Có thể mua bảo hiểm du lịch muộn nhất khi nào?

Trên thực tế, việc mua bảo hiểm du lịch quá muộn là một trong những lý do phổ biến nhất dẫn đến việc bị từ chối yêu cầu.

Thời điểm muộn nhất để mua bảo hiểm du lịch là khi nào?

Cùng với sự bùng nổ công nghệ ở thời đại toàn cầu hóa, hội nhập hóa như hiện nay, nhu cầu di chuyển với nhiều mục đích như học tập, công việc, khám phá, giải trí,... cũng theo đó mà tăng lên. Tuy nhiên, kèm theo những chuyến hành trình đó, khó tránh khỏi những rủi ro về thủ tục, sức khỏe, khí hậu, điều kiện tự nhiên, tai nạn và nhiều yếu tố khác. Bởi lẽ đó, bảo hiểm du lịch chính là người bạn đồng hành không thể thiếu cho một chuyến công tác thành công hay một kỳ nghỉ trọn vẹn. Vậy, thời điểm thích hợp nhất để tham gia một gói bảo hiểm du lịch là khi nào, và có sự khác biệt giữa việc mua bảo hiểm du lịch sớm hay muộn không?

Nên mua bảo hiểm du lịch vào thời điểm nào

Có thể mua Bảo hiểm du lịch vào phút cuối hoặc ngày cuối trước chuyến đi hay không?

Chúng ta đều biết rằng, bảo hiểm nói chung là loại hình dịch vụ chi trả cho những rủi ro, những sự kiện chưa xảy ra ở hiện tại. Bảo hiểm du lịch cũng vậy. Do đó, đương nhiên hợp đồng bảo hiểm du lịch phải được thiết lập trước thời điểm bắt đầu chuyến đi của người tham gia. Nhưng thời điểm mua bảo hiểm du lịch có thể giới hạn muộn nhất là khi nào? Câu trả lời chính là, miễn là thời điểm bảo hiểm chuyến đi của người mua được thiết lập không muộn hơn khung thời gian được liệt kê trong hành trình của người tham gia bảo hiểm du lịch, thì họ sẽ được sở hữu tất cả dịch vụ bảo hiểm được liệt kê trong gói bảo hiểm du lịch mà họ tham gia.

Khách hàng có thể tham gia bảo hiểm du lịch thậm chí chỉ một ngày trước khi họ rời đi trong chuyến hành trình của mình. Tuy nhiên, tùy thuộc vào thời điểm người tham gia bảo hiểm du lịch thực hiện thanh toán khoản chi trả đầu tiên (ví dụ như vé máy bay, tour du lịch hoặc chỗ ở), họ có thể không có một số quyền lợi tham gia bảo hiểm được liệt kê trong kế hoạch, nếu thời điểm đó muộn hơn so với mức thời gian quy định đối với khoản mục dịch vụ tương ứng.

Một điều vô cùng quan trọng phải nhớ, đó là bảo hiểm du lịch chỉ có trách nhiệm chi trả cho các sự kiện rủi ro chưa xảy ra. Do đó, nếu khách hàng tham gia bảo hiểm du lịch với hy vọng có thể hủy bỏ chuyến đi và được hoàn lại tiền trong trường hợp có một cơn bão đang đổ bộ ở điểm du lịch mà họ đang đặt chân, thì phía nhà cung cấp bảo hiểm du lịch sẽ không chịu trách nhiệm cho việc hủy bỏ đó vì trong trường hợp này, cơn bão là một sự kiện đã được biết trước.

Bảo hiểm du lịch nếu mua muộn liệu có ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua?

Hai lợi ích phổ biến nhất mà người tham gia bảo hiểm nhận được khi mua bảo hiểm du lịch sớm

Mặc dù phạm vi bảo hiểm thay đổi tùy theo kế hoạch, hai trong số những lợi ích phổ biến nhất mà người tham gia bảo hiểm có thể nhận được từ việc mua bảo hiểm du lịch sớm là hủy bỏ bảo hiểm vì bất kỳ lý do phát sinh nào và từ bỏ các điều kiện loại trừ hiện tại.

- Hủy bỏ bảo hiểm vì bất kỳ lý do phát sinh nào: đây là một lợi ích tùy chọn, cho phép hủy chuyến đi vì bất kỳ lý do gì, với khoản bồi hoàn lên tới 75% chi phí chuyến đi không hoàn lại. Hủy bỏ cho phép người tham gia bảo hiểm du lịch lấy lại chi phí trả trước nếu họ cần hủy chuyến đi trước khi rời khỏi đất nước. Trong hầu hết các trường hợp, khách hàng có thể yêu cầu tiền bị mất liên quan đến các chuyến bay bị hủy, không hoàn lại, chỗ ở, tour du lịch, hoạt động, phí đại lý du lịch và các đặt phòng du lịch liên quan khác. Điều này có nghĩa là, chỉ cần người mua thay đổi quyết định về việc bắt đầu chuyến đi khi đã tham gia bảo hiểm du lịch, họ sẽ được hoàn trả số tiền từ nhà cung cấp bảo hiểm du lịch, trong trường hợp người mua đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

+ Bảo hiểm du lịch phải được mua trong vòng 21 ngày kể từ lần gửi đầu tiên được thực hiện cho chuyến đi;

+ Người tham gia bảo hiểm du lịch phải đảm bảo 100% chi phí cho tất cả các thỏa thuận du lịch phải chịu hình phạt hủy bỏ;

+ Chuyến đi phải được hủy ít nhất 48 giờ trước ngày khởi hành dự kiến.

- Từ bỏ các điều kiện loại trừ hiện tại: Điều kiện tồn tại trước thường loại trừ hoặc ngăn chặn bảo hiểm cho các trường hợp được chỉ định theo chính sách. Điều này áp dụng cho các điều kiện y tế ảnh hưởng đến người được bảo hiểm, bạn đồng hành trong chuyến đi của họ (có thể được bảo hiểm hoặc không được bảo hiểm), hoặc thành viên gia đình người tham gia bảo hiểm du lịch. Việc từ bỏ các điều kiện trước hiện tại là loại bỏ các ứng dụng loại trừ đó để ngăn chặn bảo hiểm. Đối với các chính sách cung cấp miễn trừ Điều kiện Hiện có, người tham gia bảo hiểm du lịch phải đáp ứng tất cả các điều kiện bao gồm:

+ Bảo hiểm du lịch phải được mua trong vòng 21 ngày kể từ khi thanh toán chuyến đi đầu tiên;

+ Người tham gia bảo hiểm du lịch phải đảm bảo 100% chi phí cho tất cả các thỏa thuận du lịch phải chịu hình phạt hủy bỏ;

+ Không được vô hiệu hóa chuyến đi tại thời điểm phí bảo hiểm của bạn được thanh toán;

+ Đây là lần đầu tiên và duy nhất trong cùng khoảng thời gian và điểm đến này.

Nên mua bảo hiểm du lịch vào thời điểm nào

Bảo hiểm du lịch nên được mua càng sớm càng tốt

Nếu đặt mua bảo hiểm sớm, người tham gia bảo hiểm có thể hưởng lợi từ việc hủy bỏ yêu cầu bảo hiểm, hủy bỏ chuyến đi. Đây được coi là một trong những yếu tố cơ bản nhất của bất kỳ gói bảo hiểm du lịch nào.

Người tham gia bảo hiểm du lịch có thể yêu cầu bồi thường nếu việc hủy bỏ là do một trong các nguyên nhân:

 • Người tham gia bảo hiểm du lịch có các chấn thương, bệnh tật hoặc tử vong;
 • Cái chết, thương tích hoặc bệnh tật của người bạn đồng hành trong chuyến đi;
 • Cái chết, thương tích hoặc bệnh tật của người thân ở quê nhà;
 • Một sự cố rủi ro ở nhà (ví dụ như lũ lụt, hỏa hoạn, trộm cắp) xảy ra trong 48 giờ trước ngày khách hàng tham gia bảo hiểm du lịch dự định rời đi;
 • Bị cách ly
 • Mang thai hoặc sinh con và không thể đi du lịch do các biến chứng;
 • Là thành viên của lực lượng vũ trang và không thể đi du lịch do bất ngờ bị đưa đến một địa điểm khác;
 • Khách hàng có nghĩa vụ xuất hiện tại tòa với tư cách là nhân chứng;
 • Khóa học giáo dục mà khách hàng dự định tham dự bị hủy bỏ (và họ không thể kiểm soát được việc hủy bỏ) nếu mục đích duy nhất của chuyến đi là tham dự khóa học đó.

Trong hầu hết các trường hợp, người tham gia bảo hiểm du lịch sẽ cần phải cung cấp tài liệu (như giấy chứng nhận y tế hoặc báo cáo của cảnh sát) để cho thấy rằng họ không thể đi du lịch và phải hủy chuyến đi.

Nếu khách hàng không tham gia bảo hiểm du lịch (ví dụ: một tuần hoặc một ngày trước khi họ bắt đầu chuyến đi) và sau đó phát hiện ra họ cần hủy chuyến đi, thì trong trường hợp đó, họ sẽ không thể tận dụng lợi thế của việc hủy bỏ, và người tham gia bảo hiểm du lịch sẽ phải chịu mọi khoản chi trả, giá vé không hoàn lại hoặc chi phí khác mà họ đã trả.

Ngoài ra, còn một số lý do khác cho thấy việc mua bảo hiểm du lịch nên được thực hiện càng sớm càng tốt, chẳng hạn:

 • Nếu không mua bảo hiểm du lịch ngay lập tức, khách hàng có thể quên hoàn toàn việc mua bảo hiểm.
 • Mua bảo hiểm cho du lịch sớm có nghĩa là bạn có thể bỏ qua một việc cần làm nữa từ danh sách du lịch của mình.
 • Bảo hiểm du lịch là một phần trong chuyến hành trình của bạn.
 • Những ưu đãi, quyền lợi mà người tham gia bảo hiểm du lịch có thể nhận được khi thực hiện tham gia bảo hiểm du lịch sớm. Tùy thuộc vào chương trình bảo hiểm của khách hàng, họ có thể có đủ điều kiện nhận một số dịch vụ trong gói bảo hiểm mà không phải trả thêm phí:
 • Bảo hiểm cho các điều kiện y tế có sẵn;
 • Bảo vệ phá sản nhà cung cấp tour;
 • Khủng bố xảy ra trong một thành phố có trong kế hoạch trên hành trình của người tham gia bảo hiểm du lịch;
 • Bảo hiểm y tế khẩn cấp chuyển từ trung học sang tiểu học;
 • Thêm bảo hiểm cho việc tử vong và bảo hiểm mất trí,...        

Bên cạnh đó, nếu bảo hiểm du lịch được mua quá muộn, một số trường hợp khi yêu cầu bồi thường có thể bị từ chối. Một ví dụ của trường hợp này là khi bảo hiểm du lịch được mua sau khi sự kiện có thể xảy ra. Điều này có thể xảy ra nếu bạn lên kế hoạch cho chuyến đi và trải qua trường hợp khẩn cấp trước khi khởi hành, buộc bạn phải hủy chuyến đi. Nhưng trong trường hợp sự kiện khẩn cấp xảy ra trước khi khách hàng mua bảo hiểm du lịch, thì họ sẽ không được bảo hiểm. Một ví dụ khác liên quan đến các khiếu nại liên quan đến các điều kiện tồn tại từ trước, nếu loại trừ chính sách đó không được miễn trừ dựa trên các tiêu chí được đề cập ở trên.

Nên mua bảo hiểm du lịch vào thời điểm nào

Nên mua Bảo hiểm du lịch vào thời điểm nào?

Để có đủ điều kiện được đáp ứng bảo hiểm đầy đủ, người tham gia bảo hiểm du lịch hầu như luôn phải mua bảo hiểm du lịch trong vòng 15 ngày kể từ khi đặt chuyến đi. Người mua cũng có thể được yêu cầu thông báo cho nhà cung cấp bảo hiểm du lịch trong vòng 72 giờ kể từ khi họ có ý định hủy bỏ. Người tham gia bảo hiểm du lịch càng chờ đợi lâu để có được một chính sách bảo hiểm, có nghĩa là càng có ít cơ hội để hủy bỏ và nộp đơn yêu cầu hoàn tiền.

Bạn nên đảm bảo rằng, thời điểm tham gia bảo hiểm du lịch, bảo hiểm của bạn có đủ điều kiện đáp ứng chi trả:

 • Điểm đến trong hành trình của bạn;
 • Mức độ rủi ro chung tùy thuộc vào những gì bạn sẽ làm trong chuyến đi;
 • Hành lý và bất kỳ vật có giá trị bổ sung nào bạn quyết định mang theo;
 • Các hoạt động theo kế hoạch dự định của bạn khi bắt đầu chuyến đi;
 • Nhu cầu cụ thể của bạn, chẳng hạn như các nhu cầu liên quan đến tuổi tác hoặc các điều kiện y tế có sẵn,...

Tóm lại, thời điểm tốt nhất để mua bảo hiểm du lịch là trong vòng 15 ngày kể từ lần đặt cọc đầu tiên trong chuyến đi của bạn, vì nếu thực hiện mua bảo hiểm sớm, người tham gia bảo hiểm sẽ có những ưu đãi và tận dụng tối đa những chức năng bảo đảm trong gói dịch vụ bảo hiểm du lịch.

Hy vọng rằng qua bài viết này, Ebaohiem đã giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc liên quan đến thời điểm mua bảo hiểm du lịch thích hợp, từ đó lên kế hoạch những chuyến đi trọn vẹn cho bản thân.

#ebaohiem #muabaohiemdulich

 

 

 

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN