Bảo hiểm nhân thọ là gì? Tìm hiểu về các thông tin về bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là gì? khi đang trở thành một trong những loại bảo hiểm tự nguyện được nhiều người tham gia nhiều nhất hiện tại, chỉ sau bảo hiểm y tế bắt buộc của bộ y tế.

Nhiều khách hàng gọi cho eBaohiem bắt đầu với cầu hỏi: Bảo hiểm nhân thọ là gì? thực sự có đang lừa đảo không và ý nghĩa thực sự là như thế nào để tôi tham gia cho bản thân và gia đình. Để biết thêm nhiều thông tin hơn về các loại hình bảo hiểm nhân thọ thì hãy tìm hiểu ngay bài viết này.

bảo hiểm nhân thọ là gì

Tìm hiểu bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những loại bảo hiểm tự nguyện của các tổ chức phi lợi nhuận, được nhiều người tham gia nhất trên tinh thần tự nguyện, số người tham gia bảo hiểm nhân thọ chỉ sau số người tham gia bảo hiểm bắt buộc của nhà nước đề ra.

Có thể hiểu là bảo hiểm nhân thọ chính là hợp đồng kí kết giữa công ty bảo hiểm và khách hàng nhằm đưa ra những lợi ích mà khách hàng nhận được khi tham gia bảo hiểm nhân thọ với công ty. Bảo hiểm nhân thọ đảm bảo những lợi ích cho khách hàng. Khách hàng khi tham gia bảo hiểm thì phải đóng cho công ty bảo hiểm số tiền quy định trước thời hạn để tham gia hợp đồng bảo hiểm đó.

Hiểu bảo hiểm nhân thọ là gì theo khía cạnh kỹ thuật 

Trên phương diện kỹ thuật, bảo hiểm nhân thọ là loại bảo hiểm bao hàm những cam kết mà sự thực hiện những cam kết đó phụ thuộc vào tuổi thọ của con người.

Có hai loại cam kết chủ yếu trong bảo hiểm nhân thọ, đó là cam kết đóng phí bảo hiểm của người tham gia bảo hiểm và cam kết trả tiền bảo hiểm hoặc trả trợ cấp định kỳ của doanh nghiệp bảo hiểm.

Do thời hạn hợp đồng bảo hiểm trong bảo hiểm nhân thọ kéo dài nhiều năm nên người tham gia bảo hiểm thường cam kết đóng phí làm nhiều lần. Thông thường, nếu người tham gia bảo hiểm bị chết trước khi hoàn thành nghĩa vụ đóng phí cho cả hợp đồng thì cam kết đóng phí những lần còn lại sẽ chấm dứt, nghĩa là không có ai trong phía bên mua bảo hiểm phải đóng thay họ.

Khi người được bảo hiểm bị chết hoặc còn sống đến một thời điểm nhất định đã chỉ rõ trong hợp đồng bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải thực hiện cam kết của mình, trả cho một hoặc nhiều người thụ hưởng một khoản tiền nhất định hoặc những khoản trợ cấp.

Hiểu bảo hiểm nhân thọ là gì theo khía cạnh Luật bảo hiểm 

bảo hiểm nhân thọ bao gồm các hợp đồng bảo hiểm được ký kết giữa doanh nghiệp bảo hiểm và người tham gia bảo hiểm, theo đó, để nhận được phí bảo hiểm của người tham gia bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm cam kết sẽ trả cho một hoặc nhiều người thụ hưởng bảo hiểm một khoản tiền nhất định hoặc những khoản trợ cấp định kì trong trường hợp người được bảo hiểm sống đến một thời điểm nhất định hoặc tử vong trước một thời điểm nhất định đã được ghi rõ trên hợp đồng bảo hiểm.

Ngoài ra, theo Luật kinh doanh bảo hiểm được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ Nghĩa Việt Nam thông qua và có hiệu lực từ 01/04/2001 thì “Bảo hiểm nhân thọ là loại nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm sống hoặc chết”. 

 

Quyền lợi mà khách hàng được hưởng khi tham gia

Khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ có nhiều quyền lợi cho mình. Trước hết đây là bảo hiểm đảm bảo cho chi phí sức khỏe của khách hàng

Những khi bị các vấn đề về sức khỏe như ốm, sốt, các trường hợp bị đau phải đi khám hoặc chữa bệnh thì đều được bảo hiểm chi trả khoản chi phí này hoàn toàn. Có thể nói, khách hàng bị vấn đề nào đó về sức khỏe thì đều được bảo hiểm chi trả nếu như khách hàng khám tại các địa chỉ bệnh viện uy tín hoặc các địa chỉ liên kết với bệnh viện có đăng kí hợp pháp trong lãnh thổ Việt Nam.

Bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả cho các trường hợp ngoài tầm kiểm soát của khách hàng như: bảo hiểm rủi ro tai nạn, nếu có xô xát hoặc bồi thường ngoài tầm kiểm soát của khách hàng. Bảo hiểm sẽ chi trả cho khách hàng và đảm bảo quyền lợi nếu trường hợp tử vong, hoặc tai nạn có độ thương tích do bệnh viện xác nhận.

Bảo hiểm nhân thọ là một khoản đầu tư tương lai cho chính khách hàng và gia đình. Đây là khoản tích lũy mà khách hàng có thể tích dần theo thời gian và có thể đáo hạn hợp đồng hoặc thanh toán từ bên bảo hiểm trước 4 năm kể từ ngày kết thúc hợp đồng.

Bảo hiểm nhân thọ mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích, đối với cá nhân. Đối với xã hội, tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng là một trong những cách làm cho xã hội ngày càng vững mạnh, xã hội văn minh hơn.

Ý nghĩa của việc tham gia bảo hiểm nhân thọ 

Đối với cá nhân

Đối với cá nhân, bảo hiểm nhân thọ chính là một trong những phương pháp mang lại tài chính những lúc cần thiết cho khách hàng. Mỗi khi có việc gấp cần dùng tới tiền, bảo hiểm nhân thọ chính là một trong những phao cứu cánh của khách hàng.

Đảm bảo những quyền lợi của khách hàng nếu như xảy ra các trường hợp ngoài tầm kiểm soát của khách hàng.

Là khoản tiền tích lũy cho cá nhân, dành cho tương lai, là khoản tiền tích lũy có lãi, tuy lãi suất không cao bằng ngân hàng nhưng bù lại những quyền lợi của khách hàng được hưởng nếu như tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Đối với xã hội

Tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là một trong những cách làm cho xã hội trở nên văn minh và các quan hệ xã hội được kéo gần nhau hơn

Các công ty bảo hiểm sẽ giúp cho chính phủ có khoản tiền vay, không phải đi vay vốn nước ngoài với lãi suất cao, gián tiếp làm cho xã hội trở nên giàu có hơn khi không phải chịu khoản vay nợ nước ngoài như trước.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng chính là một trong những cách làm cho khoảng cách giàu nghèo được kéo gần nhau hơn. Bảo hiểm nhân thọ chính là một trong những phương pháp giúp các doanh nghiệp và chính phủ bớt lo lắng về các khoản tiền tự do trên xã hội.

Có thể nói, khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là một trong những cách đảm bảo an toàn cho cá nhân khách hàng mà còn gián tiếp làm cho xã hội trở nên giàu có hơn bao giờ hết. bảo hiểm nhân thọ mang lại nhiều lợi ích cho mọi người. Lợi ích của bảo hiểm mang lại thật không thể không kể tới. Sau khi tham khảo xong bài viết này, khách hàng đã biết được nhiều thông tin về bảo hiểm và có nhiều kiến thức hơn trong vấn đề này.

#baohiemnhantholagi #ebaohiem

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN