Tiêu chí lựa chọn gói bảo hiểm thai sản tốt nhất

Có không nhiều sự lựa chọn về bảo hiểm thai sản tự nguyện. Nhưng bạn cần phải biết Tiêu chí lựa chọn gói bảo hiểm thai sản tốt nhất để tham gia.

Rất nhiều khách hàng hỏi eBaohiem đánh giá nên mua bảo hiểm thai sản nào tốt nhất . Thực tế, đây là câu hỏi khó nhưng đáng quan tâm vì bên cạnh chế độ thai sản của bảo hiểm xã hội của nhà nước với chế độ cơ bản, giờ đây khách hàng có thể tham gia loại hình bảo hiểm sinh đẻ tự nguyện để được chi trả các chi phí sinh đẻ tại tất cả các bệnh viện. Vậy Tiêu chí lựa chọn gói bảo hiểm thai sản tốt nhất là gì? Hãy cùng eBaohiem đánh giá 10 sản phẩm bảo hiểm thai sản tự nguyện hot nhất nhé.

Bảo hiểm thai sản là gì ?

Bảo hiểm thai sản hay Bảo hiểm sinh đẻ hỗ trợ  bạn chi trả những chi phí về tài chính như chi phí khám chữa bệnh, chi phí nằm viện, phẫu thuật của ca sinh đẻ thuộc phạm vi bảo hiểm.

Đây là hợp đồng bảo hiểm sức khỏe được giao kết giữa công ty bảo hiểm và người được bảo hiểm, theo đó nếu người được bảo hiểm đồng ý trả phí Bảo hiểm thì công ty bảo hiểm sẽ đồng ý thanh toán các chi phí tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm được quy định trong bảng quyền lợi bảo hiểm và quy tắc bảo hiểm.

Lưu ý: khách hàng được thanh toán các chi phí thuộc phạm vi bảo hiểm và theo giới hạn quyền lợi khách hàng đã lựa chọn, bao gồm: tiền phòng (theo giới hạn quyền lợi khách hàng tham gia), tiền ăn, chi phí phẫu thuật (sinh mổ)/ sinh thường, các chi phí trong quá trình lưu viện… theo chỉ định của bác sĩ.

Tuy nhiên, công ty Bảo hiểm sẽ không thanh toán những khoản là yêu cầu riêng của khách hàng như: chọn giờ sinh, may thẩm mỹ, gây tê sinh không đau; chi phí thân nhân lưu trú; chi phí vật dụng cá nhân: tã giấy em bé, đồ bộ em bé…

Vì sao khách hàng lựa chọn tham gia

Không mang tính bắt buộc như bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thai sản là hoàn toàn tự nguyện và được tích hợp trong quyền lợi bảo hiểm sức khỏe. Mặc dù có mức phí cao hơn so với bảo hiểm y tế bắt buộc nhưng Bảo hiểm thai sản có những lợi ích lớn hơn.

Nếu như bảo hiểm y tế chỉ cho phép khám chữa bệnh tại các cơ sở của nhà nước, thì Bảo hiểm thai sản tự nguyện  cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện hàng đầu, bệnh viện quốc tế được liên kết với công ty bảo hiểm cả ở trong và ngoài nước.

Ngoài ra, so với bảo hiểm y tế của nhà nước, còn có nhiều ưu điểm lớn như:

- chi trả cho các chi phí sinh thường hay sinh mổ từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng.

– Chi trả toàn bộ chi phí đi lại vận chuyển y tế, chi phí phẫu thuật, điều trị tại nhà;

– Nếu chữa bệnh ở nước ngoài cũng được đài thọ tiền khi đi cấp cứu và khứ hồi trở về;

– Có thể điều trị ngoại trú nếu muốn, không giới hạn thời gian khám chữa bệnh cũng như chi phí v.v..

– Có thể khám ở bất kỳ bệnh viện nào liên kết với công ty bảo hiểm, bạn có thể chọn những bệnh viện tốt, ít phải chờ đợi xếp hàng khi khám chữa bệnh;

Lưu ý về thời gian chờ

Tất cả các đơn bảo hiểm sức khỏe bao gồm quyền lợi thai sản đều bao gồm điều khoản thời gian chờ. Đây là khoảng thời gian mà nếu sự kiện bảo hiểm - sinh đẻ xảy ra thì công ty bảo hiểm sẽ không bồi thường.

Theo nghiên cứu của eBaohiem, thì có 2 loại thời gian chờ phổ biến như sau:

- thời gian chờ cho việc sinh đẻ là 270  Ngày. Hoặc một số công ty áp dụng 300 hay 365 ngày, ví dụ gói bảo hiểm thai sản VBIcare, An tâm sức khỏe của BSH ...

- thời gian chờ để cấn bầu là 365 ngày. Như vậy thêm cả thời gian sinh con sẽ là 1 năm và 270 ngày. gói bảo hiểm thai sản PVI

 * khách hàng nên tìm hiểu kỹ điều khoản này trước khi mua nhé. Và điểm này cũng quan trọng nếu khi tái tục bảo hiểm thì công công ty bảo hiểm dừng bán sản phẩm ( bảo hiểm Prevoir) hoặc cho tái tục nhưng điều kiện chặt chẽ hơn (bảo hiểm Pvi ).

Mua bảo hiểm khi đang mang thai

Theo định nghĩa về thời gian chờ trên thì bạn sẽ không được chi trả chi phí sinh đẻ nếu sinh em bé trong thời gian chờ ( ví dụ 270 ngày). Tuy nhiên có việc tham gia vẫn có thể giúp bạn bảo vệ khi ốm đau bệnh tật thông thường. Ngoài ra có đơn bảo hiểm của Pacific Cross và Fubon có thể là lựa chọn tốt cho em bé của bạn sẽ được bảo vệ bổ sung trong hợp đồng của mẹ ngay khi ra đời.

Tiêu chí Lựa chọn bảo hiểm thai sản 

Kinh nghiệm mua bảo hiểm

Đôi khi đối với khách hàng giữa rất nhiều lời mời gọi tham gia Bảo hiểm thai sản làm khách hàng bối rối và không biết lựa chọn bảo hiểm của hãng bảo hiểm nào phù hợp nhất. eBaohiem xin đưa ra những gợi ý dành cho khách hàng như sau

 1. Thời gian chờ phù hợp

Như đã nói ở trên khách hàng nên lựa chọn thời gian gian chờ thai sản ngắn nhất để có thể hưởng quyền lợi. Tuy nhiên nếu đang có bầu mà hết thời gian bảo hiểm thì phải tiếp tục tham gia. Do vậy những công ty bảo hiểm lớn uy tín sẽ có thể giúp bạn an tâm tham gia trong nhiều năm liên tục. Một số công ty có thể dừng đột ngột chương trình bảo hiểm sức khỏe làm ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng.

Tiêu chí lựa chọn gói bảo hiểm thai sản tốt nhất

Để có sự phòng vệ toàn diện hơn, bạn nên tìm đến các gói Bảo hiểm thai sản toàn diện, bao gồm những quyền lợi như được chi trả toàn bộ chi phí bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm nha khoa, bao hiểm thai sản để giúp  giúp bạn yên tâm hơn cho những bất trắc khi không may gặp ốm đau bệnh tật.

2. Quyền lợi bảo hiểm

Quyền lợi bảo hiểm sẽ quy định phạm vi bảo hiểm và số tiền bảo hiểm mà chủ hợp đồng có thể được nhận khi có tổn thất xảy ra.

Trách nhiệm bồi thường của loại bảo hiểm căn bản chỉ hỗ trợ theo % chi phí với quy định và thủ tục phức tạp, hay các gói Bảo hiểm thai sản tầm trung có hạn mức bồi thường chỉ rơi vào tầm 30 triệu. Trong khi đó, với cùng một dịch vụ y tế, các khách hàng tham gia Bảo hiểm thai sản cao cấp thường được trải nghiệm chất lượng tốt hơn, tương ứng với hạn mức được bồi thường lên đến hàng trăm đồng.

Tiêu chí lựa chọn gói bảo hiểm thai sản tốt nhất

3. Dịch vụ bồi thường

Hầu hết các người tham gia đều rất quan tâm đến vấn đề bồi thường Bảo hiểm thai sản khi sự cố xảy ra, không biết họ có gây khó dễ khi gặp sự cố hay không.

Tuy nhiên, những năm gần đây các công ty bảo hiểm đã thiết lập ra những trung tâm bồi thường Bảo hiểm thai sản để duy trình chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng tốt nhất. Dịch vụ tận tâm của của hãng bảo hiểm cũng giúp người tham gia xua đi nỗi lo về tài chính, giúp người tham gia nhanh chóng trong việc sửa chữa xe ô tô. Thông thường, những công ty Bảo hiểm thai sản uy tín đều áp dụng dịch vụ tư vấn 24/7, giúp khách hàng nhanh chóng nhận được các hỗ trợ cần thiết, đẩy nhanh quy trình bồi thường thiệt hại với thủ tục minh bạch, đơn giản.

4. Mạng lưới bệnh viện, phòng khám bảo lãnh

Tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm mà hệ thống bênh viện, phòng khám được bảo lãnh là nhiều hay ít. Có những địa bàn hay tỉnh thành phố mà công ty bảo hiểm không liên kết với bệnh viện thì khách hàng sẽ gặp khó khăn hơn khi sửa chữa, phải thanh toán tiền trước và đòi bảo hiểm sau.

Hệ thống mạng lưới bệnh viện được chỉ định của công ty bảo hiểm cũng là cách công ty bảo hiểm duy trì chất lượng dịch vụ bồi thường và làm an tâm cho các người tham gia khi không may gặp sự cố.

Một số công ty bảo hiểm đã sử dụng dịch vụ giải quyết bồi thường thông qua công ty TPA ( đơn vị thứ ba giải quyết bồi thường độc lập ) như FTCclaims hay Insmart để đảm bảo chất lượng bồi thường cũng như mạng lưới bảo lãnh phủ khắp cả nước.

Top 10 sản phẩm bảo hiểm thai sản tốt nhất năm 2024

Hiện nay trên thị trường khách hàng thường tìm kiếm các sản phẩm bảo hiểm thai sản phổ thông với mức phí trung bình. Bên cạnh quyền lợi chăm sóc sức khỏe sẽ được chi trả cho chi phí sinh đẻ (sinh thường và sinh mổ) nếu sự kiện phát sinh sau thời gian chờ của đơn bảo hiểm. Hãy cùng eBaohiem đánh giá 10 sản phẩm bảo hiểm thai sản tự nguyện hot nhất nhé.

1.Bảo hiểm thai sản Bảo An Sinh (Gói An Vui và Gói An Sinh)

Bảo hiểm Bảo An Sinh là sản phẩm chuyên thai sản cung cấp gói hỗ trợ ưu việt cho các bà bầu. Với việc thiết kế nhiều gói sản phẩm phù hợp, trong đó có gói An sinh và An vui, gói bảo hiểm này sẽ chi trả 5 triệu, 10 triệu trợ cấp thai sản bằng tiền mặt. Mức phí tham gia của sản phẩm này vô cùng hợp lý, chỉ từ 3000đ/ngày. Thủ tục bồi thường nhanh chóng, thuận tiện. Thời gian chờ thai sản ngắn nhất trên thị trường là 270 ngày. Phí bảo hiểm chung cho các độ tuổi.

2. Bảo hiểm thai sản Mother care:

Mother Care là sản phẩm bảo hiểm thai sản được phân phối độc quyền bởi Moncover. Sản phẩm có nhiều ưu việt, là giải pháp hợp lý cho khách hàng: Mua độc lập không kèm BHNT; Phí tham gia chỉ từ 6000đ/ngày; Quyền lợi trợ cấp thai sản bằng tiền mặt 15,000,000đ; Quyền lợi di tật bẩm sinh cho bé 10,000,000đ.

 3. Bảo hiểm thai sản MONCARE:

Cathay cung cấp 05 gói bảo hiểm sức khỏe tích hợp quyền lợi thai sản, chi trả lên tới 50 triệu đồng với dịch vụ bảo lãnh viện phí cao cấp. 

4. Bảo hiểm thai sản Mic care

Bảo hiểm Mic cung cấp 05 gói của bảo hiểm sức khỏe  tích hợp quyền lợi thai sản, chi trả lên tới 20 triệu. Thời gian chờ để thụ thai là 270 ngày. Phí bảo hiểm tính theo độ tuổi tham gia.

Đánh giá chung chất lượng bồi thường của sản phẩm này đang cải thiện tốt và được khách hàng tin dùng.

5.Bảo hiểm thai sản Fubon

Bảo hiểm FUBON cung cấp 02 gói của bảo hiểm sức khỏe  tích hợp quyền lợi thai sản, chi trả lên tới 50 triệu ( gói Kim Cương). Thời gian chờ để thụ thai là 365 ngày. Phí bảo hiểm tính theo độ tuổi tham gia.

Do số liệu bồi thường tăng cao nên sản phẩm này bán hạn chế.

6.Bảo hiểm thai sản Vietinbank - VBIcare

Đây là chương trình bảo hiểm thai sản tự nguyện đang rất thịnh hành hiện nay, với 05 gói của bảo hiểm sức khỏe VBIcare tích hợp quyền lợi thai sản, chi trả lên tới 64 triệu ( gói Kim Cương). Thời gian chờ là 270 ngày. Tuy nhiên trong thời gian từ 270 ngày đến 365 ngày ( năm đầu tiên tham gia) thì chỉ được chi trả 50% tại tất cả các cơ sở y tế. Sau 365 ngày thì chi trả 100% tại các bệnh viện công, và theo tỷ lệ 70/30 tại các bệnh viện tư nhân và quốc tế như Vinmec, Việt Phát, Thu Cúc...vv

>> Bảo hiểm Vietinbank VBI

7. Bảo hiểm thai sản Parcific Cross:

Parcific Cross cung cấp 03 gói bảo hiểm sức khỏe tích hợp quyền lợi thai sản, chi trả lên tới 100 triệu đồng với nhiều ưu điểm khác biệt: Không phân biệt sinh thường hay sinh mổ; Quyền lợi Khám thai định kỳ (không giới hạn số lần); tích hợp quyền lợi bảo hiểm cho trẻ sơ sinh; thời gian chờ thai sản 270 ngày.

8. Bảo hiểm An Tâm vui khỏe BSH

Công ty bảo hiểm BSH cung cấp 05 gói của bảo hiểm sức khỏe tích hợp quyền lợi thai sản, chi trả lên tới 24 triệu ( gói Kim Cương). Thời gian chờ là 270 ngày. Quyền lợi chi trả 100% tại các bệnh viện công, và theo tỷ lệ 70/30 tại các bệnh viện tư nhân và quốc tế như Vinmec, Việt Phát, Thu Cúc...vv. Phí bảo hiểm tính theo độ tuổi tham gia.

Sản phẩm này có bị ảnh hương chất lượng bồi thường từ gói sản phẩm tương tự trên thị trường>> Xem thêm

9. Bảo hiểm thai sản Bảo Việt

Bảo Việt cung cấp 02 gói của bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An GIa tích hợp quyền lợi thai sản, chi trả lên tới 31,5 triệu ( gói Kim Cương). Thời gian chờ để thụ thai là 365 ngày. Phí bảo hiểm tính theo độ tuổi tham gia.

>> Bảo hiểm Bảo Việt An Gia

10.Bảo hiểm thai sản PVI care

Bảo hiểm PVI cung cấp 02 gói của bảo hiểm sức khỏe PVIcare tích hợp quyền lợi thai sản, chi trả lên tới 20 triệu ( gói 1). Thời gian chờ để thụ thai là 365 ngày. Phí bảo hiểm tính theo độ tuổi tham gia.

>> Bảo hiểm PVI care

 

Một số sản phẩm có thể quan tâm

Bảo hiểm Liberty

Bảo hiểm Bic Tâm AN

San phẩm đã dừng cung cấp

- Bảo hiểm UIC (08.2018)

- Bảo hiểm prevoir (11.2015)

Tư vấn và lựa chọn mua Bảo hiểm thai sản tốt nhất

Nếu mong muốn tham gia sản phẩm bảo hiểm ưu việt này, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 1900 633 613 hoặc điền vào yêu cầu tư vấn dưới đây.

Ngoài ra, bạn có thể trở thành đối tác phân phối các sản phẩm bảo hiểm, nhận thu nhập tự động bằng việc đăng ký theo chương trình đối tác phân phối tham gia tại đây: 

http://doitac.ebaohiem.com/

#baohiemthaisantotnhat #ebaohiem #danhgiabaohiemthaisan

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN