Lưu ý khi tham gia bảo hiểm nhà ở

Cháy, nổ, bị sét đánh, … là những rủi ro không thể tránh nổi đối với căn nhà của bạn. Các rủi ro đó có thể khiến cho căn nhà của bạn bị cháy rụi, trang thiết bị của ngôi nhà bị phá hỏng nghiêm trọng, thậm chí là ảnh hưởng trực tiếp đến các tính mạng của các thành viên trong gia đình.

Vậy, có thể ngăn chặn và giảm thiểu tối đa những rủi ro xảy ra về nhà cửa hay không? Chắc chắn là có, hãy để bảo hiểm nhà cửa cùng bạn san sẻ những gánh nặng, những rủi ro đó.

Chắc hẳn khi nói đến bảo hiểm nhà ở, nhiều người vẫn còn băn khoăn, thắc mắc rằng nó là cái gì? Bảo hiểm nhà cửa được biết là một loại bảo hiểm phi nhân thọ. Chúng có tác dụng bảo vệ căn nhà và giảm thiểu tối đa những tổn thất mà những tác nhân gây hại hoặc rủi ro xảy ra đối với căn nhà của bạn như lũ lụt, cháy, nổ, bị sét đánh, hoặc bị mất cắp, … Bảo hiểm nhà ở sẽ là người bạn song hành cùng với bạn trên con đường bảo vệ tổ ấm của mình.

Bạn sẽ được hưởng quyền lợi gì khi tham gia bảo hiểm nhà ở?

  • Giúp bảo vệ ngôi nhà thân yêu của bạn trước những thiệt hại và tổn thất có thể xảy ra như:
  • Trường hợp nhà bị cháy, nổ, bị xét đánh làm tổn thất, làm hỏng những trang thiết bị của căn nhà.
  • Nhà ở của bạn bị ảnh hưởng ảnh bởi các thảm họa từ thiên nhiên như bão, lũ lụt, núi lửa, động đất, ...
  • Nhà ở bị tổn thất do sự va đập của một phương tiện nào đó hoặc của những tác nhân ngoại cảnh tác động vào.
  • Từ sự rò rỉ hệ thống ống nước, từ các bể nước cũng như từ nhiều các thiết bị chứa nước khác.
  • Khi gia đình bạn không may gặp phải những rủi ro trên, bên bảo hiểm sẽ giúp bạn chi trả một phần chi phí sử dụng để thuê nhà. Mức chi trả này là bao nhiêu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác, trong đó, có liên quan đến gói bảo hiểm mà gia đình bạn sử dụng.
  • Không chỉ bồi thường cho những chủ thể tham gia bảo hiểm, nếu như trong khoảng thời gian gia đình bạn gặp những rủi ro đó mà có khách đến thăm nhà, mà khách bị chấn thương, bị tổn nhất về tài sản cũng đều được phía bảo hiểm giải quyết.
  • Cách giải quyết bồi thường đơn giản, nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao.

Tại sao nên tham gia mua bảo hiểm nhà ở?

Như bạn biết, nhà được coi là tổ ấm của mỗi con người. Đó là nơi mà bạn có thể giải lao, thư giãn và giãi bày về mọi sự khó khăn, áp lực của cuộc sống. Chính vì vậy, để có thể bảo vệ bảo vệ cho tổ ấm của mình, việc tham gia mua bảo hiểm cũng là điều khá cần thiết và quan trọng.

Bên cạnh đó, bạn đã từng nghĩ đến rủi ro sẽ ập đến trong nhà ở của mình chưa? Nếu như không may, bạn sống trong khu vực có nhiều trộm cướp thì sao? Nếu như bạn sống ở trong khu vực thường xuyên có những thảm họa thiên nhiên như lũ lụt, thiên tai, ... thì sao? Hay trong những trường hợp không may mắn, nhà bạn bị cháy nổ, bị chịu sự va đập từ các tác động ngoại lực thì sao? Khi đó, có bảo hiểm sẽ là một lợi thế cho bạn, nó sẽ giúp bạn có thể hạn chế được tối đa những tổn thất gây ra với ngôi nhà của mình.

Vì vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ, đặc biệt, đối với những người đang sống trong những khu vực như trên thì việc tham gia mua bảo hiểm sẽ là một lợi thế đối với bạn. Chỉ với một khoản tiền vừa đủ bỏ ra, bạn có thể an tâm sống hạnh phúc với gia đình mà không phải quá lo lắng. 

Giá của bảo hiểm nhà ở như thế nào?

Như chúng ta biết, hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm về nhà ở trên thị trường. Tùy vào mỗi công ty và vào từng gói bảo hiểm mà sẽ có những mức giá khác nhau. Để có thể tiết kiệm thời gian và tài chính, bạn có thể liên hệ trực tiếp với ebaohiem để được hỗ trợ tốt nhất.

Khi tham gia mua bảo hiểm nhà ở, việc bồi thường theo bảo hiểm được tiến hành như thế nào?

Việc bồi thường các tổn thất thuộc trách nhiệm của những công ty bảo hiểm. Công ty bảo hiểm sẽ tiến hành bồi thường trong khoảng 30 ngày, kể từ khoảng thời gian đã nhận được đầy đủ hồ sơ yêu cầu bồi thường từ phía bên khách hàng.

Trong khoảng thời gian này (tức là 30 ngày đó), nếu như phía công ty bảo hiểm đã có những thông báo được trình bày bằng văn kiện và điều khoản bồi thường, mà phía khách hàng không có ý kiến thì tức là đã đồng ý với số tiền bồi thường. Nếu như khách hàng tham gia bảo hiểm có ý kiến thì cần phải thông báo lại ngay bằng văn bản đến với công ty bảo hiểm để có những giải quyết thỏa đáng hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảo hiểm nhà ở. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào website ebaohiem.com để có thêm nhiều thông tin cũng như được tư vấn để lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp với yêu cầu và túi tiền của mình.

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN