Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ

Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ là thắc mắc thường gặp của độc giả quan tâm đến các mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời bạn cần cân nhắc về tham gia bảo hiểm

Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ  trở nên thành một chủ đề đang được quan tâm gần đây khi mà nhu cầu và ý thức người dân tham gia bảo hiểm ngày càng tăng, tuy nhiên bạn sẽ rất bối rối nên chọn mốc thời gian nào nên tham gia là phù hợp. Hãy cùng eBaohiem khám phá qua bài viết này nhé.

Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ

Thời điểm để biết Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ

Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm chỉ mua được khi chúng ta chưa cần, và sẽ không tham gia được khi chúng ta đang muốn nương tựa vào nó để được bảo vệ. Do vậy ý thức về việc tham gia một chương trình bảo hiểm là một điều quan trọng trong kế hoạch tài chính dài hạn của bạn. Một số mốc thời gian mà bạn thực sự nên ngồi lại cân nhắc về việc tham gia như sau:

1. Khi bạn đang còn trẻ

Hầu hết các bạn trẻ trong những tháng năm 20-30 tuổi đều nghĩ rằng khi mình đang còn trẻ thì phải ưu tiên công việc, sự nghiệp, tiền bạc sẽ dành cho đầu tư hoặc đơn giản là mình đang khỏe mạnh hơi đâu mà nghĩ đến rủi ro. Thực tế rằng khi có ý thức bảo vệ từ rất sớm bạn sẽ được sự an tâm để theo đuổi các mục tiêu khác của cuộc sống. NGoài ra hầu hết các công ty bảo hiểm sẽ có những chính sách phí thấp và ưu đãi hơn nhiều khi bạn tham gia với tuổi đời còn trẻ.

2. Bắt đầu cuộc sống gia đình

Đây là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời bạn và người bạn đời. Cả hai rõ ràng đang tràn ngập hạnh phúc với những hoạch định cuộc sống gia đình và chờ đợi em bé ra đời. Ý thức tham gia bảo hiểm cho bản thân và/ hoặc người bạn đời ở giai đoạn này thể hiện tình yêu thương và đảm bảo sự an tâm dành cho gia đình để thực hiện các ước mơ đó.

3. Lúc có con

Sinh em bé là hiện hữu cho tình yêu của vợ chồng. Bạn và người bạn đời dành nhiều tình yêu và sự quan tâm nuôi dạy cho em bé. Ý thức về một chương trình bảo hiểm càng trở nên quan trọng cho người trụ cột trong gia đình để phòng vệ rủi ro bất ngờ của cuộc sống. Thêm vào đó đây cũng là một phần trong kế hoạch tài chính dài hơi để nuôi nấng con cái ăn học đến tuổi trưởng thành nhờ một kế hoạch tiết kiệm và bảo vệ có kỷ luật.

4.Lúc mua nhà

Về mặt tài chính, đây là một sự kiện quan trọng trong đời sống tài chính khẳng định về sự trưởng thành kế hoạch tài chính cá nhân. Nếu sử dụng khoản vay như một kế hoạch tài trợ vốn cho việc mua nhà có thể bạn sẽ nhận được sự tư vấn từ nhân viên ngân hàng/ bảo hiểm đi kèm một hợp động bảo hiểm nhân thọ dài hạn tương ứng chu kỳ khoản vay và có mức bảo vệ tương đương để phòng tránh rủi ro.

5. Khởi sự kinh doanh

Có thể bạn cần hiện thực hóa một ước mơ kinh doanh cho riêng bạn. Rõ ràng đây là giai đoạn cần tập trung nguồn vốn để đáp ứng câu chuyện khởi sự. Tuy nhiên trong kế hoạch kinh doanh của bạn luôn để lại một góc dành cho bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo phòng vệ khi rủi ro xảy ra bạn có phương án bảo vệ cho người thân để tiếp tục.

Tư vấn khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ

Tham gia bảo hiểm nhân thọ thực sự là cần thiết cho bản thân và người bạn đời để đảm bảo sự an tâm cần thiết để theo đuổi và thực hiện các giấc mơ của cuộc đời. Hãy xem bảo hiểm nhân thọ là một phần trong kế hoạch tài chính của cuộc đời bạn và lựa chọn thời điểm cân nhắc tham gia nhé.

#ebaohiem #bao_hiem_nhan_tho 

 

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN