Mọi thứ bạn cần biết về bảo hiểm du lịch nước ngoài

Bảo hiểm du lịch là một trong những giải pháp tối ưu giúp bạn yên tâm tận hưởng chuyến đi của mình. Cùng tìm hiểu về bảo hiểm du lịch trong bài viết sau nhé!

Du lịch nước ngoài nhưng tự túc hiện đang là xu thế bởi người ta không muốn bon chen trong các tour du lịch tập thể nữa. Song du lịch tự túc có rất nhiều vấn đề và bạn sẽ không thể đảm bảo mình có thể giải quyết được tất cả chúng. Vì vậy, bảo hiểm du lịch ra đời. Nhưng bảo hiểm du lịch là gì? Bảo hiểm du lịch có tốt không? Ta sẽ cùng giải đáp các câu hỏi đó trong bài viết này nhé!

Bảo hiểm du lịch là gì?

Khái niệm bảo hiểm du lịch

Nói một cách đơn giản, bảo hiểm du lịch nước ngoài chính là loại bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn – hoặc gia đình bạn những tổn thất, chi phí phát sinh từ các sự cố xảy ra trong quá trình du lịch.

Một số trường hợp rủi ro có thể kể ra như: Tai nạn, ốm đau, chuyến đi (chuyến bay) bị hoãn, mất hộ chiếu, thất lạc hành lý, …

Phân loại bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch gồm 2 loại:

 • Bảo hiểm du lịch nội địa: Còn được gọi là bảo hiểm du lịch trong nước, là loại bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí rủi ro khi bạn du lịch trong khu vực, lãnh thổ Việt Nam.
 • Bảo hiểm du lịch quốc tế: Là loại bảo hiểm sẽ đền bù các tổn thất tài chính cho bạn khi du lịch ngoài khu vực, lãnh thổ Việt Nam.

Trong bài viết sau, ta sẽ chủ yếu tìm hiểu về bảo hiểm du lịch nước ngoài.

Phạm vi, đối tượng được bảo hiểm

Tùy theo những nhu cầu cá nhân và khả năng tài chính mà bạn có thể quyết định chọn những gói bảo hiểm du lịch nước ngoài phù hợp, phần lớn các loại bảo hiểm du lịch từ nhiều công ty bảo hiểm, đều đề ra các danh mục đối tượng và phạm vi bảo hiểm như sau:

 • Đối tượng: Mọi công dân Việt Nam hoặc ngoại quốc, độ tuổi từ 6 tuổi – 85 tuổi.
 • Phạm vi: Gồm có bảo hiểm chi phí y tế và bảo hiểm hỗ trợ du lịch.

bao hiem du lich

Những quyền lợi bạn sẽ nhận được khi đăng ký tham gia bảo hiểm du lịch

Thông thường, mỗi người trong chúng ta thường có xu hướng chọn những gói bảo hiểm du lịch từ những công ty bảo hiểm quen thuộc hoặc các công ty bảo hiểm du lịch được người thân giới thiệu hay lớn mạnh nhà để đỡ mất thời gian tham khảo, tìm hiểu.

Thoạt nhìn, các quyền lợi từ những gói bảo hiểm du lịch này khá giống nhau. Song chúng có thể khác nhau trong nhiều trường hợp, vì vậy bạn hãy cân nhắc, đọc thật kỹ những quyền lợi từ nhiều công ty bảo hiểm khác nhau trước khi chọn cho mình một hợp đồng bảo hiểm du lịch phù hợp nhé!

Sau đây là một số quyền lợi tổng quan mà bạn sẽ nhận được khi tham gia bảo hiểm du lịch:

Quyền lợi của bảo hiểm du lịch khi gặp tai nạn cá nhân

Tai nạn cá nhân là loại tai nạn do các nguyên nhân bất ngờ từ bên ngoài. Gây ra hậu quả không lường trước được.

Có thể kể đến một số ví dụ như: Ốm đau do thay đổi thời tiết, không may bị té hay tai nạn khi di chuyển, …

Tính đến thời điểm hiện tại, tùy theo các gói bảo hiểm du lịch từ các công ty bảo hiểm khác nhau. Mức đền bù tài chính thấp nhất cho người được bảo hiểm là 200 triệu đồng và cao nhất lên đến 5 tỷ đồng.

Quyền lợi của bảo hiểm du lịch chi trả cho các loại hình chi phí, hóa đơn y tế ngoại quốc.

Chi phí y tế và các hóa đơn liên quan tới việc chữa trị cho bạn do những rủi ro xuất phát trong chuyến đi gây ra đều sẽ được bảo hiểm du lịch chi trả. Các loại chi phí đó có thể gồm: Viện phí, phí phẫu thuật, phí chăm sóc sức khỏe, …

Tuy nhiên, không phải bất cứ chi phí y tế nào cũng được các công ty bảo hiểm chi trả. Sau đây là một số ví dụ:

 • Hóa đơn sử dụng dịch vụ y tế theo yêu cầu đặc biệt chăm sóc riêng.
 • Cấy ghép nội tạng.
 • Các hoạt động nắn xương và châm cứu.
 • Điều trị nha khoa tự nguyện.
 • Chi phí phẫu thuật thẩm mĩ, dụng cụ hỗ trợ thính và thị lực, đơn thuốc cho những trường hợp này.

Hãy nhớ rằng, các hóa đơn y tế ở nước ngoài rất khác so với các loại chi phí y tế trong nước. Vì vậy đừng ngần ngại mua bảo hiểm du lịch để an tâm cho các chuyến đi, bạn nhé!

Quyền lợi của bảo hiểm du lịch hỗ trợ các dịch vụ khẩn cấp

Hầu hết mọi công ty, doanh nghiệp bảo hiểm đều sở hữu dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp thông qua hệ thống đường dây nóng, phục vụ 24/24 của họ.

Người được bảo hiểm có thể gọi đến đường dây nóng của công ty bảo hiểm để được:

 • Tư vấn về dịch vụ y tế
 • Giới thiệu đến các cơ sở y khoa hoặc nha khoa trên khắp thế giới
 • Thu xếp cuộc hẹn với bác sĩ y khoa
 • Thu xếp nhập viện (Đối với một số công ty bảo hiểm, việc thu xếp này bao gồm bảo lãnh nhập viện và thu xếp thanh toán hóa đơn y tế)
 • Trợ giúp về dịch vụ hành lý
 • Trợ giúp về dịch vụ pháp lý
 • Trợ giúp thu xếp vé máy bay khẩn cấp

Hầu hết các công ty bán bảo hiểm du lịch cũng hỗ trợ thông tin trước chuyến đi, chẳng hạn như thủ tục làm thị thực, thời tiết, hay tỷ giá hối đoái thông qua hệ thống điện thoại của họ.

Một số công ty bảo hiểm có hỗ trợ phiên dịch trực tuyến khi người được bảo hiểm gặp sự cố về ngôn ngữ trong việc chữa trị bệnh hoặc sự cố giao tiếp khi ở nước ngoài.

Quyền lợi của bảo hiểm du lịch trợ cấp nằm viện

Trong bảo hiểm du lịch, trợ cấp nằm viện là khoản tiền mà công ty bảo hiểm chi trả cho mỗi ngày người được bảo hiểm phải nằm viện ở nước ngoài do hậu quả của thương tích hoặc bệnh tật mắc phải trong chuyến đi.

Hiện nay, mức chi trả thấp nhất là 600.000 đồng/ngày nằm viện và cao nhất là 1.050.000 đồng/ngày nằm viện, tuỳ theo quy định của từng công ty bán bảo hiểm du lịch. Hạn mức chi trả thấp nhất cho quyền lợi trợ cấp nằm viện là 6 triệu đồng và cao nhất là 52,5 triệu đồng, tuỳ theo gói bảo hiểm du lịch.

Một điểm đáng lưu ý khác là các công ty bán bảo hiểm du lịch thường quy định họ sẽ không chi trả trợ cấp nằm viện cho trường hợp nhập viện liên quan đến bệnh có sẵn.

Bạn cũng cần nhớ rằng, không phải mọi gói bảo hiểm từ mọi công ty bảo hiểm du lịch quốc tế cũng đều sở hữu quyền lợi trợ cấp nằm viện.

Do đó, nếu bạn muốn hưởng quyền lợi này, hãy tham khảo thật rõ ràng trước khi tham gia nhé!

Quyền lợi của bảo hiểm du lịch hỗ trợ khi mất các loại giấy tờ thông hành

Mất hộ chiếu là một tình huống hết sức xui xẻo mà không một ai muốn mình mắc phải khi đi du lịch. Nếu đã sở hữu cho mình một gói bảo hiểm du lịch trước khi lên đường, bạn sẽ được công ty bảo hiểm hỗ trợ, xúc tiền bồi thường các chi phí xin cấp lại hộ chiếu hay giấy thông hành mới.

Công ty bán bảo hiểm du lịch cũng thanh toán cả chi phí phòng khách sạn và chi phí đi lại phát sinh trong quá trình xin cấp hộ chiếu mới/giấy thông hành. Hạn mức thanh toán sẽ tuỳ vào gói bảo hiểm mà bạn chọn mua.

Nếu chẳng may bị mất hộ chiếu (dù là do làm rơi, bị trộm cắp, hay thiên tai), bạn phải trình báo ngay với đồn cảnh sát gần nhất. Sau đó, bạn hãy liên lạc với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại đất nước bạn đang ở để được hướng dẫn thủ tục xin cấp hộ chiếu mới/giấy thông hành

Trước khi "xách ba lô" đi du lịch, bạn nên chuẩn bị sẵn bản photo hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân để tiện xin cấp lại hộ chiếu nếu bị mất. Bạn nhớ để các bản photo này ở nơi khác với nơi cất hộ chiếu nhé. Ngoài ra, bạn cũng nên ghi lại địa chỉ và số điện thoại của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Việt Nam tại nước chuẩn bị đến.

Phần lớn (không phải tất cả) các gói bảo hiểm du lịch quốc tế trên thị trường có quyền lợi mất giấy tờ thông hành. Vì vậy, bạn nên kiểm tra kỹ để chắc chắn gói bảo hiểm mà bạn chọn có bao gồm quyền lợi này nhé.

Quyền lợi của bảo hiểm du lịch hỗ trợ mất hành lý

Một trong những quyền lợi đặc biệt của bảo hiểm du lịch chính là quyền lợi hỗ trợ mất hay thiệt hại hành lý. Đây là loại quyền lợi mà bạn sẽ được các công ty bảo hiểm du lịch chi trả cho các loại tư trang, hành lý mà bạn mang theo trong chuyến du lịch trong trường hợp chúng không may mất, thiệt hại. Nguyên nhân để được bảo hiểm chính là do trộm hay tai nạn, mất cắp, cướp, …

Tùy theo gói bảo hiểm du lịch mà hạn mức bồi thường cho quyền lợi thiệt hại hành lý dao động từ 5 triệu đồng đến 80 triệu đồng.

Một lần nữa, hãy tham khảo thật kỹ trước khi tham gia bảo hiểm du lịch nếu bạn muốn hưởng quyền lợi này nhé! Bởi không phải mọi gói bảo hiểm du lịch đều có quyền lợi thiệt hại hành lý đâu!

bao hiem du lich

Quyền lợi của bảo hiểm du lịch hỗ trợ chuyến đi bị trì hoãn

Bạn nên hiểu rằng, chuyến đi bị trì hoãn là trường hợp chuyến bay hoặc các loại phương tiện khác mà bạn sử dụng bị chậm trễ do các nguyên nhân như: Thời tiết xấu, khủng bố, trục trặc, hỏng hóc, … Khiến bạn (tức người được bảo hiểm) không thể đến địa điểm đã chọn trước đó trong khoảng thời gian đã dự tính.

Tùy theo gói bảo hiểm du lịch hay quy định của các doanh nghiệp bảo hiểm mà bạn sẽ được bồi thường nhiều khoảng phí khác nhau. Tùy theo thời gian chuyến đi bị hoãn, các mốc hoãn có thể từ: 6 tiếng, 8 tiếng hay 12 tiếng liên tục.

Đây là quyền lợi rất thuận tiện trong trường hợp bạn cần thuê phòng tạm nghỉ tại sân bay hay một khách sạn nào đó để chờ máy bay cất cánh. Vì bạn sẽ được các công ty bảo hiểm bồi thường một khoản phí đủ để chi trả cho các hoạt động ấy.

Quyền lợi của bảo hiểm du lịch khi chuyến đi bị hủy

Hủy chuyến đi trong bảo hiểm du lịch là trường hợp bạn dừng, hủy chuyến du lịch trước ngày xuất phát dự tính. Mọi khoản tiền bạn đã chi trả trước đó như vé máy bay, tiền phòng, vé xe, … thông thường sẽ không lấy lại được. Nhưng nếu đã tham gia bảo hiểm du lịch, các công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn thanh toán các khoản tiền ấy.

Hạn mức cho quyền lợi này có thể giao động từ 20 triệu đồng cho đến 230 triệu đồng, tùy vào gói bảo hiểm du lịch hay công ty bảo hiểm mà bạn đã chọn.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức về bảo hiểm du lịch. Hi vọng qua bài viết trên, bạn sẽ chọn được cho mình một gói bảo hiểm du lịch quốc tế phù hợp và có một chuyến đi vui vẻ. Chúc bạn may mắn!

#ebaohiem#baohiemdulichquocte#baohiemdulich

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN