Câu hỏi thường gặp về bảo hiểm ô tô

Câu hỏi thường gặp về bảo hiểm ô tô dành cho khách hàng tham gia bảo hiểm ô tô lần đầu hay tái tục bảo hiểm. Hãy cùng ebaohiem được giải đáp thắc mắc.

Câu hỏi thường gặp về bảo hiểm ô tô là tập hợp các câu hỏi thường gặp của khách hàng tham gia mua bảo hiểm ô tô. Hãy cùng eBaohiem khám phá nội dung như sau nhé

câu hỏi thường gặp bảo hiểm ô tô

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP BẢO HIỂM Ô TÔ

============TRƯỚC KHI THAM GIA ========

Có cần kiểm tra xe trước khi tham gia không ?

Thường với xe ô tô mới mua thì thủ tục này là không cần thiết.

Đối với xe ô tô cũ thì việc chụp ảnh xe ô tô theo 8 hướng là cần thiết để đánh giá rủi ro trước khi cấp đơn cũng như là bằng chứng để ghi nhận sau khi tham gia bảo hiểm nếu có sự cố bồi thường thì xác định tổn thất có trước hay sau khi tham gia.

Bảo hiểm cho các trường hợp nào?    

Thông thường đơn bảo hiểm sẽ bảo vệ cho bạn trong trường hợp

  • Đâm, va (bao gồm cả va chạm với vật thể khác ngoài xe cơ giới), lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật thể khác rơi vào
  • Hỏa hoạn, cháy, nổ
  • Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên (bao gồm nhưng không giới hạn bão, lũ, lụt, sét đánh, giông tố, động đất, sụt lở, sóng thần....)
  • Mất toàn bộ xe do trộm, cướp
  • Hành vi ác ý, cố tình phá hoại (loại trừ hành vi ác ý, cố tình phá hoại của Chủ xe/ Đại diện hợp pháp của Chủ xe/ Người được bảo hiểm/ Lái xe/ Người được giao sử dụng chiếc xe đó)

 

Tìm hiểu thông tin về các điều khoản và điều kiện bảo hiểm ô tô CTBH ở đâu?    

Quý khách có thể tìm hiểu thông tin về các điều khoản và điều kiện Bảo hiểm ô tô CTBH tại website công ty bảo hiểm. Hiện nay có hơn 30 công ty bảo hiểm đang cung cấp sản phẩm này trên thị trường với những sản phẩm nổi bật như:

  • Bảo hiểm Bảo Việt
  • Bảo hiểm Pvi ( dầu khí)
  • Bảo hiểm pti ( bưu điện)
  • Bảo hiểm Pjico
  • Bảo hiểm BSH

Tôi phải làm gì để lấy hóa đơn giá trị gia tăng khi mua bảo hiểm  ô tô 

Nếu Quý khách có nhu cầu lấy hóa đơn thu phí bảo hiểm ô tô xin vui lòng cung cấp thông tin tới bộ phận chăm sóc khách hàng của CTBH

 

=======SAU KHI THAM GIA ===========

Khi nào đơn bảo hiểm ô tô CTBH của tôi có hiệu lực?           

Hợp đồng bảo hiểm ô tô của quý khách chỉ có hiệu lực và trách nhiệm bảo hiểm chỉ phát sinh khi Người được bảo hiểm đã thanh toán đủ phí bảo hiểm cho CTBH tại thời điểm cấp hợp đồng bảo hiểm này hoặc phù hợp với thỏa thuận quy định về thanh toán phí bảo hiểm giữa CTBH và người được bảo hiểm.

Chuyển quyền thụ hưởng khi xe vay vốn ngân hàng

Nếu bạn vay vốn ngân hàng để mua xe ô tô thì các ngân hàng sẽ yêu cầu bạn phải mua gói bảo hiểm vật chất xe ô tô toàn diện để đảm bảo an toàn cho tài sản của ngân hàng. Mức phí bảo hiểm vật chất xe ô tô sẽ do khách hàng chi trả và người được thụ hưởng trong hợp đồng bảo hiểm là ngân hàng. 

Trường hợp nào không được bồi thường?

Trong điều khoản của Bảo hiểm vật chất xe ôtô cũng có điều khoản loại trừ, đó là những trường hợp mà bảo hiểm sẽ không chi trả cho bạn khi có sự cố xảy ra, bao gồm:

- Lái xe điều khiển xe gây tổn thất khi có nồng độ cồn vượt quá quy định của pháp luật hiện hành được kết luận bằng văn bản của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hoặc lái xe sử dụng các chất kích thích khác mà pháp luật cấm sử dụng.

- Vận chuyển hàng trái phép hoặc không thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về vận chuyển, xếp dỡ hàng.

- Lái xe không có giấy phép lái xe hợp lệ.

- Xe chở quá số người theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

- Xe chở quá 20% trọng tải theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

- Xe đi đêm không có đèn chiếu sáng theo quy định, xe đi vào đường cấm, khu vực cấm (rẽ, quẹo tại nơi bị cấm, đi ngược chiều của đường một chiều, vượt đèn đỏ hoặc không chấp hành theo hiệu lệnh của người điều khiển giao thông) gây ra tai nạn.

Không, khi gặp sự cố bạn cần liên hệ trợ cấp y tế khẩn cấp theo hotline của từng công ty bảo hiểm và sẽ được hướng dẫn để được trợ giúp, nhập viện hay các thủ tục y tế tiếp theo

Xe gặp sự cố tại nước ngoài thì có được bồi thường bảo hiểm hay không ?

Đối với xe gặp sự cố xảy ra ngoài lãnh thổ nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam cũng sẽ không được bồi thường thiệt hại.

Xe bị tai nạn và hư hỏng đồ có giá trị đem theo xe (đồ gốm sứ, cây cảnh,...) thì được bồi thường như thế nào?

Hiện nay, hầu hết trong các trường hợp, Bảo hiểm vật chất ôtô sẽ không bồi thường cho bạn khi xảy ra những thiệt hại có tính chất hậu quả gián tiếp như: Giảm giá trị thương mại, thiệt hại gắn liền với việc sử dụng và khai thác tài sản bị thiệt hại, những thiệt hại mang yếu tố tinh thần, thiệt hại không do tai nạn trực tiếp gây ra.

Thiệt hại đối với tài sản đặc biệt trên xe bao gồm: vàng bạc; đá quí; tiền; các loại giấy tờ có giá trị như tiền; đồ cổ; tranh ảnh quí hiếm... cũng sẽ không được bồi thường.

Hồ sơ yêu cầu bồi thường bảo hiểm 

Hãy chuẩn bị Hồ sơ yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm và gửi về công ty bảo hiểm
a) Giấy đăng ký xe.
b) Giấy phép lái xe.
c) Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc các giấy tờ tuỳ thân khác của lái xe.
d) Giấy chứng nhận bảo hiểm.

e) Tài liệu chứng minh thiệt hại về người

f) Tài liệu chứng minh thiệt hại về tài sản

g) Bản sao các tài liệu liên quan của cơ quan có thẩm quyền về vụ tai nạn

 

Địa chỉ nhận hồ sơ bồi thường ở đâu ?   

Vui lòng liên hệ với bộ phận bán hàng hoặc chăm sóc khách hàng của công ty bảo hiểm

Sau bao lâu thì tôi nhận được tiền

Công ty có trách nhiệm giải quyết yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm trong thời gian tối đa là 30 ngày kể từ khi nhận được yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm đầy đủ và hợp lệ.

Thời gian khiếu nại bồi thường là bao lâu?

 Đơn khiếu nại bồi thường phải được chuyển đến CTBH trong vòng 30 ngày kể từ ngày kết thúc chuyến đi với đầy đủ các giấy tờ như các báo cáo của bệnh viện, bác sỹ, cảnh sát, hãng hàng không hoặc cơ quan có trách nhiệm khác.

CÂU HỎI KHÁC

Tôi muốn lựa chọn và so sánh sản phẩm bảo hiểm ô tô tốt nhất

Chúng tôi là nền tảng bảo hiểm lớn nhất tại Việt Nam vì vậy bạn sẽ được ebaohiem tư vấn miễn phí và hỗ trợ lựa chọn sản phẩm tốt nhất. >> So sánh bảo hiểm ô tô tốt nhất

Tôi đã mua bảo hiểm nhưng muốn hủy  được không và hoàn phí bao nhiêu ? 

Trường hợp khách hàng có yêu cầu đơn phương chấm dứt hợp đồng bảo hiểm, nếu khách hàng thông báo trước ngày phát sinh hiệu lực bảo hiểm 03 ngày làm việc  thì sẽ hoàn 70% phí bảo hiểm, không hoàn phí nếu khách hàng đã phát sinh hiệu lực bảo hiểm. Trường hợp CTBH đơn phương hủy hợp đồng bảo hiểm sẽ hoàn lại 100% phí bảo hiểm

Có nên tham gia bảo hiểm này không ?

Dĩ nhiên với chi phí chỉ vài triệu mà được bảo vệ từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng là minh hoạ bảo hiểm tốt nhất để bạn tham gia 

Thắc mắc về bảo hiểm ô tô cùng eBaohiem

eBaohiem là nền tảng bảo hiểm dành cho khách hàng dẫn đầu tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, eBaohiem sẽ giúp khách hàng trong lựa các giải pháp bảo hiểm phù hợp nhất, cũng như hỗ trợ bồi thường trong suốt thời gian bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm được chi trả chính xác, đầy đủ và minh bạch.

Hãy vui lòng để lại lời nhắn dưới đây để được tư vấn sản phẩm

#baohiemoto #ebaohiem #cauhoithuonggap

 

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN