Tiêu chí lựa chọn gói bảo hiểm thai sản tốt nhất

Có không nhiều sự lựa chọn về bảo hiểm thai sản tự nguyện. Nhưng bạn cần phải biết nên mua bảo hiểm thai sản của hãng nào để tham gia gói bảo hiểm thai sản tốt nhất

Rất nhiều khách hàng hỏi nên mua bảo hiểm thai sản của hãng nào? Gói bảo hiểm thai sản nào tốt nhất ?. Thực tế là Bên cạnh chế độ thai sản của bảo hiểm xã hội của nhà nước với chế độ cơ bản, giờ đây khách hàng có thể tham gia loại hình bảo hiểm thai sản tự nguyện để được chi trả các chi phí sinh đẻ tại tất cả các bệnh viện.

Bảo hiểm thai sản là gì ?

Bảo hiểm thai sản hỗ trợ  bạn chi trả những chi phí về tài chính như chi phí khám chữa bệnh, chi phí nằm viện, phẫu thuật của ca sinh đẻ thuộc phạm vi bảo hiểm.

Đây là hợp đồng bảo hiểm sức khỏe được giao kết giữa công ty bảo hiểm và người được bảo hiểm, theo đó nếu người được bảo hiểm đồng ý trả phí Bảo hiểm thì công ty bảo hiểm sẽ đồng ý thanh toán các chi phí tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm được quy định trong bảng quyền lợi bảo hiểm và quy tắc bảo hiểm.

Thông thường đơn Bảo hiểm thai sản sẽ bao gồm những quyền lợi sau:

  • Điều trị nội trú
  • Điều trị Ngoại trú
  • Chi phí sinh đẻ bao gồm sinh thường sinh mổ
  • Chi phí y tế do tai nạn
  • Tử vong do tai nạn
  • Tử vong do ốm bệnh

Vì sao khách hàng lựa chọn tham gia Bảo hiểm thai sản

Không mang tính bắt buộc như bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thai sản là hoàn toàn tự nguyện và được tích hợp trong quyền lợi bảo hiểm sức khỏe. Mặc dù có mức phí cao hơn so với bảo hiểm y tế bắt buộc nhưng Bảo hiểm thai sản có những lợi ích lớn hơn.

Nếu như bảo hiểm y tế chỉ cho phép khám chữa bệnh tại các cơ sở của nhà nước, thì Bảo hiểm thai sản tự nguyện  cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện hàng đầu, bệnh viện quốc tế được liên kết với công ty bảo hiểm cả ở trong và ngoài nước.

Ngoài ra, so với bảo hiểm y tế của nhà nước, Bảo hiểm thai sản còn có nhiều ưu điểm lớn như:

- chi trả cho các chi phí sinh thường hay sinh mổ từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng.

– Chi trả toàn bộ chi phí đi lại vận chuyển y tế, chi phí phẫu thuật, điều trị tại nhà;

– Nếu chữa bệnh ở nước ngoài cũng được đài thọ tiền khi đi cấp cứu và khứ hồi trở về;

– Có thể điều trị ngoại trú nếu muốn, không giới hạn thời gian khám chữa bệnh cũng như chi phí v.v..

– Có thể khám ở bất kỳ bệnh viện nào liên kết với công ty bảo hiểm, bạn có thể chọn những bệnh viện tốt, ít phải chờ đợi xếp hàng khi khám chữa bệnh;

Lưu ý về thời gian chờ

Tất cả các đơn bảo hiểm sức khỏe bao gồm quyền lợi thai sản đều bao gồm điều khoản thời gian chờ. Đây là khoảng thời gian mà nếu sự kiện bảo hiểm - sinh đẻ xảy ra thì công ty bảo hiểm sẽ không bồi thường.

Theo nghiên cứu của eBaohiem, thì có 2 loại thời gian chờ phổ biến như sau:

- thời gian chờ cho việc sinh đẻ là 270  Ngày. Hoặc một số công ty áp dụng 300 hay 365 ngày

- thời gian chờ để cấn bầu là 365 ngày. Như vậy thêm cả thời gian sinh con sẽ là 1 năm và 270 ngày.

 * khách hàng nên tìm hiểu kỹ điều khoản này trước khi mua nhé. Và điểm này cũng quan trọng nếu khi tái tục bảo hiểm thì công công ty bảo hiểm dừng bán sản phẩm ( bảo hiểm Prevoir) hoặc cho tái tục nhưng điều kiện chặt chẽ hơn (bảo hiểm Pvi hay bảo hiểm Uic).

Những công ty nào đang cung cấp bảo hiểm thai sản 

Trên thị trường bảo hiểm Việt Nam có 30 công ty bảo hiểm phi nhân thọ và 18 công ty nhân thọ đang hoạt động. Không phải tất cả các công ty bảo hiểm đầu triển khai nghiệp vụ Bảo hiểm thai sản – bán bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho khách hàng.

Tuy nhiên tùy theo chiến lược kinh doanh mà mỗi công ty có thiết kế sản phẩm và chất lượng dịch vụ khách hàng tại các phân khúc khác nhau. Có những sản phẩm tập trung vào phân khúc khách hàng cao câp với phí bảo hiểm cao nhưng duy trì chất lượng sản phẩm tốt nhất. Có những dòng sản phẩm chỉ tập trung cho nhóm mẹ và bé, bảo hiểm cho trẻ sơ sinh hay bảo hiểm thai sản.

Bảo hiểm thai sản nào phổ biến nhất ?

- Bảo hiểm thai sản Bảo Việt

- Bảo hiểm thai sản VBI

- Bảo hiểm thai sản Eroscare 

- Bảo hiểm thai sản Liberty

- Bảo hiểm thai sản Bic Tâm AN

- Bảo hiểm thai sản PVI

San phẩm dừng cung cấp

- Bảo hiểm thai sản UIC (08.2018)

- Bảo hiểm thai sản prevoir (11.2015)

Bao hiem thai san nao tot

5 tiêu chí Lựa chọn  bảo hiểm thai sản nào tốt nhất cho Bảo hiểm thai sản

Đôi khi đối với khách hàng giữa rất nhiều lời mời gọi tham gia Bảo hiểm thai sản làm khách hàng bối rối và không biết lựa chọn bảo hiểm của hãng bảo hiểm nào phù hợp nhất. eBaohiem xin đưa ra những gợi ý dành cho khách hàng như sau

 1. Thời gian chờ phù hợp

Như đã nói ở trên khách hàng nên lựa chọn thời gian gian chờ thai sản ngắn nhất để có thể hưởng quyền lợi. Tuy nhiên nếu đang có bầu mà hết thời gian bảo hiểm thì phải tiếp tục tham gia. Do vậy những công ty bảo hiểm lớn uy tín sẽ có thể giúp bạn an tâm tham gia trong nhiều năm liên tục. Một số công ty có thể dừng đột ngột chương trình bảo hiểm sức khỏe làm ảnh hưởng đến quyền lợi khách hàng.

Để có sự phòng vệ toàn diện hơn, bạn nên tìm đến các gói Bảo hiểm thai sản toàn diện, bao gồm những quyền lợi như được chi trả toàn bộ chi phí bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm nha khoa, bao hiểm thai sản để giúp  giúp bạn yên tâm hơn cho những bất trắc khi không may gặp ốm đau bệnh tật.

2. Quyền lợi bảo hiểm

Quyền lợi bảo hiểm sẽ quy định phạm vi bảo hiểm và số tiền bảo hiểm mà chủ hợp đồng có thể được nhận khi có tổn thất xảy ra.

Trách nhiệm bồi thường của loại bảo hiểm căn bản chỉ hỗ trợ theo % chi phí với quy định và thủ tục phức tạp, hay các gói Bảo hiểm thai sản tầm trung có hạn mức bồi thường chỉ rơi vào tầm 400- 500 triệu. Trong khi đó, với cùng một dịch vụ y tế, các khách hàng tham gia Bảo hiểm thai sản cao cấp thường được trải nghiệm chất lượng tốt hơn, tương ứng với hạn mức được bồi thường lên đến hàng chục tỷ đồng.

3. Dịch vụ bồi thường

Hầu hết các người tham gia đều rất quan tâm đến vấn đề bồi thường Bảo hiểm thai sản khi sự cố xảy ra, không biết họ có gây khó dễ khi gặp sự cố hay không.

Tuy nhiên, những năm gần đây các công ty bảo hiểm đã thiết lập ra những trung tâm bồi thường Bảo hiểm thai sản để duy trình chất lượng dịch vụ và chăm sóc khách hàng tốt nhất. Dịch vụ tận tâm của của hãng bảo hiểm cũng giúp người tham gia xua đi nỗi lo về tài chính, giúp người tham gia nhanh chóng trong việc sửa chữa xe ô tô. Thông thường, những công ty Bảo hiểm thai sản uy tín đều áp dụng dịch vụ tư vấn 24/7, giúp khách hàng nhanh chóng nhận được các hỗ trợ cần thiết, đẩy nhanh quy trình bồi thường thiệt hại với thủ tục minh bạch, đơn giản.

4. Mạng lưới bệnh viện, phòng khám bảo lãnh

Tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm mà hệ thống bênh viện, phòng khám được bảo lãnh là nhiều hay ít. Có những địa bàn hay tỉnh thành phố mà công ty bảo hiểm không liên kết với bệnh viện thì khách hàng sẽ gặp khó khăn hơn khi sửa chữa, phải thanh toán tiền trước và đòi bảo hiểm sau.

Hệ thống mạng lưới bệnh viện được chỉ định của công ty bảo hiểm cũng là cách công ty bảo hiểm duy trì chất lượng dịch vụ bồi thường và làm an tâm cho các người tham gia khi không may gặp sự cố.

Một số công ty bảo hiểm đã sử dụng dịch vụ giải quyết bồi thường thông qua công ty TPA ( đơn vị thứ ba giải quyết bồi thường độc lập ) như FTCclaims hay Insmart để đảm bảo chất lượng bồi thường cũng như mạng lưới bảo lãnh phủ khắp cả nước.

5. Tiết kiệm khi mua Bảo hiểm thai sản trực tuyến hoặc mua chung bảo hiểm

Mức phí bảo hiểm có sự chênh lệch tùy theo độ tuổi tham gia, các điều khoản bổ sung hay phạm vi địa lý .... Theo đó, để giảm chi phí bảo hiểm, các công ty bảo hiểm thường áp dụng chương trình giá ưu đãi "Giảm chi phí cho nhóm". Bạn có thể cùng bạn bè để gộp nhóm để tiết kiệm chi phí khi đến với các gói Bảo hiểm thai sản hay đơn thuân tham gia các chương trình Bảo hiểm thai sản trực tuyến qua eBaohiem để có được giá tốt nhất nhé..

 bao gia bao hiem suc khoe

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN

Gửi liên hệ
Ebaohiem Ebaohiem 1900 633613 contact@eBaohiem.com