Phí bảo hiểm nhân thọ được tính như thế nào?

Phí bảo hiểm nhân thọ được tính như thế nào? thông thường sẽ phụ thuộc vào các yếu tố độ tuổi tham gia, giới tính, nghề nghiệp, hút thuốc hay lịch sử y tế

Phí bảo hiểm nhân thọ được tính như thế nào trong các hợp đồng bảo hiểm, tại sao phí tôi lại cao hơn phí của bạn tôi trong khi tôi mạnh khỏe hơn... là một trong muôn vàn câu hỏi của khách hàng hỏi eBaohiem khi cần tư vấn về minh họa bảo hiểm. Và bài viết này sẽ giúp bạn nhé

phí bảo hiểm nhân thọ

Phí bảo hiểm nhân thọ được tính như thế nào?

Dưới đây là các yếu tố giúp bạn hiểu phí bảo hiểm nhân thọ của bạn sẽ được tính như thế nào:

Độ Tuổi tham gia:

Phí bảo hiểm của bạn sẽ thấp hơn nếu bạn mua gói bảo hiểm nhân thọ ở độ tuổi trẻ hơn. Với tuổi ngày càng tăng, mức độ rủi ro của bạn cũng sẽ tăng lên. Do đó, các công ty bảo hiểm sẽ tăng số tiền bảo hiểm của bạn. Vì vậy, đừng đợi đến khi bạn già, có nhiều tiền mới tham gia, hãy tham gia ngay hôm nay!

Giới tính:

Nghiên cứu nói rằng phụ nữ thường sống lâu hơn nam giới. Điều này có nghĩa là các công ty bảo hiểm nhân thọ giải thích đàn ông là những người nguy cơ rủi ro hơn phụ nữ. Do đó, phí bảo hiểm của nư cũng thấp hơn một chút so với nam giới. Vì vậy, phí bảo hiểm nhân thọ của bạn sẽ phụ thuộc vào giới tính của bạn!

Thói quen hút thuốc:

Các công ty bảo hiểm thường tính phí bảo hiểm dựa trên các yếu tố rủi ro như hút thuốc, và thói quen uống rượu. Những thói quen này tăng cường cơ hội mắc các bệnh về lối sống, khiến các công ty bảo hiểm tính phí bảo hiểm cao hơn. Các công ty bảo hiểm thường tăng gấp đôi số tiền bảo hiểm cho người hút thuốc so với những gì họ làm từ những người không hút thuốc.

Thời hạn bảo hiểm:

Thời hạn bảo hiểm của bạn càng dài, rủi ro do công ty bảo hiểm thực hiện càng lớn. Các gói bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn có phí bảo hiểm thấp hơn các gói bảo hiểm nhân thọ dài hạn. Mặc dù, các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ ngắn hạn có phí bảo hiểm thấp hơn các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ dài hạn, thời hạn bảo hiểm / hợp đồng được cung cấp cũng thấp hơn. Lập kế hoạch cho một hợp đồng bảo vệ bạn trong một thời gian dài hơn.

Tình trạng sức khỏe hiện tại:

Hầu hết các công ty bảo hiểm bắt buộc người nộp đơn phải khai báo hồ sơ sức khỏe của họ, được kiểm tra kỹ lưỡng về các dấu hiệu của bệnh mãn tính hoặc các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn có thể khiến họ trở thành khách hàng có nguy cơ cao.

Những người nộp đơn có hồ sơ sức khỏe sạch sẽ đủ điều kiện để có mức phí bảo hiểm thấp hơn so với những người có hồ sơ về các vấn đề sức khỏe hoặc có các triệu chứng chỉ ra cùng một lúc.

Lịch sử y tế:

Lịch sử y tế của người yêu cầu là một trong những thông số quyết định số tiền bảo hiểm họ sẽ đủ điều kiện nhận. Việc không có tiền sử bệnh về các bệnh đe dọa đến tính mạng như ung thư giúp cải thiện khả năng họ phải trả phí bảo hiểm tương đối thấp hơn so với những người có hồ sơ y tế cho thấy ở một phạm vi cao trong số họ mắc các tình trạng sức khỏe di truyền.

Bệnh Béo phì:

Béo phì là nguyên nhân gốc rễ của các tình trạng y tế khác nhau như huyết áp, bệnh tim mạch vành, đột quỵ, viêm xương khớp, ung thư,... vv có thể dẫn đến các biến chứng nặng hơn. Do đó, những ứng viên béo phì được tính phí bảo hiểm cao hơn vì họ được xem là những khách hàng có nguy cơ rủi ro cao.

Tham gia các môn thể thao mạo hiểm:

Tham gia các hoạt động gây ra nguy cơ rủi ro như leo núi, lái xe ô tô nhanh, nhảy bungie, lặn biển, v.v ... có rủi ro cao. Do đó, các công ty bảo hiểm tính phí bảo hiểm cao hơn từ những người đam mê thể thao mạo hiểm so với những người không thích các hoạt động như vậy.

Nghề nghiệp:

Ứng viên làm việc trong các ngành công nghiệp như khai thác mỏ, dầu khí, thủy sản, v.v., có nguy cơ cao mắc các tình trạng y tế và sức khỏe gây tử vong.

Bảo hiểm cho những người như vậy thông qua một hợp đồng bảo hiểm y tế cũng liên quan đến rủi ro cao cho các công ty bảo hiểm. Điều này giải thích lý do tại sao những người nộp đơn như vậy được cung cấp phí bảo hiểm cao hơn so với những người được tuyển dụng trong các lĩnh vực được coi là an toàn hơn như tài chính, tiếp thị, v.v...

Tư vấn về Phí bảo hiểm nhân thọ 

Mức phí bảo hiểm được xác định dựa trên những yếu tố cơ bản như: Tỉ lệ tử vong, thu nhập từ đầu tư và chi phí của công ty bảo hiểm. Do những yếu tố này ở mỗi công ty cũng khác nhau (khác nhau về cách thu thập những thông tin để có được các số liệu liên quan đến các yếu tố, khác nhau về cách tính toán các yếu tố đó...) nên mức phí của các công ty không bằng nhau.

ebaohiem là nền tảng bảo hiểm và so sánh bảo hiểm lớn nhất Việt Nam. Chúng tôi tự hào cung cấp các sản phẩm bảo hiểm phù hợp và chi phí tốt, dịch vụ bồi thường cam kêt. Hãy để lại lời nhắn yêu cầu gọi lại để chúng tôi tư vấn ngay nhé.

#phibaohiemnhantho #baohiemnhantho #ebaohiem

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN