Bảo hiểm cháy nổ nhà

Bảo hiểm cháy, nổ nhà là phương án bảo vệ trước những rủi ro không mong muốn có thể xảy ra đối với ngôi nhà của của bạn. Rủi ro cháy, nổ nhà sẽ mang lại những hậu quả vô cùng to lớn,

Vì vậy, việc tham gia bảo hiểm cháy nổ nhà ngày càng trở nên quan trọng và chúng trở trách nhiệm của mỗi người dân.

 1. Bảo hiểm cháy nổ nhà là gì?

Bảo hiểm cháy nổ là bảo hiểm bảo vệ căn hộ của bạn khỏi những thảm họa do cháy, nổ có thể bất ngờ ập đến và gây ra. đặc biệt là những nơi đông dân cư như thành thị, mức độ ảnh hưởng sẽ lan ra ở một phạm vi khá rộng như trong cùng một tòa nhà, cùng một khu chung cư, ...

Đây là một loại bảo hiểm bắt buộc đối với mỗi cá nhân, tổ chức sinh sống tại chung cư. Tuy nhiên, do sự chủ quan của người dân mà nhiều người vẫn coi thường tầm quan trọng cho bảo hiểm này và cho rằng mua bảo hiểm này là không cần thiết.

bao hiem chay no nha

 1. Đối tượng tham gia mua bảo hiểm cháy nổ nhà

Đó là các đối tượng thuộc các trường hợp sau:

 • Chủ các chung cư, các khu tập thể bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy, nổ nhà.
 • Nếu như trong các chung cư không xác định thuộc sự sở hữu của ai, mọi cá nhân, mọi gia đình, buộc phải bảo tham gia mua bảo hiểm.
 • Các chung cư có chiều cao từ 5 tầng trở lên hoặc có khối tích từ khoảng 5.00 m3 trở lên đều phải bắt buộc mua bảo hiểm cháy nổ nhà theo đúng quy định của pháp luật. Nếu như không tham gia bảo hiểm bị phát hiện, sẽ bị xử phạt hành chính.

Việc nhà nước bắt buộc các chủ sở hữu, những người dân đang sinh sống trong chung cư mua bảo hiểm cháy, nổ cũng vì lợi ích và sự an toàn cho mọi công dân.

 1. Tại sao phải mua bảo hiểm cháy nổ nhà

Bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy, nổ vì:

 • Những rủi ro về cháy, nổ thường xảy ra một các bất ngờ, không ai có thể đoán được, lường trước được và nó để lại một hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Bởi vậy, việc tham gia bảo hiểm là rất cần thiết. Và khi những rủi ro trên xảy ra, bạn sẽ là người gánh chịu toàn bộ những tổn thất trên nếu như không có bảo hiểm.
 • Hiện nay, trên báo, đài, trên các phương tiện thông tin đại chúng, có thể thấy tình trạng cháy, nổ nhà chung cư xảy ra rất nhiều, mang lại những thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Bởi vậy, việc tham gia mua bảo hiểm là điều cần thiết và quan trọng.
 • Theo như quy định của pháp luật, việc mua bảo hiểm cháy, nổ là bắt buộc. Nếu như không mua, bị phát hiện thì sẽ xử phạt hành chính theo quy định. Tùy vào mức độ nặng, nhẹ mà có những nấc xử phạt khác nhau.
 • Mua bảo hiểm cháy, nổ nhà là một trong những cách giúp bạn bảo vệ được tổ ấm của mình khỏi những rủi ro.
 1. Lợi ích khi tham gia mua bảo hiểm cháy, nổ

 • Bạn sẽ không phải chịu xử phạt hành chính về vi phạm quy định của nhà nước.
 • Giúp bạn hạn chế tối đa được những tổn thất như không may mắn xảy ra hỏa hoạn.
 • Công ty bảo hiểm sẽ tiến hành bồi thường cho bạn những tổn thất về phí sửa chữa, trình tu lại căn nhà sau khi xảy ra hỏa hoạn. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một số tiền khá lớn chỉ với một số tiền nhỏ bỏ ra.
 • Có bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không phải quá lo lắng về những thiệt hại có thể xảy ra. Bạn có thể an tâm hơn, sống hạnh phúc bên gia đình.
 1. Một vài lưu ý khi mua bảo hiểm cháy, nổ nhà bắt buộc

 • Vì đây là một loại bảo hiểm bắt buộc nên yêu cầu mọi người dân cần phải tham gia đầy đủ, không được trốn tránh trách nhiệm của bản thân mình, không thể vì sự chủ quan của bản thân mà dẫn đến những hệ lụy không đáng có.
 • Mọi công dân có thể tự do lựa chọn công ty, cơ sở để mua bảo hiểm, tuy nhiên, công ty đó phải được cấp giấy phép kinh doanh, hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.
 • Các điều khoản về quyền lợi của người tham gia bảo hiểm cần phải được ghi rõ trong hợp đồng. Khách hàng cần phải đọc thật kỹ trước khi tham gia ký kết. Bên cạnh đó, những quyền lợi, yêu cầu ghi trong hợp đồng phải theo quy định của pháp luật, không được trái với quy định.
 • Người tham gia mua bảo hiểm nếu như không hiểu rõ điều khoản nào, cần phải liên hệ trực tiếp với người tư vấn, với công ty mua bảo hiểm để được giải đáp thắc mắc, tránh những ảnh hưởng sau này khi phát sinh ra những rủi ro.
 • Khi có rủi ro xảy ra, bên công ty bảo hiểm buộc phải bồi thường chính xác, minh bạch cho người mua bảo hiểm theo đúng những gì đã ghi trong hợp đồng. Nếu như công ty đó bồi thường không theo những gì có trong hợp đồng, người tham gia mua bảo hiểm đó có quyền khiếu nại, khởi kiện dân sự đối với công ty đó vì lợi ích của chính mình.

Để có được những tư vấn tốt nhất về bảo hiểm cũng như tìm được gói bảo hiểm, công ty bảo hiểm ưng ý nhất với mình, bạn có thể truy cập vào website ebaohiem.com để có những hỗ trợ tốt nhất.

 

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN