Đáo hạn bảo hiểm và những điều nên biết

Đáo hạn bảo hiểm như là một phần không thể thiếu trong quá trình tham gia bảo hiểm nên người tham gia bảo hiểm phải thực sự hiểu rõ về nội dung này.

Đáo hạn bảo hiểm được hiểu là ngày cuối cùng của hợp đồng bảo hiểm giữa công ty bảo hiểm và người tham gia bảo hiểm. Khi đến ngày này người tham gia bảo hiểm sẽ được chi trả số tiền đúng như thỏa thuận được ghi rõ trong hợp đồng. Cho nên khách hàng tham gia bảo hiểm phải thực sự hiểu rõ những khái niệm, ý nghĩa của đáo hạn bảo hiểm để nhằm đảm bảo quyền lợi của mình không bị “thiệt hại”. Hãy cùng ebaohiem khám phá nội dung này nhé

Đáo hạn bảo hiểm

THÔNG TIN ĐÁO HẠN BẢO HIỂM

Đáo hạn bảo hiểm là gì?

là ngày cuối cùng được ghi trong hợp đồng bảo hiểm, ngày mà các công ty bảo hiểm mà khách hàng tham gia vào sẽ bắt đầu chi trả quyền lợi đáo hạn bảo hiểm. Đó có thể là các quyền lợi về các loại bảo hiểm có giá trị bảo toàn sức khỏe con người như bệnh tật, tai nạn, mắc bệnh hiểm nghèo, các chi phí phẫu thuật,... Và tất nhiên mỗi người tham gia bảo hiểm sẽ có quyền lợi đáo hạn bảo hiểm khác nhau, điều này tùy thuộc vào hợp đồng, thời gian bảo hiểm. Hợp đồng sẽ quy định quyền lợi chi trả cho người tham gia bảo hiểm nên những người tham gia bảo hiểm cần phải hiểu thật rõ, tránh gây nên những hiểu lầm đáng tiếc, tranh cãi hậu tham gia bảo hiểm. Hãy xem một số ví dụ sau:

Quyền lợi đáo hạn bảo hiểm không giống bảng minh họa?

Một thắc mắc thường xuyên nhận được của những người tham gia bảo hiểm hay cả những tin đồn, tin tức gây nên sự hoang mang trong dư luận. Thực sự có chuyện quyền lợibảo hiểm không giống minh họa nhưng đó là một trường hợp khó xảy ra. Không hề phủ nhận điều quyền lợi bảo hiểm không giống bảng minh học quan trọng là ở chỗ hầu hết tất cả quyền lợi đáo hạn bảo hiểm đều được chi trả như trong bảng minh họa, trường hợp không nhận được như trong bảng minh họa chỉ mang tính chất tham khảo vì vấn đề này còn dựa trên rất nhiều tiêu chí khác nhau, đo lànhững điều xảy đến trong quá trình tham gia bảo hiểm của khách hàng. Cho nên đáo hạn bảo hiểm có 2 loại là quyền lợi đảm bảo chắc chắn và quyền lợi không đảm bảo.

Yếu tố ảnh hưởng đến quyền lợi đáo hạn bảo hiểm

Chắc hẳn trong phân nửa người tham gia bảo hiểm nghĩ rằng quyền lợi của đáo hạn bảo hiểm được chi trả như thế nào là phụ thuộc vào mình mua, sử dụng gói bảo hiểm ít hay nhiều tiền nhưng thực ra những yếu tố ảnh hưởng, tác động đến quyền lợi đáo hạn bảo hiểm còn nhiều hơn thế nữa.

Kết quả hoạt động của Quỹ liên kết đầu tư 

Đáo hạn bảo hiểm từ kết quả của hoạt động của Quỹ liên kết đầu tư có nghĩa là phần phí được trích từ bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp có tham gia chia lãi. Đáo hạn bảo hiểm ở đây được chia dưới hình thức khi công ty tham gia bảo hiểm đầu tư vào các thị trường trái phiếu, cổ phiếu được lãi ra thì phần lãi này sẽ được chia , trích vào phần quyền lợi đáo hạn bảo hiểm của khách hàng từ đó mà quyền lợi của đáo hạn bảo hiểm cũng khác rõ rệt so với trong hợp đồng vì đây là khoản không đảm bảo chắc chắn, tính chất của đầu tư vào các mặt hàng cổ phiếu, trái phiếu là không có tính ổn định nên tất cả người tham gia bảo hiểm nhận quyền lợi từ đáo hạn đều bắt buộc phải hiểu rõ điều này để không có những hiểu lầm đáng tiếc về quyền lợi đáo hạn.

Kết quả hoạt động của Quỹ đầu tư

dựa trên kết quả của hoạt động Quỹ đầu tư có nghĩa là người tham gia của bảo hiểm đầu tư có quyền lựa chọn Quỹ đầu tư theo cách chấp nhận rủi ro đi theo công ty bảo hiểm mà mình tham gia. Điều này có nghĩa là dựa trên việc hoạt động kinh doanh lên cao, xuống thấp hay biến đồng người tham gia bảo hiểm sẽ cùng đồng hành cùng công ty bảo hiểm đó và dĩ nhiễn quyền lợi đáo hạn bảo hiểm mà người tham gia bảo hiểm nhận được cũng phụ thuộc vào sự lên xuống của việc kinh doanh cho nên khách hàng cũng cần hiểu rõ điều này để hiểu rõ về quyền lợi đáo hạn bảo hiểm của bản thân. 

Sức khỏe, công việc của người tham gia bảo hiểm 

Đáo hạn bảo hiểm được chi trả như thế nào cũng thực sự phụ thuộc vào việc bạn đang có sức khỏe như thế nào, hiện đang làm công việc gì, tình hình ra sao bởi lẽ các công ty bảo hiểm sẽ dựa trên sức khỏe của khách hàng và nghề nghiệp khách hàng đang làm có rủi ro cao hơn so với những người tham gia bảo hiểm có nghề nghiệp, sức khỏe thấp hơn thì sẽ nhận được quyền lợi đáo hạn bảo hiểm cao hơn. Đây hẳn là tin cực tốt về quyền lợi đáo hạn bảo hiểm mà rất nhiều quý khách hàng mong chờ vì hiện tại các thông tin về nhận quyền lợi đáo hạn bảo hiểm trên mạng còn khá lộn xộn, khiến người tham gia bảo hiểm hoang mang về vấn đề nhận quyền lợi từ đáo hạn bảo hiểm.

Rút tiền, đóng phí, tạm ứng bảo hiểm

Quyền lợi đáo hạn bảo hiểm thực sự phụ thuộc rõ vào việc người tham gia bảo hiểm đã làm những gì trong quá trình tham gia bảo hiểm. Tất nhiên tất cả những điều này đều đã được ghi rõ, thỏa thuận trước trong hợp đồng. Để tránh trường hợp bị mất công bằng về việc đóng phí bảo hiểm thì các công ty bảo hiểm đã tạo ra những định kỳ để người tham gia bảo hiểm có thể đóng, tránh trường hợp không quy định rồi người đóng ít lần, đóng nhiều lần trong khi đó đóng càng nhiều lần thì hệ số nhận đáo hạn bảo hiểm càng nhân lên. Trường hợp người tham gia bảo hiểm rút tiền trước trong vòng 2 năm đầu tham gia bảo hiểm quyền lợi nhận đáo hạn bảo hiểm cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Vậy nên đã tham gia bảo hiểm thì mọi người cần hiểu rõ vấn đề xoay quanh đáo hạn bảo hiểm để đảm bảo đầy đủ quyền lợi cho bản thân.

Các bước làm hồ sơ nhận đáo hạn bảo hiểm

Đến hạn hợp đồng, sắp sửa nhận đáo hạn bảo hiểm mà không biết làm hồ sơ thế nào, đây là điều băn khoăn của rất nhiều người tham gia bảo hiểm, sau đây là những bước giúp bạn hoàn thiện hồ sơ nhận quyền lợi của đáo hạn bảo hiểm.

 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ nhận quyền lợi đáo hạn bảo hiểm

Hồ sơ gồm có:

Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân

Giấy khám sức khỏe có đóng dấu mộc đỏ của cơ quan y tế, bệnh viện

Giấy chứng nhận bảo hiểm nhân thọ

Bảng minh họa quyền lợi đáo hạn bảo hiểm có chữ ký 

Các giấy tờ khác tùy thuộc bên công ty bảo hiểm yêu cầu

 

Bước 2: Liên lạc với công ty bảo hiểm để làm thủ tục

Có 2 cách để làm thủ tục nhận quyền lợi đáo hạn bảo hiểm là đến trực tiếp tại văn phòng công ty bảo hiểm làm thủ tục hoặc truy cập vào cổng thông tin của công ty đó để nộp hồ sơ online và từ đó yêu cần nhận quyền lợi đáo hạn bảo hiểm sẽ được gửi đến cho công ty bảo hiểm.

 

Bước 3: Thông tin chính xác trên giấy tờ nhận quyền lợi

Mọi thông tin cần phải điền một cách đầy đủ, chi tiết để tránh xảy ra sai sót dẫn đến quá trình nhận quyền lợi đáo hạn bảo hiểm bị chậm trễ hoặc bị sai sót.

 

Bước 4: Nhận phản hồi từ công ty bảo hiểm

Khi đã có sự xác nhận từ công ty bảo hiểm rằng bạn – người tham gia bảo hiểm đã hoàn tất thủ tục gửi đơn, hồ sơ nhận đáo hạn bảo hiểm thành công tức là yêu cầu của bạn đã được chấp thuận. Sau đó công ty bảo hiểm sẽ giải quyết một cách nhanh chóng nhất đảm bảo quyền lợi cho bạn nhận đáo hạn bảo hiểm.

 

 Bước 5 : Nhận chi trả quyền lợi 

Các công ty bảo hiểm sau khi hoàn tất thủ tục, trừ những khoản bạn thiếu, cộng vào các khoản bạn được lại, được nhận quyền lợi, bạn sẽ chính thức nhận được quyền lợi từ đáo hạn bảo hiểm. Nhận quyền lợi đáo hạn bảo hiểm xong thì hợp đồng mua bán giữa khách hàng và các công ty bảo hiểm chính thức kết thúc.

 

Chỉ với 5 bước cơ bản, các công đoạn dễ thực hiện, dịch vụ hỗ trợ khách hàng từ công ty bảo hiểm bạn sẽ nhanh chóng nhận được đáo hạn bảo hiểm trong thời gian sớm nhất. Niềm vui của người tham gia bảo hiện khi nhận được đáo hạn bảo hiểm đủ và đúng với quyền lợi của người tham gia bảo hiểm cũng chính là niềm hạnh phúc, nghĩa vụ trọn vẹn của những công ty bán bảo hiểm.

 

Cần trợ giúp về quyền lợi đáo hạn bảo hiểm ? 

Moncover là một nền tảng tài chính, bảo hiểm kết nối với nhiều công ty bảo hiểm để mang lại cho khách hàng phù hợp. Để được tư vấn và mua sản phẩm quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi quan nền tảng website dành cho khách hàng là ebaohiem. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ và tư vấn chương trình phù hợp và phí tốt nhất.

Nếu bạn đang có thắc mắc về quyền lợi đáo hạn bảo hiểm hay gặp trục trặc khi làm yêu cầu nhận quyền lợi này. Hãy để lại thông tin yêu cầu hỗ trợ dưới đây nhé.

#ebaohiem #daohanbaohiem #moncover

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN