Những điều cần biết về tái tục bảo hiểm

Tái tục bảo hiểm là một điểm quan trọng cho khách hàng. Các quyền lợi bảo hiểm của khách hàng sẽ được kích hoạt đầy đủ và giúp cho việc bảo vệ được toàn diện

Thời gian Tái tục bảo hiểm là khoảng thời gian tiêu chuẩn mà đơn bảo hiểm bảo hiểm có hiệu lực mà không có công ty bảo hiểm nào điều chỉnh mức phí và điều khoản tái tục của bạn. Tất nhiên, có những ngoại lệ đối với mọi quy tắc và có thể phí bảo hiểm của bạn sẽ thay đổi ngay sau khi mua đơn bảo hiểm mới nếu bạn không đáp ứng nguyên tắc bảo hiểm và bồi thường.

>> Các bước tái tục bảo hiểm cùng eBaohiem

Tai tuc bao hiem

Tuy nhiên, một khi bạn đã trải qua giai đoạn đơn bảo hiểm năm đầu tiên, tỷ lệ phí bảo hiểm của bạn sẽ giữ nguyên thông qua mỗi lần tái tục đơn bảo hiểm trừ khi bạn có những thay đổi về rủi ro có thể ảnh hưởng. Bạn sẽ nhận được một bảng kê khai cùng với các thông tin khác giải thích đơn bảo hiểm của bạn. Nội dung đơn bảo hiểm thường kèm theo thông tin tái tục.

Khi nào tái tục bảo hiểm?

Ngày tái tục hợp đồng bảo hiểm của bạn dựa trên ngày đơn bảo hiểm của bạn có hiệu lực. Vì vậy, nó thực sự có thể diễn ra vào bất kỳ ngày nào trong năm tùy thuộc vào thời điểm bạn bắt đầu đơn bảo hiểm ban đầu.

Yếu tố khác trong việc xác định ngày tái tục của bạn là khoảng thời gian đơn bảo hiểm của bạn . Các đơn bảo hiểm thường được tái tục hàng năm hoặc nửa năm một lần. Một số đơn bảo hiểm tự động bị khóa trong một năm. Đơn bảo hiểm  xe máy ,ô tô, y tế sức khỏe thường được tái tục hàng năm. Các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thì thường kéo dài nhiều năm, tuy nhiên đa số đóng phí hàng năm nên việc tham gia đóng phí tái tục hàng năm cũng rất quan trọng.

Thông tin tái tục thường được gửi qua thư hoặc gửi qua email cho bạn từ 45 đến 30 ngày trước khi tái tục của bạn. Bạn sẽ nhận được một email hoặc thông báo cùng với các thông tin khác giải thích đơn bảo hiểm của bạn. Một nội dung đơn bảo hiểm mới thường được đính kèm với trang khai báo thông tin bổ sung nếu có thay đổi.

Tôi nên làm gì khi bảo hiểm của tôi tái tục?

tái tục của bạn là thời điểm tốt để xem lại đơn bảo hiểm của bạn để xác minh phí giảm giá hoặc thực hiện khai báo thay đổi nội dung rủi ro đối với phạm vi bảo hiểm. Đó là một lời nhắc nhở tốt đẹp bởi vì đôi khi bảo hiểm rất dễ quên nếu bạn không có sự kiện phát sinh gần đây. Đây là thời điểm tốt để liên hệ với đại lý bảo hiểm của bạn để xem xét đơn bảo hiểm của bạn.

Nó cũng quan trọng để tiếp tục thực hiện thanh toán phí tái tục của bạn. Việc thanh toán của bạn thông báo cho công ty bảo hiểm mà bạn muốn tiếp tục đơn bảo hiểm. Điều đặc biệt quan trọng là thanh toán khoản thanh toán tái tục đúng hạn vì một số nhà cung cấp dịch vụ không cho phép tái tục quá hạn thời gian tái tục.

Việc hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm của bạn không kém phần quan trọng nếu bạn không muốn tiếp tục vì một số công ty tái tục thời gian ân hạn và có thể tính phí bạn trong thời gian ân hạn nếu bạn không thông báo cho họ về việc hủy bỏ. Ví dụ các đơn bảo hiểm nhân thọ sẽ có thời gian ân hạn là 60 ngày. Tất nhiên bạn cần cân nhắc vì nếu bạn có nhu cầu bảo hiểm lại mà đã quá thời gian ân hạn thì các công ty bảo hiểm sẽ tính là hợp đồng mới, thậm chí họ sẽ không bán hoặc phí bảo hiểm tăng lên đáng kể.

Tại sao phí bảo hiểm tái tục của tôi tăng?

Tỷ lệ bảo hiểm được điều chỉnh bởi các tỉnh thành phố và tăng có thể do hoạt động khiếu nại bồi thường tăng lên. Nếu một hãng bảo hiểm bồi thường nhiều, ngay cả một người lái xe tốt không có tai nạn thì phí vẫn có thể tăng. Chỉ cần ghi nhớ, nó vẫn là một tỷ lệ phí thấp hơn so với một người nào đó với những khiếu nại bồi thường gần đây. Nó cũng có thể là tăng nguy cơ lái xe có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ phí của bạn.

Nếu bạn vi phạm giao thông hoặc đã tham gia vào một tai nạn do lỗi , nhiều khả năng tỷ lệ phí bảo hiểm của bạn sẽ được tăng lên khi tái tục. 

Theo James Lynch, giám đốc của Viện Thông tin Bảo hiểm, “Ngay cả khi bạn không có bất kỳ thay đổi nào trong hồ sơ của bạn, thì có khả năng mức phí bảo hiểm của bạn sẽ cao hơn vào lần tái tục tiếp theo.” Tại sao điều này lại xảy ra? Mặc dù số vụ tai nạn đang giảm trong thập kỷ qua, những tai nạn này ngày càng tàn bạo và nguy hiểm hơn - và do đó đến với các khoản thanh toán bồi thường bảo hiểm cao hơn. 

Tôi có thể thực hiện thay đổi trước khi tái tục không?

Phạm vi tự động thường được thay đổi giữa các lần tái tục, nhưng nó khác nhau đối với xe máy, ô tô và nhà cửa. Đôi khi các hãng bảo hiểm chỉ hạn chế những thay đổi về các đơn bảo hiểm này đối với các đơn tái tục. 

Kiểm tra với hãng bảo hiểm của bạn để xem những gì có sẵn liên quan đến việc thay đổi bảo hiểm trên xe máy, hoặc đơn bảo hiểm ô tô của bạn.

Phí bảo hiểm của tôi đã tăng lên $ 10 trong tháng này và không phải là ngày tái tục của tôi. Vì vậy, nếu mức giá chỉ thay đổi khi tái tục, bạn có thể thắc mắc tại sao bạn nhận thêm $ 10 vào khoản thanh toán của mình.

Thông thường, nếu bạn thấy thay đổi lãi suất giữa kỳ thì đó là một khoản phí. Trượt và trả tiền trễ một tháng vào hợp đồng bảo hiểm của bạn sẽ dẫn đến một khoản phí trả trễ. Phí cuối có thể dao động từ $ 5 đến $ 15. Một điều tốt về lệ phí bảo hiểm trễ là nó sẽ biến mất vào tháng tới, miễn là bạn trả đúng hạn. Việc tái tục hợp đồng bảo hiểm là một phần tiêu chuẩn của bảo hiểm.

Tất cả các đơn bảo hiểm tái tục và các công ty bảo hiểm đều có khả năng tính toán lại tỷ lệ bảo hiểm của bạn. Sử dụng điều khoản tái tục tiếp theo của bạn như một lời nhắc để xem lại đơn bảo hiểm của bạn và suy nghĩ về những thay đổi có thể xảy ra. 

Cần hỗ trợ tái tục bảo hiểm

Tại Việt Nam, diễn ra hiện tượng nhiều tư vấn và đại lý cá nhân đã rời bỏ nghề sau một thời gian ngắn và để lại những khách hàng bơ vơ, không được chăm sóc và hướng dẫn tái tục. Vì vậy bạn cần liên hệ với các công ty bảo hiểm đang tham gia hoặc qua chúng tôi để được hỗ trợ bằng việc điền thông tin tại đây  nhé.

#taitucbaohiem

YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN