Gói bảo hiểm du lịch nhóm tốt nhất tại Việt Nam

Cung cấp thông tin về dịch vụ bảo hiểm du lịch nhóm tại Việt Nam.

Du lịch theo nhóm là loại hình du lịch vô cùng phổ biến. Do đó, bảo hiểm du lịch nhóm cũng là yếu tố vô cùng cần thiết cho một chuyến đi trọn vẹn.

Mặc dù nếu đi du lịch theo nhóm có nhiều người hơn thì có thể sẽ dễ dàng để ý và hỗ trợ nhau hơn, nhưng song song với đó là sự khó khăn hơn trong quản lý, và cũng có nguy cơ đối mặt với nhiều rủi ro hơn. Bảo hiểm du lịch nhóm sẽ là lựa chọn đáng giá, đem đến sự bảo đảm thích hợp khi đi du lịch theo nhóm, giúp du khách và những người đồng hành yên tâm rằng sẽ có sự hỗ trợ nếu điều tồi tệ không may xảy ra.

Bảo hiểm du lịch nhóm là gì?

Bảo hiểm du lịch theo nhóm là chương trình bảo hiểm du lịch được cung cấp nhằm phục vụ cho một nhóm đối tượng khách hàng có chung nhu cầu tham gia bảo hiểm, thường là nhóm bạn, đồng nghiệp hoặc gia đình đi du lịch trên cùng một chuyến đi. 

Khi nhóm du khách tham gia bảo hiểm du lịch theo nhóm, mức phí bảo hiểm sẽ được tiết kiệm đáng kể so với việc mua nhiều gói bảo hiểm cho từng cá nhân riêng lẻ. 

Nhìn chung, các gói bảo hiểm du lịch theo nhóm đều đảm bảo quyền lợi cho du khách tương tự đối với bảo hiểm du lịch dành cho cá nhân như trợ giúp y tế khẩn cấp, rủi ro khi hủy chuyến bay, thất lạc hay mất mát hành lý cũng như tài sản cá nhân,...

Vì sao cần mua bảo hiểm du lịch theo nhóm khi du lịch tại Việt Nam?

Cho dù quý vị đang đi du lịch nước ngoài, đi công tác với đồng nghiệp hoặc một chuyến đi tận hưởng kỳ nghỉ với bạn bè hoặc gia đình, nếu đi theo nhóm có từ 5 người trở lên, quý vị nên cân nhắc tham gia hợp đồng bảo hiểm du lịch theo nhóm để có sự đảm bảo tài chính cũng như sức khỏe cho mọi người trong nhóm du lịch khỏi những điều rủi ro bất ngờ có thể xảy đến bất cứ lúc nào trong suốt cuộc hành trình. 

Không chỉ thuận tiện và dễ quản lý hơn so với nhiều hợp đồng bảo hiểm du lịch cá nhân riêng lẻ, mà hợp đồng bảo hiểm du lịch theo nhóm còn có mức phí bảo hiểm rẻ hơn vì chúng thường cung cấp giá tốt hơn dựa vào những tương đồng trong nhóm du lịch, tối giản thủ tục tham gia bảo hiểm, từ đó cũng giúp tránh những rắc rối phức tạp trong quá trình thực hiện bảo hiểm, đồng thời giúp quý vị và những người đồng hành yên tâm hơn về chuyến đi của mình.

Hai ưu điểm nổi bật của bảo hiểm du lịch nhóm

 • Tiết kiệm phí bảo hiểm: Ưu điểm đáng kể nhất của bảo hiểm du lịch thông qua hợp đồng bảo hiểm du lịch nhóm là chi phí thấp hơn so với mua gói bảo hiểm riêng cho từng thành viên trong nhóm. Các gói bảo hiểm du lịch nhóm có thể cung cấp số tiền đảm bảo và mang lại lợi ích bảo hiểm tương tự nhưng có thể rẻ hơn đến 10-20%, thậm chí nhiều hơn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.
 • Dễ dàng quản lý: Đối với một nhóm khách du lịch, người tham gia bảo hiểm sẽ chỉ cần cung cấp thông tin vào một biểu mẫu thay vì điền vào nhiều văn bản riêng lẻ khác nhau. Một hợp đồng chính được cung cấp với thẻ ID cá nhân cho mỗi khách du lịch.

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm du lịch theo nhóm

 • Bảo hiểm hủy chuyến đi: cung cấp khoản bồi hoàn cho chi phí chuyến đi nếu thành viên trong nhóm phải hủy chuyến đi vì lý do nào đó có thuộc phạm vi bảo hiểm (như bệnh tật, vỡ nợ tài chính, khủng bố, thiên tai,...).
 • Bảo hiểm y tế: cung cấp viện trợ định vị các cơ sở y tế địa phương và hỗ trợ thanh toán cho việc chăm sóc y tế khẩn cấp khi bất kỳ thành viên trong nhóm du lịch bị bệnh hoặc bị thương trong thời hạn bảo hiểm của chuyến đi. 
 • Bảo hiểm sơ tán: cung cấp sự phối hợp và hỗ trợ thanh toán cho việc sơ tán để được điều trị y tế ở địa điểm khác. 
 • Bảo hiểm chậm trễ hành lý: cung cấp khoản chi phí để hỗ trợ thay thế các nhu yếu phẩm khi hành lý của nhóm bị thất lạc hay chậm trễ. 
 • Bảo hiểm gián đoạn chuyến đi: cung cấp khoản chi phí cho việc đi lại, di chuyển khẩn cấp và bồi hoàn cho các chi phí chuyến đi không được sử dụng nếu nhóm du lịch phải hủy bỏ hoặc trì hoãn chuyến đi vì một lý do nằm trong phạm vi được bảo hiểm. 
 • Bảo hiểm hành lý: hỗ trợ một khoản tài chính nhất định khi hành lý của nhóm bị mất, bị đánh cắp hoặc phá hủy, không thể phục hồi,... 

 

Những rủi ro của du lịch nhóm là gì?

Du khách có thể nghĩ rằng họ sẽ ít gặp vấn đề trục trặc hơn nếu đi du lịch theo nhóm. Nhưng thực tế liệu có đúng là như vậy?

Mặc dù nếu đi du lịch theo nhóm có nhiều người hơn thì có thể sẽ dễ dàng để ý và hỗ trợ nhau hơn, nhưng song song với đó là sự khó khăn hơn trong quản lý, và cũng có nguy cơ đối mặt với nhiều rủi ro hơn. Do đó, có sự bảo đảm thích hợp khi đi du lịch theo nhóm là điều quan trọng, giúp du khách và những người đồng hành yên tâm rằng sẽ có sự hỗ trợ nếu điều tồi tệ không may xảy ra.

Nếu không nhận được sự bảo hiểm đúng cách, du khách sẽ có thể phải chi trả các khoản phí không cần thiết, không đáng có nếu chẳng may bị chậm trễ lịch trình, mất hành lý hoặc trong tình huống khẩn cấp về y tế,...

Một số rủi ro không mong muốn có thể xảy ra với nhóm du lịch

 • Nhóm du lịch đã hoàn tất thanh toán tạm ứng, nhưng sau đó có thành viên phải hủy chuyến đi: hủy chuyến đi đôi khi là điều khó tránh khỏi, nhưng nếu một người phải hủy bỏ trong khi những người còn lại muốn tiếp tục chuyến đi, liệu có thể được phục hồi chi phí cho việc hủy bỏ và giữ đúng kế hoạch chuyến đi ban đầu của nhóm?
 • Nhóm của quý vị đến địa điểm tham quan và phát hiện ra nhà cung cấp dịch vụ du lịch nợ nần, không còn hoạt động: khi du khách trả trước cho chuyến tham quan, dịch vụ hướng dẫn và dịch vụ vận chuyển, họ thường tiết kiệm rất nhiều chi phí. Tuy nhiên, nếu nhà cung cấp du lịch đó bị phá sản hoặc tạm ngưng hoạt động, họ sẽ mất rất nhiều tiền và gặp khó khăn do không có nơi nào để đi khi kế hoạch bị thay đổi bất ngờ.
 • Thành viên hoặc người thân của thành viên trong nhóm gặp tai nạn bất ngờ ngay trước ngày chuyến đi bắt đầu, khiến họ không thể tham gia chuyến đi.
 • Nhóm của quý vị đã tới địa điểm du lịch nhưng phát hiện ra một số hành lý đã được kiểm tra của nhóm đã bị thất lạc.
 • Trong thời gian diễn ra chuyến đi, thành phố nơi nhóm tham quan bị khủng bố hoặc gánh chịu thiên tai, và tất cả các du khách được khuyến nghị trở về nhà: đôi khi một chuyến đi bắt buộc phải hủy bỏ vì một số lý do bao gồm khủng bố, sơ tán bắt buộc hay thiên tai, nhưng liệu du khách có sẵn sàng chấp nhận để mất các khoản chi phí đã bỏ ra cho chuyến đi không hoàn trả trước còn lại và hơn nữa là các khoản tiền để trả cho các chi phí du lịch bất ngờ (thường khá cao) để trở về nhà sớm hơn dự định hay không?
 • Một thành viên trong nhóm bị lạc đoàn du lịch hay bị mất kết nối với nhóm.

Yêu cầu cơ bản của Bảo hiểm du lịch nhóm

 • Số lượng người được bảo hiểm: thông thường từ 5 người trở lên
 • Thời gian đi lại: tất cả thành viên trong nhóm có cùng ngày bắt đầu và ngày kết thúc cho hợp đồng bảo hiểm du lịch trong chuyến đi.
 • Bảo hiểm của mỗi thành viên: Tất cả các thành viên trong nhóm đều đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện cơ bản cho hợp đồng bảo hiểm du lịch cụ thể được thực hiện.

Các chương trình bảo hiểm sức khỏe nhóm có thể có lợi cho các gia đình có hơn năm thành viên, nhóm sinh viên, nhà truyền giáo, doanh nhân hay các đội thể thao đang đi du lịch. Các hợp đồng bảo hiểm du lịch theo nhóm này cũng có thể được tùy chỉnh để phù hợp với đặc điểm cũng như nhu cầu của từng nhóm du lịch.

Bảo hiểm du lịch nhóm

Gói bảo hiểm du lịch theo nhóm như thế nào được xem là tốt?

Gói bảo hiểm du lịch nói chung hay du lịch nhóm nói riêng được xem là tốt nếu nó đáp ứng đầy đủ và phù hợp với loại hình chuyến đi, điểm đến cũng như độ dài của chuyến đi, thêm nữa là đảm bảo phù hợp với đặc điểm, sức khỏe cá nhân của các thành viên trong nhóm du lịch. Ngoài ra, một số yếu tố khác có thể quyết định một gói bảo hiểm du lịch tốt cho nhóm là:

 • Bảo hiểm hủy chuyến đi 100% được cung cấp bởi chính nhà cung cấp bảo hiểm của nhóm. Điều này có thể được yêu cầu hoặc cố định tại thời điểm mua hợp đồng bảo hiểm. Hoặc, phần trăm bảo hiểm hủy mà nhóm sẽ nhận được cũng có thể được làm rõ với công ty bảo hiểm. Xác nhận mức phí hoặc tỷ lệ hoàn trả sẽ tránh được mâu thuẫn, căng thẳng không đáng có trong trường hợp hủy chuyến đi vào phút cuối.
 • Một số công ty bảo hiểm cung cấp bảo hiểm gián đoạn chuyến đi lên tới 150%, điều này cũng có thể được thỏa thuận tại thời điểm mua chính sách. Du khách có thể trao đổi với một vài công ty bảo hiểm du lịch khác nhau để có được tỷ lệ bảo hiểm gián đoạn chuyến đi tốt nhất.
 • Đối chiếu tỷ lệ giải quyết khiếu nại của nhà cung cấp bảo hiểm trước khi tham gia gói bảo hiểm du lịch theo nhóm. Tỷ lệ giải quyết khiếu nại cao có nghĩa là khiếu nại sẽ được giải quyết nhanh và ít rủi ro hơn.

Một số gói bảo hiểm du lịch nhóm tốt nhất Việt Nam hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp các gói bảo hiểm hấp dẫn, và không phải bảo hiểm du lịch nhóm của các công ty bảo hiểm là giống nhau. Dưới đây là danh sách một số công ty bảo hiểm có uy tín, cung cấp các gói bảo hiểm tốt cho nhóm du lịch:

Bảo hiểm du lịch nội địa

- Bảo hiểm du lịch PVI:

+ Mức phí và quyền lợi bảo hiểm du lịch mà PVI cung cấp là một trong những bảo hiểm tốt nhất thị trường.

+ Hệ thống International SOS của PVI cho phép cung cấp khả năng hỗ trợ y tế khẩn cấp trên toàn cầu mọi lúc mọi nơi.

+ Thủ tục thanh toán bồi thường của PVI được đánh giá cao bởi tính minh bạch, rõ ràng, nhanh chóng và thuận tiện cho khách hàng tham gia bảo hiểm.

- Bảo hiểm du lịch Liberty:

+ Chỉ với từ 1 USD mỗi ngày, Liberty sẽ mang đến cho du khách gói bảo hiểm bảo vệ toàn diện trước mọi rủi ro có thể xảy ra bất ngờ.

+ Cung cấp chương trình bảo hiểm du lịch theo năm có chất lượng tốt nhất, đặc biệt phù hợp với các khách hàng có sở thích hoặc thường xuyên du lịch. Chỉ cần bỏ ra khoảng 2.800.000 đồng mỗi năm, quý vị sẽ nhận được gói bảo hiểm du lịch khắp châu Á với đầy đủ mọi quyền lợi tối ưu nhất.

- Bảo hiểm du lịch Bảo Minh

+ Bảo hiểm du lịch Bảo Minh cung cấp các gói bảo hiểm với mức phí thấp nhưng đem lại quyền lợi cao. Chỉ từ 3.000 đồng mỗi ngày, khách hàng có thể được bồi thường lên tới 200 triệu đồng khi gặp rủi ro trong chuyến đi.

+ Cung cấp gói bảo hiểm dài hạn cho những chuyến đi dài ngày và lưu trú: Nhóm du khách có thể thoải mái và linh hoạt thời gian cho mỗi chuyến đi bởi bảo hiểm Bảo Minh không giới hạn thời hạn thời gian chuyến đi, rất phù hợp với những cuộc hành trình dài ngày. Đay là điểm nổi bật của bảo hiểm Bảo Minh so với các nhà cung cấp bảo hiểm khác.

- Bảo hiểm du lịch Bảo Việt

+ Cung cấp các gói bảo hiểm với mức phí cạnh tranh cho các đoàn du lịch, hơn nữa, phí bảo hiểm du lịch của Bảo Việt đặc biệt giảm mạnh và có nhiều ưu đãi hấp dẫn khi mua theo nhóm hoặc qua các công ty lữ hành.

+ Thủ tục thực hiện cũng như thanh toán, bồi thường rủi ro của Bảo Việt cũng được đánh giá là có tính minh bạch cao và rất chuyên nghiệp.

Bảo hiểm du lịch toàn cầu

- Bảo hiểm du lịch toàn cầu AAA:

+ Bảo hiểm du lịch toàn cầu AAA được đánh giá cao về uy tín, cam kết hỗ trợ thanh toán chi phí y tế do tai nạn, bệnh có sẵn hoặc bệnh phát sinh trong hành trình và trợ cấp tới 1 triệu đồng cho mỗi ngày nằm viện.

+ Bảo hiểm du lịch của AAA có thể chi trả mức phí lên tới 52,5 triệu đồng trong trường hợp khách hàng bị mất mát, thất lạc hay hư hỏng hành lý.

- Bảo hiểm du lịch toàn cầu AIG

+ AIG có hệ thống di chuyển y tế khẩn cấp riêng là AIG Travel Asia Pacific, luôn sẵn sàng hỗ trợ toàn bộ chi phí vận chuyển cho khách hàng trong tình huống phát sinh khẩn cấp về y tế.

+ Cung cấp mức chi trả có thể lên đến 6,3 tỉ đồng trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong hoặc thương tật do tai nạn xảy ra trong hành trình và mức phí 2,1 tỉ đồng cho các chi phí y tế ơhast sinh tại nước ngoài.

+ Trong trường hợp du khách bị hủy chuyến bay vì lý do bất khả kháng có trong phạm vi bảo hiểm, mức phí thanh toán tiền đi lại và tiền phòng đã trả trước có thể lên đến 157,5 triệu đồng.

+ Chi trả tới 63 triệu đồng cho phí xin cấp hộ chiếu mới và chi phí ăn ở phát sinh trong quá trình hoàn tất thủ tục cấp lại hộ chiếu này.

+ Khoản phí bồi thường trong trường hợp nhóm du lịch bị mất hoặc thất lạc hành lý và tài sản các nhân trong chuyến đi lên đến 52,5 triệu đồng.

Ebaohiem hy vọng rằng với những tông tin trên, quý vị sẽ có thêm hiểu biết về bảo hiểm du lịch nhóm, từ đó cân nhắc lựa chọn cho mình và những người bạn đồng hành một gói bảo hiểm tốt nhất cho một chuyến đi trọn vẹn và an tâm.

#ebaohiem #baohiemdulich

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN