Bảo hiểm covid những điều cần biết

Bảo hiểm covid là sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm trong suốt thời gian khi dịch covid 19 tiếp tục bùng phát. Sản phẩm bảo hiểm Vững tâm an được nhiều khách hàng quan tâm.

Bảo hiểm covid những điều cần biết sẽ giúp các bạn tìm hiểu những kiến thức cần thiết về bảo hiểm covid khi bạn tham gia cho dù sản phẩm được tham gia độc lập hay đang tích hợp trong các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm du lịch. Hãy cùng eBaohiem khám phá qua bài viết sau nhé.

Sản phẩm bảo hiểm covid

Sản phẩm bảo hiểm covid

BẢO HIỂM COVID LÀ GÌ ?

là loại hình bảo hiểm mà người tham gia hợp đồng bảo hiểm, chi trả phí bảo hiểm thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả bồi thường theo quyền lợi được mô tả trong hợp đồng khi sự kiện bảo hiểm xảy ra. 

Một số quyền lợi bảo hiểm mà công ty bảo hiểm chi trả như:

+  tử vong do nhiễm COVID – 19 ;

+ Trợ cấp nằm viện do nhiễm COVID – 19;

....

BẢO HIỂM COVID BÁN RỜI - MUA ĐỘC LẬP

Năm 2020 khi dịch bệnh covid bắt đầu bùng phát, một số công ty bảo hiểm tại Việt Nam đã nhanh chóng tung ra thị trường những gói bảo hiểm này như: 

  • bảo hiểm Corona Care của VASS,
  • bảo hiểm Corona Shield của VBI,
  • bảo hiểm Corona Guard của MIC,
  • bảo hiểm nCOV Shield của BSH,
  • bảo hiểm Corona ++ của PVI
  • Bảo hiểm PTI anti-covid

Tuy nhiên do quá trình triển khai lo ngại yếu tố dịch bệnh tăng cao, khả năng kiểm soát rủi ro nếu dịch bùng pháp nên ngày 31/03/2020 Thủ tướng Chính Phủ đã yêu cầu dừng các sản phẩm bảo hiểm này.

CÁC SẢN PHẨM CÓ QUYỀN LỢI BỔ SUNG CHI TRẢ MẮC COVID

Hiện nay sản phẩm đặc thù dành riêng cho covid không còn nữa mà được tích hợp trong các sản phẩm khác và tiền chi trả cho các rủi ro liên quan tới bệnh covid được chi trả từ quỹ cộng đồng của mỗi công ty bao hiểm như sản phẩm Bảo hiểm Vững tâm an của bảo hiểm bưu điện PTI; Bảo An Sinh của Bảo Minh Bảo hiểm sức khỏe cộng đồng của VBI, Bảo hiểm Bảo An Thịnh Vượng của MIC (Quân đội)...

BẢO HIỂM COVID TRONG BẢO HIỂM SỨC KHỎE, Y TẾ

Trước khi có chỉ đạo của Chính phủ về việc tạm dừng bán các sản phẩm bảo hiểm covid, hầu như các công ty bảo hiểm cung cấp ra thị trường gói bảo hiểm covid dựa trên quy tắc điều khoản bảo hiểm sức khỏe để làm cơ sở bảo vệ khách hàng. Như Bảo Việt có văn bản xác nhận  chương trình bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia và Bảo Việt Intercare bảo vệ cho các rủi ro khách hàng nhiễm covid...

Tuy nhiên sau khi WHO tuyên bố Covid 19 là dịch bênh toàn cầu thì điều này có thể dẫn tới điều khoản loại trừ bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm. Vì vậy khách hàng đang tham gia các chương trình bảo hiểm cần chủ động kiểm tra với công ty bảo hiểm để xác nhận về điều khoản này.

BẢO HIỂM COVID TRONG BẢO HIỂM NHÂN THỌ

Khi dịch bệnh ra tăng nhiều khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ khá lo lắng về việc liệu dịch bệnh covid có thuộc phạm vi bảo hiểm của các hợp đồng bảo hiểm hiện tại khách hàng đang tham gia hay không ? Điều này sẽ phụ thuộc vào các điều kiện điều khoản của từng chương trình bảo hiểm của các công ty bảo hiểm. Vì vậy bạn đang có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hãy xem lại hoặc liên hệ với công ty bảo hiểm để xác nhận lại nhé.

Thực tế thì các công ty bảo hiểm nhân thọ đã có những động tác khẳng định về việc dịch covid 19 có thuộc phạm vi loại trừ hay không ngay trong thời gian này. Ví dụ Prudential có công văn xác nhận bảo hiểm cho quyền lợi tử vong, hay chi phí chăm sóc y tế phát sinh khi khách hàng phải điều trị do mắc bệnh hoặc nhiễm virus nCoV. Bảo hiểm AIA tung ra gói hỗ trợ với mức hỗ trợ tài chính là 500.000 đồng/ngày nằm viện để điều trị bệnh Covid-19...

Tuy nhiên hầu hết các công ty bảo hiểm sẽ có lưu ý nếu khách hàng bị mắc bệnh covid thì cần có khoảng thời gian chờ 30-45 ngày để tham gia mới các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với các điều khoản cơ bản và sau 3 tháng sẽ bảo vệ đầy đủ.

BẢO HIỂM COVID DU LỊCH, XUẤT NHẬP CẢNH

Dịch bệnh covid đã khiến cho ngành du lịch bị đóng băng trong một thời gian dài và ngưng trệ các hoạt động xuất nhập cảnh giữa các quốc gia. Tuy nhiên khi đất nước thích nghi với trạng thái bình thường mới, hoạt động thông thương, du lịch và đi lại quốc tế trở lại thì nhu cầu bảo hiểm covid du lịch đang là một nhu cầu thiết yếu.

Đối với khách nhập cảnh (inbound) tại Việt Nam, dự kiến quy định của chính phủ đưa ra điều kiện khách phải có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch, có nội dung chi trả điều trị Covid- 19 với mức trách nhiệm tối thiểu 20.000 USD.

Đối với khách có nhu cầu xuất cảnh (outbound) thì phải tuân theo yêu cầu của quốc gia đến. Đặc biệt các quốc gia châu âu khối shengen vẫn yêu cầu bảo hiểm rủi ro tử vong & chi phí y tế và  bao gồm covid với mức tối thiểu 50.000 USD.

Hiện các đơn bảo hiểm du lịch quốc tế bán qua eBaohiem có khả năng đáp ứng nhu cầu này và có thể có các giới hạn phụ liên quan đến thời gian điều chị và hạn mức chi trả cụ thể.

Đối với các công ty xuất khẩu lao động hoặc dịch vụ du học cũng lưu ý yêu cầu của cac quốc gia đến với loại hình bảo hiểm này và liên hệ với chúng tôi để có sản phẩm phù hợp.

bảo hiểm covid

CHẾ ĐỘ BẢO HIỂM COVID CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Với chế độ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế rất phát triển và quan tâm đến người lao động trong thời gian. Hiện nay F0 sẽ nhận được các mức hỗ trợ cụ thể như sau:

+ Chi phí hỗ trợ tối đa 3 triệu/ người

+ Chế độ ốm đau của bảo hiểm xã hội: Người bị nhiễm COVID-19 phải nghỉ việc, có xác nhận của cơ sở y tế sẽ được hưởng chế độ ốm đau theo điều 25 của Luật bảo hiểm xã hội. Thời gian xác định là 30-40 ngày. F0 sẽ được hưởng 75% mức tiền lương đóng bảo hiểm xã hội của tháng liền kề trước khi nghỉ việc

+ Tiền dưỡng sức sau khi điều trị covid lên tới 2.235.000 đồng

+ Tiền lương: thời gian nghỉ việc để điều trị COVID-19 có thể trừ vào ngày nghỉ phép năm, vì vậy người mắc covid vẫn được hưởng tiền lương 

MUA BẢO HIỂM COVID Ở ĐÂU ?

Tìm hiểu về các sản phẩm bảo hiểm covid và theo nhu cầu cá nhân hay doanh nghiệp bạn có thể mua trực tiếp hệ thống các đối tác đại lý của chúng tôi hoặc đăng ký tư vấn ngay tại đây.

#baohiemcovid #ebaohiem

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN