, nộp các tài liệu cần thiết và thực hiện thanh toán tại chi nhánh.

Những điểm cần lưu ý khi mua bảo hiểm Sức khoẻ

Bảo hiểm toàn diện

Quý vị nên đảm bảo bảo hiểm được cung cấp bởi chương trình bảo hiểm sức khỏe phải đủ các quyền lợi bảo hiểm cho quý vị và gia đình quý vị.

Bảo hiểm bệnh có săn - bệnh đã có từ trước.

Mỗi công ty bảo hiểm Sức khoẻ có một điều khoản về bảo hiểm của bệnh đã có từ trước đến nay trong thời gian chờ đợi. Kiểm tra thời gian chờ đợi, ít thời gian chờ đợi tốt hơn sẽ được bảo hiểm của chương trình bảo hiểm Sức khoẻ.

Các bệnh viện, phòng khám bảo lãnh

Cơ sở điều trị không dùng tiền mặt được cung cấp tại các bệnh viện mạng mang đến sự tiện lợi tốt cho chủ hợp đồng. Đảm bảo bệnh viện theo sở thích của bạn thuộc mạng lưới bảo lãnh viên phí.

Nhiều người trong số các chương trình bảo hiểm sức khỏe cung cấp cho những người bị bệnh nặng vì bệnh nặng mà chi phí điều trị thường cao hơn nhiều so với các biện pháp điều trị khác. Đảm bảo đơn bảo hiểm của bạn có điều khoản này vì nó sẽ được sử dụng tốt trong thời gian khủng hoảng chi phí viện phí.

Loại trừ

Đọc bản in quy tắc bảo hiểm chính xác của đơn bảo hiểm có nghĩa là các điều khoản và điều kiện. Biết các điều khoản và điều kiện và chấp nhận điều khoản là rất quan trọng để tránh những điều bất ngờ khó chịu trong quá trình yêu cầu bồi thường.

Cách sử dụng bảo hiểm sức khỏe

Trong Bảo hiểm Sức khoẻ, có hai loại quy trình sử dụng và Yêu cầu bồi thường. Một là một cơ sở không dùng tiền mặt có sẵn tại bệnh viện mạng của Công ty Bảo hiểm, và khác là yêu cầu bồi hoàn về cơ bản được hoàn trả chi phí nhập viện theo các điều khoản và điều kiện bảo hiểm.

Khiếu nại không dùng tiền mặt (Bảo lãnh )

Quy trình yêu cầu điều trị tại một bệnh viện mạng không dùng tiền mặt có thể khác nhau tùy theo loại điều trị, đơn bảo hiểm hoặc Chưa được lập đơn bảo hiểm. Điều trị Sức khoẻ không được dự kiến ​​xảy ra trong trường hợp cấp cứu tại bệnh viện mạng không dùng tiền mặt.

 

Trước tiên, hãy xem quy trình yêu cầu bồi thường để điều trị theo đơn bảo hiểm tại một bệnh viện mạng không dùng tiền mặt

Chủ hợp đồng bảo hiểm phải thông báo cho nhà cung cấp bảo hiểm ít nhất 4 ngày trước ngày điều trị. Mẫu đơn yêu cầu bồi thường không dùng tiền mặt sẽ được gửi cho công ty bảo hiểm qua bưu điện, email hoặc fax. Sau quá trình này, nhà cung cấp bảo hiểm sẽ thông báo cho chủ hợp đồng bảo hiểm và bệnh viện về bảo hiểm và điều kiện hội đủ điều kiện. Vào ngày nhập học, chủ hợp đồng phải nộp thẻ bảo hiểm và thư xác nhận. Chi phí Sức khoẻ sẽ được công ty bảo hiểm thanh toán trực tiếp cho bệnh viện mạng.

Khiếu nại quy trình điều trị khẩn cấp tại mạng không dùng tiền mặt

Chủ hợp đồng đơn bảo hiểm sẽ cần phải thông báo cho khách hàng chăm sóc của nhà cung cấp bảo hiểm hoặc TPA về việc nhập học khẩn cấp trích dẫn số thẻ bảo hiểm Sức khoẻ. Điền vào mẫu yêu cầu không dùng tiền mặt tại bệnh viện mạng và được bác sĩ điều trị chấp thuận. Gửi mẫu yêu cầu không dùng tiền mặt và bất kỳ giấy tờ cần thiết nào khác cho công ty bảo hiểm. Sau đó, công ty bảo hiểm sẽ gửi thư ủy quyền đến bệnh viện để thông báo về điều kiện và bảo hiểm. Các hóa đơn Sức khoẻ sẽ được công ty bảo hiểm thanh toán trực tiếp cho bệnh viện. Thời gian quay vòng bình thường để ủy quyền yêu cầu là từ 2 giờ đến 24 giờ.

Hãy xem quy trình yêu cầu bồi thường

Nếu chủ hợp đồng đi điều trị tại một bệnh viện không phải là một phần của mạng lưới cho việc nhập viện không dùng tiền mặt thì họ sẽ cần thực hiện hoàn trả quy trình yêu cầu bồi thường. Chủ hợp đồng sẽ phải thanh toán tất cả các hóa đơn cho việc nhập viện và sau đó yêu cầu bồi thường từ công ty bảo hiểm. Đối với quá trình này, tất cả các hóa đơn Sức khoẻ ban đầu bao gồm các tài liệu cần thiết khác cần phải được nộp cho nhà cung cấp bảo hiểm. Công ty bảo hiểm sẽ đánh giá yêu cầu bồi thường và hoàn trả theo bảo hiểm được cung cấp theo đơn bảo hiểm bảo hiểm Sức khoẻ.

 Hồ sơ yêu cầu bồi thường

Mặc dù công ty bảo hiểm có thể yêu cầu các tài liệu bổ sung tùy theo từng trường hợp, thông thường các tài liệu được liệt kê dưới đây được yêu cầu phải nộp.

  • Giấy yêu cầu bồi thường điền đầy đủ chính xác
  • Chứng từ y tế: sổ khám, phiếu khám, chỉ định xét nghiệm, bảng kê chi tiết viện phí
  • Chứng từ tài chính: Hóa đơn gốc và biên lai

  • Chung từ khác

Hy vọng những điều trên cung cấp cho bạn một ý tưởng tốt về cách mua và yêu cầu bảo hiểm Sức khoẻ. Việc hiểu quy trình yêu cầu bồi thường là rất quan trọng cho việc giải quyết khiếu nại liền mạch, có thể không dùng tiền mặt hoặc hoàn trả.

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ