Hợp đồng bảo hiểm du lịch và bạn cần chú ý

Hợp đồng bảo hiểm du lịch và bạn cần chú ý khi tham gia cho du là cho khách lẻ hay mua cho cả đoàn khách bạn cũng phải cần lưu ý trước và sau khi tham gia

Hợp đồng Bảo hiểm du lịch là chương trình bảo hiểm phổ biến giúp cho khách hàng an tâm trên mọi chuyến đi. Tuy nhiên bạn cần phải đọc kỹ các điều kiện, điều khoản trước khi ký Hợp đồng bảo hiểm du lịch nhé.

 

Hợp đồng bảo hiểm du lịch là gì ?

Hợp đồng bảo hiểm du lịch là sự thỏa thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm, theo đó bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng hoặc bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Hơn 30 công ty bảo hiểm phi nhân thọ trên thị trường như Bảo Việt, AIG, Liberty, Eroscare, Pvi, Pjico...vv với những điều kiện điều khoản tương tự nhau, nhưng áp dụng các mẫu hợp đồng khác nhau khiến khách hàng bối rối.

Thông thường một bộ hợp đồng bảo hiểm du lịch sẽ bao gồm

 • Hợp đồng bảo hiểm
 • Quy tắc bảo hiểm
 • Giấy yêu cầu bảo hiểm
 • Các tài liệu liên quan

>> ​Bảo hiểm du lịch đánh đố khách hàng?

>> thân nhân du khách này vẫn không được công ty bảo hiểm giải quyết hồ sơ bồi thường

Hãy tham khảo nội dung bài viết này nhé.

 

5 phần chính của Hợp đồng bảo hiểm du lịch

Hầu hết các hợp đồng bảo hiểm có cùng 5 phần cơ bản như sau;

1. Thông tin chủ hợp đồng 

Thông thường các thông tin hợp đồng sẽ ghi chi tiết thông tin nhà bảo hiểm và và thông tin cá nhân chủ như sau:

 • - Tên của bạn tổ chức
 • - CMT hay Mã đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.
 • - Địa chỉ của bạn,
 • - Thông tin liên hệ: điện thoại, email
 • - Thông tin tài khoản
 • - người đại diện nếu là tổ chức

Bảo hiểm du lịch sẽ bao gồm những loại hình sau:

 • - Bảo hiểm du lịch trong nước ( nội địa )
 • - Bảo hiểm du lịch quốc tế
 • - Bảo hiểm cho khách đoàn, nhóm, công ty lữ hành

Theo luật du lịch, Đối với các doanh nghiệp lữ hành, du lịch thì theo quy định về quyền và nghĩa vụ của công ty lữ hành khi đưa hành khách đi du lịch nước ngoài là: Các công ty lữ hành quốc tế  của Việt Nam phải mua bảo hiểm du lịch cho hành khách du lịch Việt Nam ra nước ngoài trong thời gian thực hiện chương trình du lịch.

2. Đối tượng bảo hiểm.

Thông tin về chuyến đi

- Điểm khởi hành: Việt Nam

- Điểm đến; Quốc gia, hoặc trong nước

- Ngày đi / Ngày về

Thông tin người được bảo hiểm

- Họ tên

- CMT/ Hộ chiếu

- NGày sinh

3. Điều kiện bảo hiểm

Các thỏa thuận bảo hiểm mô tả quyền lợi bảo hiểm của bạn. Nó liệt kê các điều kiện, điều khoản và số tiền bảo hiểm của bạn cho từng loại bảo hiểm mà bạn đang mua. Lưu ý như sau:

3.1. Phạm vi bảo hiểm

Bảo hiểm chi phí y tế

 • Số tiền bảo hiểm (STBH) cao đáp ứng nhu cầu về bảo hiểm để xin visa vào các nước, bao gồm các nước thuộc Liên minh Châu Âu hoặc trên toàn thế giới
 • Quyền lợi bảo hiểm:  Chi phí điều trị y tế nội trú, ngoại trú, chi phí liên quan đến phẫu thuật phát sinh khi Người được bảo hiểm (NĐBH) bị ốm đau, bệnh tật,  tai nạn trong chuyến đi tối đa lên tới  STBH USD/EUR/người/chuyến

Bảo hiểm hỗ trợ cấp cứu 24/7 

 • Dịch vụ hỗ trợ du lịch cung cấp các thông tin về du lịch, đại sứ quán, thông tin về dịch vụ dịch thuật, văn phòng luật, cơ sở y tế ở nước ngoài
 • Dịch vụ bảo lãnh viện phí tại nước ngoài 
 • Dịch vụ vận chuyển y tế cấp cứu, kể cả bằng đường hàng không và  giới hạn đến STBH lựa chọn
 • Chi phí hồi hương về Việt Nam hoặc về nước nguyên xứ , nếu cần thiết
 • Chi phí ăn ở đi lại bổ sung phát sinh cho người đi kèm 
 • Thăm người thân
 • Chi phí hồi hương trẻ em dưới 14 tuổi đi kèm với người được bảo hiểm
 • Hồi hương thi hài về Việt Nam hoặc về nước nguyên xứ

Bảo hiểm tai nạn con người: Chi trả quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn

Bảo hiểm hành lý và tư trang: Chi trả chi phí mất mát, hỏng hóc, thiệt hại hành lý tư trang mà NĐBH mang theo chuyến du lịch do hậu quả trực tiếp của tai nạn hoặc vận chuyển nhầm của Hãng vận chuyển

Bảo hiểm nhận hành lý chậm: Thanh toán chi phí để NĐBH mua sắm khẩn cấp các vật dụng vệ sinh thiết yếu hoặc quần áo khi hành lý tạm thời bị thất lạc.

Bảo hiểm mất giấy tờ thông hành: Chi trả chi phí để NĐBH xin cấp lại giấy thông hành, chi phí ăn ở đi lại phát sinh trong khi làm lại các giấy tờ đó và chi phí hồi hương của NĐBH do vé hồi hương của NĐBH không còn giá trị.

Bảo hiểm chi phí cắt bớt hay hủy bỏ chuyến đi: Bồi thường tiền đặt cọc bị mất và chi phí đi lại tăng lên do NĐBH , ngừoi thân trong gia đình  bị chết, ốm đau thương tật nghiêm trọng.

Bảo hiểm chuyến đi bị trì hoãn: Trợ cấp một khoản tiền cho NĐBH theo chương trình   trong trường hợp phương tiện vận chuyển của NĐBH bị trì hoãn do thời tiết xấu, bãi công, cướp, lỗi máy móc kĩ thuật vượt khỏi sự kiểm soát của NĐBH

 

3.2.Số tiền bảo hiểm 

Số tiền bảo hiểm: Giá trị bảo hiểm của du lịch là giá trị thỏa thuận giữa công ty bảo hiểm và Người được bảo hiểm. 

3.3. Phí bảo hiểm

Theo bảng quyền lợi bảo hiểm, biểu phí bảo hiểm sẽ được cung cấp để giúp khách hàng tính phí bảo hiểm dựa theo điểm đến và số ngày của chuyến đi.

4.Quy tắc bảo hiểm và các điều khoản bổ sung

Thông tin Quy tắc bảo hiểm áp dụng:  Lưu ý đây là cơ sở để người được bảo hiểm biết được phạm vi bảo hiểm và những điểm loại trừ. Nhiều khách hàng thường không yêu cầu công ty bảo hiểm cung cấp các tài liệu này dẫn tới khi tranh chấp thì bị bất lợi về thông tin và không hiểu rõ các quyền lợi của mình có thể được hưởng theo điều khoản bảo hiểm.

5.Điều khoản khác

5.1. Điều khoản huỷ bỏ hợp đồng

Thông thường công ty bảo hiểm sẽ không hoàn lại phí sau khi cấp đơn. Các trường hợp hoàn tiền thông thường chỉ áp dụng đối với trường hợp khách bị từ chối xin visa đối với bảo hiểm quốc tế

Đối với các hợp đồng nhóm, đoàn thì công ty sẽ yêu cầu hãng bảo hiểm cập nhật sửa đổi thông tin hành khách và yêu cầu cấp sửa đổi bổ sung.

5. 2.Trách nhiệm các bên

Thông thường trong các hợp đồng bảo hiểm du lịch sẽ phải quy định cụ thể quyền lợi và trách nhiệm của các bên trong hợp đồng. Điều này cũng sẽ ràng buộc điều khoản giải quyết tranh chấp khi xảy ra tranh chấp. Quyền tài phán được lựa chọn là Trọng tài kinh tế hay tòa án.

>> Hỏi đáp bảo hiểm du lịch thường gặp

Xem xét hợp đồng bảo hiểm du lịch


Hợp đồng bảo hiểm du lịch là sự giao kết giữa công ty bảo hiểm và người được bảo hiểm. Bạn có nghĩa vụ tuân theo các điều khoản của nó sau khi bạn ký hợp đồng, vì vậy, bạn nên dành thời gian để thực hiện trách nhiệm tìm hiểu kỹ các nội dung điều kiện, điều khoản.

 • Đọc tất cả các phần của hợp đồng để biết bạn cần phải trả phí bảo hiểm bao nhiêu, số tiền bạn được chi trả khi không may gặp sự cố, và những gì được và không được bảo hiểm.
 • Phạm vi bảo hiểm, đừng bỏ qua. Bạn sẽ muốn biết chính xác những gì được bảo hiểm trong trường hợp xảy ra tai nạn. Nếu không rõ bạn yêu cầu ngừoi bán giải thích nhé.
 • Số tiền bảo hiểm là một nội dung khách hàng hay thắc mắc, áp dụng số tiền nào để tham gia bảo hiểm, giá trị du lịch khấu hao, hay giá trị thị trường của du lịch. Hầu hết mọi người đều hiểu rằng đây là một số tiền thỏa thuận giữa công ty bảo hiểm và người được bảo hiểm. Nhưng nếu bạn mua bảo hiểm dưới giá trị đó thì phí bảo hiểm sẽ rẻ hơn nhưng khi có tổn thất xảy ra bạn chỉ nhận được số tiền bồi thường bảo hiểm theo tỷ lệ. Điều khoản này quan trọng và đôi khi bạn mua được phí bảo hiểm giá rẻ nhưng không biết nguyên nhân thực sự phía sau.
 • Đặt câu hỏi khi bạn không chắc chắn về bất kỳ điều gì trong hợp đồng. Công ty bảo hiểm hay Đại lý bảo hiểm du lịch của bạn có mặt để trả lời các câu hỏi của bạn.

Hãy dành thời gian xem lại đơn bảo hiểm du lịch của bạn để bạn không ký bất cứ điều gì bạn không hài lòng. Trước tiên, hãy nghiên cứu công ty bảo hiểm du lịch của bạn, đặc biệt nếu đó là một công ty nhỏ mà bạn không quen thuộc. Chúng tôi khuyên bạn sử dung các tiêu chí sau đây để lựa chọn công ty bảo hiểm du lịch không chỉ là phí.

Mức phí bảo hiểm có sự chênh lệch tùy theo gói bảo hiểm, độ dài chuyến đi, điểm đến..... Theo đó, để giảm chi phí bảo hiểm, các công ty bảo hiểm thường áp dụng chương trình giá ưu đãi "Giảm chi phí cho nhóm". Bạn có thể cùng bạn bè để gộp nhóm để tiết kiệm chi phí khi đến với các gói bảo hiểm du lịch hay đơn thuân tham gia các chương trình bảo hiểm du lịch trực tuyến để có được giá tốt nhất nhé..

bao hiem oto

 #hopdongbaohiemdulich #baohiemdulichquocte #baohiemdulichtrongnuoc #ebaohiem

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN