Bảo hiểm nhà chung cư là gì?

Ngày nay, chung cư không phải là khái niệm quá mới mẻ đối với thành phần dân ở thành thị, ở các thị trấn và thậm chí là đối với những người dân ở làng quê nữa. Chung cư là một loại hình bất động sản xuất hiện rất nhiều ở các khu vực đông dân cư sinh sống, đặc biệt là ở các thành phố lớn, có trình độ dân trí cao.

Hiện nay, số lượng người ở chung cư ngày càng gia tăng và một trong những điều họ rất quan tâm đến về chung cư đó chính là bảo hiểm nhà chung cư. Vậy, loại bảo hiểm này là gì? Khi tham gia bảo hiểm này, khách hàng sẽ được hưởng những quyền lợi như thế nào và phải lưu ý những gì?

 1. Bảo hiểm nhà chung cư là gì?

Đó là loại bảo hiểm mà các công ty bảo hiểm sẽ tiến hành bồi thường cho bạn khi có những rủi ro, những tổn thất xảy ra với chung cư của bạn theo đúng như trong hợp đồng, theo đúng quy định của pháp luật. Đó là có thể xảy ra trộm cắp, bị cháy, nổ làm hỏng các thiết bị của chung cư, ...

 1. Phạm vi bồi thường của bảo hiểm nhà chung cư

Khi có những rủi ro bất ngờ ập đến, bạn sẽ được bồi thường nếu nằm trong các trường hợp dưới đây:

 • Do thiên nhiên: đó có thể là sấm, chớp đánh trực tiếp vào chung cư có chủ sở hữu tham gia bảo hiểm. Bên cạnh đó, cũng có thể do các hiện tượng thiên nhiên như động đất, giông bão, ...
 • Do bị cháy, nổ: có thể là bị chảy nổ do chập dây điện, bị nổ bình ga, ...
 • Thiệt hại do bị mất trộm cắp
 • Chung cư bị ảnh hưởng do có cành cây lớn đổ vào, do bị máy bay hoặc một tác động ngoại cảnh nào gây ra tổn thất cho chung cư.
 • Do hệ thống thoát nước, dẫn nước, chứa nước bị trục chặc, gây ra những tổn thất cho chung cư.
 • Người tham gia bảo hiểm bị tai nạn do một trong những nguyên nhân nêu trên khi đang ở trong nhà.
 1. Đối tượng có thể tham gia mua bảo hiểm nhà chung cư

Để có thể tham gia loại hình bảo hiểm này, đòi hỏi người tham gia phải đảm bảo các yêu cầu sau:

Cần phải xác định người đó phải là chủ sở hữu của tòa nhà, hoặc đó tòa nhà đó thuộc quyền quản lý của người đó thì người này sẽ phải có trách nhiệm mua bảo hiểm cho cả tòa nhà đó. Bên cạnh đó, những cá nhân, những gia đình, những tập thể trong cả tòa nhà đó, nếu như muốn hưởng những quyền lợi từ bảo hiểm thì họ bắt buộc phải đóng đầy đủ phí bảo hiểm cho chủ của khu chung cư đó. Và chỉ những người đóng đầy đủ theo yêu cầu thì mới được hưởng những quyền lợi từ bảo hiểm.

 1. Đối tượng không thể tham gia mua bảo hiểm nhà chung cư

Nếu thuộc một trong những đối tượng dưới đây, bạn sẽ không thể tham gia mua bảo hiểm được:

 • Đó là một khu chung cư mới được xây dựng, mới được sửa chữa hoặc là mới được bảo dưỡng, thay đổi mục đích sử dụng mà chưa được nghiệm thu ở công tác phòng cháy chữa cháy thì không thể tham gia mua bảo hiểm được.
 • Chung cư đó bị ngưng hoặc đình chỉ sử dụng vì lý do vi phạm các công tác về phòng cháy chữa cháy thì không thể tham gia mua bảo hiểm được.
 • Nếu như tòa chung cư đó không có biên bản kiểm tra phòng cháy chữa cháy của các cơ quan có thẩm quyền hoặc không có biên bản mới thay thế khi đã quá hạn kiểm tra gần nhất cách đây 1 năm thì chung cư đó không thể tham gia mua bảo hiểm chung cư được.
 1. Trong trường hợp xuất hiện các rủi ro, bạn sẽ được phía công ty bảo hiểm bồi thường thiệt hại như thế nào?

Khi đã tham gia mua bảo hiểm chung cư, nếu như không may có những rủi ro bất ập đến nằm trong phạm vi bồi thường của công ty bảo hiểm, bạn sẽ được bồi thường như sau:

 • Bồi thường chi phí sửa chữa do trộm cắp gây ra như chi phí phục hồi các cửa, chi phí thay thế ổ khóa khi ổ khóa, chìa khóa bị phá hủy nghiêm trọng.
 • Khi mà chung cư của người tham gia bảo hiểm không thể sửa chữa được vì lý do bị tàn phá nặng nề, không thể cải thiện được, trong trường hợp này, phía công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho bạn một khoản chi phí cho việc di dời chỗ ở mới hoặc là hỗ trợ chi phí để thuê một căn hộ mới tương tự cho người mua bảo hiểm.
 • Hỗ trợ mức chi phí phù hợp cho người tham gia bảo hiểm chữa trị khi bị tai nạn do những nguyên nhân được nêu trên.
 1. Địa chỉ mua bảo hiểm nhà chung cư

Với mục đích tạo ra một môi trường năng động, uy tín, mà lại tiết kiệm thời gian, ebaohiem đã xây dựng một đơn vị trung gian trực tuyến giúp các khách hàng có thể lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bản thân mình.

Bên cạnh đó, với sự nhiệt huyết, liên kết uy tín với nhiều công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam, ebaohiem đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng mỗi tháng. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin tại ebaohiem.com hoặc liên hệ theo đường dây nóng 1900 633 613 hoặc 090 1921 222 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN