Bật mí 5 thói quen giúp bạn thấy sự cần thiết của bảo hiểm nhân thọ

Cuộc sống hàng ngày của chúng ta có những thói quen, sở thích tưởng chừng không có ảnh hưởng gì nhưng thực chất nó lại là yếu tố giúp bạn nhìn thấy sự cần thiết của bảo hiểm cho bản thân

Cuộc sống đang dần phát triển, đời sống của mọi người dần cao hơn và mọi người đang Trong thời đại ngày nay, việc có bảo hiểm nhân thọ có thời hạn đã trở nên cần thiết hơn là một sự lựa chọn. Do sự không chắc chắn ngày càng tăng của cuộc sống, tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ đã tăng đáng kể. Tuy nhiên, nếu một người có bất kỳ thói quen nào có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự an toàn của họ, người ta nhất định phải xem xét việc mua một hoặc nhiều gói bảo hiểm nhân thọ . 

Mặc dù, mua gói bảo hiểm nhân thọ là một quy trình đơn giản và dễ dàng, có nhiều yếu tố quyết định mức phí bảo hiểm của hợp đồng. Một số yếu tố này là tuổi tác, thu nhập, lịch sử sức khỏe (bản thân & gia đình), nghề nghiệp, thói quen, v.v ... Có bất kỳ thói quen xấu nào không chỉ làm tăng rủi ro cho cuộc sống của một người, mà cuối cùng còn làm tăng số tiền bảo hiểm của hợp đồng. 

5 thói quen giúp bạn thấy sự cần thiết của bảo hiểm nhân thọ

Vì vậy, hãy cùng eBaohiem đọc  kiểm tra xem 5 thói quen và yếu tố này quyết định xem bạn có cần mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hay không:

1. Hút thuốc và uống rượu

ebaohiem

Tác hại của rượu bia, thuốc lá hầu như ai trong chúng ta cũng hiểu khá rõ. Nó không chỉ phá hủy sức khỏe mà còn làm giảm tuổi thọ của người sử dụng. Người nghiện hút thuốc và uống rượu rất dễ mắc các bệnh về phổi và hô hấp cũng như các bệnh hiểm nghèo do tổ thương nội tạng khiến tuổi thọ của họ cũng theo đó mà suy giảm. Vì vậy, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là thực sự cần thiết đối với những người có thói quen hút thuốc và uống rượu như trên. Mặc dù số tiền bảo hiểm trong gói bảo hiểm nhân thọ của họ sẽ cao hơn cho những người khác, nhưng nó cũng cung cấp sự bảo vệ tài chính cho gia đình của người được bảo hiểm trong bất kỳ trường hợp nào, đây được xem như một khoản đầu tư có giá trị và an toàn.

2. Cân nặng

cannang_ebaohiem

Trọng lượng của một người là yếu tố quan trọng là không chỉ xác định sức khỏe tổng thể của con người , mà còn giúp bạn đưa ra quyết định quan trọng cho việc mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân. Trong trường hợp, bạn có số cân quá khổ hoặc bị béo phì, thì bạn có nhiều khả năng bị ảnh hưởng với nhiều vấn đề sức khỏe khác. Tương tự vậy nếu bạn thiếu cân và thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết cho một cơ thể khỏe mạnh thì bạn cũng gặp phải vấn đề sức khỏe nghiêm trọng đó. Vậy nên, với sự gia tăng rủi ro đi kèm với những người thừa cân và thiếu cân, điều quan trọng cần làm không chỉ là chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý mà bạn cũng cần có một đơn bảo hiểm nhân thọ để phòng trường hợp có điều gì đó xảy ra với bạn. 

Ngoài ra, với một số người được chuẩn đoán mắc những bệnh hiểm nghèo cũng có thể thêm vào các gói bảo hiểm của mình để hưởng những hợp đồng từ công ty bảo hiểm đua ra.

3. Tuổi tác

tuoitac_ebaohiem

Tuổi tác là vấn đề không phải của riêng ai. Tuổi của một người là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới quyết định người ta có nên có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hay không. Mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ không chỉ giúp một cá nhân trả phí bảo hiểm thấp hơn (vì phí bảo hiểm tăng theo tuổi người tham gia bảo hiểm) mà còn có nhiều lợi ích bổ sung. Càng mua hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sớm, mức bảo hiểm mà bản thân người tham gia có thể tận dụng càng cao. Hơn nữa, người được bảo hiểm cũng có thể tạo ra một nguồn tài chính cho gia đình của họ, để gia đình có thể được bảo đảm về tài chính trong những trường hợp không lường trước có thể xảy ra. Do đó, khi mua bảo hiểm khi chúng ta càng nhiều tuổi thì yếu tố rủi ro xảy ra với các công ty bảo hiểm cũng tăng và phí bảo hiểm cho hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng tăng theo. 

Vậy nên việc quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ càng sớm sẽ càng đem lại nhiều lợi ích cho bản thân và gia đình.

4. Lối sống

Ngày nay, lối sống của mọi người đang thay đổi rất lớn và vô cùng mạnh mẽ. Mọi người ngày càng trở nên căng thẳng và bận rộn hơn. Hậu quả là sức khỏe của họ bị ảnh hưởng xấu. Làm việc trong nhiều giờ, chế độ ăn uống kém, tiêu thụ đồ ăn vặt, thiếu tập thể dục, v..v.. làm tăng nguy cơ mắc bệnh gia tăng đáng kể. Những yếu tố này rất quan trọng để một người có thể đánh giá các yếu tố liên quan đến sức khỏe bản thân và tham gia kiểm tra y tế thường xuyên. Tương tự như vậy, điều quan trọng không kém là cần có một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để có được sự bảo vệ tài chính bản thân và bảo vệ tương lai của gia đình.

5. Thể thao, du lịch mạo hiểm

dulichmaohiem_ebaohiem

Du lịch hay thể thao mạo hiểm giờ không còn xa lạ với chúng ta nữa. Nó đem lại cảm giác phiêu lưu, thích thú cho người tham gia. Một số môn thể thao mạo hiểm như nhảy bungee, leo núi, đua xe, nhảy dù, v.v ... thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ nhưng tất cả các môn thể thao đó đều có nguy cơ gặp tai nạn cao. 

Cho nên, đừng chủ quan bỏ qua bảo hiểm nhân thọ nếu bạn là một “fan cứng” của các môn thể thao, trò chơi và du lịch mạo hiểm vì chúng ta không thể lường trước được những sự việc có thể xảy ra.

Bạn có thấy Sự cần thiết của bảo hiểm nhân thọ không ?

Với một số những thói quen và yếu tố eBaohiem đưa ra như trên sẽ trở thành thông tin hữu ích để bạn nghiên cứu và đánh giá cho tầm quan trọng của bảo hiểm nhân thọ với bản thân mình và đưa ra quyết định tham gia

#ebaohiem #baohiemnhantho

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN