10 thủ thuật giúp bạn mua gói Bảo hiểm du lịch tốt nhất

Mua Bảo hiểm du lịch, giúp bạn và gia đình yên tâm hưởng thụ kỳ nghỉ không chỉ trong nước mà cả du lịch nước ngoài.

Bảo hiểm du lịch là loại bảo hiểm đồng hành cùng bạn trong mọi chuyến đi không chỉ trong và ngoài nước. Bảo hiểm sẽ bảo vệ bạn trước những rủi ro, những rắc rối không lường trước được trong chuyến bay. Bảo hiểm du lịch với hy vọng mang lại sự an tâm và thoải mái cho khách hàng trên mọi nẻo đường. 

Cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển bao nhiêu thì nhu cầu của con người cũng ngày một đa dạng bấy nhiêu. Du lịch là vấn đề hàng đầu cần được nhắc đến. Nhưng cuộc sống thì không đoán trước được điều gì. Vì vậy, để an tâm đi du lịch cùng gia đình, người thân lựa chọn mua Bảo hiểm du lịch là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn. Bởi lẽ, nó bảo vệ khách hàng khỏi những rủi ro, không may mắn xảy ra khi đi du lịch. Cụ thể là các trường hợp về sức khỏe, hành lý thất lạc, mất hộ chiếu, chứng minh nhân dân, hay không tặc xuất hiện trên chuyến bay,... Nhưng hiện nay lại có vô vàn loại Bảo hiểm để đi du lịch, vậy lựa chọn loại bảo hiểm như thế nào là đúng đắn? Sau đây là 10 phương thức tốt nhất giúp bạn tự tin lựa chọn loại Bảo hiểm du lịch tốt nhất cho mình.

Bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là loại bảo hiểm chi trả cho cá nhân hay gia đình về những rủi ro, sự cố do chuyến đi xảy ra như: tai nạn, ốm đau, mất hành lý, giấy tờ, trì hoãn hay hủy chuyến bay. Bảo hiểm đi du lịch bảo vệ quyền lợi cho khách hàng trước những điều không may, không lường trước được của chuyến đi. Đó chính là “người bạn đồng hành” cùng bạn trong mọi nẻo đường.

Đối tượng có thể mua Bảo hiểm đi du lịch là trẻ em từ 1 tháng tuổi đến người lớn dưới 75 tuổi. Tùy vào mục đích và thời gian đi và thời gian đến mà khách hàng có thể lựa chọn cho mình gói bảo hiểm thích hợp cho mình. Có thể là gói bảo hiểm theo chuyến (dành cho chuyến đi tối đa 182 ngày) và gói bảo hiểm theo năm (Bảo hiểm du lịch có hiệu lực 12 tháng kể từ ngày mua bảo hiểm, phù hợp với những người thường xuyên đi du lịch hay đi công tác), việc lựa chọn gói Bảo hiểm để đi du lịch như vậy vừa phù hợp túi tiền vừa đảm bảo được sự an toàn cho chuyến đi. 

Những bước quan trọng cần ghi nhớ khi lựa chọn Bảo hiểm du lịch

Chúng tôi xin đưa ra 10 thủ thuật quan trọng giúp bạn lựa chọn gói Bảo hiểm du lịch phù hợp với mục đích sử dụng cũng như túi tiền của mình:

 1. So sánh các loại Bảo hiểm 

- Hiện nay có rất nhiều loại Bảo hiểm du lịch khác nhau, có mức độ hấp dẫn khác nhau. Vì vậy để lựa chọn cho mình loại Bảo hiểm du lịch tốt nhất thì khách hàng cần phải tỉnh táo trong việc quyết định mua nó. Bên cạnh đó, bạn phải tìm hiểu về lý lịch của công ty Bảo hiểm đó, đồng thời xem các hồ sơ và đánh giá của khách hàng trước để xem sự ưa thích của khách hàng về sự uy tín cũng như ưu đãi của nó có tốt không. Tốt hơn hết, bạn nên so sánh các loại Bảo hiểm du lịch khác nhau từ đó đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân để đảm bảo cho chuyến du lịch của bạn an toàn, trọn vẹn nhất.

- Sự thật mà nói, con người thường chỉ chú ý đến giá tiền để mua loại Bảo hiểm du lịch. Nhưng Bảo hiểm du lịch thì phụ thuộc vào giá trị hợp đồng mà đưa đến những quyền lợi nhất định cho khách hàng hay những giới hạn về tiền bồi thường khi rủi ro xảy ra. Cho nên, khách hàng cần cân nhắc kỹ lưỡng khi mua Bảo hiểm để đi du lịch vừa phù hợp với túi tiền vừa đảm bảo được nhu cầu du lịch của mình.

2. Chú ý đến loại Bảo hiểm 

- Có rất nhiều loại Bảo hiểm du lịch khác nhau để thỏa mãn nhu cầu cần thiết của con người. Chẳng hạn như:

 • Gói bảo hiểm theo chuyến đi ( Bảo hiểm cho một chiều).
 • Gói bảo hiểm theo năm (Dành cho tất cả chuyến đi trong vòng 12 tháng).
 • Gói bảo hiểm cá nhân (Chỉ dành cho người mua bảo hiểm).
 • Gói bảo hiểm gia đình.

- Ngoài ra còn có các loại Bảo hiểm đi du lịch như: Bảo hiểm du lịch trong nước, Bảo hiểm du lịch quốc tế, Bảo hiểm du lịch cho gia đình, Bảo hiểm du lịch cho sinh viên, Bảo hiểm du lịch cho người già,... Cho nên, khách hàng cần thận trọng trong việc lựa chọn loại Bảo hiểm du lịch.

- Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch nhiều hơn 3 lần một năm, hãy xem xét, cân nhắc trước khi mua gói Bảo hiểm để đi du lịch. Gói Bảo hiểm du lịch theo năm là sự lựa chọn đúng đắn cho dù điểm đến là những nơi gần như Thái Lan hay Lào. Mua gói bảo hiểm theo năm này không chỉ thuận lợi hơn mà còn hợp lí túi tiền của khách hàng. Gói Bảo hiểm du lịch theo năm thường mang đến cho bạn sự an toàn hơn, bảo vệ bạn toàn diện hơn, không chỉ cá nhân bạn mà cả gia đình và những người đi cùng. Vì vậy, cần cân nhắc, tìm hiểu thật kĩ về các gói Bảo hiểm du lịch để chọn lựa cho thật phù hợp.

3. Độ dài của chuyến đi

- Bạn nên biết rằng, khi chuyến đi của bạn càng dài thì chi phí về Bảo hiểm du lịch càng lớn và ngược lại. Vì vậy, để tối ưu hóa mục đích sử dụng thì nên lựa chọn loại Bảo hiểm du lịch phù hợp.

- Nếu bạn là người hay đi lại cho mục đích kinh doanh thì nên chọn loại Bảo hiểm du lịch hằng năm, hay bạn đi du lịch là để giải trí, là kỳ nghỉ cho mình thì nên chọn loại Bảo hiểm du lịch theo chuyến đi,...

- Một hợp đồng bình thường chỉ kéo dài 120 ngày cho chuyến đi của bạn, nếu bạn đi du lịch hay đi nước ngoài lâu hơn bình thường, thì lựa chọn Bảo hiểm du lịch không giới hạn là lựa chọn tối ưu cho bạn. Việc cân nhắc trước độ dài chuyến đi còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền rất lớn.

4. Giới hạn độ tuổi

- Giới hạn độ tuổi của người mua Bảo hiểm du lịch là từ 6 tháng tuổi đến 85 tuổi. Thực tế cho thấy, rủi ro thay đổi theo giới hạn độ tuổi. Ở độ tuổi càng cao thì sự ưu đãi của Công ty bảo hiểm càng lớn và ngược lại.

- Cụ thể như sau:

 • Đối với trẻ em dưới 17 tuổi các quyền lợi chỉ ở mức 20% số tiền hợp đồng bảo hiểm.
 • Đối với người trên 76 tuổi thì các quyền lợi được giới hạn ở mức 30% số tiền Bảo hiểm du lịch.
 • Quyền lợi Bảo hiểm du lịch bằng thẻ tín dụng không áp dụng đối với trẻ em
 • Quyền lợi về Bảo hiểm du lịch không áp dụng với trẻ em đi một mình, không có người lớn đi theo.

Mỗi loại Bảo hiểm đi du lịch có sự phân chia khác nhau, cho nên bạn hãy tham khảo thật kỹ các loại bảo hiểm để an tâm khi sử dụng.

5. Điều kiện y tế

- Công ty Bảo hiểm du lịch nên biết về tình trạng sức khỏe của khách hàng, để cung cấp cho bạn những thông tin cũng như ưu đãi hợp đồng bảo hiểm y tế phù hợp. Bởi lẽ, có những khách hàng gặp phải những bệnh không mong muốn khi chuyến đi xảy ra như hen suyễn hay mề đay, mẫn ngứa. Cho nên, để tránh tốn kém, bạn nên lựa chọn lọai Bảo hiểm du lịch đồng ý cho việc khám chữa bệnh bên ngoài, phòng trừ rủi ro.

- Dù Bảo hiểm đi du lịch có các khoản bồi thường do tai nạn hoặc bệnh tật rủi ro trong chuyến đi, nhưng không có nghĩa là nó thay thế được bảo hiểm sức khỏe. Chỉ bảo hiểm sức khỏe mới có khả năng chi phí chữa bệnh một cách tối đa nhất. Nhưng ít ra, lựa chọn Bảo hiểm du lịch có ưu đãi về y tế thì bạn cũng an tâm hơn.

- Nếu bạn muốn tìm những gói bảo hiểm toàn diện hơn khi đi du lịch hãy chọn gói Bảo hiểm du lịch có cung cấp các dịch vụ cứu nạn y tế khẩn cấp. Chi phí có thể lên đến vài nghìn đô la Mỹ, tùy thuộc vào điểm đến của bạn, nhưng đó là giải pháp giúp bạn an tâm hơn trong mỗi chuyến đi.

6. Điểm đến của chuyến đi

- Những điểm đến mà được cho là “có tính rủi ro cao” như khủng bố, có chiến tranh bằng vũ khí hóa học, sinh học,... thì không được hưởng ưu đãi từ bảo hiểm.

- Khi mua Bảo hiểm du lịch bạn nên căn cứ vào điểm đến xa nhất để chọn Nơi đến phù hợp

 • Nếu bạn dự định đến Hàn Quốc và Mỹ, bạn nên chọn gói Bảo hiểm du lịch vùng “Toàn cầu”.
 • Nếu bạn định đến Bắc Kinh và sau đó đi Nhật Bản, thì bạn nên chọn gói Bảo hiểm du lịch vùng “Châu Á”.
 • Hoặc nếu bạn đến Lào, Campuchia và Thái Lan, bạn nên chọn gói Bảo hiểm du lịch vùng “Đông Nam Á”.

Bảo hiểm du lịch 2

7. Nếu bạn đang thực hiện bất kỳ môn thể thao mạo hiểm

- Nếu bạn thích phiêu lưu và đang có kế hoạch tham gia một số môn thể thao mạo hiểm cực đoan như đua (xe, ngựa), nhảy dù, leo núi hoặc lặn biển, thì bạn có thể chọn các gói Bảo hiểm đi du lịch có khả năng bảo hiểm rủi ro như vậy.

- Các hoạt động thể thao thông thường như trượt tuyết, đi xe đạp, bơi lội, cưỡi ngựa hoặc bất kỳ hoạt động nào có thể khiến cuộc sống của bạn gặp nguy hiểm, vì vậy bạn cần tìm một kế hoạch phù hợp để lựa chọn loại Bảo hiểm để đi du lịch tốt nhất.

- Dựa vào các ưu tiên của bạn, bạn có thể so sánh các hợp đồng Bảo hiểm du lịch và chọn một hợp đồng cung cấp cho bạn bảo hiểm tối đa. Đừng dễ dàng rơi vào cái bẫy của một loại bảo hiểm rẻ tiền hoặc rất kinh tế. Hãy chắc chắn rằng loại bảo hiểm đó cung cấp cho bạn đủ bảo hiểm y tế, trong trường hợp có bất kỳ rủi ro nào.

8. Tìm loại Bảo hiểm du lịch giảm giá

- Các gói bảo hiểm đi theo nhóm người hay một tour thì sẽ rẻ hơn nhiều nếu bạn đi một mình. Vì vậy tùy thuộc vào mục đích sử dụng là đi du lịch hay đi làm việc mà chọn gói Bảo hiểm du lịch phù hợp với nhu cầu của bản thân.

- Nhưng đừng bao giờ mua Bảo hiểm du lịch khi tới ngày đi (hoặc tệ hơn là sau khi đã đến nơi). Mua bảo hiểm sớm là một quyết định khôn ngoan, phòng trừ những chuyến bay bị hoãn, bị lùi vô thời hạn, hay bị hủy hoàn toàn. Khi đó, không những chi phí của nó cao hơn nhiều lần mà còn phức tạp hơn, thủ tục bất tiện hơn, và phải chấp nhận những rủi ro rằng Bảo hiểm đi du lịch không bảo vệ bạn hoàn toàn trong chuyến đi.

9. Đọc thật kỹ các quyền lợi của Bảo hiểm du lịch

Điều quan trọng là bạn phải đọc thật kỹ các gói quyền lợi của công ty Bảo hiểm du lịch đó. Không mất quá nhiều tiền để sở hữu cho mình một gói bảo hiểm phù hợp, chỉ là một phần chi phí du lịch của bạn. Nói một cách đơn giản, nếu bạn thực sự muốn tận hưởng một chuyến du lịch an toàn đến điểm đến, thì bạn chắc chắn nên có kế hoạch mua Bảo hiểm để đi du lịch trực tuyến cho chuyến đi của mình. Đọc thật kỹ các quyền lợi của gói bảo hiểm để bạn biết cách tận dụng nó trong chuyến đi cũng như đảm bảo các quyền lợi của mình được tối ưu nhất.

10. Uy tín của công ty

Lựa chọn công ty Bảo hiểm du lịch uy tín giúp bạn an toàn và yên tâm hơn. Việc chọn đúng công ty quan trọng hơn là việc lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp. Đặc biệt là những Công ty Bảo hiểm có thương hiệu lớn, thì khả năng hỗ trợ của công ty càng cao. Cho dù, bạn ở bất kì nơi đâu, bất cứ thời gian nào, Bảo hiểm đi du lịch cũng hỗ trợ bạn 24/7, phản ứng và xử lí các khoản bồi thường một cách nhanh chóng, kịp thời, vừa đơn giản vừa thuận tiện.

Tại sao nên mua Bảo hiểm du lịch?

Từ 10 lý do chúng tôi đã nêu ở trên, đó chính là điều kiện cần và đủ để bạn lựa chọn gói Bảo hiểm để đi du lịch cho những chuyến đi của mình. Chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ để sở hữu cho mình những ưu đãi của bảo hiểm, nhưng đổi lại bạn nhận được rất nhiều bảo trợ từ bảo hiểm đó. Để đảm bảo cho chuyến đi du lịch của bạn trọn vẹn nhất, hoàn hảo nhất, hãy lựa chọn Bảo hiểm du lịch đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường. Bảo hiểm du lịch chính là vị cứu tinh cho bạn và gia đình, vừa là người đồng hành cùng bạn trong chuyến đi, vừa là trợ lý đắc lực trong nhiều tình huống khẩn cấp, Bảo hiểm du lịch luôn bên bạn 24/7 đảm bảo những nhu cầu, yêu cầu của khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Lựa chọn mua bảo hiểm khi đi du lịch chính là sự lựa chọn đúng đắn của bạn.

Trên đây là 10 bước quan trọng, làm tiền đề, định hướng cho khách hàng lựa chọn cho mình loại Bảo hiểm du lịch phù hợp. Nếu biết cách vận dụng 10 bước đó, chắc chắn bạn sẽ chọn cho mình được loại bảo hiểm phù hợp đáp ứng được nhu cầu của bản thân, vừa đáng đồng tiền bát gạo vừa đảm bảo được mục đích sử dụng của mình. Lựa chọn Bảo hiểm để đi du lịch chính là sự lựa chọn đúng đắn. Chúc bạn có một chuyến đi thật trọn vẹn và ý nghĩa.

 #ebaohiem, #baohiemdulich

 

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN