Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm thất nghiệp online

Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm thất nghiệp online tại tphcm hay các tỉnh thành phố khác, nhằm xác định thời gian đóng bảo hiểm, mức hưởng và quyền lợi

Tra cứu bảo hiểm thất nghiệp online hay trực tuyến giúp cho người tham gia biết được thông tin thời gian tham gia đóng bảo hiểm, mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Thật dễ dàng với 03 công cụ qua web, tin nhắn sms hay ứng dụng bảo hiểm Vssid sẽ giúp bạn và bài viết này ebaohiem sẽ giúp các bạn nhé

Tra cứu bảo hiểm thất nghiệp và mã số bảo hiểm

tra cứu bảo hiểm thất nghiệp online

Có 3 cách để bắt đầu tra cứu bảo hiểm thất nghiệp thông qua cổng tra cứu của baohiemxahoi, hay qua tin nhắn SMS gửi 8079, và qua ứng dụng bảo hiểm Vssid. Bạn hãy tham khảo ngay nhé

Cách 1: TRA CỨU ONLINE BẰNG CMND QUA WEB

tra cứu bảo hiểm thất nghiệp

Bước 1: Đường dẫn tra cưu BHTN

Cách tra cứu theo từng nội dung sau:

- Tra cứu bảo hiểm thất nghiệp: https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/dang-nhap-tra-cuu.aspx

Bước 2: điền thông tin tra cứu mã số bảo hiểm thất nghiệp

Thực hiện tra cứu thông tin người tham gia theo các chỉ tiêu thông tin:

  • Mã thẻ: Bạn nhập chính xác mã số thẻ BHXH của người cần tra cứu , bao gồm cả phần chữ và phần số
  • Sau khi nhập đầy đủ thông tin, tích vào ô “Tôi không phải là người máy”

=> Tìm kiếm

  Trường hợp không nhớ mã số BHXH

Bước 3: kết quả tra cứu bảo hiểm thất nghiệp

Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc ;

đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động;”

Theo đó, nếu hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc của bạn không xác định thời hạn hoặc có xác định thời hạn thì bạn phải đóng bảo BHTN từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng. Nếu bạn làm việc theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định thì bạn phải đóng từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng.

TRA CUU BHYT

 Ở phần thông báo (ô số 1) thể hiện thông tin cá nhân của chủ thẻ, thời hạn giá trị sử dụng của thẻ bảo hiểm thất nghiệp. Ở phần quyền lợi (ô số 2) cung cấp thông tin về quyền lợi bảo hiểm thất nghiệpbảo hiểm thất nghiệpbảo hiểm thất nghiệp mà bạn được hưởng. Lưu ý đây là mức quyền lợi khi đi khám chữa bệnh đúng tuyến, còn nếu đi khám trái tuyến thì mức hưởng sẽ thấp hơn.

CÁCH 2: TRA CỨU bảo hiểm thất nghiệp BẰNG TIN NHẮN SMS không cần OTP

Với thao tác nhắc tin đơn giản không cần xác thực qua Otp, các cú pháp như sau bạn sẽ nhận được kết quả nhanh chóng trong 1 phút


 Tra cứu bảo hiểm xã hội tin nhắn

Từ 01.08.2019 dừng đầu số 8179 để tra cứu. chỉ duy nhât đầu số 8079. Phí tin nhắn là 1000₫/ tin

CÁCH 3.  Kiểm tra bảo hiểm THẤT NGHIỆP qua ứng dụng bảo hiểm VssID

Bạn cần tải ứng dụng bảo hiểm xã hội Vssid trên CHplay ( máy dùng android) hoặc qua Appstore (iphone, ipad)

tra cứu bảo hiểm thất nghiệp

Sau khi đã đăng nhập thành công, trong giao diện của ứng dụng VssID sẽ có mục chính bao gồm:

- Quản lý cá nhân;

- Tra cứu thông tin BHXH;

- Hỗ trợ.

Tiếp theo chọn mục “Quản lý cá nhân” để tra cứu thông tin tham gia BHTN của mình.

Trên màn hình sẽ hiển thị quá trình tham gia bảo hiểm gồm có BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm tai nạn lao động (BHTNLĐ), bảo hiểm y tế (BHYT).

Chọn tiếp loại bảo hiểm thất nghiệp.

Sau khi màn hình hiển thị quá trình tham gia bảo hiểm. Người dùng có thể xem chi tiết quá trình tham gia như thời gian, đơn vị, nghề nghiệp, chức vụ, mức đóng.

 

tra cứu bảo hiểm thất nghiệp online

Người dùng tham gia có thể xem chi tiết các thông tin tham gia BHTN bằng cách vào từng mục cụ thể để tra cứu. Quá trình tham gia ghi trên hệ thống sẽ là căn cứ để xét hưởng các chế độ BHTN cho người tham gia.

Tra cứu thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp

Là khoảng thời gian chính thức tham gia bảo hiểm thất nghiệp có tích lũy suốt quá trình tham gia. Khoảng thời gian này có ý nghĩa đối với các quyền lợi của người tham gia như các chế độ bảo hiểm thất nghiệp khi người lao động bị thất nghiệp ....vv

Khi nào cần tra cứu MÃ SỐ thất nghiệp 

Khi bạn làm thủ tục để hưởng bảo hiểm thất nghiệp hay bạn chuyển công ty muốn biết về thời gian đã tham gia thì bạn cần phải sử dụng tính năng này. nhiều người tham gia không biết Đơn vị sử dụng lao động có tham gia BHTN cho mình theo đúng quy định hay không, mức lương có chính xác không.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã triển khai tra cứu trực tuyến quá trính đóng của NLĐ tham gia BHTN cụ thể là thời gian đóng, mức đóng, đơn vị công tác, ... Vì vậy bạn cần phải tra cứu thông tin này

Mã số bảo hiểm thất nghiệp là gì ?

là mã định danh duy nhất được cấp cho một cá nhân ghi nhận quá trình tham gia bhxh, BHTN, BHTN, BHTNLĐ, BNN và các chế độ, chính sách được hưởng trọn đời. Mã số BHTN được cấp từ cho trẻ em được sinh ra sử dụng thẻ BHTN cho đến đối tượng hưu trí, hưởng tử tuất.

Mã số BHTN được kết nối với dữ liệu hộ gia đình trên hệ thống dữ liệu dân cư của bảo hiểm thất nghiệp Việt Nam. CHO HẠN SỬ DỤNG VÀ GIÁ TRỊ BẢO HIỂM

Những lưu ý về Mã số BHTN:

1. Mã số BHXH bao gồm 10 ký tự bằng số

2. Mã số BHXH được kết nối với dữ liệu hộ gia đình

3. Người tham gia đã có sổ BHXH thì được bảo lưu số sổ BHXH làm mã số BHXH.

4. Mã số BHXH được thể hiện trên Sổ BHXH và Thẻ BHYT

Theo đó, mã số ghi trên thẻ BHTN gồm 15 ký tự, trong đó: 

  • 10 ký tự cuối là mã số BHXH duy nhất của mỗi người trong suốt quá trình tham gia BHXH, BHTN, BHTN, Bảo hiểm tai nạn lao động, Bệnh nghề nghiệp. 

  • 5 ký tự đầu của mã thẻ BHTN sẽ thay đổi khi có sự điều chỉnh về nhóm tham gia, mức quyền lợi hưởng BHTN tương ứng của người tham gia BHTN.

Cụ thể, mã số thẻ sẽ được chia thành 4 ô như sau: 

  1. Hai ký tự đầu ( ô 1): Ký hiệu bằng chữ là mã đối tượng tham gia BHTN. 

  2. Ký tự tiếp theo (ô thứ 2): Được ký hiệu bằng số là mức hưởng BHTN từ 1 đến 5. 

  3. 2 ký tự tiếp theo (ô thứ 3): Được ký hiệu bằng số (từ 01 đến 99) là mã tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, nơi phát hành thẻ BHTN.

  4. 10  ký tự cuối (ô thứ 4): là mã số BHXH.

Tư vấn tra cứu bảo hiểm thất nghiệp ONLINE

 Việc thực hiện tra cứu bảo hiểm thất nghiệp nằm trong lộ trình số hóa và cải cách thủ tục hành chính của ngành bảo hiểm xã hộ trong chiến lược phát triển ngành. Hi vọng rằng với những tính năng này giúp cho người tham gia dễ dàng biết được thông tin, mã số hay quá trình tham thuận tiện dễ dàng. nếu gặp khó khăn, bạn có thể liên hệ tư vấn với chúng tôi nhé.

http://doitac.ebaohiem.com/

Hoặc muốn trở thành đối tác phân phối sản phẩm bảo hiểm với thu nhập thu động ngay trên app Moncover, đơn giản bạn tải apps moncover và trở thành đối tác của chúng tôi.

#tracuubaohiemthatnghiep

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN