Bảo hiểm nhà ở sẽ giúp bạn đối mặt với thảm họa thiên nhiên như thế nào ?

Đối mặt với thiên tai thì bạn lo lắng nhất là điều gì? Bên cạnh sự an toàn của các thành viên trong gia đình thì đó chính là ngôi nhà – tài sản lớn nhất của mỗi gia đình.

Nếu thiên tai là điều không tránh khỏi thì bảo hiểm nhà ở chính là giải pháp bảo vệ ngôi nhà tốt nhất cho gia đình bạn. Và để bảo vệ bạn trước những thiệt hại thiên tai hy hữu đó, gói bảo hiểm nhà ở sẽ luôn luôn đứng về phía bạn, đứng về nơi con người xứng đáng được che chở.

Bảo hiểm nhà ở chính là tấm vé bảo hành hiệu quả nhất dành cho ngôi nhà của bạn trước sự tàn phá của thiên nhiên hay thời gian. Cho dù bạn không thể bảo vệ căn nhà của bạn trước sự  hủy hoại của thiên tai, nhưng bạn có quyền lựa chọn tự bảo vệ mình trước chúng. Đó là lý do tại sao mà bảo hiểm nhà ở là người bạn đồng hành không thể thiếu cho một cuộc sống dài lâu. Thế nhưng, làm thế nào để mua được bảo hiểm nhà ở, ebaohiem mời bạn tham khảo nội dung bài viết này nhé!

Bảo hiểm nhà ở bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà bạn

Bảo hiểm nhà ở là gì ?

Đây là bảo hiểm bảo vệ toàn diện trước mọi rủi ro về thiên tai, tai nạn, trộm cắp, cháy nổ,... cho căn nhà và tài sản của bạn. Đối tượng tham gia bảo hiểm người sở hữu nhà và người đi thuê nhà.

Có những loại bảo hiểm nhà ở nào?

- Bảo hiểm tòa nhà/ kết cấu:  Cung cấp các giải pháp và chi phí bảo hiểm cho cấu trúc trong căn nhà chống lại các thiệt hại được gây ra bởi thiên tai, tai nạn. 

Phạm vi bảo hiểm:

  • Thiệt hại do tai nạn lao động, đình công, bạo loạn,...
  • Thiệt hại bởi thiên tai như lũ lụt, động đất, bão, lốc xoáy,..
  • Trách nhiệm của bên thứ ba hoặc tai nạn cá nhân
  • Thiệt hại do cháy nổ

- Bảo hiểm nội dung: Cung cấp các giải pháp và chi phí cho các đối tượng là các vật dụng trong căn nhà của bạn, ví dụ như đồ gia dụng, nội thất, thiết bị điện tử, đồ trang sức.

Phạm vi bảo hiểm:

  • Trộm cắp
  • Thiệt hại gây ra bởi thiên tai như bão, lũ lụt, hỏa hoạn,...
  • Thiệt hại bởi cháy nổ do điện, hỏa hoạn, sấm sét,...

Tuy nhiên trong quá trình lựa chọn bảo hiểm, bạn nên lựa chọn hợp đồng thống nhất cả 2 loại bảo hiểm này. Đó là một điều cần thiết để bảo vệ ngôi nhà của bạn trong trường hợp xảy ra trộm cắp hay cháy nổ gây ra thiệt hại về tài sản có trong gia đình.

Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhà ở: 

Cần tuân theo quy định của hợp đồng bảo hiểm nhà ở

Trước khi mua bất kỳ một loại bảo hiểm nào thì để đảm bảo tính an toàn, bạn phải luôn tìm hiểu kỹ nội dung và những điều kiện cần lưu ý của nó. Đối với bảo hiểm nhà ở, bạn phải xem xét nó có thực sự an toàn và bảo vệ an toàn cho ngôi nhà của bạn hay không trong trường hợp thiên tai, trộm cắp. Dưới đây là một số điểm cần chú ý:

- Đảm bảo đủ số tiền bảo hiểm: Số tiền bảo hiểm là số tiền được công ty bảo hiểm thanh toán khi bạn yêu cầu, nên bắt buộc bạn phải xác định đúng giá trị tài sản của bản thân. Đại đa số người tham gia bảo hiểm chọn số tiền bảo hiểm  bằng với giá thị trường của căn nhà. Tuy nhiên khi được yêu cầu giải quyết bồi thường thì công ty bảo hiểm chỉ dựa trên cơ sở phục hồi hay chi chí xây dựng của căn nhà. Do đó tại thời điểm xác lập hợp đồng bạn cần phải định giá chính xác chi phí xây dựng cũng như giá trị tài sản của mình.

- Chính sách bảo hiểm toàn diện: Phần lớn nhiều khách hàng khi tham gia bảo hiểm nhà ở đều cùng với các khoản vay mua nhà. Vay mua nhà không quan trọng nhưng nó cần phải thống nhất toàn diện với hợp đồng bảo hiểm. Có nghĩa là phần lớn các điều khoản quyền lợi trong hợp đồng chỉ bao gồm cấu trúc chứ chưa bao gồm nội dung (bảo hiểm phần tài sản trong căn nhà). Chính vì vậy điều gì sẽ xảy đến nếu có trộm cắp hay cháy nổ vì điện. Bạn cần phải có một chính sách bảo hiểm toàn diện gồm cả cấu trúc và nội dung.

- Thời hạn bảo hiểm: Có  hai sự lựa chọn cho bạn là bảo hiểm theo từng năm và bảo hiểm nhiều năm. Bảo hiểm có thời hạn từng năm sẽ cung cấp cho bạn nhiều sự lựa chọn để xem xét lại giá trị bảo hiểm hàng năm, còn bảo hiểm có thời hạn nhiều năm sẽ cung cấp nhiều gói giảm giá dưới dạng mức phí bảo hiểm thấp.

- Mức phí bảo hiểm: Mức phí của bảo hiểm nhà được xác định dựa trên cơ sở vị trí, giá trị tài sản, chi phí xây dựng của căn nhà và công ty bảo hiểm. Nếu muốn biết chi tiết về phí bảo hiểm, các bạn cần phải liên hệ trước cái đại lý bán bảo hiểm để được tư vấn, bàn bạc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định mua bảo hiểm. Bởi nếu bạn xác định giá trị tài sản cao hơn mức bồi thường bảo hiểm khi xảy ra sự cố, bạn sẽ không được yêu cầu một số tiền bồi thường cao hơn số tiền bị thiệt hại.

Bảo hiểm nhà ở là công cụ không thể thiếu để đảm bảo cho sự an toàn của ngôi nhà và cuộc sống bền lâu của bạn cùng gia đình. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì đối với loại bảo hiểm này, đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi theo cách dưới đây. Chúng tôi sẽ cố gắng tư vấn và giúp bạn nắm được thông tin chính xác nhất để chọn mua bảo hiểm nhà ở.

#ebaohiem #baohiemnhao

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN