Bảo hiểm ô tô Abic bên bạn trên mọi nẻo đường

Bảo hiểm ô tô Abic bảo vệ bạn trước những rủi ro khi đi ô tô. Giúp bạn an toàn hơn trên chuyến xe của mình

Bảo hiểm ô tô Abic là loại bảo hiểm mà ở đó kết hợp nhiều loại bảo hiểm như: tài sản, trách nhiệm, con người, hàng hóa vận chuyển có liên quan đến xe ô tô. Khi gặp rủi ro, tai nạn liên quan đến xe cơ giới, Công ty Bảo hiểm sẽ hỗ trợ hoặc bồi thường chi phí cho bạn tùy vào từng trường hợp cụ thể. Có Bảo hiểm ô tô Abic bạn không cần lo sợ khi gặp khó khăn trong chuyến đi của mình. 

Đất nước ngày càng phát triển, nền kinh tế cứ thế tăng dần theo, phương tiện đi lại của con người cũng ngày càng đa dạng hơn. Số lượng con người đi xe ô tô cũng nhiều hơn, theo thống kê thì cứ 1000 người dân có 16 người sở hữu xe ô tô. Nhưng không phải ai cũng sử dụng gói bảo hiểm cho ô tô của mình hoặc đang phân vân Bảo hiểm ô tô nào sẽ phù hợp nhất. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn Bảo hiểm ô tô Abic - trợ lý đắc lực bên bạn trên mọi nẻo đường, bạn hãy an tâm sử dụng nó.

Bảo hiểm ô tô Abic 1

Bảo hiểm ô tô Abic là gì?

Bảo hiểm ô tô Abic là loại bảo hiểm mà ở đó kết hợp nhiều loại bảo hiểm như: tài sản, trách nhiệm, con người, hàng hóa vận chuyển có liên quan đến xe ô tô. Khi có những tổn thất, thiệt hại, rủi ro bất ngờ nằm trong phạm vi bảo hiểm đã quy định, thì Công ty Bảo hiểm ô tô sẽ chịu trách nhiệm bồi thường, chi trả cho các trường hợp không may đó cho bạn.

Thông tin về Bảo hiểm ô tô Abic

1. Lịch sử hình thành

Bảo hiểm ô tô Abic là thành viên thuộc Công ty cổ phần bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp. Được Bộ tài chính cấp giấy phép thành lập và hoạt động vào ngày 18/20/2016, với số vốn bao đầu là 380 tỷ đồng. Trụ sở chính của Công ty cổ phần bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp đặt tại Tầng 6, tòa nhà 29T1 đường Hoàng Đạo Thúy, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Bảo hiểm dành cho ô tô Abic ra đời trong bối cảnh nền kinh tế quốc gia gặp khủng hoảng, khó khăn, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp diễn ra gay gắt, khốc liệt, nguồn nhân lực bảo hiểm còn hạn chế về số lượng và thường xuyên có nhiều biến động. Nhưng nhờ có sự ủng hộ mạnh mẽ của các cổ đông sáng lập, đặc biệt là hệ thống ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (AGRIBANK) mà Bảo hiểm Abic đã gặt hái được nhiều thành tựu to lớn đáng kể đến như:

- Doanh thu bán hàng của Bảo hiểm Abic đạt tăng trưởng bình quân hằng năm là 52%.

- Quỹ dự phòng nghiệp vụ có tốc độ tăng trưởng bình quân hằng năm là 62%.

- Lợi nhuận của Bảo hiểm Abic tăng trưởng đều qua các năm.-

- Thu nhập và đời sống của người lao động được đảm bảo, năm sau cao hơn năm trước nhờ những thành tựu đạt được trong nhiều năm liên tiếp của Bảo hiểm Abic.

2. Đối tượng được hưởng Bảo hiểm ô tô Abic

- Bảo hiểm được áp dụng với khách hàng sở hữu phương tiện xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

- Triển khai Bảo hiểm bắt buộc cho các doanh nghiệp bảo hiểm về trách nhiệm dân sự đối với xe cơ giới theo quy định của pháp luật.

- Bảo hiểm ô tô còn bao gồn các tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến các loại bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự dành cho xe cơ giới.

- Trong trường hợp Điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên có quy định khác với quy định của Nghị định này thì áp dụng quy định của Điều ước quốc tế đó.

3. Phạm vi Bảo hiểm ô tô Abic

- Phạm vi lãnh thổ: nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

- Phạm vi bảo hiểm: Bảo hiểm ô tô Abic sẽ bồi thường cho chủ xe những thiệt hại vật chất xảy ra bất ngờ, nằm ngoài sự kiểm soát của chủ xe hay chủ xe lái xe ô tô gặp những trường hợp sau:

  • Đâm, va, lật, đổ, chìm hay rơi toàn bộ xe hoặc bị các vật thể khác rơi vào.
  • Phương tiện di chuyển gặp cháy, nổ, hỏa hoạn.
  • Những tai nạn bất khả kháng do thiên nhiên: bão lũ, lốc xoáy, mưa đá,...
  • Bảo hiểm ô tô sẽ xử lý các trường hợp mất toàn bộ xe do trộm, cướp.
  • Ngoài ra, Bảo hiểm còn thanh toán các khoản nhằm ngăn ngừa hạn chế tổn thất xe ô tô và cứu hộ cho xe đến nơi sửa chữa gần nhất theo chí phí đã giám định trong hợp đồng bảo hiểm.
  • Bên cạnh đó, Bảo hiểm ô tô Abic còn thanh toán chi phí cần thiết và hợp lý những phát sinh trong tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm nhằm: Ngăn ngừa, hạn chế những phát sinh thêm, bảo vệ và đưa xe thiệt hại đến nơi sửa chữa gần nhất, nhưng tối đa không vượt quá 10% số tiền hợp đồng bảo hiểm ô tô.

4. Các loại Bảo hiểm ô tô Abic

a, Bảo hiểm vật chất xe ô tô

- Đối tượng bảo hiểm: Giá trị vật chất xe ô tô

- Phạm vi lãnh thổ: Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

- Phạm vi bảo hiểm: 

+ Xe bị va đập, gặp hỏa hoạn, cháy, nổ.

+ Tai nạn do thiên nhiên gây ra.

+ Các trường hợp xe hư hỏng, tai nạn bảo hiểm ô tô sẽ hỗ trợ đưa xe ô tô đến nơi sửa chữa gần nhất.

- Giá trị bảo hiểm: Là giá trị của chiếc xe ô tô tham gia bảo hiểm với mức giá thị trường hiện tại của chiếc xe đó.

- Số tiền bảo hiểm: Là số tiền mà chủ sở hữu của Bảo hiểm ô tô yêu cầu bảo hiểm trên cơ sở giá của chiếc xe đó trên thị trường.

b, Bảo hiểm tự nguyện và bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe

- Đối tượng bảo hiểm: Chủ xe cơ giới phải chịu trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba và hành khách.

- Phạm vi lãnh thổ: Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

- Phạm vi bảo hiểm: Bên thứ ba bị thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản do Chủ xe cơ giới gây ra.

- Hành khách bị thiệt hại về thân thể và tính mạng (nằm trong phạm vi Bảo hiểm ô tô Abic) do chủ xe cơ giới gây ra.

- Mức trách nhiệm:

+ Về người: Bảo hiểm ô tô sẽ bồi thường 100 triệu đồng/người/vụ.

+ Về tài sản: Bảo hiểm ô tô sẽ bồi thường tối đa 100 triệu đồng/vụ. 

c, Bảo hiểm tai nạn phụ lái xe và người ngồi trên xe

- Đối tượng bảo hiểm: Là phụ xe, lơ xe, lái xe và những người khách được chở trên xe ô tô.

- Phạm vi lãnh thổ: Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

- Phạm vi bảo hiểm: Trong quá trình tham gia giao thông gặp những rủi ro do tai nạn.

- Số tiền bảo hiểm: Tối thiểu 10 triệu đồng và tối đa là 100 triệu đồng cho 1 người 1 vụ.

d, Bảo hiểm tự nguyện khác

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với các hàng hóa trên xe

- Đối tượng bảo hiểm: Trách nhiệm dân sự của Chủ xe đối với chủ hàng trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

- Phạm vi lãnh thổ: Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

- Phạm vi bảo hiểm: Bảo hiểm ô tô Abic sẽ hỗ trợ khách hàng khi gặp những rủi ro sau trong quá trình chuyên chở hàng hóa:

+ Đâm, va, lật, đổ, rơi ô tô.

+ Phương tiện lưu thông bị chìm, hỏa hoạn, cháy, nổ hoặc bị các vật thể khác rơi vào, va vào.

+ Những tai nạn do thiên tai gây ra: Bão, lũ, mưa đá, sét đánh, sóng thần, sụt lở, ngập.

- Số tiền bảo hiểm: Là số tiền mà chủ xe yêu cầu Bảo hiểm ô tô Abic bồi thường trên cơ sở giá trị hàng hóa chuyên chở trên xe. 

Bảo hiểm ô tô Abic 2

Những quy định về Bảo hiểm ô tô Abic

1. Thời hạn và hiệu lực Bảo hiểm ô tô Abic

- Thời hạn trên hợp đồng của Bảo hiểm ô tô Abic là một năm, nhưng cũng có một vài trường hợp đặc biệt mà thời hạn Bảo hiểm ô tô có thể dưới 1 năm, cụ thể như sau:

+ Xe cơ giới nước ngoài tạm nhập có thời gian tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Việt Nam là dưới 1 năm.

+ Thời hạn sử dụng xe cơ giới là dưới 1 năm theo quy đinh của pháp luật.

- Dựa vào giấy chứng nhận Bảo hiểm ô tô, hiệu lực của nó sẽ bắt đầu và kết thúc theo thời gian đã quy định.

- Trong các trường hợp chuyển nhượng quyền sở hữu xe cơ giới trong thời gian Bảo hiểm ô tô vẫn còn hiệu lực thì mọi quyền lợi về bảo hiểm dành cho xe cơ giới vẫn còn cho chủ sở hữu mới.

2. Nguyên tắc bồi thường Bảo hiểm ô tô Abic

Theo điều 14 được Nghị định 103, Bảo hiểm ô tô Abic quy định như sau:

- Khi các rủi ro do tai nạn xảy ra nằm trong phạm vi Bảo hiểm ô tô Abic, thì công ty bảo hiểm ô tô phải bồi thường cho chủ xe cơ giới mà họ đã bỏ ra bồi thường cho bên bị thiệt hại, hoặc phải bồi thường cho bên bị thiệt hại. Trường hợp chủ xe cơ giới chết hoặc bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn, Bảo hiểm ô tô phải bồi thường trực tiếp cho bên bị thiệt hại.

- Trong các trường hợp cần thiết, Bảo hiểm ô tô phải tạm ứng các chi phí cần thiết và hợp lý đã được đề ra trong hợp đồng bảo hiểm, nhằm khắc phục các hậu quả do tai nạn gây ra.

- Mức bồi thường Bảo hiểm ô tô:

+  Thiệt hại về người: Dựa theo quy định của Bộ Tài Chính mà Bảo hiểm ô tô Abic sẽ chi trả mức tiền hợp lý cho từng trường hợp cụ thể.

+ Thiệt hại về tài sản: Công ty Bảo hiểm ô tô sẽ xác định mức bồi thường dựa vào thiệt hại thức tế và theo mức độ đỗ lỗi của chủ xe cơ giới.

- Bảo hiểm ô tô Abic không có trách nhiệm bồi thường phần thiệt hại đã vượt quá mức quy định trong hợp đồng bảo hiểm theo quy định của Bộ Tài Chính.

- Trường hợp chủ xe cơ giới sử dụng nhiều loại Bảo hiểm ô tô, thì chỉ được nhận bồi thường từ hợp đồng bảo hiểm đầu tiên.

3. Thời hạn yêu cầu thanh toán và khiếu nại bồi thường

- Bảo hiểm dành cho ô tô Abic cho phép Chủ xe cơ giới 1 năm để yêu cầu bồi thường kể từ lúc xảy ra tai nạn. Các trường hợp khách quan, bất khả kháng thì có thể được bảo hiểm xem xét lại. 

- Trong thời hạn 5 năm kể từ ngày xảy ra tai nạn (ngoại trừ các trường hợp bất khả kháng), chủ xe cơ giới phải gửi thông báo cho Bảo hiểm ô tô bằng văn bản đính kèm các tài liệu quy định khi mua Bảo hiểm ô tô trong hồ sơ yêu cầu bồi thường thuộc trách nhiệm của chủ xe cơ giới.

- Thời gian thanh toán bồi thường của Bảo hiểm ô tô Abic cho Chủ sở hữu là 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ yêu cầu bồi thường từ Chủ xe cơ giới. Đồng thời, Chủ xe cơ giới phải tiến hành xác minh hồ sơ bồi thường trách nhiệm trong vòng 30 ngày.

- Trường hợp Bảo hiểm cho ô tô Abic từ chối bồi thường, thì bên công ty bảo hiểm ô tô phải gửi thông báo bằng văn bản cho Chủ xe cơ giới biết lý do tại sao trong thời hạn tối đa 30 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ yêu cầu bồi thường.

- Thời gian tối đa là 3 năm cho việc khởi kiện bồi thường Bảo hiểm ô tô. Quá thời hạn trên, quyền lợi khởi kiện về bồi thường không còn hiệu lực nữa. Quý khách hàng cần lưu ý những điểm này để bảo vệ quyền lợi tối ưu cho mình.

4. Các trường hợp sau sẽ không được nhận bồi thường từ Bảo hiểm ô tô Abic

Các hành động cố ý gây tai nạn gây thiệt hại về người và của, cụ thể như sau:

- Xe của chủ sở hữu không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện cơ giới đường bộ hoặc có nhưng không hợp lệ, sẽ không được Bảo hiểm ô tô Abic bồi thường.

- Người điều khiển phương tiện lưu thông không có Giấy phép lái xe hợp lệ tại thời điểm tai nạn.

- Khi điều khiển phương tiện xe cơ giới, Chủ xe sử dụng ma túy, chất kích thích mà Pháp luật cấm, chất có nồng độ cồn, bia, rượu vượt quá mức cho phép khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

- Xe vận chuyển hàng hóa trái phép hoặc làm sai quy định về vận chuyển, xếp dở hàng hóa theo quy định đã đưa ra trong hợp đồng Bảo hiểm ô tô Abic.

- Trường hợp tai nạn do đua xe (kể cả hợp pháp và bất hợp pháp), hoặc tai nạn do chạy thử xe sau khi vừa sửa chữa.

- Xe cơ giới đi vào đường cấm, khu vực cấm, đi ngược chiều, quay đầu xe tại khu vực cấm xe cơ giới, đi đêm không đủ đèn chiếu sáng, vượt đèn đỏ gây tai nạn. Bảo hiểm ô tô sẽ không chấp nhận những yêu cầu bồi thường này.

- Xe chở quá tải (về người hoặc hàng hóa) mà Bộ Giao thông vận tải cho rằng đó là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn thì không những khách hàng không được bồi thường mà còn bị phạt do trái luật giao thông.

- Các thiệt hại do tai nạn gây ra nhưng có hậu quả gián tiếp như: Những thiệt hại mang yếu tố tinh thần, giảm giá trị thương mại...

- Chủ sở hữu bị thiệt hại đối với các tài sản quý như: Kim loại quý, đá quý, tiền bạc, các giấy tờ có giá trị (tiền, đồ cổ, tranh ảnh quý hiếm, tượng nghệ thuật, thi hài, hài cốt, chất nổ, chất phóng xạ) các trường hợp bị thiệt hại đó Bảo hiểm ô tô Abic sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường.

- Tai nạn xảy ra ở ngoài lãnh thổ Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Bảo hiểm ô tô Abic sẽ không bồi thường bởi nằm ngoài phạm vi bảo hiểm.

- Các trường hợp tai nạn do khủng bố, chiến tranh hay các cuộc nội chiến, bạo loạn, đình công gây ra. 

- Ngoài ra, Bảo hiểm ô tô sẽ từ chối một phần hoặc toàn bộ số tiền mà bảo hiểm đáng lẽ phải trả nhưng Chủ sở hữu xe cơ giới khai báo thông tin giả, không trung thực, không đầy đủ nhằm mục đích lợi dụng những khoản bồi thường của bảo hiểm.

5. Những lưu ý khi gặp trường hợp rủi ro

- Thứ nhất: Không nên quá lo sợ mà thay đổi hiện trường xảy ra tai nạn, đây là điểm hầu hết các tài xế đều mắc phải. Bởi khi thay đổi hiện trường và không thông báo cho Bảo hiểm ô tô Abic thì Chủ sở hữu xe cơ giới sẽ bị Công an lập biên bản, lúc đó nguy cơ không được nhận bồi thường từ công ty bảo hiểm ô tô là rất cao.

- Thứ hai: Ngoài việc thông báo về cho Công ty Bảo hiểm ô tô Abic, bạn cũng không nên tự ý sửa chữa phương tiện khi chưa có sự xác nhận của cơ quan bảo hiểm, ngoại trừ có quyết định từ cơ quan thẩm quyền.

- Thứ ba: Nếu không may bạn bị mất xe, cần thông báo ngay cho cơ quan Công an, cũng như chính quyền địa phương nơi xảy ra vụ việc, và nhanh chóng báo cho Công ty bảo hiểm bằng văn bản sau 24h từ khi bị mất xe cơ giới.

Bảo hiểm ô tô Abic 3

Mua Bảo hiểm ô tô Abic ở đâu?

Sau khi tìm hiểu kỹ càng các gói Bảo hiểm ô tô và thực sự muốn sở hữu cho mình gói Bảo hiểm ô tô Abic, bạn hãy liên hệ đến Tổng đài Hotline: (84.4) 6299.0055 hoặc truy cập vào Website: http://www.ABIC.com.vn.  Bạn sẽ được các nhân viên của công ty tư vấn tận tình, chu đáo, hỗ trợ khách hàng 24/7 giúp bạn lựa chọn gói Bảo hiểm ô tô phù hợp nhất, vừa mang lại lợi ích cho nhu cầu của bản thân cũng như hợp lý với nhu cầu kinh tế của bạn.

Trên đây là những thông tin quan trọng về Bảo hiểm ô tô Abic mà chúng tôi muốn đưa đến bạn đọc. Với hy vọng khách hàng sẽ lựa chọn cho mình gói sản phẩm Bảo hiểm ô tô một cách tối ưu nhất. Lựa chọn mua Bảo hiểm ô tô Abic là niềm tin của bạn đã đặt đúng chỗ. Bảo hiểm ô tô cam kết mang lại những lợi ích cho khách hàng tham gia bảo hiểm. Bảo hiểm ô tô Abic chính là trợ lý đắc lực bên bạn trên mọi nẻo đường.

#ebaohiem, #baohiemotoAbic 

http://www.agribank.com.vn/31/820/tin-tuc/hoat-dong-agribank/2018/07/14179/bao-hiem-abic--khi-niem-tin-dat-dung-cho.aspx

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN