Mẹo mua bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng

Mẹo mua bảo hiểm nhân thọ luôn ngày càng được quan tâm và tìm hiểu nhiều trong cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên, cần có sự hiểu biết đúng đắn để đưa đến những sự lựa chọn phù hợp cho bạn và gia đình.

Mẹo mua bảo hiểm nhân thọ là một nhu cầu thiết yếu và nhận được nhiều khách hàng quan tâm, đặc biệt sau khi chúng ta đã trải qua những giai đoạn dịch bệnh căng thẳng kéo dài. Bài viết dưới đây phân tích những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ. Bắt đầu với việc hiểu chính xác việc bảo hiểm nhân thọ là gì? Tại sao cần mua bảo hiểm nhân thọ; Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ? Những thông tin về bảo hiểm nhân thọ cần được lưu ý. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của eBaohiem để có thêm nhiều thông tin hữu ích khi bạn lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ cho chính mình và gia đình nhé! 

Mua bảo hiểm nhân thọ

Mẹo mua bảo hiểm nhân thọ từ eBaohiem

bảo hiểm nhân thọ là gì? 

Bảo hiểm nhân thọ là hình thức bảo hiểm tự nguyện, là sản phẩm được tạo ra bởi các công ty bảo hiểm nhằm bảo vệ người mua và sử dụng trước những rủi ro trong cuộc sống, liên quan đến sức khỏe, thân thể, tính mạng. Người tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ tham gia thỏa thuận, ký kết với công ty bảo hiểm và gửi định kỳ các khoản tiền như đã thống nhất vào quỹ dự trữ tài chính do công ty bảo hiểm quản lý để được chi trả số tiền nhất định khi không may gặp rủi ro hoặc đến thời điểm đáo hạn.

Mua bảo hiểm nhân thọ chính là hình thức lựa chọn, thỏa thuận và thống nhất của bạn đối với các công ty bảo hiểm bạn lựa chọn cho bản thân và gia đình. Và đây cũng chính là một khoản đầu tư cho những rủi ro của bạn và người thân trong cuộc sống. 

Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Thời điểm tốt nhất để bạn mua bảo hiểm nhân thọ là khi bạn còn trẻ và khỏe mạnh. Đây là giai đoạn bạn có nhiều quyền lợi và chi phí rẻ hơn rất nhiều so với những giai đoạn khác trong đời. Lúc này, khi bạn lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ thì khi rủi ro xảy ra thì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho bạn mức cao hơn. 

Lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ qua kênh nào ?

Bạn cần lựa chọn tham gia với các công ty bảo hiểm uy tín, có thương hiệu. Thông thường tại Việt Nam bạn có thể lựa chọn tham gia bảo hiểm nhận thọ thông qua 03 kênh là kênh đại lý bảo hiểm ( agency); kênh ngân hàng ( bancas) và trực tiếp từ nhân viên.  Trong đó mô hình đại lý tổ chức có thể qua các đại lý cá nhân, GA hay đại lý tổ chức chuyên nghiệp như Moncover, TCA, Brics để lựa chọn sản phẩm tham gia phù hợp.

Cho dù tham gia qua kênh nào, bạn cần yêu cầu được tư vấn đầy đủ về điều khoản bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm, các điểm loại trừ ... đảm bảo việc hiểu biết là đầy đủ và chính xác. Tránh trường hợp tham gia do nể người thân hay bị ép buộc khi tham gia tín dụng qua các ngân hàng ... khiến bạn chưa thực sự hiểu rõ quyền lợi bảo hiểm.

KINH NGHIỆM MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ 

Đối tượng mua bảo hiểm 

Đối tượng của bảo hiểm nhân thọ là sức khỏe, thân thể, tính mạng con người. Bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ cho bạn và gia đình trước những rủi ro không lường trước được trong cuộc sống. 

Các cặp vợ chồng có con nhỏ, những người là trụ cột kinh tế trong gia đình và người lớn tuổi không có tiền tiết kiệm... nên cân nhắc sở hữu một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Những sự đầu tư khi mua bảo hiểm nhân thọ sẽ là một sự bảo vệ cho bạn và gia đình trước những biến cố trong cuộc sống, đồng thời giảm đi gánh nặng với gia đình và xã hội khi chúng ta vào các giai đoạn biến đổi, khó khăn. 

Phí bảo hiểm nhân thọ 

Mức phí đóng định kỳ của bảo hiểm nhân thọ sẽ phụ thuộc vào mức thu nhập của cá nhân và những gói bảo hiểm bạn có nhu cầu, vì vậy không có mức phí cố định đối với bảo hiểm nhân thọ. Nên khi bạn có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ hãy liên hệ với nhân viên tư vấn để có được mức phí bảo hiểm của chính mình. 

Thông thường các đơn bảo hiểm nhân thọ sẽ kết hợp với hợp đồng bảo hiểm với quyền lợi chính và các quyền lợi bổ sung như tai nạn, bệnh hiểm nghèo, chăm sóc sức khỏe ...vv Vì vậy bạn cần cân đội quyền lợi và các mức phí phù hợp với việc bảo vệ mong muốn, cũng như khả năng tài chính để có thể tham gia bảo hiểm trong nhiều năm hợp đồng.

Kê khai thông tin

Các thông tin kê khai khi yêu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ cần được kê khai một cách trung thực và chính xác như về tình trạng bệnh tật, lịch sử khám bệnh hay về nghề nghiệp của bạn. Các thông tin này sẽ là cơ sở để nhà bảo hiểm thẩm định rủi ro, tính phí và cấp đơn bảo hiểm. Hãy không giao việc kê khai này cho đại lý mà bạn phải đọc kỹ lại trước khi nộp cho nhà bảo hiểm. Một số trường hợp công ty bảo hiểm sẽ yêu cầu việc khám sức khỏe và thẩm định trước khi phát hành hợp đồng.

Thực tế một số trường hợp tư vấn bảo hiểm, đại lý đã kê khai hộ thông tin cho khách hàng và dẫn tới thông tin không chính xác có thể là cơ sở cho nhà bảo hiểm từ chối bồi thường khi sự kiện bảo hiểm xảy ra do lỗi khách hàng kê khai không trung thực.

Bồi thường bảo hiểm nhân thọ 

Mua bảo hiểm nhân thọ là sự bảo vệ đối với những rủi ro ngoài ý muốn, tức là trong cuộc sống khi bạn gặp những rủi ro không lường trước được gây thiệt hại đến sức khỏe, thân thể, tính mạng được nếu trong hợp đồng bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm chi trả. 

Một điều cần lưu ý về bồi thường bảo hiểm nhân thọ rằng: bảo hiểm sẽ sẽ không thanh toán trong các trường hợp như tử vong do tự tử trong thời hạn 2 năm, do phạm tội hình sự, do bệnh HIV/AIDS hoặc bị tử hình; các trường hợp tự ý hay cố ý gây ra tổn thương, các bệnh có sẵn, các trường hợp vi phạm pháp luật....

Tại sao cần mua bảo hiểm nhân thọ? 

  • Đảm bảo nhiều quyền lợi 

Khi bạn tham gia mua bảo hiểm nhân thọ và tuân thủ đầy đủ các quy định, đóng phí bảo hiểm định kỳ đều đặn và không chấm dứt hợp đồng trước thời gian quy định thì bạn đảm bảo nhận không chỉ khoản hoàn trả mà còn thêm bảo tức và lãi chia tích lũy do công ty bảo hiểm chi trả. Số tiền sẽ phụ thuộc vào từng gói bảo hiểm, từng hợp đồng bạn đã tham gia. 

Đặc biệt, trong quá trình tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ luôn được đảm bảo những quyền lợi nhất định như điển hình là quyền lợi chăm sóc y tế, bảo vệ trước tử vong,...Bên cạnh đó, số tiền của bạn có khả năng sinh lời nếu tham gia vào các khoản bảo hiểm có liên kết đầu tư. 

  • Tích lũy tài chính 

Khi tham gia mua bảo hiểm nhân thọ bạn không phải lo về vấn đề trượt giá của đồng tiền, lạm phát vì công ty bảo hiểm sẽ chia lãi suất cho người tham gia hằng năm để bù đắp những sự thay đổi của nền kinh tế và dòng tiền. Ngoài ra, số tiền đóng theo thời kỳ (từ đầu đến cuối hợp đồng bảo hiểm) đều không thay đổi.

Đồng thời, việc tham gia mua bảo hiểm nhân thọ giúp bạn tích lũy cho mình một khoản tài chính ở tương lai. Tức là định kỳ bạn luôn dành ra một khoản thu nhập của mình chi trả cho bảo hiểm nhân thọ. Sau khi hợp đồng được gia hạn, bạn sẽ được nhận toàn bộ số tiền này và có thể nói đây không phải là số tiền nhỏ, đầu tư ở tương lai cho chính bạn. 

  • Đảm bảo cuộc sống về hưu 

Đa số công ty bảo hiểm hiện nay đều có khoản trợ cấp hưu trí cho người tham gia bảo hiểm từ lúc nghỉ hưu cho đến lúc mất. Những khoản tiền trợ cấp này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều cho cuộc sống thoải mái hơn ở giai đoạn chúng ta an nhàn và tận hưởng tuổi già cùng con cháu. Bảo hiểm nhân thọ không chỉ mang lại sự bảo vệ về sức khỏe mà còn hỗ trợ nhiều hơn về mặt tài chính. 

  • Bảo hiểm cho cuộc sống và công việc 

Cuộc sống chúng ta đều không thể lường trước được những biến cố, rủi ro trong công việc và cuộc sống. Chẳng may trong quá trình lao động và sinh hoạt gặp tai nạn phải nằm viện và chịu thương tật dẫn đến mất khả năng lao động và thu nhập. Khi đó, số tiền đền bù từ bảo hiểm nhân thọ có thể giúp bạn để lại cho gia đình hoặc dùng để trả các khoản nợ ngân hàng. Những khoản tiền đóng định kỳ có lẽ bình thường chỉ là một khoản nhỏ trong thu nhập của gia đình bạn nhưng sẽ là khoản đầu tư đáng giá khi chúng ta phải đối mặt với những biến cố bất ngờ trong cuộc sống. 

MUA BẢO HIỂM NHÂN THỌ Ở ĐÂU?

Bạn dễ dàng, nhanh chóng mua bảo hiểm nhân thọ tại công ty Moncover-eBaohiem. Đây là một nền tảng tài chính, bảo hiểm kết nối với nhiều công ty bảo hiểm để mang lại cho khách hàng phù hợp. Với đội ngũ tư vấn, hỗ trợ chuyên nghiệp, tài năng và giàu nhiệt huyết có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm. Hơn thế chúng tôi am hiểu thị trường và cách tiếp cận công nghệ để giải quyết vấn đề. Với những tư duy đổi mới và những sản phẩm chất lượng, Moncover  sẽ là một địa điểm đáng tin cậy để mua bảo hiểm nhân thọ. 

Để mua bảo hiểm nhân thọ, hãy đăng ký trực tiếp với chúng tôi theo cách hướng dẫn dưới đây. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại với bạn và tư vấn đầy đủ thông tin liên quan, hỗ trợ tận tình để bạn mua bảo hiểm cách thuận lợi nhất.

#ebaohiem #muabaohiemnhantho #baohiemnhantho #kinhnghiemmuabaohiemnhantho

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN