4 Vấn đề quan trọng cần biết trước khi mua bảo hiểm du lịch?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý vị một số thông tin về những vấn đề cần lưu tâm trước khi mua bảo hiểm du lịch.

Bảo hiểm du lịch là một trong nhiều loại bảo hiểm hiện có trên thị trường hiện nay. Đặc điểm của loại hình bảo hiểm du lịch này là sẽ chi trả cho cá nhân, gia đình, hay người sở hữu gói bảo hiểm này những tổn thất, chi phí phát sinh do các sự cố không mong muốn xảy ra trong chuyến đi (như tai nạn, ốm đau, chuyến đi bị hoãn, thất lạc hành lý, hay mất hộ chiếu).

Với nhiều quyền lợi như vậy, quý khách nên sở hữu cho mình gói bảo hiểm du lịch trước khi bắt đầu chuyến hành trình, để có một chuyến đi trọn vẹn với bạn bè, gia đình. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều doanh nghiệp bảo hiểm tràn lan và có một số nơi không đảm bảo. Vậy nên quý khách nên lưu ý về việc lựa chọn một doanh nghiệp uy tín lâu năm, với mức giá hợp lý, sẽ giúp chúng ta an tâm cũng như tiết kiệm chi phí tốt hơn. Nhưng trước hết quý khách phải xác định nhu cầu, tình trạng và những vấn đề của mình thì mới có thể chọn được gói bảo hiểm tốt nhất. Và bài viết dưới đây sẽ cung cấp những điều mà quý khách cần lưu ý.

Bảo hiểm du lịch

4 Vấn đề cần lưu ý trước khi chọn mua bảo hiểm

  1. Biết rõ về tình trạng sức khỏe của bản thân 

Nếu như quý khách đang bị ốm đang mắc một chứng bệnh nào đó dù nguy hiểm hay không, dù nặng hay nhẹ thì cũng nên nói rõ cho công ty bảo hiểm của mình biết để phòng tránh những điều không mong muốn xảy ra.

Tuy việc này có thể sẽ làm tăng chi phí của gói bảo hiểm du lịch mà bạn định mua hay cũng có thể bị công ty du lịch từ chối trong trường hợp bệnh của bạn nặng hay có nhiều biến chứng nguy hiểm trong thời gian được bảo hiểm. Nhưng nếu như bạn không thông báo rõ tình trạng sức khỏe của bản thân mình cho doanh nghiệp bảo hiểm Bạn định mua thì khi xảy ra sự cố không mong muốn hay bị công ty bảo hiểm phát hiện bảo hiểm du lịch của bạn sẽ có thể bị hủy bỏ hoặc vô hiệu quả mà không nhận được bất cứ khoản bồi thường nào.

  1. Xác định rõ khoản tiền mình có thể chi trả cho Gói bảo hiểm du lịch.

Trước khi quyết định mua bất kỳ một gói bảo hiểm nào bạn nên suy xét kỹ về khả năng tài chính của mình và lựa chọn những gói bảo hiểm phù hợp nhất với kế hoạch nơi đến của bản thân. 

Đối với trường hợp bạn đi du lịch quốc tế, quý khách nên xem xét, lên kế hoạch về đất nước mình định đi thuộc khu vực nào để chọn gói phù hợp. Bởi vì thường các doanh nghiệp bảo hiểm du lịch sẽ phân thành các khu vực Đông Nam Á, Châu Á và toàn cầu. Phí bảo hiểm cho khu vực Đông Nam Á là thấp nhất và toàn cầu là cao nhất. Chính vì vậy quý khách nên xác định trước nơi đến để tránh lãng phí tiền bạc.

  1. So sánh giá cả giữa các doanh nghiệp trước khi quyết định

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp với nhiều gói bảo hiểm ưu đãi và bạn khó có thể từ chối được sự hấp dẫn về những lợi ích và quyền lợi trong các bản hợp đồng khi được mời gọi. Tuy nhiên để tìm được gói bảo hiểm du lịch vừa túi tiền và đảm bảo không phải là điều dễ dàng. Quý khách nên chọn những công ty du lịch uy tín với lịch sử lâu đời để gửi lắm và cũng đừng nên đặt nặng vấn đề giá cả vì thường các gói bảo hiểm du lịch giá rẻ sẽ ít quyền lợi với cùng dịch vụ ưu đãi và có thể không đảm bảo trong một số trường hợp không may gặp phải.

  1. Chắc chắn đã mua bảo hiểm du lịch trước khi khởi hành chuyến đi

Bất kỳ gói bảo hiểm du lịch nào cũng vậy sẽ chỉ có hiệu lực nếu như quý khách hàng mua bảo hiểm trước thời gian xuất phát thai trước mỗi chiếc các chuyến bay. Một khi đã khóa cửa tay bước vào một chuyến du lịch thực tế nếu như gặp phải bất cứ vấn đề gì mới nghĩ đến việc mua bảo hiểm du lịch thì chắc chắn lúc đó có bảo hiểm sẽ không có tác dụng. 

Mọi gói bảo hiểm du lịch đều có đính kèm với các chính sách bảo hiểm như hủy bỏ chuyến bay, Ngoài ra khi điều kiện môi trường thay đổi bạn có thể bị đau ốm bệnh tật hoặc một số công việc đột xuất không lường trước được thì bảo hiểm du lịch sẽ chi trả chi phí cấp cứu thuốc thang cho bạn.

Trên đây là một số vấn đề quý khách cần phải lưu ý trước khi quyết định gửi gắm mình vào bất kỳ công ty bảo hiểm du lịch nào. Và tiếp theo bài viết sẽ cung cấp cho quý khách một số tiêu chí thường thấy trong bất kỳ gói bảo hiểm du lịch nào.

Bảo hiểm du lịch

4 Tiêu chí bắt buộc phải có trong hợp đồng bảo hiểm du lịch

  • Hợp đồng bảo hiểm du lịch phải có những điều khoản đền bù cho tất cả các trường hợp thường gặp đã được nêu ở trên. 
  • Hợp đồng bảo hiểm du lịch phải có dịch vụ chăm sóc cũng như hỗ trợ khách hàng 24/24, phòng những trường hợp không may xảy ra thì khách hàng có thể liên lạc được ngay với văn phòng bảo hiểm để tìm hướng giải quyết.
  • Hợp đồng bảo hiểm du lịch có điều khoản cứu hộ cứu nạn khẩn cấp đối với những du khách đi du lịch nước ngoài.
  • Hợp đồng bảo hiểm du lịch sẽ có điều khoản bảo vệ tài sản trong nhà của bạn khi bạn đi du lịch xa nhà (phòng những trường hợp trộm cắp, cháy nổ khi bạn không có nhà).

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho quý khách có thể có những quyết định đúng đắn về việc mua hợp đồng bảo hiểm và chọn được cho mình những gói bảo hiểm tốt và phù hợp nhất để bảo vệ cho bản thân mình khỏi những tai nạn không thể lường trước. Chúc quý khách có một chuyến du lịch bình an, thoải mái.

#ebaohiem #baohiemdulich

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN