Hướng dẫn bồi thường Bảo hiểm sức khoẻ Bảo Việt An Gia

Khi tham gia bảo hiểm sức khoẻ Bảo Việt An Gia, khách hàng cần tìm hiểu kỹ các thủ tục và Hướng dẫn bồi thường chi tiết và rõ ràng nhất để đảm bảo nhận được quyền lợi chi trả đầy đủ.

Bảo Việt An Gia và các gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt đang rất phổ biến cho cá nhân và doanh nghiệp.

HƯỚNG DẪN BỒI THƯỜNG BẢO VIỆT AN GIA

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe khách hàng sẽ có 2 hình thức bồi thường bảo hiểm sức khỏe bao gồm bảo lãnh viện phí và hình thức trả tiền trước đòi bồi thường sau. Chi tiết như sau:

1.Bảo lãnh viện phí:

1.1. Quy trình bảo lãnh

 Huong dan boi thuong bao viet an gia

- Xuất trình thẻ BaoViet HealthCare và chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, giấy khai sinh (nếu là trẻ em) cho bệnh viện, phòng khám.

- Kiểm tra giấy yêu cầu bồi thường mà bệnh viện, phòng khám cung cấp sau khi điều trị và ký tên để xác nhận việc điều trị của Người được bảo hiểm, đặt cọc theo quy định của bệnh viện/phòng khám (nếu có).

- Thanh toán các chi phí trong bệnh viện không thuộc phạm vi bảo hiểm hoặc vượt quá mức trách nhiệm bảo hiểm.

 >> Danh sách bảo lãnh viện phí của Bảo Việt

1.2. Lưu ý khi bảo lãnh viện phí

Khi sử dụng dịch vụ điều trị nội trú tại các bệnh viện có tên trong danh sách bảo lãnh viện phí, người được bảo hiểm trình thẻ và CMND. Khi xuất viện ký tên vào giấy yêu cầu bão lãnh về chi phí y tế (nếu có).

Người được bảo hiểm hoàn toàn có quyền lựa chọn điều trị tại tất cả các bệnh viện/ phòng khám hợp pháp khác ngoài hệ thống bảo lãnh trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam với hình thức thanh toán trước - Bồi thường sau.

Lưu ý: Bảo lãnh viện phí không áp dụng cho:

  • Ngoài giờ làm việc, ngày lễ tết
  • Điều trị tai nạn hay hậu quả của tai nạn trước đó
  • Điều trị cấp cứu
  • Gói thai sản không có chi tiết kèm theo
  • Các chi phí khám, xét nghiệm ... trước khi nhập viện, chi phí tái khám sau xuất viện, chi phí dưỡng nhi, và các khoản trợ cấp

Việc từ chối bảo lãnh viện phí do chưa đủ thông tin không có nghĩa bạn không được bảo hiểm, mà chỉ là bạn phải thanh toán tiền trước và yêu cầu bồi thường sau.

2.Trả tiền trước – thanh toán bồi thường sau:

Lựa chọn cơ sở y tế và điều trị theo hướng dẫn của bác sỹ. Sau khi xuất viện, vui lòng thu thập đầy đủ các chứng từ của hồ sơ yêu cầu bồi thường, bao gồm các mục tương ứng với hồ sơ dưới đây. 

2.1.cách ghi giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm bảo việt

Khach hàng lưu ý điền đầy đủ thông tin cá nhân, số điện thoại liên hệ, thông tin tài khoản người thụ hưởng. Ngoài ra các thông tin khám chữa bệnh, số tiền yêu cầu bồi thường.

>> Mẫu giấy yêu cầu bồi thường Bảo Việt An Gia

1. Khám ngoại trú 2. Nằm viện/phẫu thuật (Nội trú) 3. Tai nạn

- Giấy yêu cầu bồi thường

- Đơn thuốc: Xin dấu của cơ sở y tế và ghi rõ tên bệnh nhân

- Sổ khám bệnh: Ghi rõ chuẩn đoán bệnh và tên bệnh nhân

- Hóa đơn hợp lệ có liệt kê chi phí y tế và chi tiết sốlượng & đơn giá thuốc

- Kết quả xét nghiệm chụp chiếu

- Giấy yêu cầu bồi thường

- Giấy ra viện

- Phiếu mổ: Trường hợp phẫu thuật

- Các hồ sơ & hóa đơn ở mục khám ngoại trú

- Giấy yêu cầu bồi thường

- Chỉ định nghỉ ốm của bác sĩ

- Bản chấm công/Hoặc xác nhận của công ty

- Biên bản sự việc

- Giấy phép lái xe

- Chứng từ khác

2.2. Địa chỉ gửi bộ hồ sơ bồi thường

  Ban Bảo lãnh và Chi trả Viện phí

- Tổng công ty Bảo Hiểm Bảo Việt Tại Hà Nội

Tại Địa chỉ Số 104 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm

(84-24) 3936 8888 – 3936 9550

Email: tpa.hn@baoviet.com.vn

 

- Đà Nẵng 

Tầng 4 , Số 97 Trần Phú , Quận Hải Châu ,TP. Đà Nẵng

(84-236)3 822 855

tpa.danang@baoviet.com.vn

 

- TP Hồ Chí Minh 

Lầu 2, Số 233 Đồng Khởi, Quận 1

tpa.hcm@baoviet.com.vn

(84-28) 3827 4128 – 3827 4129

Email tpa.hn@baoviet.com.vn

 2.3. Lưu ý về thời gian nộp hồ sơ và giải quyết

Thời gian nộp hồ sơ bồi thường cho Baoviet là 60 ngày kể từ ngày điều trị cuối cùng. 

  THỜI HẠN GIẢI QUYẾT

• Thông báo nhận được hồ sơ: trong vòng 3 ngày Bảo hiểm Bảo Việt sẽ thông báo đến Người được bảo hiểm về việc nhận được hồ sơ yêu cầu bồi thường

• Thông báo bổ sung hồ sơ: trong vòng 5 ngày Bảo hiểm Bảo Việt sẽ thông báo đến Người được bảo hiểm về việc bổ sung hồ sơ, chứng từ để hoàn thiện hồ sơ bảo hiểm.

• Điều tra xác minh hồ sơ: trong vòng 10 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ Bảo hiểm Bảo Việt sẽ thông báo đến Người được bảo hiểm biết về việc cần xác minh hồ sơ. Thời gian xác minh tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vấn đề cần xác minh nhưng không được vượt quá 30 ngày. Nếu sau 30 ngày nhưng chưa có kết quả xác minh hồ sơ hoặc kết quả chưa đủ để xác định việc chấp nhận hay từ chối bồi thường, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ có thông báo đến Người được bảo hiểm để phối hợp giải quyết.

• Thời hạn giải quyết bồi thường: trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ bồi thường Bảo hiểm Bảo Việt sẽ có thông báo đến Người được bảo hiểm về việc chấp nhận hay từ chối bồi thường.

• Thời hạn nhận tiền bồi thường:

o Trường hợp nhận tiền mặt: sau 2 ngày kể từ ngày Bảo hiểm Bảo Việt thông báo chấp nhận bồi thường.

o Trường hợp chuyển khoản: sau 5 ngày làm việc kể từ ngày Bảo hiểm Bảo Việt thông báo chấp nhận bồi thường.

3. CÁC ĐIỂM CẦN LƯU Ý ĐỐI VỚI BẢO HIỂM SỨC KHỎE

3.1. QUY ĐỊNH VỀ THỜI GIAN CHỜ

Thời gian chờ là gì? 

Thời gian chờ là khoảng thời gian mà trong đó nếu phát sinh chi phí khám, chữa bệnh thì bệnh nhân sẽ không được bảo hiểm thanh toán cho chi phí khám, chữa bệnh đó. Thời gian chờ là thời gian kể từ lúc hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực đến khi người tham gia được hưởng quyền lợi đó. Vui lòng xem kỹ Giấy chứng nhận bảo hiểm và Hợp đồng bảo hiểm, quy tắc bảo hiểm để biết được thời gian chờ được áp dụng với quý khách hàng.

3.2. HIỆU LỰC BẢO HIỂM

Bảo hiểm có hiệu lực sau thời gian chờ dưới đây kể từ ngày bắt đầu thời hạn bảo hiểm quy định trên Giấy chứng nhận bảo hiểm:

  • - 30 ngày đối với trường hợp ốm đau, bệnh tật (bao gồm cả thời gian phát bệnh cho đến khi kết thúc đợt điều trị/tính theo thời điểm có bệnh, không tính theo thời điểm điều trị).
  • - 90 ngày đối với biến chứng thai sản như định nghĩa kể từ ngày tham gia bảo hiểm.
  • - 01 năm đối với bệnh có sẵn và các bệnh được liệt kê tại Điểm loại trừ chung số 36 của Quy tắc bảo hiểm này.
  • - 01 năm đối với bệnh đặc biệt theo định nghĩa.

Bệnh đặc biệt  trong năm đầu tiên tham gia bảo hiểm, bao gồm: bệnh ung thư và u các loại, huyết áp, tim mạch, loét dạ dày, viêm đa khớp mãn tính, loét ruột, viêm gan các loại, viêm màng trong dạ con, trĩ, sỏi trong các hệ thống tiết niệu và đường mật, đục thủy tinh thể, viêm xoang, Parkinson, bệnh đái tháo đường, bệnh liên quan đến hệ thống tái tạo máu như lọc máu, thay máu, chạy thận nhân tạo.

Bệnh có sẵn : trong năm đầu tiên tham gia bảo hiểm. Là bệnh hoặc thương tật có từ trước ngày bắt đầu được nhận bảo hiểm theo Hợp đồng bảo hiểm và là bệnh/thương tật mà người được bảo hiểm: a. đã phải điều trị trong vòng 3 năm gần đây hoặc; b. triệu chứng bệnh / thương tật đã xuất hiện hoặc đã xảy ra trước ngày ký hợp đồng mà Người được bảo hiểm đã biết hoặc ý thức được cho dù Người được bảo hiểm có thực sự khám, điều trị hay không hoặc; c. các bệnh như: viêm Amidan cần phải cắt, viêm VA cần phải nạo, vẹo vách ngăn cần phẫu thuật, rối loạn tiền đình, bệnh hen, bệnh thoái hóa đốt sống, viêm tai giữa cần phẫu thuật đặt ống thông khí, trĩ cần phẫu thuật, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, phẫu thuật dây chằng.

Chi tiết xin vui lòng xem Quy tắc bảo hiểm đính kèm Hợp đồng bảo hiểm khi phát hành

bao gia bao hiem suc khoe

3.3. CÁC ĐIỂM LOẠI TRỪ CHÍNH

Công ty bảo hiểm sẽ không bồi thường trong các trường hợp sau:

Loại trừ bảo hiểm tai nạn

-Hành vi cố ý

-Vi phạm pháp luật, bao gồm vi phạm luật giao thông

-Sử dụng chát kích thích, rượu bia

Loại trừ bảo hiểm sức khỏe

-Điều trị và/hoặc phẫu thuật cho các bệnh di truyền, dị tật, khuyết tật bẩm sinh, bệnh dị dạng về gien. Các loại bệnh do hình thái cơ thể dị dạng sai khác với tiêu chuẩn và khuyết tật hoặc thiếu bộ phận do bẩm sinh và/hoặc bệnh bẩm sinh. Những chỉ định phẫu thuật có từ trước ngày bắt đầu bảo hiểm.

-Kiểm tra sức khỏe định kỳ (nội trú hay ngoại trú); Giám định y khoa hoặc tư vấn y tế không liên quan đến điều trị ốm đau hoặc thương tật, bao gồm cả kiểm tra phụ khoa/nam khoa; Xét nghiệm định kỳ, khám định kỳ cho trẻ mới sinh, tất cả các hình thức tiêm chủng, vắc-xin và thuốc phòng ngừa (trừ trường hợp tiêm vắc-xin sau khi bị tai nạn hay súc vật, côn trùng cắn)

-Kiểm tra thị lực, thính giác thông thường, điều trị suy biến tự nhiên/không phải vì lý do bệnh lý của cho việc suy giảm thính thị lực, bao gồm nhưng không giới hạn cho các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị và loạn thị và bất kỳ phẫu thuật để phục hồi hiệu chỉnh nào đối với các khuyết tật thoái hóa thính giác và thị giác.

-Phẫu thuật thẩm mỹ, chỉnh hình thẩm mỹ

 Chi tiết xin vui lòng xem Quy tắc bảo hiểm đính kèm Hợp đồng bảo hiểm khi phát hành

boi thuong bao viet an gia

CẦN HỖ TRỢ VÀ TƯ VẤN BỒI THƯỜNG BẢO VIỆT AN GIA

Tại eBaohiem chúng tôi không chỉ là đơn vị tư vấn và bán sản phẩm bảo hiểm, mà chúng tôi còn hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng trong việc bồi thường bảo hiểm. Khi có sự cố bảo hiểm xảy ra, đừng ngần ngại liên hệ với eBaohiem để được hỗ trợ và tư vấn bồi thường nhé

#baohiemsuckhoebaoviet #baovietangia #ebaohiem

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN