Bảo hiểm du lịch và những quyền lợi cơ bản cần biết

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý vị những thông tin căn bản cần biết về các quyền lợi sẽ nhận được trong bảo hiểm du lịch và một số lưu ý trước khi kí hợp đồng bảo hiểm.

Sau thời gian làm việc căng thẳng, mệt mỏi và cuối cùng cũng đến kỳ nghỉ phép quý vị mong chờ nhất. Và để đảm bảo quý vị có một chuyến du lịch hoàn hảo thì bảo hiểm du lịch sẽ giúp quý vị có thể tận hưởng kỳ nghỉ của mình trọn vẹn, an toàn.  

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm về du lịch với nhiều quyền lợi thu hút, cam kết đảm bảo. Tuy nhiên trước khi quyết định mua bảo hiểm về du lịch tại bất kì một công ty nào, quý vị phải đảm bảo chắc chắn rằng bản thân đã biết và hiểu rõ ràng một số quyền lợi cơ bản mà bất kì công ty, hợp đồng bảo hiểm du lịch nào cũng phải có. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho quý vị những thông tin đầy đủ, chi tiết về những quyền lợi cơ bản PHẢI có trong hợp đồng bảo hiểm về du lịch và một số phần cơ bản trong hợp đồng.

Quyền lợi cơ bản phải có trong hợp đồng bảo hiểm du lịch 

Bảo hiểm du lịch được ra đời nhằm mục đích đảm bảo được các quyền lợi của người được bảo hiểm về sức khỏe, tài chính khi có những chuyến đi xa ra ngoài khu vực sinh sống. Do vậy, bất kỳ sản phẩm bảo hiểm du lịch của công ty có cung cấp dịch vụ này cũng sẽ có những quyền lợi cơ bản như sau:

 • Bảo hiểm sẽ chi trả chi phí y tế đối với những trường hợp không may khi có tai nạn xảy ra như phí nằm viện, phí phẫu thuật, phí thuốc men,...
 • Khi ốm đau trong quá trình đi du lịch thì bảo hiểm sẽ chi trả chi phí nằm viện phẫu thuật (trong trường hợp bệnh nguy kịch) và thuốc men,...
 • Đối với những trường hợp tử vong do tai nạn hay bị thương tật vĩnh viễn bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường cho từng trường hợp dựa trên mức giá trị của bảo hiểm.
 • Hoặc khi người được bảo hiểm đi du lịch nước ngoài không may gặp tai nạn thì sẽ được bảo hiểm chi trả chi phí cứu trợ khẩn cấp. Ngoài ra đối với các gói bảo hiểm quốc tế công ty bảo hiểm sẽ thường cung cấp cho người được bảo hiểm thêm về chi phí đối với tai nạn ốm đau cho đến khi trở về Việt Nam.
 • Trong một số gói bảo hiểm có thể có các quyền lợi liên qan tới chuyến bay và hành trình bay như: Hoãn chuyến bay, hủy chuyến hay cắt nối chuyến ảnh hưởng đến kế hoạch của người được bảo hiểm.
 • Quyền lợi đền bù về chi phí liên quan tới tài sản như bị thất lạc do lỗi của nhà cung cấp dịch vụ hay trong quá trình vận chuyển bị mất dẫn đến thiệt hại đối với khách hàng.

bảo hiểm du lịch

Trên đây là một số quyền lợi cơ bản bắt buộc có trong hợp đồng bảo hiểm về du lịch. Và sau khi hiểu rõ về những quyền lợi trên, tìm được cho mình gói bảo hiểm du lịch phù hợp cùng công ty uy tín, hãy cùng đến với những lưu ý về quy trình ký hợp đồng bảo hiểm.

Những lưu ý căn bản trước khi ký hợp đồng bảo hiểm du lịch

Rõ ràng tất cả các thông tin trong hợp đồng bảo hiểm

Trong hợp đồng bảo hiểm về du lịch nói riêng hay bất cứ hợp đồng bảo hiểm nào nói chung, các thông tin đã được ghi trên hợp đồng là căn cứ rõ ràng nhất để người được bảo hiểm có thể khiếu nại đòi bồi thường khi có những trường hợp không may xảy ra và có thể tránh được những tranh chấp không đáng có. Chính vì vậy khi nhận được hợp đồng bảo hiểm quý khách hàng cần phải chú ý kiểm tra những thông tin sau 

 1.     Những thông tin cá nhân trên hợp đồng bảo hiểm:

 • Họ và tên đầy đủ chính xác, đúng với tên trên giấy khai sinh hay thẻ căn cước.
 • Ngày tháng năm sinh.
 • Số chứng minh thư nhân dân hay số thẻ căn cước (quý khách lưu ý đây là điều rất quan trọng, mong quý khách hãy kiểm tra thật kĩ ở mục này).
 • Số hộ chiếu (trong những trường hợp đi du lịch nước ngoài).
 • Và địa chỉ liên hệ của người thân cận khi có trường hợp không may xảy ra.
 1.     Thông tin về hợp đồng bảo hiểm:

 • Loại hình bảo hiểm: Quý khách cần kiểm tra kỹ thông tin về loại hình bảo hiểm được in trên hợp đồng xem có đúng với lựa chọn của mình hay không)
 • Thời hạn bảo hiểm: Có kế hoạch rõ ràng, chính xác thời gian đi du lịch của mình và đối chiếu với thời hạn bảo hiểm để tránh trường hợp hợp đồng bảo hiểm du lịch hết hiệu lực trước khi hành trình của mình kết thúc. Và hành trình kết thúc bảo hiểm có thể được tính như sau:
 • Thời điểm người mua bảo hiểm đến được nơi (địa chỉ được ghi rõ trong bảo hiểm) hoặc thời điểm người được bảo hiểm quay trở lại nơi xuất phát ban đầu.
 • Đối với những trường hợp khách hàng mua bảo hiểm du lịch theo năm thì sẽ được hưởng tất cả quyền lợi ở bất kỳ chuyến đi nào trong năm.
 • Số hiệu của hợp đồng bảo hiểm.
 1.     Các quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm 
 • Quý khách hàng cần đọc thật kỹ và rõ ràng những điều khoản về quyền lợi được ghi trong hợp đồng bảo hiểm. Nếu có khúc mắc hay chưa rõ ràng về điều khoản nào cần phải hỏi ngay nhân viên tư vấn để tránh những tranh cãi sau này.
 1.     Chi phí bảo hiểm du lịch

Phí bảo hiểm du lịch sẽ thường được tính dựa trên những điều sau:

 • Độ tuổi của người được bảo hiểm.
 • Số ngày thực tế trong chuyến hành trình đi của người được bảo hiểm.
 • Địa điểm đến xác định của người được bảo hiểm.

bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch rất cần thiết với mọi chuyến hành trình

Trên đây là một số điều khoản cơ bản cũng như những lưu ý quan trọng trước khi quý khách hàng ký bất kỳ một hợp đồng bảo hiểm nào. Qua bài viết trên chắc hẳn quý vị đã biết gói bảo hiểm về du lịch có tầm quan trọng như  nào. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý khách hàng. Chúc quý vị sẽ có một chuyến đi an toàn thuận lợi, tận hưởng kỳ nghỉ hoàn hảo cùng với gói bảo hiểm du lịch.

#baohiemdulich #ebaohiem

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN