Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe máy cho khách hàng

Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe máy cho khách hàng được eBaohiem tổng hợp và hướng dẫn để giúp khách hàng an tâm khi tham gia bảo hiểm tốt nhất

Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe máy bao gồm bảo hiểm bắt buộc khi tham gia giao thông, bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe hay bảo hiểm vật chất xe máy. Hãy cùng eBaohiem tìm hiểu kinh nghiệm qua bài viết này nhé.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe máy

Mẹo mua bảo hiểm xe máy 

Kinh nghiệm mua bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm xe máy là gì ?

Là loại hình bảo hiểm dành cho Người chủ sở hữu/ sử dụng xe máy. Khi hợp đồng bảo hiểm đã được giao kết, người được bảo hiểm đã thanh toán phí, thì khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra làm thiệt hại về tài sản hay tổn thất, thương tật về người sẽ được công ty bảo hiểm đền bù theo số tiền bảo hiểm đã được giao kết trên hợp đồng. 

Các loại Bảo hiểm xe máy  ?

+ Bảo hiểm xe máy bắt buộc hay còn gọi là bảo hiểm trách nhiệm dân sự cho bên thứ ba. Đơn bảo hiểm này chỉ đền bù tổn thất cho bên thứ ba mà không đền bù cho chủ phương tiện như là xe bị hư hỏng hay người trên xe bị thương tổn. >> Tìm hiểu bảo hiểm xe máy bắt buộc

+ Bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe. Thông thường tại Việt Nam mức trách nhiệm mà khách hàng hay tham gia ở mức là 10 triệu/ người. Bạn có thể tham gia ở mức cao hơn và phải trả phí cao hơn.

+ Bảo hiểm vật chất xe máy: đền bù cho chủ xe khi có tổn thất bộ phận hay toàn bộ đối với xe máy. Thường các loại xe máy cao cấp sẽ quan tâm đến loại hình này, và công ty bảo hiểm  tại Việt Nam sẽ thường cung cấp rủi ro tổn thất toàn bộ hoặc rủi ro cháy nổ.

Ai phải mua Bảo hiểm xe máy ?

+ Chủ sở hữu phương tiện xe máy

+ Người sử dụng phương tiện có nghĩa vụ xuất trình giấy tờ chứng minh đã tham gia bảo hiểm bắt buộc khi lưu hành phương tiện giao thông. Nếu CSGT kiểm tra mà không xuất trình được bạn sẽ bị xử phạt theo quy định.

Quyền lợi Bảo hiểm ?

Số tiền bảo hiểm được quy định theo mức trách nhiệm bắt buộc như sau:

a. Về người: 150 triệu đồng/người/ vụ
b. Về tài sản: 50 triệu đồng/vụ

Mức phí Bảo hiểm xe máy là bao nhiêu ?

Biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới được quy định của Nhà nước và áp dụng chung cho tất cả các công ty bảo hiểm như sau:

- Xe dưới 50cc: 55.000 đồng;

- Xe trên 50cc: 66.000 đồng

- Xe mô tô 3 bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự: 290.000 VNĐ

Lưu ý:

- Phí bảo hiểm trên đây chưa bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng. Bạn có thể tham gia theo mức phí 01 năm hoặc mua 03 năm liên tục.

- Bảo hiểm trách nhiệm dân sự + Bảo hiểm tai nạn cho 2 người ngồi trên xe (mức 10 triệu /người): 86.000 đồng.

Cần chuẩn bị giấy tờ gì khi tham gia Bảo hiểm xe máy ?

Khách hàng khi tham gia chỉ cần cung cấp thông tin chủ hợp đồng bảo hiểm và thông tin của xe máy.

+ Đăng ký xe máy

+ Thông tin chủ hợp đồng bảo hiểm

Trường hợp bạn mua xe và chưa sang tên chính chủ thì người đứng tên chủ xe trong hợp đồng vẫn là chủ xe cũ còn người được thụ hưởng sẽ là tên chủ xe mới tức là tên của bạn

Nên mua bảo hiểm xe máy ở đâu?

Khách hàng có thể chọn mua bảo hiểm dễ dàng từ nhiều kênh khác nhau như :

+ Mua trực tiếp từ các công ty bảo hiểm.

+ Mua qua hệ thống các kênh đại lý bảo hiểm

+ Mua qua kênh đại lý tổ chức như Moncover ebaohiem, Thế giới di động, FPT shop ...vv

Cho dù mua qua kênh nào bạn cần được tư vấn đầy đủ về sản phẩm, quyền lợi, điểm loại trừ, rhur tục yêu cầu bồi thường. eBaohiem là nền tảng bảo hiểm lớn nhất dành cho khách hàng ở Vietnam giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp, tiết kiệm thời gian và tài chính.

Giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy điện tử có hợp lệ?

Điều 6 Nghị định 03/2021/NĐ-CP, Giấy chứng nhận bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm chủ động thiết kế, được phát hành dưới dạng bản cứng hoặc bản điện tử

iều 18 Nghị định 03/2021/NĐ-CP, bên mua bảo hiểm hoặc người được bảo hiểm phải luôn mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm còn hiệu lực (bản cứng hoặc bản điện tử) khi tham gia giao thông, xuất trình giấy tờ này khi có yêu cầu của lực lượng Cảnh sát giao thông và cơ quan chức năng có thẩm quyền khác theo quy định của pháp luật.

Như vậy, người tham gia giao thông có thể sử dụng bảo hiểm xe máy bản điện tử và xuất trình cho cơ quan chức năng khi có yêu cầu, thay cho bảo hiểm xe máy bằng giấy.

Mua bảo hiểm xe máy online.

 Để mua bảo hiểm xe máy online bạn có thể tải apps, đăng ký và mua online trên apps Moncover.

Thông qua Moncover bạn sẽ được tư vấn cụ thể về điều khoản hợp đồng bảo hiểm cũng như tư vấn bồi thường khi không may gặp sự cố bảo hiểm.

bao hiem xe may app moncover

http://doitac.ebaohiem.com/

Muốn trở thành đối tác phân phối sản phẩm bảo hiểm xe máy online với thu nhập thu động ngay trên app Moncover, bạn cần trở thành đối tác và tải apps về sử dụng.

#baohiemxemay #kinhnghiemmuabaohiemxemay #ebaohiem

Hỗ trợ mua bảo hiểm xe máy cùng eBaohiem

eBaohiem là nền tảng bảo hiểm dành cho khách hàng dẫn đầu tại Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, eBaohiem sẽ giúp khách hàng trong lựa các giải pháp bảo hiểm phù hợp nhất, cũng như hỗ trợ bồi thường trong suốt thời gian bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi bảo hiểm được chi trả chính xác, đầy đủ và minh bạch.

Vui lòng hãy liên hệ và chia sẻ thông tin với chúng tôi qua thông tin liên hệ hoặc gửi lại yêu cầu tư vấn dưới đây.

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN