Tại sao lại cần mua bảo hiểm nhà ở cho vật dụng trong nhà bạn?

Bảo hiểm nhà ở là một giải pháp bảo vệ toàn diện dành cho bạn bởi nó không chỉ bảo vệ ngôi nhà bạn mà còn bao gồm cả những vật dụng bên trong.

Hầu hết mọi người đều biết rằng bảo hiểm nhà ở là sản phẩm bảo vệ cho ngôi nhà của chúng ta. Nhưng không những thế, nó còn bảo vệ cho tài sản, các thiết bị điện tử, đồ nội thất và đồ gia dụng trong căn nhà.

Tại sao lại cần mua bảo hiểm nhà ở cho vật dụng trong nhà bạn?

Xã hội không ngừng phát triển, nhu cầu của con người cũng ngày càng gia tăng. Đó là lí do các thiết bị và đồ gia dụng ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống của mọi người. Hầu như mọi thứ đều sẽ bị chậm đi hoặc đảo lộn nếu không có TV, máy giặt, quạt điện, nồi cơm điện,… dù chỉ một ngày. Hằng ngày, hằng giờ, chúng ta đều cần dùng đến chúng để phục vụ cho công việc và sinh hoạt trong gia đình. Với tần suất sử dụng nhiều và liên tục, việc hư hỏng là điều chắc chắn không thể tránh khỏi. Nhưng bạn có bao giờ thử nghĩ lại mình đã bỏ ra bao nhiêu tiền mỗi năm cho chi phí sửa chữa và thay vật dụng mới? Chắc chắn đó sẽ là một con số rất lớn. Vậy giải pháp tối ưu nhất để cắt giảm các khoản chi phí này chính là mua một hợp đồng bảo hiểm nhà ở.

Thường thì nhiều người sẽ chọn phương án gia hạn bảo hành cho các vật dụng trong nhà thay vì chọn mua một hợp đồng bảo hiểm nhà ở. Nhưng liệu điều này có giúp bạn tiết kiệm chi phí không?

Có nên lựa chọn gia hạn bảo hành bảo hiểm nhà ở?

Hầu hết, khi mua các thiết bị điện tử hay đồ gia dụng, chúng ta đều nhận được thời hạn bảo hành đi kèm với sản phẩm đó từ phía công ty sản xuất. Thường thì thời hạn bảo hành sẽ vào khoảng một đến hai năm và có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy thuộc vào giá trị của sản phẩm bạn mua hoặc phụ thuộc vào công ty sản xuất. Trong thời gian bảo hành, bạn sẽ được sửa chữa hư hỏng, đổi mới miễn phí hoặc hoàn trả lại tiền theo các điều khoản đã kí kết trong hợp đồng bảo hành. Tuy nhiên, sau khi hết thời hạn bảo hành, bạn dự định sẽ chi trả bao nhiêu tiền cho việc sửa chữa và bảo dưỡng các vật dụng đó?

Gia hạn thời gian bảo hành là một trong những lựa chọn mà các công ty sản suất thường đưa ra cho khách hàng. Nhưng sự thật là chi phí sửa chữa và bảo dưỡng thường rất tốn kém. Đó là chưa kể đến số lượng vật dụng bạn mua vì gia hạn bảo hành chỉ áp dụng riêng lẻ từng sản phẩm.

Tại sao lại cần mua bảo hiểm nhà ở cho vật dụng trong nhà?

Tại sao lại cần mua bảo hiểm nhà ở cho vật dụng trong nhà bạn?

Mua bảo hiểm nhà ở cho các thiết bị điện tử và đồ gia dụng trong nhà không chỉ giúp bạn cắt giảm chi phí sửa chữa mà còn tiết kiệm thời gian và công sức khi phải lựa chọn các gói dịch vụ gia hạn bảo hành cho từng vật dụng riêng lẻ. Một khi các vật dụng trong nhà bạn bị hư hỏng thì chi phí cho việc sửa chữa đó có thể rất cao, thậm chí là bạn phải bỏ tiền ra mua một vật dụng mới. Nhưng tất cả sẽ được giải quyết khi bạn đã mua một hợp đồng bảo hiểm nhà ở dành cho vật dụng trong nhà. Tùy thuộc vào gói bảo hiểm nhà ở mà bạn mua, công ty bảo hiểm sẽ đền bù cho bạn chi phí sửa chữa hoặc thay mới vật dụng tương ứng.

Những điều cần biết khi mua một hợp đồng bảo hiểm nhà ở cho vật dụng trong nhà

Bảo hiểm nhà ở thường bao gồm những đối tượng nào?

Một hợp đồng bảo hiểm nhà ở không chỉ bảo hiểm cho cấu trúc của ngôi nhà, mà còn có thể bao gồm bảo hiểm các vật chất bên trong ngôi nhà. Công ty bảo hiểm thường sẽ chia thành hai đối tượng bảo hiểm chính:

  • Bảo hiểm cho ngôi nhà và tài sản, vật dụng bên trong
  • Chỉ bảo hiểm cho ngôi nhà

Để dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn, các công ty bảo hiểm cũng cung cấp các quyền lợi bảo hiểm mở rộng như bảo hiểm nhà ở dành riêng cho tài sản và vật dụng trong nhà. Nếu bạn đang sinh sống ở nhà thuê hoặc căn hộ chung cư thì gói bảo hiểm nhà ở này chính là một lựa chọn tuyệt vời.

Phạm vi bảo hiểm của một hợp đồng bảo hiểm nhà ở

Bảo hiểm nhà ở sẽ đảm bảo hoàn trả và thanh toán các chi phí hư hỏng, mất mát trước những sự cố thường thấy như sau:

  • Cháy nổ (sét đánh, chập điện,…); thiên tai (bão, lũ lụt, sạt lở đất,…); cháy rừng
  • Tràn bể nước, hệ thống ống nước
  • Máy bay, trực thăng hoặc thiết bị trên các phương tiện đó rơi vào
  • Trộm cắp xảy ra trong nhà
  • Tài sản, vật dụng bị hư hỏng do điều kiện thời tiết và các yếu tố khách quan khác
  • Các va chạm với ngôi nhà và vật dụng bên trong nó như cây cối, cột điện đổ, gãy; xe, các phương tiện giao thông khác hoặc các loại vật nuôi đâm vào.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm nhà ở cho các vật dụng trong nhà

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu bảo hiểm mà bạn có thể lựa chọn các gói bảo hiểm nhà ở sao cho phù hợp. Hãy tìm những công ty bảo hiểm cung cấp các dịch vụ bảo hiểm nhà ở đáp ứng được yêu cầu của bạn. Nhưng cần lưu ý rằng một hợp đồng bảo hiểm nhà ở thường sẽ không bao gồm bảo hiểm cho các trường hợp hư hỏng, mất mát vì những lý do chủ quan như bất cẩn, bị tịch thu vì vi phạm pháp luật,…

Các thiết bị điện tử, đồ nội thất, đồ gia dụng trong ngôi nhà chính là những vật dụng không thể thiếu trong sinh hoạt hằng ngày của mỗi người, mỗi hộ gia đình. Hãy mua ngay một hợp đồng bảo hiểm nhà ở dành cho các vật dụng trong nhà để đảm bảo mọi thứ được sửa chữa và thay mới mà không gây ra các tổn thất lớn về tài chính.

#baohiemnhao #ebaohiem

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN