Kinh nghiệm mua Bảo hiểm thai sản tự nguyện

Kinh nghiệm mua Bảo hiểm thai sản tự nguyện cho khách hàng để được quyền lợi chi trả chi phí sinh đẻ tại các bệnh viện bên cạnh tiền viện phí, tiền giường bệnh và chi phí thuốc men ...

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản tự nguyện là một chủ đề được nhiều khách hàng quan tâm vì đây là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời của bạn. Để chuẩn bị hành trình cho thai kỳ tốt nhất để đón em bé chào đời, thì bảo hiểm thai sản luôn là một phần quan trọng để khách hàng mong muốn tìm hiểu lựa chọn tham gia gói tốt nhất để cùng đồng hành. Hãy cùng ebaohiem khám phá qua bài viết này.

kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản

Thông tin kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản tự nguyện

Kinh nghiệm mua bảo hiểm thai sản 

Các loại hình bảo hiểm thai sản

a/ Chế độ thai sản của Bảo hiểm xã hội

Chế độ thai sản là một quyền lợi bảo hiểm quan trọng trong bảo hiểm xã hội bắt buộc của Nhà nước. Người lao động và chủ doanh nghiệp sẽ cùng đóng bảo hiểm này theo tỷ lệ % của thu nhập hàng tháng.

Lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản trước và sau khi sinh con là 06 tháng. Mức hưởng một tháng bằng 100% mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH của 06 tháng trước khi nghỉ việc hưởng chế độ thai sản.

b/ Bảo hiểm thai sản tự nguyện từ các công ty bảo hiểm

Đây là hợp đồng bảo hiểm được giao kết giữa công ty bảo hiểm và người được bảo hiểm, theo đó nếu người được bảo hiểm đồng ý trả phí bảo hiểm sức khỏe, thì công ty bảo hiểm sẽ đồng ý thanh toán khoản chi phí sinh đẻ tại các bênh viện thuộc phạm vi bảo hiểm.

Các chi phí thuộc phạm vi bảo hiểm và theo giới hạn quyền lợi khách hàng đã lựa chọn, bao gồm: tiền phòng (theo giới hạn quyền lợi khách hàng tham gia), tiền ăn, chi phí phẫu thuật (sinh mổ)/ sinh thường, các chi phí trong quá trình lưu viện… theo chỉ định của bác sĩ.

Lợi ích của bảo hiểm thai sản tự nguyện

– Chi trả chi phí sinh đẻ bao gồm sinh thường hay sinh mổ tại tất cả các bệnh viện bao gồm bệnh viện công, bệnh viện tư nhân, bệnh viện quốc tế. Chi phí từ vài triệu lên tới hàng trăm triệu;

– Các chi phí  nằm viện, phẫu thuật, vận chuyển y tế, thuốc....;

– Nếu chữa bệnh ở nước ngoài cũng được đài thọ tiền khi đi cấp cứu và khứ hồi trở về;

– Có thể điều trị ngoại trú nếu muốn, không giới hạn thời gian khám chữa bệnh cũng như chi phí v.v..

– Có thể khám bệnh ở bất kỳ bệnh viện nào liên kết với công ty bảo hiểm, bạn có thể chọn những bệnh viện tốt, ít phải chờ đợi xếp hàng khi khám chữa bệnh;

Phạm vi của bảo hiểm thai sản toàn diện

Khác với bảo hiểm y tế nhà nước bạn cần khám và điều trị đúng tuyến và nhận được tiền chi trả của bảo hiểm y tế cho các danh mục thuốc, vật tư y tế, chi phí điều trị thuộc danh mục chi trả. Các loại hình bảo hiểm thai sản tự nguyện do các công ty bảo hiểm thương mại cung cấp là một mảnh ghép quan trọng cho phép bạn nhận được chi trả các chi phí theo điều trị thực tế.

Thông thường đơn bảo hiểm sẽ chi tra một số chi phí điều trị như:

- Điều trị nội trú bao gồm chi phí nằm viện, phẫu thuật, thuốc men...

- Điều trị ngoại trú bao gồm tiền khám bệnh, chi phí chụp chiếu, tiền thuốc ...vv

- Điều trị nha khoa ( không bao gồm răng thẩm mỹ

- Chi phí sinh đẻ theo quyền lợi thai sản bao gồm sinh thường và sinh mổ. lưu ý khách hàng đáp ứng thời gian chờ theo đơn.

Công ty bảo hiểm nào cung cấp

Hiện nay còn có những công ty bảo hiểm phi nhân thọ và nhân thọ bán các sản phẩm bảo hiểm thai sản có gói dành cho cá nhân, gia đình hay nhóm dành cho doanh nghiệp.

Một số sản phẩm phổ biến trên thị trường:

Một số sản  phẩm mua kèm sản phẩm chính của bảo hiểm nhân thọ

  • Bảo hiểm thai sản Manulife
  • Bảo hiểm thai sản FWD
  • ...

Phí bảo hiểm thai sản

Phí bảo hiểm được xác định theo số tiền bảo vệ, độ tuổi đối tượng tham gia. Mỗi công ty sẽ có mức định phí khác nhau dựa trên quản lý rủi ro.

Bạn nên chọn gói bảo hiểm  nào thực sự phù hợp với khả năng kinh tế của bản thân, vấn đề này cần tìm hiểu và có sự cân nhắc kĩ. Lưu ý là những điều này sẽ được ghi rõ trong hợp đồng mua bảo hiểm.

Thời gian chờ & Điểm loại trừ

Thời gian chờ là một điểm cần chú ý khi biết được các quyền lợi bảo hiểm chỉ được kích hoạt sau khoảng thời gian nhất định. Thông thường các đơn sẽ áp dụng khung thời gian sau:

- 0 ngày đối với tai nạn

- 365 ngày đối với bệnh đặc biệt và bệnh có sẵn.

- 270 ngày đối với thai sản.  Một số chương trình có thời gian chờ là 365 ngày để cấn bầu.

Bạn cùng cẫn tìm hiểu kỹ phạm vi loại trừ bảo hiểm để đảm bảo nắm rõ các điểm loại trừ bồi thường ngay cả khi bạn có phát sinh ốm bệnh và phải nằm viện.

Nên mua bảo hiểm thai sản trước hay sau khi có bầu

Bởi vì quyền lợi bảo hiểm thai sản chỉ được chi trả nếu bạn sinh em bé sau thời gian chờ. Do vậy bạn chú trọng đến chi phí sinh đẻ thì bạn cần phải tham gia bảo hiểm này trước khi có thai.

Tuy nhiên nếu có bầu có mua được bảo hiểm thai sản không? cho dù quyền lợi chi trả sinh đẻ không được nhưng bạn vẫn được bảo vệ khi ốm đau bệnh tật trong suốt thai kỳ và sau khi sinh em bé.

Thủ tục yêu cầu bồi thường 

Khi bạn đã tham gia sản phẩm này mà gặp vấn đề về ốm bệnh hay tai nạn bạn có thể lựa chọn khám và điều trị tại hệ thống cơ sở y tế bảo lãnh viện phí hay ngoài hệ thống. Nếu trường hợp bạn chọn hệ thống bảo lãnh thì chỉ cần xuất trình giấy tờ chứng minh để khám và điều trị, công ty bảo hiểm hay TPA sẽ phối hợp với bệnh viện để chi trả chi phí trực tiếp cho bệnh viện và phòng khám.

Trường hợp bạn khám ngoài hệ thống bảo lãnh hoặc thẻ bảo lãnh của bạn không có quyền lợi bảo lãnh cho một số trường hợp thì bạn trả tiền cho cơ sở y tế, thu thập giấy tờ và đòi công ty bảo hiểm hay TPA để yêu cầu bồi thường. Thời gian giải quyết thông thường là từ 7-10 ngày.

Khai báo thông tin tham gia đầy đủ và chính xác

Do là một đơn bảo hiểm đơn giản và sẽ cấp đơn dựa trên thông tin mà người tham gia cung cấp. Khách hàng không phải yêu cầu khám sức khỏe trước khi tham gia. Tuy nhiên việc kê khai thông tin không chính xác có thể dẫn tới nguy cơ bị từ chối bồi thường và hủy hợp đồng bảo hiểm khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra. Thiệt hại lớn dành cho khách hàng nếu bạn không nắm rõ điểm này.

Nên mua bảo hiểm thai sản ở đâu?

Khách hàng có thể chọn mua bảo hiểm dễ dàng từ nhiều kênh khác nhau như :

+ Mua trực tiếp từ các công ty bảo hiểm.

+ Mua qua kênh đại lý tổ chức như Moncover ebaohiem, Thế giới di động, FPT shop ...vv

+ Mua qua hệ thống các kênh đại lý bảo hiểm cá nhân

Cho dù mua qua kênh nào bạn cần được tư vấn đầy đủ về sản phẩm, quyền lợi, điểm loại trừ, thủ tục yêu cầu bồi thường. eBaohiem là nền tảng bảo hiểm lớn nhất dành cho khách hàng ở Vietnam giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp, tiết kiệm thời gian và tài chính.

Mua bảo hiểm thai sản tự nguyện cùng eBaohiem 

Trên đây là những kinh nghiệm cơ bản dành cho khách hàng khi lựa chọn mua một sản phẩm bảo hiểm thai sản nào đó, bản thân những người tham gia cần phải đưa ra lựa chọn quyết định đúng đắn để có cho mình một sản phẩm bảo hiểm thai sản tốt.

Moncover - eBaohiem  là một nền tảng tài chính, bảo hiểm kết nối với nhiều công ty bảo hiểm để mang lại cho khách hàng phù hợp. Để được tư vấn và mua sản phẩm bảo hiểm đầu tư quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi quan nền tảng website dành cho khách hàng là ebaohiem. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ và tư vấn chương trình phù hợp và phí tốt nhất.

#ebaohiem #baohiemthaisan #moncover

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN