Những câu hỏi thường gặp về bảo hiểm thai sản

Bảo hiểm thai sản là giải pháp cho các bà mẹ trước khi mang thai. Niềm hạnh phúc sẽ được trọn vẹn hơn khi có sự đảm bảo về an toàn và tâm lí cho bà bầu trước và sau khi sinh.

Bảo hiểm thai sản là gì? trước khi giải quyết vấn đề gì thì bạn cũng cần phải hiểu rõ và chính xác vấn đề, chính vì thế chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người biết khái niệm về bảo hiểm thai sản.

Bảo hiểm thai sản chính là bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho các chị em phụ nữ khi có dự định mang thai. Người mua bảo hiểm sẽ không cần mất phí khi khám thai, sinh con vì đã có công ty bảo hiểm chi trả hay những phí khám khác cho trường hợp biến chứng. Điều quan trọng nhất chính là phải mua bảo hiểm trước khi có thai thì mới được hưởng quyền lợi.

Vì sao lại mua bảo hiểm thai sản? nếu tính chi phí cho viện phí sinh con, khám thai định kỳ ở bệnh viện thì các ông bố bà mẹ sẽ nhận thấy rằng đó chính là mối quan tâm lớn. Ai cũng muốn mang lại điều tốt nhất cho con mình do đó họ sẽ lựa chọn bệnh viện lớn uy tín. Nhưng điều này cũng có nghĩa là họ mất khoản chi phí lớn, đôi khi không có khả năng chi trả, nếu có bảo hiểm thai sản sẽ giúp họ chia sẻ một phần hoặc toàn bộ chi phí khi mang thai và sinh nở

 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc xoay quanh bảo hiểm thai sản cho mọi người cùng tìm hiểu.

1, Tìm hiểu về thời gian chờ

Theo quy định hiện tại ở một số công ty bảo hiểm cho khách hàng cá nhân với thời hạn chờ là 270 ngày chờ sinh tính từ ngày bắt đầu mua đến sau 270 ngày đi sinh khách hàng mới được bồi thường. Nếu bạn sinh trước 270 ngày thì không được bồi thường. Như thế bạn nên dự tính thời gian mang thai và sinh con để quyết định ngày mua bảo hiểm sao cho hợp lý. Ví dụ như 365 ngày chờ thụ thai thì sau 1 năm mua mới được có thai.

2, Điều kiện thai phụ được phép hưởng chế độ thai sản

Theo quy định ở Điều 31 của Luật bảo hiểm xã hội 2014, chế độ thai sản cho lao động nữ trong trường hợp sinh con cùng điều kiện người lao động đóng bảo hiểm xã hội phải từ 6 tháng với thời gian trước khi sinh con 12 tháng.

3, Mua bảo hiểm thai sản ở công ty này thì sẽ được sinh tại bệnh viện nào?

Bạn đã tham gia bảo hiểm thai sản thì đến lúc sinh con bạn có quyền sinh ở các bệnh viện trên toàn quốc dù là tư nhân hay bệnh viện quốc tế. Nhưng lưu ý nếu bạn chọn sinh ở những bệnh viên có liên kết với công ty trong danh sách thì sẽ được trực tiếp bảo lãnh tức là công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm chi trả tiền tại bệnh viện, gia đình người được bảo hiểm không cần thanh toán với bệnh viện nữa.

4, Người ở các tỉnh có nên mua bảo hiểm thai sản không?

Việc mua bảo hiểm thai sản luôn là điều cần thiết cho mọi gia đình. Tuy nhiên với những người ở các tỉnh lẻ thường có mức thu nhập thấp mà mức phí bảo hiểm thường lớn hơn. Bên cạnh đó nếu họ lựa chọn sinh ở những bệnh viện lân cận thì mức phí cũng thấp hơn các bệnh viện ở thành phố. Chính vì thế cần phải cân nhắc sao cho có hiệu quả và tiết kiệm nhất

5, Nếu sinh đôi thì chế độ bảo hiểm được hưởng như nào?

Trong Luật bảo hiểm xã hội 2014 theo Điểm a khoản 1 Điều 39 có quy định như sau: tiền lương tháng bình quân đóng bảo hiểm xã hội trong 6 tháng chính là 100% mức hưởng trong 1 tháng trước khi nghỉ việc. Muốn tính 1 ngày được hưởng bao nhiêu thì lấy mức hưởng chế độ thai sản trong 1 tháng rồi chia 24 ngày.

6, Phải chuẩn bị những gì khi sinh con trong bệnh viện có liên kết với công ty bảo hiểm để được bảo lãnh trực tiếp

Để được hưởng chế độ này cách trực tiếp và triệt để nhất bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như giấy tờ tuỳ thân, thẻ bảo hiểm, ít tiền mặt. Tùy theo bệnh viện mà họ có những yêu cầu riêng như ứng trước tiền viện phí trước khi nhập viện. Khi bạn đến bệnh viện thì xuất trình những giấy tờ đã chuẩn bị cho bộ phận bệnh viện, nếu cần được hỗ trợ thì liên hệ tới số điện thoại hotline thường được ghi kèm với thẻ bảo hiểm

7, Với trường hợp sinh ngoài bệnh viện không có liên kết với công ty bảo hiểm

Nếu lựa chọn bệnh viện ngoài hệ liên kết để sinh thì sau khi sinh bạn thực hiện thủ tục bồi thường, những khoản đã tự thanh toán trước rồi đem về để làm bồi thường.

Người phụ nữ hiện nay có vai trò quan trọng, không chỉ là người nội trợ trong gia đình mà còn là một phần lao động trong xã hội, đồng thời họ còn là người mẹ, người vợ. Vì thế những quyền lợi, việc quan tâm, cho mục đích toàn diện là điều cần thiết. Chế độ bảo hiểm thai sản là một trong số đó.

CẦN TƯ VẤN BẢO HIỂM THAI SẢN TỐT NHẤT

Tự hào là nền tảng bảo hiểm lớn nhất tại Việt Nam, chúng tôi sẽ giúp bạn sẽ được tư vấn cụ thể về lựa chọn sản phẩm, tư vấn điều khoản hợp đồng bảo hiểm cũng như hỗ trợ bồi thường khi không may gặp sự cố bảo hiểm. Hãy để lại thông tin liên hệ dưới đây.

http://doitac.ebaohiem.com/

Hoặc muốn trở thành đối tác phân phối sản phẩm bảo hiểm với thu nhập thu động ngay trên app Moncover, đơn giản bạn tải apps moncover và trở thành đối tác của chúng tôi.

#baohiemthaisan #cauhoibaohiemthaisan

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN