[Hồ sơ]Tina Nguyễn là ai? CEO bảo hiêm nhân thọ Manulife

Tina Nguyễn là ai, bà đã từng đảm nhiệm các vị trí cấp cao tại Prudential Việt Nam, Generali Việt Nam trước khi trở thành CEO của bảo hiểm Manulife

Tina Nguyễn là ai? người có 07 năm là  tổng giám đốc của công ty bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam, vừa được bổ nhiệm vị trí CEO bảo hiểm nhân thọ Manulife từ ngày 17/07/2023. Hãy cùng ebaohiem tìm hiểu thông tin qua bài viết này nhé.

Bà Tina Nguyễn CEO bảo hiểm Manulife

Thông tin về Bà Tina Nguyễn - Nguyễn Thị Hồng Thanh

Thông tin tóm tắt

Ngày sinh

          .... đang cập nhật    

Quốc tịch

             Việt Nam

Dân tộc

             Kinh

Trường học

         Đại học Kinh tế HCM  & IMD

Tổ chức

           Bảo hiểm nhân thọ Manulife

Quê quán

             .... đang cập nhật

Bà Tina Nguyễn là ai? 

Bà Tina Nguyễn , sinh năm 1972 tại TPHCM. Đã từng học tại đại học kinh tế Hồ Chí Minh, và Thạc sỹ tại trường IMD,  bà đã và giữ nhiều chức vụ quan trọng của nhiều công ty bảo hiểm, tài chính lớn trên thị trường khác nhau như:

Tuổi thơ 

Được sinh ra trong một gia đình tại Việt Nam, bà Tina Nguyễn cho theo học các ngành về tài chính và trở nên đam mê và yêu thích lĩnh vực tài chính bảo hiểm. Điều may mắn là mọi người trong gia đình bà đều ủng hộ để bà tiếp tục học và theo đuổi lĩnh vực này. Bà kể mẹ dành cả tháng lương để mua cuốn từ điển tiếng Anh để đi học vào thời điểm đó.

Cuộc sống đời tư

... đang cập nhật

Con đường sự nghiệp của nữ doanh nhân Tina Nguyễn

Công việc đầu tiên của bà Tina Nguyễn là ngành kiểm toán và trở thành nhân sự cao cấp của công ty kiểm toán quốc tế EY. Hơn 07 năm (1994-2001) làm việc tại đây bà đã có cơ hội làm việc tại nhiều văn phòng trong mạng lưới của tập đoàn này tại châu Á (Hồng Kông - Trung Quốc, Việt Nam) và Bắc Mỹ (Canada, Hoa Kỳ).

Bà trở thành Giám đốc tài chính cho Texas Electric Cooperatives tại Mỹ trong 02 năm(2001-2004) với kinh nghiệm quản lý tài chính phong phú.

Tuy nhiên năm 2004, bà quyết định gia nhập Bảo hiểm Prudential tại Việt Nam với vị trí giám đốc tài chính, đảm nhiệm quản lý chiến lược và nhanh chóng được ghi nhận với nhiều vai trò quản lý khác nhau. Trong hơn 11 năm và đảm nhiệm nhiều vị trí điều hành cấp cao, bao gồm: Phó tổng giám đốc điều hành - phụ trách tiếp thị và kênh hợp tác phát triển kinh doanh, Phó tổng giám đốc khách hàng, Phó tổng giám đốc chiến lược, Giám đốc tài chính.

Bà đã góp công lớn giúp cho việc lan tỏa bảo hiểm nhân thọ tới nhiều người dân Việt Nam tạo dựng được vị thế dẫn đầu của Pudential trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. 

Sau những thành công được ghi nhận tại công ty cũ, bà đã cùng với nhiều nhân sự xuất sắc tham gia vào hành trình khởi đầu tại công ty bảo hiểm Generali vào năm 2015 thay cho ông Chung Bá Phương. Bà đã nhanh chóng dẫn dắt công ty này có những bước phát triển ấn tượng. 

Kết thúc hành trình 07 năm cùng Generali, ngày 17/072023, Bảo hiểm Manuflie hân hoan thông báo về sự bổ nhiệm của tập đoàn với bà Tina Nguyễn trở thành tân tổng giám đốc của công ty tại Việt Nam. Tại cương vị thuyền trưởng mới này sẽ có nhiều khó khăn trở ngại mà bà và đội ngũ sẽ phải vượt qua trong bối cảnh ngành bảo hiểm Việt Nam đang rơi vào giai đoạn khó khăn và thách thức và bản thân Manulife cũng đang phải cố gắng vượt qua những scandal bán bảo hiểm tại ngân hàng SCB.

Trên đây là những thông tin chi tiết và đầy đủ nhất về bà Tina Nguyễn, mong rằng chúng tôi đã cung cấp những thông tin bổ ích dành cho bạn. Xin chúc bà có những thành công mới trên hành trình với ngành Bảo hiêm. Đừng quên theo dõi chúng tôi qua website ebaohiem.com để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

#tinanguyen #baohiemgenerali #baohiemmanulife #baohiemprudential

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN