Tìm hiểu về bảo hiểm du lịch trong nước

Ở một số quốc gia, đơn bảo hiểm du lịch trong nước là vô cùng cần thiết, thậm chí là bắt buộc. Tại Việt Nam bạn hoàn toàn tự nguyện tham gia dễ dàng

Bảo hiểm du lịch nói chung hay bảo hiểm du lịch trong nước nói riêng không phải là loại hình bắt buộc, ngoại trừ một số nước ở châu Âu, châu Mỹ, những điểm đến yêu cầu phải có bảo hiểm du lịch mới cấp visa. Điều này đồng nghĩa rằng, bảo hiểm du lịch nội địa là không bắt buộc ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu chẳng may gặp phải rủi ro, bất trắc trong hành trình của mình như đau bệnh, thương tật hay tai nạn bất ngờ xảy ra, thì bảo hiểm du lịch sẽ đóng vai trò vô cùng cần thiết và đem lại sự hỗ trợ đáng kể cho bạn, mặc dù chi phí bảo hiểm du lịch có thể coi là thấp nhất so với các chi phí khác trong chuyến đi.

 

Khái quát chung về bảo hiểm du lịch trong nước

Bảo hiểm du lịch trong nước là gì?

Bảo hiểm du lịch trong nước (hay bảo hiểm du lịch trong nước) là loại bảo hiểm được thiết kế để cung cấp bảo vệ tài chính cho du khách trước các sự cố hoặc tai nạn bất ngờ có thể xảy ra trong những chuyến đi du lịch, công tác trong phạm vi lãnh thổ của Việt Nam.

Theo quy định của luật du lịch tại Việt Nam, việc mua bảo hiểm du lịch là quyền lợi tự chọn của du khách và không bắt buộc. Trên thực tế, hiện nay khách du lịch thường không có xu hướng bỏ tiền để tham gia bảo hiểm du lịch vì nhiều nguyên do, chẳng hạn như thời gian du lịch ngắn, hay thủ tục thực hiện khá rườm rà.

Mức phí bảo hiểm của chương trình bảo hiểm du lịch trong nước là rất thấp, chỉ từ vài ngàn đồng/ ngày nhưng nếu chẳng may gặp phải rủi ro như tai nạn, ốm đau, thì nó sẽ đem lại lợi ích cũng như sự hỗ trợ hàng chục triệu đồng cho người tham gia bảo hiểm.

>> Tích hợp bảo hiểm trong tour Free and Easy

>> Thái Lan yêu cầu du khách mua bảo hiểm

Đối tượng bảo hiểm

Bảo hiểm du lịch trong nước Việt Nam áp dụng đối với khách hàng là khách du lịch tham quan danh lam thắng cảnh, đi nghỉ mát, tắm biển, leo núi, hoặc nghỉ tại khách sạn, nhà khách trong phạm vi lãnh thổ nước Việt Nam.

Thông thường đơn bảo hiểm này các công ty dịch vụ lữ hành sẽ tham gia cho du khách. Trước chuyến đi bạn hãy hỏi đơn vị tổ chức xem họ đã tham gia chưa, hoặc bạn có thể mua riêng một đơn bao hiểm cá nhân để bảo vệ cho mức quyền lợi cao hơn

Phạm vi bảo hiểm

Hiện tại, các chương trình bảo hiểm trong nước thông thường ở nước ta chỉ áp dụng bảo hiểm cho các trường hợp sau:

 • Chết, thương tật thân thể do tai nạn xảy ra trong thời hạn bảo hiểm.
 • Người được bảo hiểm du lịch trong nước lâm bệnh bất ngờ trong thời hạn bảo hiểm dẫn đến tử vong.
 • Một số đơn bảo hiểm có thể mở rộng các điều khoản như ngộ độc thức ăn hay chi phí y tế ....
 • Trong thời hạn bảo hiểm, người tham gia bảo hiểm du lịch trong nước có hành động tham gia bảo vệ người khác, bảo vệ tài sản của nhà nước, của nhân dân, dẫn đến thương tật hoặc tử vong.

Một số lưu ý cần thiết về bảo hiểm du lịch trong nước

 • Bảo hiểm du lịch cho phép khách hàng được tự chủ và có khả năng chủ động hơn về tài chính khi chẳng may xảy ra sự cố trong chuyến du lịch trong nước.
 • Đối với các tour du lịch trong nước, hầu hết các công ty du lịch đều có tích hợp sẵn loại hình “Bảo hiểm du lịch trong nước” cho khách du lịch với mức phí phổ biến chỉ khoảng 1.500 đồng/hành khách/ngày và tính kèm vào giá tour. Phạm vi bảo hiểm du lịch thường bao gồm các trường hợp tử vong, thương tích, tàn tật do gặp phải tai nạn xảy ra trong thời hạn bảo hiểm, hoặc bất ngờ mắc bệnh nặng trong hành trình. Mức đền bù bảo hiểm có thể lên tới 10 triệu đồng. Những chương trình BIZ Travel của Eroscare có mức bảo vệ cao hơn.
 • Đối với trường hợp xảy ra tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm  thì công ty cung cấp bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả toàn bộ số tiền như đã thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm du lịch .
 • So với các chi phí khác trong chuyến du lịch thì phí bảo hiểm du lịch có thể xem là mức phí thấp nhất. Thực tế, khách du lịch chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ, không đáng kể so với tổng chi phí chuyến đi, là đã có thể đảm bảo an toàn cho chuyến du lịch và an tâm tận hưởng kỳ nghỉ của mình một cách trọn vẹn nhất.
 • Khác với gói bảo hiểm du lịch quốc tế, bảo hiểm du lịch ở nước ta hiện nay không bao gồm bảo hiểm và chi trả đối với những trường hợp bị mất hành lý, giấy tờ, tài sản,...
 • Thông thường, công ty cung cấp bảo hiểm du lịch có thể có điều khoản bồi thường đối với việc trì hoãn, hủy chuyến, hoãn tour do các nguyên nhân bất khả kháng, chẳng hạn như người được bảo hiểm hoặc thành viên của gia đình người được bảo hiểm bệnh nặng hoặc bị chết trước chuyến đi trong lịch trình trước đó.
 • Đối với những chuyến du lịch có hình thức du lịch mạo hiểm, rủi ro cao như leo núi, vượt thác, khám phá rừng, hay thám hiểm những nơi nguy hiểm, khách du lịch hoàn toàn có thể yêu cầu mua bảo hiểm du lịch với mức phí cao hơn. Như vậy, nếu rủi ro không may xảy đến, mức đền bù và phạm vi bảo hiểm sẽ được tăng lên, tỷ lệ với mức phí bảo hiểm.

bảo hiểm du lịch nội địa

Làm thế nào để yêu cầu giải quyết bảo hiểm du lịch trong nước?

Nếu trong thời hạn bảo hiểm, người tham gia bảo hiểm du lịch gặp phải những tình huống rủi ro thuộc một trong các trường hợp nằm trong phạm vi bảo hiểm được quy định trong hợp đồng bảo hiểm du lịch, thì họ có quyền yêu cầu bảo hiểm.

Trong trường hợp người được bảo hiểm du lịch bị thương tích do tai nạn xảy ra trong chuyến đi, hoặc mắc bệnh, được đưa vào bệnh viện, thì có thể làm theo các bước sau:

 • Sau khi nhập viện, người tham gia bảo hiểm du lịch (hoặc người đại diện cho người được bảo hiểm) liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm du lịch cho mình.
 • Cung cấp các giấy tờ liên quan, cần thiết như giấy chứng nhận bảo hiểm hợp lệ; tên, cũng như địa chỉ liên lạc của bệnh viện tiếp nhận, và tên của bác sĩ điều trị,...
 • Bên cạnh đó, cần thông báo cho nhà cung cấp bảo hiểm du lịch thông tin về tổng chi phí y tế phát sinh cũng như các thông tin cần thiết khác để được hỗ trợ thỏa đáng.
 • Tiếp đó, phía nhà cung cấp bảo hiểm du lịch sẽ gia hạn đảm bảo thanh toán cho bệnh viện. Các chi phí được bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm du lịch sẽ được giải quyết trực tiếp với bệnh viện. Số tiền giải quyết tùy thuộc vào các điều khoản và điều kiện đã thỏa thuận giữa người tham gia bảo hiểm và nhà cung cấp bảo hiểm du lịch.

Từ những thông tin trên, có thể thấy rằng, với rất nhiều tiện ích cho người tham gia, thì bảo hiểm du lịch chính là người bạn đồng hành thân thiện giúp du khách an tâm tận hưởng một chuyến đi trọn vẹn khi du lịch tại Việt Nam, đem đến sự đảm bảo an toàn và thoải mái trong suốt hành trình, đề phòng những rủi ro bất trắc có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Mua bảo hiểm du lịch trong nước cùng eBaohiem

eBaohiem là nền tảng bảo hiểm dành cho khách hàng dẫn đầu tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, eBaohiem sẽ giúp khách hàng trong lựa các giải pháp bảo hiểm phù hợp nhất, cũng như hỗ trợ bồi thường trong suốt thời gian bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm được chi trả chính xác, đầy đủ và minh bạch.

Hãy vui lòng để lại lời nhắn dưới đây để được tư vấn sản phẩm

#ebaohiem #baohiemdulichtrongnuoc #baohiemdulich

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN