Những điều bạn cần biết trước khi mua bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch mang lại rất nhiều lợi ích cho người mua bởi những quyền lợi mà nó mang lại. Vậy trước khi mua loại bảo hiểm này, bạn cần lưu ý những điểm sau đây

Du lịch tự túc hiện đang là xu thế trên thế giới bởi nhiều lợi ích như: Tự do, không gò bó, chi phí thấp hơn đi du lịch tour, … Chính vì thế, việc mua bảo hiểm du lịch và nhu cầu bảo hiểm cũng tăng cao. Bài viết sau sẽ nêu rõ những điều mà bạn cần biết trước khi tham gia bảo hiểm du lịch. Cùng eBaohiem xem nhé!

Tìm hiểu về Bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm này có giống với các loại bảo hiểm nhân thọ mà tôi đã mua cho con mình hay không? Bảo hiểm du lịch thì có những quyền lợi gì? … Đây là những câu hỏi mà mỗi người trước khi đăng ký tham gia loại bảo hiểm này đều thắc mắc. Trước hết, hãy đến với khái niệm này nhé!

Bảo hiểm du lịch là gì?

Đây là loại hình bảo hiểm cá nhân, nhằm bảo vệ cho bạn và chuyến du lịch của bạn. Bảo hiểm sẽ đảm bảo các rủi ro sau đây khi bạn đi du lịch: An tâm về chuyến đi, giảm thiểu và xóa bỏ các rủi ro tài chính, cuối cùng là bảo vệ tính mạng của bạn khi du lịch.

Bảo hiểm du lịch có những quyền lợi gì?

Với nhiều quyền lợi và ưu đãi cho người dùng, loại bảo hiểm được xem là hành lý không thể thiếu cho bạn trong mỗi chuyến đi xa! Sau đây là một số quyền lợi của bảo hiểm:

Quyền lợi hoãn, hủy chuyến

Nhờ quyền lợi hủy hay hoãn chuyến đi, bạn có thể hoàn toàn an tâm về khoản tiền đặt cọc trước đó của mình khi có chuyện bất chợt và phải dừng hay hoãn chuyến đi.

Các công ty bảo hiểm sẽ hoàn lại số tiền bạn đã đặt cọc, chuẩn bị cho chuyến đi trước đó như: Phí đặt phòng, vé xe, vé máy bay, … Hoặc bạn sẽ được sắp xếp một chuyến du lịch mới, tùy vào mong muốn và quyền lợi gói bảo hiểm mà bạn chọn.

bao hiem du lich

Quyền lợi chi trả cho thương tật, tử vong

Quyền lợi này đặc biệt cần thiết trong các chuyến du lịch mạo hiểm như: Nhảy dù, vượt thác, leo núi, … Bởi bạn không thể kiểm soát mọi thứ theo ý muốn: Thời tiết, khí hậu, độ dốc, trơn trượt, …

Rủi ro có thể hoàn toàn xảy ra bất cứ lúc nào và gây ra những hậu quả thực sự khủng khiếp: Thương tật vĩnh viễn hoặc hơn thế nữa – tử vong.

Tưởng tượng mà xem, bạn đang ở trong một chuyến du lịch, các nguồn lực tài chính đang được sử dụng để tiếp tục chuyến đi này. Khi rủi ro xảy ra, Mọi sự việc lúc này sẽ chuyển biến theo hướng khác: Gia đình, bạn bè, người thân của bạn, ai cũng đau lòng. Và việc mệt mỏi hơn cả đó chính là tài chính khi lo việc hậu sự: Gia đình thiếu đi nguồn lao động chính, chi phí mai táng cao “ngất”, các thủ tục rườm rà, viện phí và hóa đơn y tế cũng “không hề dễ chịu”.

Trường hợp ấy, nếu đã sở hữu bảo hiểm và đang trong hợp đồng. Bạn, gia đình bạn sẽ được các công ty bảo hiểm đền bù nhiều khoản khác nhau, ví dụ như: Phí mai táng, hậu sự, các hóa đơn y tế, … Để cùng nhau vượt qua rủi ro này!

Mất hộ chiếu, giấy thông hành

Bảo hiểm ngoài việc chi trả cho hành lý hoặc tư trang của bạn thì hộ chiếu cũng là một danh mục được bảo hiểm đền bù, chi trả.

Bạn không may làm rơi hộ chiếu, bạn quên mất đã để nó ở đâu?

Đặc biệt dựa vào quyền lợi hộ chiếu của bảo hiểm, bạn sẽ được hỗ trợ và xúc tiến để được cấp hoặc thay thế lại hộ chiếu mới một cách thuận tiện và nhanh chóng!

Thất lạc mất hành lý, tư trang

Bạn lạc mất hành lý trong sân bay? Tư trang của bạn thất lạc do sự thiếu sót của hãng hàng không? Không việc gì phải bận tâm cả!

Nhờ quyền lợi bảo hiểm hành lý của bảo hiểm, bạn sẽ được hỗ trợ nhận lại các hành lý của mình một cách nhanh chóng nhất!

Trợ giúp khẩn cấp

Bảo hiểm cho chuyến đi còn có một điều tuyệt vời chính là chúng không chỉ chi trả cho các khoản rủi ro, mà chúng còn bảo vệ bạn nữa!

Nếu bạn đang đi du lịch và không may mắc phải tình huống cần được cấp cứu khẩn cấp như: Mất máu, gãy chân tay, bị sinh vật độc cắn, ngã, … Thì khi nhận được tin báo, các công ty bảo hiểm du lịch sẽ ngay lập tức tới hiện trường với nhiều loại hình phương tiện khác nhau: Trực thăng, xe cứu hỏa, xe cấp cứu, … Các bác sĩ chuyên nghiệp sẽ tiến hành sơ cứu, cầm máu và bắt đầu di chuyển bạn đến những cơ sở y tế hay bệnh viện gần đó để tiến hành cấp cứu.

Sau khi được cứu sống, bạn có thể lựa chọn giữa việc tiếp tục chuyến đi hoặc trở về nước. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Tại sao bảo hiểm du lịch lại cần thiết cho bạn?

Việc mua bảo hiểm không phải là một việc lớn, nhưng đây là một việc hết sức cần thiết cho chuyến đi của bạn. Đó có thể là một chuyến du lịch, nghỉ dưỡng hay một chuyến công tác, thực tập, …

Bất kể đó là chuyến đi như thế nào, bạn đều không thể biết được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo với mình. Rủi ro là điều hiển nhiên và nó luôn hiện hữu một cách vô hình trong cuộc sống.

Biết đâu được? Chuyến đi vừa rồi của bạn diễn ra rất suôn sẻ và thành công. Nhưng điều đó đâu thể khẳng định chuyến đi tiếp theo của bạn sẽ hoàn toàn an toàn, suôn sẻ?

Điểm du lịch hay công tác có thể bị khủng bố, điểm đến bị thiên tai hoành hành, bạn không may lạc mất hành lý hay đơn giản chỉ là rơi mất hộ chiếu. Những điều như thế này, bạn chắc chắn rằng mình sẽ không gặp phải?

Vì vậy, nếu đủ khả năng, hãy sẵn sàng chi trả một khoản phí nho nhỏ cho hợp đồng bảo hiểm chuyến đi của bạn trước khi thực hiện một chuyến đi, bạn nhé!

bao hiem du lich

Chi phí của bảo hiểm du lịch có cao không?

Trước tiên, bạn cần hiểu rằng phí bảo hiểmcủa các gói bảo hiểm khác nhau là khác nhau. Điều này cũng tương tự với các công ty bảo hiểm: Phí bảo hiểm của mỗi công ty bảo hiểm khác nhau cũng khác nhau! Sau đây là một số điều bạn cần hiểu về phí của bảo hiểm:

 • Các gói bảo hiểm của các công ty bảo hiểm khác nhau sẽ có mức giá khác nhau.
 • Gói bảo hiểm bạn chọn cũng ảnh hưởng tới phí bảo hiểm: Bạn sẽ chọn gói bảo hiểm cá nhân hay bảo hiểm du lịch nhóm? Thông thường, khi chọn gói bảo hiểm du lịch nhóm,gia đình bạn sẽ được giảm phí bảo hiểm đi đôi chút. Lưu ý đối với chuyến đi đến Châu ÂU khu vực Schengen bạn phải có số tiền bảo hiểm từ 30.000 EUR trở lên ( 50.000 USD).
 • Phí bảo hiểm du lịch nội địa ( bảo hiểm trong nước) luôn rẻ hơn rất nhiều so với phí bảo hiểm du lịch quốc tế. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, phí bảo hiểm du lịch nội địa giao động từ 1,5 nghìn đồng/người/ngày cho tới 4,5 nghìn đồng/người/ngày.
 • Phí bảo hiểm luôn giao động và không ổn định. Chúng sẽ phụ thuộc vào thời điểm bạn đăng ký tham gia, địa điểm của chuyến đi, thời hạn chuyến du lịch và các quyền lợi bổ sung mà bạn muốn đăng ký.
 • Nếu bạn lựa chọn tham gia các hoạt động mạo hiểm, phí bảo hiểm sẽ tăng lên thêm chút ít. Bởi các quyền lợi bổ sung trong hợp đồng bảo hiểm của bạn cũng gia tăng.

Các trường hợp không được bảo hiểm chi trả?

Đây là điều quan trọng mà bạn cần biết trước khi tham gia bảo hiểm. Nếu không, bạn sẽ vô tình phạm phải những trường hợp không được liệt kê trong hợp đồng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được công ty bảo hiểm đền bù hay chi trả cho bất kỳ khoản nào. Vậy cùng xem những trường hợp không được bảo hiểm du lịch chi trả nhé!

Các thương tích, căn bệnh đã có sẵn từ trước hoặc bẩm sinh

Các thương tích hay căn bệnh bẩm sinh của bạn sẽ được kiểm tra và liệt kê sẵn trước khi ký hợp đồng. Và các căn bệnh này không thuộc điều khoản đền bù của bất kỳ gói bảo hiểm du lịch nào cả. Nên đừng thắc mắc về những thương tích từ trước hay những căn bệnh bẩm sinh của bạn khi không được bảo hiểm nhé!

Hành vi cố ý gây thương tích, cố ý tự tử

Nếu bạn bị thương trong các trường hợp sau đây sẽ không được bảo hiểm chi trả:

 • Mất trí.
 • Bệnh tâm thần.
 • Sử dụng ma túy.
 • Sử dụng đồ uống có cồn.
 • Sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc, không có tờ kê đơn của bác sĩ.

Các hoạt động không phải do nguyên nhân khách quan

Có thể lấy một số ví dụ như:

 • Phẫu thuật thẩm mĩ: Bạn chủ ý thực hiện các cuộc phẫu thuật thẩm mĩ mà không do nguyên nhân khách quan từ cuộc sống trong thời hạn hợp đồng. Trường hợp này bạn sẽ không được bảo hiểm chi trả cho các chi phí như: Viện phí, chi phí phẫu thuật, các chi phí phát sinh, …
 • Phẫu thuật chỉnh nha, các hoạt động liên quan tới nha khoa nhưng không phải nguyên nhân từ môi trường ngoài

Bạn cần làm gì khi rủi ro không may xảy ra?

Lưu ý cuối cùng và cũng là lưu ý quan trọng nhất: Khi rủi ro không may xảy ra, bạn phải làm gì?

Cùng trả lời câu hỏi này nhé!

Hãy thông báo với công ty bảo hiểmcàng sớm càng tốt

Trước khi tham gia bảo hiểm du lịch, hãy tìm hiểu các quy định về việc thông báo thông tin tới nhà cung cấp khi rủi ro xảy ra. Một số công ty bảo hiểm có thời hạn báo tin vào khoảng 15 ngày, một số khác là 30 ngày.

Do đó, bạn hãy linh động gọi điện, email tới nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm du lịch mà bạn đã chọn trước đó để được bộ phận tư vấn viên hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Đừng để quá thời hạn báo tin rủi ro, khi ấy các thủ tục bồi thường sẽ trở nên rất phức tạp. Khả năng cao là bạn sẽ không nhận được đền bù từ công ty bảo hiểm du lịch

Gọi điện cho cảnh sát địa phương khi rủi ro xảy ra

Khi sự cố xảy ra, bạn hãy nhanh chóng gọi điện cho cảnh sát khu vực. Đồng thời đề nghị giữ biên bản xác nhận rủi ro từ họ (có thể là bản photo, có chữ kỹ).

Khi gọi cho cảnh sát, bạn vừa được hỗ trợ giải quyết rủi ro, vừa nhận được biên bản xác nhận – đây là thứ quan trọng khi tiến hành giải quyết việc đền bù.

Hãy nhớ gọi cảnh sát khi rủi ro xảy ra nhé!

Luôn giữ các loại hóa đơn tư trang, hành lý mà bạn có

Bạn rút một khoản tiền lớn tại ATM? – Hãy giữ biên lai giao dịch. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc đền bù và giải quyết các khâu đền bù, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tăng khả năng được hỗ trợ đền bù.

Bạn mua một món đồ đắt tiền? – Hãy yêu cầu nhân viên bán hàng in biên lai giao dịch. Khi không may đánh mất chúng, biên lai giao dịch sẽ chính là mấu chốt để bạn nhận được số tiền đền bù từ công ty bảo hiểm du lịch.

Hi vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc đăng ký tham gia bảo hiểm. Chúc bạn chọn được cho mình một gói bảo hiểm phù hợp và có một chuyến đi vui vẻ!

#ebaohiem #baohiemdulich #thamgiabaohiemdulich

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN