Chọn mua bảo hiểm nhân thọ thời điểm nào là phù hợp ?

Chọn mua bảo hiểm nhân thọ khi còn khỏe mạnh sẽ có mức phí đầu tư tiết kiệm hơn, chủ động chi tiêu cho cuộc sống khi phải rủi ro.

Chọn mua bảo hiểm nhân thọ được xem như một hình thức bảo vệ bản thân cũng như một cách đầu tư tài chính hiệu quả và an toàn. Theo nghiên cứu từ những chuyên gia của hiệp hội Nghiên cứu Quản lý bảo hiểm nhân thọ ở Mỹ, tính đến số liệu năm 2020 ước tình rằng có khoảng trên 54% người dân ở Mỹ chọn mua bảo hiểm nhân thọ. Trong đó, độ tuổi và tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn sẽ quyết định tới mức chi phí khi chọn mua bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, việc đưa ra quyết định chọn mua bảo hiểm nhân thọ còn phụ thuộc vào mục tiêu của sống của mỗi người, hoàn cảnh cá nhân, thu nhập tài chính hiện tại, và người phụ thuộc hay đỡ đầu của bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra thời điểm chọn mua bảo hiểm nhân thọ phù hợp với bản thân hơn.

Chọn mua bảo hiểm nhân thọ khi còn khoẻ

Nên chọn mua bảo hiểm nhân thọ khi nào ?

Có nhiều người thường đắn đo rằng có nên chọn mua bảo hiểm nhân thọ hay không hay thời điểm nào là phù hợp nhất hay khi có nhu cầu hoặc lúc gặp rủi ro mới cần thiết chọn mua bảo hiểm nhân thọ. Đa phần thông thường khi còn người có nhu cầu thì cũng là lúc bản thân chúng ta đang gặp phải rủi ro như thương tật, tai nạn, nằm viện, ốm đau hay có người thân trong gia đình chẳng may đột ngột qua đời. 

Có nhiều cũng quên mất rằng bản chất của chọn mua bảo hiểm nhân thọ chính là bảo vệ bản thân khỏi những rủi ro không mong muốn chứ không phải những rủi ro có sẵn. Chỉ có những rủi ro bất ngờ ập tới, nằm ngoài tầm kiểm soát của bản thân gây nguy hại tới sức khỏe, tính mạng, thân thể của người được bảo hiểm trong thời gian hợp đồng mà bạn chọn mua bảo hiểm nhân thọ còn hiệu lực thì mới được bồi thường từ công ty bảo hiểm. Bên cạnh đó, doanh nghiệp bảo hiểm cũng sẽ không thực hiện việc chi trả với các trường hợp tình huống có sẵn như mắc bệnh từ trước đó hay những sự việc cố ý gây thương tích như tự tử.. trừ khi những điều đó có trong thỏa thuận của hợp đồng bảo hiểm mà bạn ký kết. Chính vì thế, cho đến khi gặp phải rủi ro bạn mới tính đến việc chọn mua bảo hiểm nhân thọ thì sẽ không có doanh nghiệp bảo hiểm nào chấp nhận bảo vệ hoặc bồi thường cho bạn cả. Khoảnh khắc mà bạn nghĩ tới chọn mua bảo hiểm nhân thọ như một cách để cứu nguy thì cũng là lúc doanh nghiệp bảo hiểm sẽ từ chối bạn. Sẽ không có doanh nghiệp bảo hiểm nào chấp nhận việc rủi ro mà bạn đang trải qua.

 

Có nên chọn mua bảo hiểm nhân thọ lúc 20 tuổi ?

Chi phí cho việc chọn mua bảo hiểm nhân thọ sẽ càng rẻ khi bạn còn đang khỏe mạnh và trẻ. Khi bạn già đi, sẽ khó có thể tránh khỏi việc cơ thể bạn có thể sẽ xuất hiện những vấn đề liên quan đến sức khỏe dẫu có nhẹ hay nặng, từ đó làm tăng mức phí cho việc chọn mua bảo hiểm nhân thọ của bạn hoặc nhiều trường hợp bạn không thể thỏa mãn điều kiện để tham gia bảo hiểm. Việc chọn mua bảo hiểm nhân thọ sớm hơn thay vì khi bắt đầu có tuổi sẽ là một lựa chọn hợp lý nếu như bạn đang nằm trong những trường hợp sau đây:

- Có em bé hay con cái hoặc bạn đời mà bạn muốn chu cấp cho họ về khoản tài chính trong tình huống xấu nhất.

- Bạn không muốn gia đình mình thực hiện việc chi trả các khoản chi phí tang lễ, mai táng hoặc hỏa táng.

- Bạn có các khoản nợ đồng ký kết, ví dụ như khoản vay sinh viên tư nhân hoặc khoản vay mua nhà cửa.

Nếu bạn đã xác định được mục tiêu chọn mua bảo hiểm nhân thọ, khách hàng nên nhận ký kết hợp đồng bảo hiểm có khoảng thời hạn nhiều năm với mức tiền bỏ ra phù hợp với túi tiền của cá nhân. Trong tương lai, khi thu nhập của bạn tăng lên, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các sản phẩm bảo hiểm khác lâu năm của doanh nghiệp đó với lợi ích nhiều hơn. Khi chọn mua bảo hiểm nhân thọ, một trong những việc quan trọng chính là chọn mua bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn hay bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn hoặc sở hữu cả hai. Chọn mua bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn sẽ bảo vệ bạn trong một khoảng thời gian xác định trước, chẳng hạn như từ 5 năm tới 30 năm và sẽ có mức giá phù hợp hơn, bên cạnh đó chọn mua bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn sẽ bảo vệ bạn suốt đời và mức phí cao hơn. Chẳng hạn, nếu bạn muốn đảm bảo được số tiền sẽ lo cho con cái hoàn thành hết bậc đại học, một chính sách kéo dài có thời hạn sẽ dành cho bạn. Ngoài ra, bạn muốn thu lợi nhuận từ khoản đầu tư bảo hiểm, đủ khả năng duy trì thì chọn mua bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn sẽ dành cho bạn.

 

Lợi ích khi chọn mua bảo hiểm nhân thọ lúc trẻ

Chi phí bảo hiểm rẻ

Độ tuổi là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến mức phí mà người mua cần phải chi trả khi chọn mua bảo hiểm nhân thọ. Nhìn chung, bạn càng khỏe mạnh và mua bảo hiểm sớm, số tiền trả cho bảo hiểm càng thấp. Chẳng hạn, nếu bạn là nữ, 20 tuổi, không sử dụng chất kích thích và có sức khỏe bình thường, thì một hợp đồng bảo hiểm có thời gian là 30 năm cho 11 tỷ đồng có thể khiến bạn phải dành ra số tiền gần 700 ngàn đồng mỗi tháng để chi trả cho bảo hiểm. Tuy nhiên, số tiền đó sẽ tăng lên hơn 1 triệu nếu bạn chọn mua bảo hiểm nhân thọ lúc 45 tuổi.

 

Trở thành tài sản

Ở giai đoạn tuổi 20, bạn có thể chưa tạo ra được nguồn thu nhập ổn định cho bản thân thì chọn mua bảo hiểm nhân thọ coi như tài sản tích lũy. Tuy nhiên, để chi trả số tiền cho bảo hiểm nhân thọ sẽ là điều khó khăn cho họ. Nếu tài chính không có nhiều, bạn nên xem xét thật kĩ xem thực tế bạn có thể đủ khả năng chi trả số tiền bảo hiểm đó không, xác định rõ khoản tiền đó là bao nhiêu. Khi bạn chạm ngưỡng tuổi 30, đó cũng là lúc chọn mua bảo hiểm nhân thọ trở nên quan trọng hơn bởi lúc này có thể bạn đã kết hôn, có cho mình một căn nhà, sinh con và nhiều khoản chi tiết sinh hoạt cần phải thanh toán. Độ tuổi 30 sẽ là cột mốc tốt nhất giúp cho bạn cân nhắc xem chọn mua bảo hiểm nhân thọ có cần thiết hay không. Kể cả khi bạn đã sở hữu cho mình 1 hợp đồng bảo hiểm ở tuổi 20, có thể bạn vẫn sẽ cần thêm. Khoản tiền mà bạn chọn mua bảo hiểm nhân thọ ở giai đoạn tuổi 30 có thể giúp người mua của bạn thanh toán: khoản thế chấp mà bạn đời của bạn không thể thanh toán hết nếu không có sự giúp đỡ về tài chính của bạn; chi phí sinh hoạt, mua bán hằng ngày, kèm theo đó là những khoản phí trong tương lai như chi phí cho con học hết đại học, hóa đơn tiền điện, nước, khám sức khỏe,... 

 

Ít bị hạn chế về phạm vi bảo hiểm

Nếu bạn chọn mua bảo hiểm nhân thọ khi tuổi đã cao, lịch sử khám chữa bệnh thường xuyên thì người mua sẽ bị giới hạn về phạm vi bảo hiểm. Trong tình huống bạn đã có sẵn bệnh trong người, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ có thể xem xét và cân nhắc những điều khoản loại trừ cho các bệnh lý đó. Nếu bạn không rủi ro mà chính rủi ro đó nằm trong danh sách loại trừ bảo hiểm sẽ không được bồi thường.

 

Không bắt buộc phải khám sức khỏe trước khi mua

Bảo hiểm nhân thọ được tạo ra dựa trên sự tin tưởng từ phía doanh nghiệp bảo hiểm và người mua chính vì thế không phải đối tượng nào cũng nằm trong danh sách bị yêu cầu khám sức khỏe trước khi chọn mua bảo hiểm nhân thọ. Đặc biệt với người còn trong giai đoạn trẻ, đa phần các doanh nghiệp bảo hiểm chỉ yêu cầu người mua kê khai thông tin trung thực để làm cơ sở tính các chi phí bảo hiểm được đúng và phù hợp nhất. Tuy nhiên, với người cao tuổi thì để chọn mua bảo hiểm nhân thọ được thì khám sức khỏe là điều bắt buộc. Nếu như chẳng may thăm khám mà phát hiện bất kì có thể có bệnh gì bất thường, bạn bắt buộc cần phải điều trị khỏi mới được chọn mua bảo hiểm nhân thọ (trừ khi có thỏa thuận giữa 2 bên trong hợp đồng). Đồng nghĩa với việc, thời gian xét duyệt hợp đồng bảo hiểm của bạn cũng sẽ lâu hơn.

Chọn mua bảo hiểm nhân thọ sớm giúp bạn tiết kiệm thành công: Đa phần giới trẻ thường có suy nghĩ lối sống tiêu trước và thực hiện tiết kiệm sau, chính vì suy nghĩ này mà khiến cho có nhiều bạn trẻ rơi vào hoàn cảnh không có một số tiền dự trữ nhất định để phòng chi tiêu cho các dự định dài trong tương lai như mua xe máy, đi du lịch nước ngoài hoặc khi ốm đau, rủi ro xảy ra khiến bạn phải nằm viện và cần thanh toán viện phí. Việc dành thời gian và chọn mua bảo hiểm nhân thọ, tất cả điều trên sẽ được giải quyết dễ dàng hơn. Với việc chọn mua bảo hiểm nhân thọ từ sớm, bạn sẽ tiết kiệm một cách nghiêm túc có kỷ luật hơn, có thể kiểm soát được các khoản thanh toán và từ đó mục tiêu tiết kiệm thành công.

 

Chọn mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu ?

Chọn mua bảo hiểm nhân thọ ở công ty Moncover. Moncover là một nền tảng tài chính, bảo hiểm kết nối với nhiều công ty bảo hiểm để mang lại cho khách hàng phù hợp. Để được tư vấn và mua sản phẩm bảo hiểm đầu tư quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi quan nền tảng website dành cho khách hàng là ebaohiem. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ và tư vấn chương trình phù hợp và phí tốt nhất.

Để bắt đầu tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ tuyệt vời này, hãy đăng ký trực tiếp với chúng tôi theo cách hướng dẫn dưới đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và tư vấn đầy đủ thông tin liên quan, hỗ trợ tận tình để bạn mua bảo hiểm cách thuận lợi nhất.

 

#ebaohiem #chonmuabaohiemnhantho #moncover

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN