Kinh nghiệm mua Bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

  1. Bảo hiểm sức khỏe
  2. Hướng dẫn bồi thường bảo hiểm sức khỏe
  3. Kinh nghiệm chọn mua bảo hiểm sức khỏe
  4. Câu hỏi thường gặp về bảo hiểm sức khỏe

Kinh nghiệm mua Bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng tham gia lần đầu hay tái tục để đảm bảo được nhận những quyền lợi tiền viện phí, tiền giường bệnh và chi phí thuốc men ...

Kinh nghiệm mua Bảo hiểm sức khỏe là một chủ đề được nhiều khách hàng quan tâm vì đây là như một lá chắn, một bức tường thành cùng ta chống đỡ mọi vui buồn trong cuộc sống. Vì sức khỏe, vì một tương lai hạnh phúc, vì một gia đình vững mạnh hãy cùng ebaohiem khám phá qua bài viết nàykinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe

Thông tin kinh nghiệm mua bảo hiểm sức khỏe

Kinh nghiệm mua Bảo hiểm sức khỏe 

Bảo hiểm sức khỏe là gì ?

Đây là sản phẩm dùng để nhằm đảm bảo cho sự an toàn về tính mạng, sức khỏe khi bạn mắc phải bệnh tật, ốm đau hay mắc các bệnh hiểm nghèo, gặp những tai nạn rủi ro trong cuộc sống. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả số  tiền viện phí, chi phí phẫu thuật, thuốc men, khoản trợ cấp... tùy theo quyền lợi bảo hiểm bạn đã tham gia. Đây được xem như ngân quỹ dự trữ tài chính để san sẻ những bệnh tật trong cuộc sống khi ốm đau, bệnh tật hay tai nạn.

Lợi ích của bảo hiểm chăm sóc sức khỏe

– Chi trả toàn bộ chi phí đi lại vận chuyển y tế, chi phí phẫu thuật, điều trị tại nhà;

– Nếu chữa bệnh ở nước ngoài cũng được đài thọ tiền khi đi cấp cứu và khứ hồi trở về;

– Có thể điều trị ngoại trú nếu muốn, không giới hạn thời gian khám chữa bệnh cũng như chi phí v.v..

– Có thể khám ở bất kỳ bệnh viện nào liên kết với công ty bảo hiểm, bạn có thể chọn những bệnh viện tốt, ít phải chờ đợi xếp hàng khi khám chữa bệnh;

Phạm vi của bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Khác với bảo hiểm y tế nhà nước bạn cần khám và điều trị đúng tuyến và nhận được tiền chi trả của bảo hiểm y tế cho các danh mục thuốc, vật tư y tế, chi phí điều trị thuộc danh mục chi trả. Các loại hình bảo hiểm sức khỏe tự nguyện do các công ty bảo hiểm thương mại cung cấp là một mảnh ghép quan trọng cho phép bạn nhận được chi trả các chi phí theo điều trị thực tế.

Thông thường đơn bảo hiểm sẽ chi tra một số chi phí điều trị như:

- Điều trị nội trú bao gồm chi phí nằm viện, phẫu thuật, thuốc men...

- Điều trị ngoại trú bao gồm tiền khám bệnh, chi phí chụp chiếu, tiền thuốc ...vv

- Điều trị nha khoa ( không bao gồm răng thẩm mỹ

- Chi phí sinh đẻ theo quyền lợi thai sản bao gồm sinh thường và sinh mổ.

Lưu ý phạm vi địa lý của các đơn bảo hiểm sức khỏe sẽ có thể bảo vệ trong phạm vi Việt Nam hoặc quốc tế theo từng gói. Vì chi phí điều trị tại nước ngoài các quốc gia phát triển có chi phí cao nên nếu phạm vi địa lý được mở rộng nghĩa là bạn phải trả thêm chi phí cho gói có quyền lợi cao này.

Công ty bảo hiểm nào cung cấp

Hiện nay còn có những công ty bảo hiểm phi nhân thọ và nhân thọ bán các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe có gói dành cho cá nhân, gia đình hay nhóm dành cho doanh nghiệp.

Một số sản phẩm phổ biến trên thị trường:

Phí bảo hiểm sức khỏe

Phí bảo hiểm được xác định theo số tiền bảo vệ, các quyền lợi tham gia và đối tượng tham gia ( độ tuổi, giới tính ). Mỗi công ty sẽ có mức định phí khác nhau dựa trên quản lý rủi ro.

Bạn nên chọn gói bảo hiểm  nào thực sự phù hợp với khả năng kinh tế của bản thân, vấn đề này cần tìm hiểu và có sự cân nhắc kĩ. Lưu ý là những điều này sẽ được ghi rõ trong hợp đồng mua bảo hiểm.

Thời gian chờ & Điểm loại trừ

Thời gian chờ là một điểm cần chú ý khi biết được các quyền lợi bảo hiểm chỉ được kích hoạt sau khoảng thời gian nhất định. Thông thường các đơn sẽ áp dụng khung thời gian sau:

- 0 ngày đối với tai nạn

- 365 ngày đối với bệnh đặc biệt và bệnh có sẵn.

- 270 ngày đối với thai sản.

Bạn cùng cẫn tìm hiểu kỹ phạm vi loại trừ bảo hiểm để đảm bảo nắm rõ các điểm loại trừ bồi thường ngay cả khi bạn có phát sinh ốm bệnh và phải nằm viện.

Thủ tục bồi thường 

Khi bạn đã tham gia sản phẩm này mà gặp vấn đề về ốm bệnh hay tai nạn bạn có thể lựa chọn khám và điều trị tại hệ thống cơ sở y tế bảo lãnh viện phí hay ngoài hệ thống. Nếu trường hợp bạn chọn hệ thống bảo lãnh thì chỉ cần xuất trình giấy tờ chứng minh để khám và điều trị, công ty bảo hiểm hay TPA sẽ phối hợp với bệnh viện để chi trả chi phí trực tiếp cho bệnh viện và phòng khám.

Trường hợp bạn khám ngoài hệ thống bảo lãnh hoặc thẻ bảo lãnh của bạn không có quyền lợi bảo lãnh cho một số trường hợp thì bạn trả tiền cho cơ sở y tế, thu thập giấy tờ và đòi công ty bảo hiểm hay TPA để yêu cầu bồi thường. Thời gian giải quyết thông thường là từ 7-10 ngày.

Khai báo thông tin tham gia đầy đủ và chính xác

Do là một đơn bảo hiểm đơn giản và sẽ cấp đơn dựa trên thông tin mà người tham gia cung cấp. Khách hàng không phải yêu cầu khám sức khỏe trước khi tham gia. Tuy nhiên việc kê khai thông tin không chính xác có thể dẫn tới nguy cơ bị từ chối bồi thường và hủy hợp đồng bảo hiểm khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra. Thiệt hại lớn dành cho khách hàng nếu bạn không nắm rõ điểm này.

Nên mua bảo hiểm sức khỏe ở đâu?

Khách hàng có thể chọn mua bảo hiểm dễ dàng từ nhiều kênh khác nhau như :

+ Mua trực tiếp từ các công ty bảo hiểm.

+ Mua qua hệ thống các kênh đại lý bảo hiểm

+ Mua qua kênh đại lý tổ chức như Moncover ebaohiem, Thế giới di động, FPT shop ...vv

Cho dù mua qua kênh nào bạn cần được tư vấn đầy đủ về sản phẩm, quyền lợi, điểm loại trừ, rhur tục yêu cầu bồi thường. eBaohiem là nền tảng bảo hiểm lớn nhất dành cho khách hàng ở Vietnam giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp, tiết kiệm thời gian và tài chính.

Mua bảo hiểm sức khỏe cùng eBaohiem 

Trên đây là những kinh nghiệm cơ bản dành cho khách hàng khi lựa chọn mua một sản phẩm bảo hiểm sức khỏe nào đó, bản thân những người tham gia cần phải đưa ra lựa chọn quyết định đúng đắn để có cho mình một sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tốt.

Moncover - eBaohiem  là một nền tảng tài chính, bảo hiểm kết nối với nhiều công ty bảo hiểm để mang lại cho khách hàng phù hợp. Để được tư vấn và mua sản phẩm bảo hiểm đầu tư quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi quan nền tảng website dành cho khách hàng là ebaohiem. Chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ và tư vấn chương trình phù hợp và phí tốt nhất.

#ebaohiem #baohiemsuckhoe #moncover

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN