Có thể bạn chưa biết về bảo hiểm du lịch trong nước

Việt Nam là một nước rất giàu tài nguyên du lịch và đã trở thành một trong những nước hấp dẫn khách du lịch của khu vực Đông Nam Á. Không chỉ đối với các du khách nước ngoài, đối với những con người Việt Nam, ai cũng có mong ước được khám phá hết mọi miền Tổ quốc thân yêu.

Tuy nhiên, trong hành trình ấy cũng không thể loại bỏ một số rủi ro bất ngờ xảy ra. Vì vậy, để có thể giữ được niềm vui trọn vẹn từ đầu cho đến cuối hành trình, dịch vụ bảo hiểm du lịch trong nước đang được rất nhiều người quan tâm và tin dùng. Vậy, dịch vụ này như thế nào? Ta sẽ cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

 1. Tìm hiểu khái niệm bảo hiểm du lịch trong nước

Nhắc đến bảo hiểm chắc hẳn bạn cũng có thể đoán được nội dung của nó là bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong trường hợp xảy ra những rủi ro, những điều không may mắn ập đến một cách bất ngờ. Bảo hiểm du lịch trong nước cũng là một loại hình bảo hiểm đối với những rủi ro ập đến một cách bất ngờ đối với những khách hàng tham gia mua bảo hiểm trong quá trình đi du lịch hoặc công tác trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Đối tượng áp dụng của loại hình bảo hiểm này là đối với những du khách là người Việt Nam, người ngoại quốc đang cư trú hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam đi tham quan các địa danh, cách danh lam thắng cảnh trên phạm vi lãnh thổ của Việt Nam.

 1. Những đối tượng nào có thể tham gia sử dụng bảo hiểm du lịch trong nước

Đó là cách đối tượng sau:

 • Đó là các đối tượng tham gia các tour du lịch trong phạm vị lãnh thổ Việt Nam như đi nghỉ mát, đi du lịch, đi thăm quan, đi tắm biển, nghỉ ngơi trong các nhà hàng, khách sạn.
 • Các đối tượng tham gia một số hoạt động nhưng phải nộp kèm theo một số phụ phí theo như quy định và chắc chắn điều này phải nhận được sự đồng ý của công ty bảo hiểm. Đó là các hoạt động như: thám hiểm, khảo sát, đua ngựa, đua xe, đua thuyền, ... đi thi đấu chuyên nghiệp tại các môn như đấm bốc, lướt ván, bóng đá, leo núi, ...
 1. Phạm vi tiến hành chi trả bảo hiểm

Trong những trường hợp dưới đây, các đối tượng tham gia sử dụng bảo hiểm du lịch trong nước được chi trả bảo hiểm:

 • Đối tượng bị tử vong, thương tật trong quá trình du lịch trong lãnh thổ do tai nạn.
 • Trong thời hạn bảo hiểm và không nằm trong các bệnh thuộc điểm loại trừ, tử vong do ốm đau hoặc bị bệnh tật ập đến một cách bất ngờ.
 • Đối tượng có bảo hiểm bị tử vong, thương tật do có hành động cứu tài sản của nhà nước, của dân chúng, có hành động nghĩa hiệp cứu người, tham gia truy đuổi và bắt tội phạm, trộm cắp.
 1. Đối tượng không thuộc sự tri trả của bảo hiểm

Nếu như có một trong những trường hợp dưới đây, bạn sẽ không được bảo hiểm chi trả:

 • Bị ảnh hưởng do các chất kích thích như rượu, ma túy, bia, hoặc một số chất kích thích nguy hiểm khác.
 • Người tham gia bảo hiểm nhưng lại cố ý gây vị phạm pháp luật như: vi phạm nội quy của cơ quan du lịch, vi phạm các nội quy của chính quyền địa phương nơi đặt chân đến du lịch, ...
 • Trường hợp người có bảo hiểm nhưng lại không tiến hành điều trị, sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ chuyên môn.
 • Không áp dụng đối với các hành động cố ý của những người có bảo hiểm.
 1. Mức phí phải chi trả cho khách hàng khi tiến hành tham gia bảo hiểm

Tùy vào từng gói bảo hiểm và mức độ nguy hiểm của rủi ro mang lại cho khách hàng mà có những nấc chi trả cho khách hàng tham gia bảo hiểm khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Đối với những khách hàng tham gia bảo hiểm, không may mắn bị tử vong do bị tai nạn sẽ được chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm được ghi trong bảo hiểm.
 • Còn đối với những trường hợp bị thương tật do tai nạn, các mức chitrả sẽ được quy định của pháp luật và được ghi rõ trong hợp đồng tùy vào từng trường hợp khác nhau.
 • Đối với những đối tượng bệnh tật, ốm đau nằm trong phạm vi chi trả của bảo hiểm được trả khoảng 50% số tiền có trong hợp đồng.
 1. Quy tắc khi mua bảo hiểm du lịch trong nước

 • Trong hợp đồng cần phải tiến hành ghi rõ ràng, đầy đủ, quyền lợi cũng như phạm vi bảo hiểm như thế nào, thời gian có hiệu lực của bảo hiểm, phí như thế nào, chế độ bồi thường, ... cần phải ghi rõ ràng. Đặc biệt, người mua bảo hiểm cũng phải đọc thật kỹ càng.
 • Những quy định và vấn đề liên quan phải đến bảo hiểm phải được ghi rõ ràng trong bảo hiểm để tránh gây ra các xung đột, xích mích của hai bên.
 • Người mua bảo hiểm phải nắm rõ những vấn đề có liên quan đến lợi ích, quyền lợi của mình. Nếu có gì thắc mắc, bạn hãy hỏi trực tiếp ngay người đã tiến hành tư vấn cho bạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về bảo hiểm du lịch trong nước. Để có thêm nhiều thông tin về dịch vụ cũng như mức chi phí, bạn có thể truy cập vào ebaohiem.com. Ebaohiem là một công cụ giúp bạn so sánh các báo giá và có thể timg mua được bảo hiểm trực tuyến phù hợp với nhu cầu của mình.

 

bao gia bao hiem du lich

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN