Lý do nên mua bảo hiểm du lịch

Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm du lịch quốc tế và bảo hiểm du lịch trong nước của các doanh nghiệp trong và ngoài nước với mức phí bảo hiểm rất thấp.

Theo quy định của Luật du lịch, tất cả các chuyến du lịch nước ngoài thông qua tổ chức du lịch đều bắt buộc phải có bảo hiểm du lịch  toàn cầu trong suốt chuyến đi. Đối với cá nhân hoặc tổ chức tự đi du lịch thì không bắt buộc mà theo quy định của từng quốc gia đến.

bao hiem du lich quoc te

Các lý do nên mua bảo hiểm du lịch 

Nhu cầu mua để đáp ứng yêu cầu visa

Tuy nhiên trong thực tế, tính tuân thủ về Bảo hiểm du lịch của du khách Việt Nam còn rất hạn chế. Phần lớn khách du lịch Việt Nam chỉ mua Bảo hiểm du lịch để đáp ứng yêu cầu visa hoặc người già đi theo tour. Theo nghiên cứu của các Cty bảo hiểm, hiện nay có khoảng 30% người Việt Nam mua Bảo hiểm du lịch. 70% du khách còn lại không mua Bảo hiểm du lịch vì không nhận biết được quyền lợi hoặc để… tiết kiệm chi phí.

 

Sản phẩm kèm theo vé máy bay 

Đại diện một hãng hàng không cho biết mỗi năm đều có có không ít cuộc gọi đến tổng đài của hãng để yêu cầu huỷ mua Bảo hiểm du lịch mà khách đã vô tình nhấn "chọn" khi đặt vé, mặc dù khoản chi phí này chỉ có vài chục nghìn đồng/khách đối với đường bay nội địa và hơn trăm nghìn đồng/khách đối với đường bay quốc tế.

Bảo vệ cho công ty lữ hành 

Về phía các công ty du lịch cũng thường chỉ mua bảo hiểm ở mức tối thiểu nên du khách khi gặp rủi ro sẽ không được hỗ trợ hoàn toàn và có nhiều thứ bị loại trừ, mức bồi thường không cao.

Phí bảo hiểm du lịch có đắt không? 

Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm Bảo hiểm du lịch của các doanh nghiệp trong và ngoài nước với mức phí bảo hiểm rất thấp. Ví dụ du lịch nội địa, chi phí bảo hiểm thấp nhất chỉ 1.500 đồng/người/ngày nhưng được đền bù tối đa khi có tai nạn xảy ra là 10 triệu đồng. Các mức bảo hiểm cao hơn như 3.000 đồng/người/ngày; 4.500 đồng/người/ngày sẽ có mức bồi thường cao hơn. Đối với du lịch nước ngoài, mức phí cao hơn và khác nhau tùy thuộc vào điểm đến và thời gian đi. Mỗi rủi ro xảy ra có các mức phí khác nhau cho khách du lịch lựa chọn mua.

Cần tham gia bảo hiểm du lịch quốc tế

Theo các công ty bảo hiểm, số tiền mua bảo hiểm chỉ chiếm khoảng 1% tổng chi phí chuyến đi nhưng tâm lý hành khách vẫn muốn tiết giảm khoản chi phí này. Chỉ tới khi bị thiệt hại về sức khỏe hoặc hành lý, nhiều du khách mới hiểu rằng, chỉ cần chi thêm một khoản tiền rất nhỏ họ đã có thể tránh được những phiền toái đôi khi làm hỏng cả chuyến du lịch.

Đối với mỗi chuyến đi đều tiềm ẩn những sự cố bất ngờ có thể xảy ra từ sự thay đổi về múi giờ, khí hậu, thời tiết, vấn đề thủ tục, đi lại, ăn uống cho đến những rủi ro về sức khoẻ, tai nạn… Vì vậy, Bảo hiểm du lịch luôn được coi như giấy thông hành quan trọng thứ hai, sau hộ chiếu đối với những khách hàng phải thường xuyên di chuyển. Du khách không nên tiếc tiền bảo hiểm du lịch vì chi phí mua không lớn, nếu xảy ra vấn đề sẽ tốn rất nhiều chi phí nhất là đi du lịch nước ngoài.

Các công ty lữ hành khuyến cáo khi mua Bảo hiểm du lịch, khách hàng nên tìm đến các đơn vị bán bảo hiểm uy tín bằng cách tìm hiểu nhiều hãng để có thêm thông tin, xác định rủi ro nào ưu tiên, thời hạn bảo hiểm, mức phí bảo hiểm, mức bồi thường, các trường hợp được bảo hiểm, thủ tục bảo hiểm… Qua đó, sẽ có những đánh giá và quyết định phù hợp với nhu cầu cũng như túi tiền của mình.

Ngoài ra, các công ty du lịch, đại lý vé máy bay, hãng hàng không cũng hỗ trợ khách hàng mua Bảo hiểm du lịch các thông tin cần thiết về dịch vụ này.

 >> Những điều cần biết khi mua bảo hiểm du lịch 

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN