Kinh nghiệm mua Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ là những chia sẻ cần thiết cho bạn lần đầu mua bảo hiểm hay muốn tham gia từ hợp đồng thứ hai

Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ là những chia sẻ cần thiết dành cho bạn khi xem xét hợp đồng, phân tích các điều kiện điều khoản và đánh giá tính phù hợp khi tham gia. Hãy cùng eBaohiem tìm hiểu qua bài viết này nhé.

kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ

Tìm hiểu Kinh nghiệm mua bảo hiểm nhân thọ

Kinh nghiệm khi mua bảo hiểm nhân thọ

Mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ không thực sự là một vấn đề lớn bởi vì số tiền phí bảo hiểm tham gia, cũng như thời gian bảo hiểm tham gia trong nhiều năm liên tục. Không ai muốn trả một cách không cần thiết cho loại hợp đồng họ muốn mua hoặc mua một hợp đồng thực sự chưa đáp ứng nhu cầu theo yêu cầu. Do đó, bạn nên biết kinh nghiệm khi bạn đang đầu tư kế hoạch tài chính dài hạn và để có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Thời điểm tốt nhất để bạn mua bảo hiểm nhân thọ là khi bạn còn trẻ và khỏe mạnh. Đây là giai đoạn bạn có nhiều quyền lợi và chi phí rẻ hơn rất nhiều so với những giai đoạn khác trong đời. Lúc này, khi bạn lựa chọn mua bảo hiểm nhân thọ thì khi rủi ro xảy ra thì công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho bạn mức cao hơn. 

Lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín và chuyên nghiệp

Giống như lựa chọn các hàng hóa và dịch vụ khác, khi bạn mua bạn cũng sẽ quan tâm đến lựa chọn các thương hiệu công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín và tin cậy. Việc này cũng khá khó khăn cho người dùng vì hầu hết các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đều là những tập đoàn tài chính lớn tại Việt Nam và trên quốc tế, có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động.

Ngoài yếu tố vốn điều lệ, tình hình kinh doanh, bạn có thể dựa vào các thông tin đánh giá trên mạng xã hội. Bạn có thể tham khảo một số bảng đánh giá xếp hạng từ các tổ chức độc lập hoặc tham khảo qua bài viết này nhé. 

Thông thường tại Việt Nam bạn có thể lựa chọn tham gia bảo hiểm nhận thọ thông qua 03 kênh là kênh đại lý bảo hiểm ( agency); kênh ngân hàng ( bancas) và trực tiếp từ nhân viên.  Trong đó mô hình đại lý tổ chức có thể qua các đại lý cá nhân, GA hay đại lý tổ chức chuyên nghiệp như Moncover, TCA, Brics để lựa chọn sản phẩm tham gia phù hợp.

Xem xét lại sản phẩm bảo hiểm

Thông thường nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam phải nhấn mạnh tới yếu tố bảo vệ nếu gặp rủi ro thì quyền lợi bảo hiểm sẽ ra sao ? Ngoài ra các đơn bảo hiểm trên thị thường còn đưa thêm yếu tố đầu tư tích lũy hàng năm hoặc các quyền lợi bảo vệ bổ sung như y tế, viện phí, bệnh hiểm nghèo để khách hàng lựa chọn.

Phân tích và đánh giá các yêu cầu bảo hiểm  của bạn và xem xét sản phẩm của bạn theo định kỳ. Một số thay đổi như kết hôn, bổ sung thành viên gia đình, thay đổi công việc, v.v ... đòi hỏi phải đánh giá lại nhu cầu bảo hiểm của bạn sớm.

Phân tích phạm vi bảo hiểm của bạn

Mức thu nhập bạn cung cấp cho tất cả các thành viên gia đình phụ thuộc vào bạn, các khoản vay và chi phí tài chính của bạn sẽ giúp bạn phân tích phạm vi bảo hiểm bạn nên chọn cho hợp đồng của mình. Điều này sẽ cho phép bạn bảo đảm dòng tiền khi có sự cố.

Đảm bảo khả năng thanh toán phí nhiều năm

Đảm bảo bạn có khả năng trả phí bảo hiểm. Nếu hợp đồng mất hiệu lực do không thanh toán, nó sẽ không chỉ ảnh hưởng xấu đến các mục tiêu tài chính trong tương lai của bạn, mà còn ảnh hưởng đến khoản tiết kiệm của bạn. Do đó, điều cần thiết là bạn xem xét phí bảo hiểm bạn sẽ có thể trả phi và quyết định hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phù hợp.

So sánh báo giá từ các công ty bảo hiểm

Trước khi hoàn thiện một hợp đồng bảo hiểm cụ thể, hãy đảm bảo rằng bạn so sánh các gói bảo hiểm nhân thọ của các công ty bảo hiểm khác nhau. Điều này sẽ cung cấp cho bạn phạm vi để thu hẹp tìm kiếm của bạn theo yêu cầu của bạn so sánh các trích dẫn, tính năng, lợi ích, vv của các công ty bảo hiểm khác nhau. Một thực tế được biết rằng các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trực tuyến rẻ hơn so với các hợp đồng ngoại tuyến. Ebaohiem, rất khuyến khích bạn thông qua nền tảng của chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn lựa chọn chương trình phù hợp.

Đọc kỹ tài liệu hợp đồng

Đọc tài liệu hợp đồng của bạn là rất quan trọng. Có một số loại trừ nhất định đối với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mà bạn cần lưu ý, để bạn có thể ngăn ngừa sự hiểu lầm và yêu cầu từ chối sau này. Do đó, biết những gì không được bảo hiểm cũng quan trọng không kém để biết cùng với việc biết những gì được bảo hiểm!

Đừng tham gia điều khoản bổ trợ không cần thiết

Nếu bạn tăng phạm vi bảo hiểm được cung cấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cơ bản của bạn, bạn có thể xem xét việc mua các điều khoản bổ sung sẽ đáp ứng nhiều yêu cầu hơn như sức khỏe, bệnh hiểm nghèo ... v.v. Ebaohiem khuyen ban Chỉ chọn những mục tiêu phù hợp với mục tiêu duy nhất của bạn. Đừng Tham gia, nếu họ không bắt buộc.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ ở đâu?

Khách hàng có thể chọn mua bảo hiểm dễ dàng từ nhiều kênh khác nhau như :

+ Mua trực tiếp từ các công ty bảo hiểm.

+ Mua qua hệ thống các kênh đại lý bảo hiểm

+ Mua qua kênh đại lý tổ chức như Moncover ebaohiem, Thế giới di động, FPT shop ...vv

Cho dù mua qua kênh nào bạn cần được tư vấn đầy đủ về sản phẩm, quyền lợi, điểm loại trừ, rhur tục yêu cầu bồi thường. eBaohiem là nền tảng bảo hiểm lớn nhất dành cho khách hàng ở Vietnam giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp, tiết kiệm thời gian và tài chính.

Mẹo mua bảo hiểm nhân thọ có lợi nhất

Việc tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ là một quyết định tài chính đúng đắn và bạn cần xem xét tham gia ngay từ khi còn trẻ. Đây là một phần trong kế hoạch tài chính cá nhân của bạn. Tuy nhiên do tham gia với số tiền lớn và phải cam kết cho nhiều năm nên bạn phải cân nhắc và xem xét các yếu tố cẩn thận.

eBaohiem là nền tảng bảo hiểm và so sánh bảo hiểm lớn nhất Việt Nam. Chúng tôi tự hào cung cấp các sản phẩm bảo hiểm phù hợp và chi phí tốt, dịch vụ bồi thường cam kêt. Hãy để lại lời nhắn yêu cầu gọi lại để chúng tôi tư vấn ngay nhé.

#kinhnghiemmuabaohiemnhantho #baohiemnhantho #ebaohiem

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN