6 điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhà ở

Lần đầu tham gia bảo hiểm nhà ở chắc chắn bạn sẽ gặp phải không ít những rắc rối về thủ tục hay thắc mắc về các điều khoản trong hợp đồng. Vậy hãy cùng ebaohiem tham khảo ngay những điều cần lưu ý dưới đây.

Lần đầu tham gia bảo hiểm nhà ở chắc chắn bạn sẽ gặp phải không ít những rắc rối về thủ tục hay thắc mắc về các điều khoản trong hợp đồng. Vậy hãy cùng ebaohiem tham khảo ngay những điều cần lưu ý dưới đây.

Với mỗi gia đình thì ngôi nhà chính là nơi để chia sẻ yêu thương, gắn kết tình cảm, là nơi để trở về sau những mệt nhọc của một ngày dài vất vả. Tuy nhiên trải qua một thời gian dài hoặc thiên tai, dù không mong muốn thì ngôi nhà của bạn sẽ không thể tránh khỏi thiệt hại hư hỏng. Chính vì thế bảo hiểm nhà ở ra đời với mong muốn bảo vệ những gì tốt nhất cho gia đình bạn. Vậy nên hãy nắm lấy ngay những thông tin về bảo hiểm nhà ở dưới đây để đưa ra được sự lựa chọn sáng suốt cho gia đình của mình nhé.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 6 điều lưu ý dành cho bạn khi mua bảo hiểm nhà ở.

thông tin về bảo hiểm nhà ở

Đối tượng tiếp nhận bảo hiểm là ngôi nhà và những thiết bị gia đình trong căn nhà

Đối với một hợp đồng bảo hiểm quy chuẩn thì đối tượng được bảo hiểm gồm 2 phần chính là cấu trúc căn nhà và những vật dụng giá trị của bạn có trong nhà. Tuy nhiên bảo hiểm ngôi nhà chỉ bao gồm chi phí xây dựng lại trong trường hợp bị hư hỏng chứ không phải giá trị thị trường của căn nhà. Mức phí bồi thường và hỗ trợ sẽ được đưa ra bởi công ty bảo hiểm của bạn dựa theo phí thường niên bảo hiểm và tỷ lệ sửa chữa của căn nhà. Về mức phí bảo hiểm phụ thuộc vào từng vị trí, chi phí xây dựng để quyết định.

Trong trường hợp nhà thuê thì đối tượng duy nhất được hưởng các quyền lợi của bảo hiểm là những vật dụng có giá trị thuộc quyền sở hữu của bạn trong căn nhà. Mức phí được bảo hiểm sẽ dựa trên giá trị trị được định giá của các vật dụng của bạn cùng với việc khấu hao theo thời gian, tuổi thọ của mặt hàng. Có một điều bạn cần phải chú ý rằng đối tượng bảo hiểm sẽ không bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, đồ cổ hoặc tiền.

Tùy vào từng chính sách khác nhau của các công ty bảo hiểm mà có những giới hạn riêng về loại mặt hàng. Vì thế trước khi mua bảo hiểm nhà ở, bạn cần xem xét đến những lưu ý phụ dành cho các vật dụng giá trị có trong hợp đồng.

Nâng cấp giá trị bảo hiểm 

Có nhiều trường hợp khách hàng cải tạo lại nhà của mình sau khi đã mua bảo hiểm. Trong trường hợp đó, nếu bạn sử dụng các vật dụng đắt tiền, lót sàn thì bạn có thể thảo luận với bên công ty bảo hiểm để nâng cấp giá trị hợp đồng của căn nhà lên. Bạn có thể mở rộng phạm vi bảo hiểm nếu cảm thấy cần thiết để có thể phản ánh đúng giá trị thực về tài sản và đồ đạc thuộc quyền sở hữu của bạn.

Xây dựng kế hoạch cẩn thận trước khi mua bảo hiểm nhà ở

Lợi ích chính mà bảo hiểm nhà ở đem lại đó là nó có thể đền bù cho bạn cho bạn chi phí sửa chữa hoặc chi phí cải tạo căn nhà sau khi bị thiệt hại bởi thảm họa hoặc một tai nạn đáng tiếc. Hơn nữa dựa vào vị trí nhà của bạn mà phí bảo hiểm sẽ được trả ở mức cao hơn nếu nằm trong khu vực chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai. Có thể nói bảo hiểm nhà ở sẽ bảo vệ bạn cả trong lũ lụt, gió mùa,.. 

Tuy nhiên sẽ có nhiều giới hạn kèm theo đòi hỏi bạn phải tuân theo. Vì vậy, trước khi mua bảo hiểm nhà ở bạn cần tính toán kỹ càng tất cả những khả năng có thể xảy ra và lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với vị trí sống và giá trị căn nhà của bạn.

Cân nhắc số tiền bảo hiểm phù hợp

Việc quan trọng đầu tiên trước khi quyết định lựa chọn gói bảo hiểm là cần phải dành thời gian để định giá chính xác đúng giá trị tài sản và đồ đạc. Nếu giá trị tài sản của bạn thấp hơn mức được chi trả thì bạn có thể suy tính đến mua gói bảo hiểm đó. Nếu phạm vi bảo hiểm hẹp thì chi phí bảo hiểm sẽ thấp, nhưng trong trường hợp thiên tai số tiền được đảm bảo sẽ thấp hơn giá trị bị thiệt hại. Việc định giá quá cao tài sản của bản thân sẽ rất khó yêu cầu số tiền được đảm bảo cao nếu có các biến chứng sau đó.

Xác định tỷ lệ giải quyết khiếu nại của công ty bảo hiểm

Tuân thủ các quy định trong hợp đồng bảo hiểm nhà ở

Nhiều khách hàng thường bị chi phối bởi mức phí hấp dẫn được đưa ra từ các công ty bảo hiểm mà quên mất phải tìm hiểu độ tin cậy của những công ty đó. Một công ty bảo hiểm tốt, bên cạnh mức phí và quyền lợi thì bạn cần tính đến xem tỷ lệ giải quyết khiếu nại của công ty đó có tốt hay không. Bằng cách theo dõi các diễn đàn trực tuyến và khiếu nại tiêu cực từ các khách hàng khác, bạn sẽ có nhiều đánh giá tốt hơn. 

Đọc kỹ các điều khoản và điều kiện trước khi ký 

Thông thường, chúng ta có xu hướng bị ảnh hưởng bởi nhiều lời hứa của các đại lý bảo hiểm và lựa chọn chính sách bảo hiểm mà họ đề xuất mà không cần đọc nó. Tuy nhiên hãy chắc chắn rằng địa chỉ bạn cung cấp cấp đúng trong các giấy tờ bảo hiểm và các khu vực được bảo hiểm được đề cập trong chính sách. Hơn nữa bạn cũng phải đảm bảo chỉ có bạn hoặc thành viên gia đình của bạn điền vào mẫu đơn, chỉ sau khi bạn đã đọc kỹ.

Mặc dù bảo hiểm nhà không bao gồm hao mòn gây ra cho tài sản của bạn do tuổi của tòa nhà, nhưng đây vẫn là một biện pháp bảo vệ quan trọng. Hơn nữa, nếu bạn muốn có được thỏa thuận tốt nhất, bạn nên chọn chính sách dài hạn như chính sách 10 năm vì nhiều chương trình giảm giá được cung cấp khi gia hạn.

Bảo hiểm nhà ở chính là giải pháp tốt nhất dành cho ngôi nhà thân yêu của bạn. Hãy mạnh dạn liên hệ ngay đại lý bảo hiểm để tham gia cùng bảo hiểm này nhé.

#ebaohiem #baohiemnhao

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN