Người giàu hay người nghèo cần bảo hiểm nhân thọ?

Nhiều người đặt ra câu hỏi bảo hiểm nhân thọ dành cho ai? Người giàu hay người nghèo? Hãy cùng "Ebaohiem" tìm hiểu vấn đề này nhé!

Có một thời gian do cách tiếp cận bán hàng thông qua đại lý ồ ạt dẫn tới tâm lý bảo hiểm nhân thọ lừa đảo. Tuy nhiên gần đây gần 10 % dân số đã tham gia. Nhưng nhiều người ít tiền thì nghĩ tôi không có tiền, nhưng người giàu lại nghĩ  nếu có thể đầu tư vào kênh khác sẽ sinh lời nhiều hơn ?

Bảo hiểm nhân thọ

Người giàu hay người nghèo cần bảo hiểm nhân thọ?

Bảo hiểm nhân thọ là hợp đồng giúp bạn đảm bảo tài chính cũng như tương lai và hạnh phúc của gia đình bạn trong trường hợp có bất cứ điều gì xảy ra với bản thân bạn. Cũng có rất nhiều loại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ như:

 • Bảo hiểm kỳ hạn
 • Bảo hiểm trọn đời
 • Bao hiem Hoàn tiền khi hết hạn
 • Bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo
 • ....

Mỗi cá nhân, dù giàu hay nghèo thì cũng nên mua bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ tài chính cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Đây là lý do tại sao có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp hàng loạt các hợp đồng bảo hiểm theo các mức chi phí khác nhau. Điều này nhằm mục đích để mọi người có mức thu nhập khác nhau có thể mua bảo hiểm đảm bảo về cuộc sống cũng như về tài chính của bản thân.

Có nhiều người đã đặt ra câu hỏi cho ebaohiem như: “ Người thu nhập thấp có thể mua bảo hiểm không?”; “Thu nhập cao mà mua bảo hiểm nhân thọ có lợi ích gì không?”; và “Bảo hiểm nhân thọ phù hợp những người nào?”,…

Thực sự mà nói, trong xã hội luôn có người nghèo, tầng lớp trung lưu và giàu, dù chẳng có định nghĩa nào nói rõ cụ thể; nhưng có thể xác định qua mức thu nhập của họ. Có nhiều mức thu nhập khác nhau từ thu nhập thấp, thu nhập trung bình và đến thu nhập cao. 

Nhưng bảo hiểm nhân thọ đem lại lợi ích cho mọi người nên dù thu nhập cao hay thấp thì cũng cần có bảo hiểm hiểm thọ để có được lợi ích thực thụ và sự an toàn tuyệt đối. Vì vậy, Với thu nhập khác nhau, khả năng chi trả của các khách hàng khác nhau sẽ là khác biệt. Các hãng bảo hiểm đã dựa trên mức thu nhập và khả năng chi trả để đưa ra các mức bảo hiểm khác nhau như các chương trình như sau:

Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ cho người có thu nhập thấp:

Nhiều người nghĩ rằng, thu nhập thấp thì mua bảo hiểm sẽ là tốn kém và lãng phí nhưng sự thật là các cá nhân có thu nhập thấp cần bảo hiểm nhân thọ nhiều hơn các cá nhân có thu nhập cao hơn. Đơn giản vì thu nhập của họ thường chỉ đủ để họ đáp ứng nhu cầu hàng ngày của họ, nhưng không thể tiết kiệm tiền cho các tình huống khẩn cấp hoặc cho các nhu cầu trong tương lai. Có nhiều gói bảo hiểm hợp lý với những người có thu nhập thấp nhưng vẫn có phạm vi bảo hiểm tốt và đem lại nhiều lợi ích lớn cho khách hàng sử dụng. Dành chút thời gian nghiên cứu và so sánh thích hợp có thể giúp người ta tìm thấy một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cung cấp bảo hiểm không chỉ hợp lý về chi phí mà còn chất lượng về dịch vụ.

 • Những người có thu nhập thấp không nên quá lo lắng, đắn đo về việc mua bảo hiểm dịch vụ vì có những gói bảo hiểm mà bạn chỉ cần trích một phần mức thu nhập rất ít để bắt đầu sử dụng. Có nhiều công ty bảo hiểm nhân thọ cũng cung cấp các hợp đồng và Gói bảo hiểm với chi phí tối thiểu ban đầu thực sự rất thấp để khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ mà không ảnh hưởng quá lớn đến điều kiện sinh hoạt hiện tại của khách hàng.
 • Các gói bảo hiểm tốt nhất mà một cá nhân có thu nhập thấp nên mua là những gói bảo hiểm có điều khoản thanh toán phí bảo hiểm linh hoạt. Các gói bảo hiểm nhân thọ có các điều khoản thanh toán phí bảo hiểm khác nhau như hàng tháng, hàng quý, một nửa hàng năm cũng như hàng năm. Nếu bạn rơi vào khung thu nhập thấp, thì bạn có thể đưa ra một kế hoạch chi trả phí bảo hiểm của bạn với nhân viên tư vấn bảo hiểm, nếu kế hoạch hợp lý thì các công ty bảo hiểm hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn thực hiện. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc trả số tiền đều đặn hàng tháng, thì bạn nên chọn một chương trình cho phép bạn trả phí bảo hiểm hàng năm. Mặc dù phí bảo hiểm cũng sẽ tăng theo thời gian tăng, nhưng người ta có thể tiết kiệm trước thời hạn để trả phí bảo hiểm mỗi năm một lần và loại bỏ rắc rối thanh toán mỗi tháng. Thanh toán phí bảo hiểm hàng quý cũng là một lựa chọn tốt vì số tiền sẽ thấp hơn và bạn sẽ chỉ phải trả 4 lần trong một năm.

Bảo hiểm nhân thọ cho tầng lớp trung lưu:

Tầng lớp trung lưu có rất nhiều gói bảo hiểm để đầu tư. Những gói bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho những người có thu nhập trung bình là những chương trình liên quan đến số tiền bảo vệ tối đa với phí bảo hiểm phải chăng. Đối với mức thu nhập trung bình thì bạn không nên mua gói bảo hiểm với phần phí quá lớn, vì số tiền phí có thể sẽ vượt quá số tiền tiết kiệm của bạn.

 • Nếu bạn nằm trong mức thu nhập trung bình và có sử dụng gói bảo hiểm nhân thọ thì hãy lựa chọn trả phí bảo hiểm thường xuyên thay vì trả theo năm hoặc theo quý. Vì với mức thu nhập trung bình và ổn định thì mỗi tháng bỏ ra chi phí nhỏ cho bảo hiểm sẽ không gây nên ảnh hưởng đến chi tiêu trong cuộc sống của bản thân. Nếu bạn trả phí một lần sẽ tiêu hao và ảnh hưởng đến kế hoạch chi tiêu của bạn đó.
 • Đối với một cá nhân thuộc tầng lớp trung lưu, lựa chọn một gói bảo hiểm nhân thọ nên hoàn toàn dựa trên những lợi ích mà nó mang lại. Bạn nên có một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cung cấp số lượng lợi ích tối đa với giá thấp. Chi phí của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chỉ nên xếp ở vị trí thứ yếu khi quyết định mua gói bảo hiểm. Gói bảo hiểm rẻ không nên được đưa lên; thay vào đó, yếu tố cung cấp số lượng lợi ích tối đa cho một mức giá hợp lý nên được xếp đầu tiên.
 • Thông thường, một người thuộc tầng lớp trung lưu thì thu nhập phần lớn được sử dụng cho các chi phí hàng ngày của họ, phần còn lại thường để tiết kiệm hoặc đầu tư. Cách đầu tư an toàn và đem lại lợi ích cao là bảo hiểm nhân thọ vì nó là phương tiện giúp bạn có khoản tiết kiệm nhỏ trong tương lai gần. 

Những hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn làm gia tăng số tiền bạn có và đảm bảo tuyệt đối về tài chính của bản thân. Có thể bạn sẽ thắc mắc sao có thể đảm bảo tài chính? Bạn cũng biết rằng trong cuộc sống không thể lường trước điều gì, các tình huống không lường có thể phát sinh bất cứ lúc nào và ảnh hưởng tới vấn đề tài chính của bạn. Chính vì lý do đó mà gói bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ bạn và ổn định mặt tài chính dù có chuyện gì xảy ra chăng nữa.

Bảo hiểm nhân thọ cho người giàu:

Bảo hiểm nhân thọ cũng rất cần thiết ngay cả khi bạn thuộc nhóm thu nhập cao.

 • Chắc chắn, khi bạn thuộc diện có thu nhập cao, bạn sẽ có một khoản tiền dư giả bạn có thể tiết kiệm hoặc đầu tư để sinh lời.
 • Một cá nhân có thu nhập cao cũng sẽ chi tiêu nhiều hơn. Hầu hết, chi tiêu cao sẽ tiêu tốn một phần lớn thu nhập bạn tạo ra. Vì vậy, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là một điều quan trọng cần làm để bạn có thể bảo vệ bản thân cũng như gia đình với sự hỗ trợ tài chính từ bảo hiểm khi có khó khăn đột xuất xảy ra.
 • Trong một số hộ gia đình có người trụ cột gia đình và có thu nhập cao thì các thành viên còn lại đôi khi phụ thuộc lớn vào người trụ cột đó hoặc không tập trung vào việc tạo thu nhập ổn định cho bản thân của vì họ có sự hỗ trợ tài chính của thành viên gia đình. Vì vậy, trong trường hợp không may xảy ra với những người tạo ra thu nhập chính trong gia đình đó sẽ khiến gia đình ảnh hưởng vô cùng lớn về mặt tài chính. Vì vậy, khi có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ cấp tài chính cho những thành viên trong gia đình được đề trong hợp đồng bảo hiểm từ trước. Điều này giúp cho tài chính gia đình luôn ổn định khi có việc không may xảy ra. hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho những cá nhân có thu nhập cao là một hợp đồng cực kỳ có lợi, và nếu khoản chi phí bảo hiểm bạn bỏ ra chi trả cao thì số tiền được bảo hiểm cũng cao hơn.
 • Đối với một người thu nhập cao, họ có thể linh hoạt lựa chọn các gói bảo hiểm theo mong muốn của họ. Họ cũng có thể thanh toán phí bảo hiểm theo lựa chọn thuận tiện cho họ. Thường các khách hàng ở mức này thường chọn thanh toán phí bao hiểm theo năm để tránh rắc rối vì phải thanh toán thường xuyên các khoản phí nho nhỏ.
 • Ngoài ra, một số khách hàng thậm chí có thể sử dụng các khoản tiền để đầu tư vào các kế hoạch xây dựng quỹ trong gói bảo hiểm nhân thọ để có thể sử dụng nó cho các khoản đầu tư tiếp theo như mua nhà, mở doanh nghiệp,…Đây được xem như các khoản dự trù cho một kế hoạch đã định sẵn trong tương lai và để giúp khách hàng thực hiện kế hoạch đó của mình.

Nên bắt đầu tham gia bảo hiểm nhân thọ sớm nhất

hợp đồng bảo hiểm nhân thọ dành cho tất cả mọi người, những người thuộc tất cả các nhóm thu nhập, nhưng loại và mức độ bảo hiểm được cung cấp bởi chương trình bảo hiểm nhân thọ khác nhau với mỗi nhóm và độ tuổi của từng cá nhân. Nếu bạn muốn mua một gói bảo hiểm nhân thọ thì trước tiên bạn hãy tính toán số tiền bạn có thể đủ khả năng để trả cho phí bảo hiểm và sau đó tìm gói bảo hiểm hợp lý với khả năng cũng như mong muốn của bạn. 

Với “Ebaohiem” bạn luôn có nhiều cơ hội tìm thấy những gói bảo hiểm hấp dẫn và phù hợp. Chúng tôi tự hào vì luôn đem lại lợi ích tối đa cho khách hàng. Hơn hết, dù bạn là người có mức thu nhập thế nào thì chúng tôi cũng có thể giúp bạn tìm thấy gói bảo hiểm nhân thọ ưng ý. Chúng tôi luôn lắng nghe, tư vấn tận tình để tất cả mọi người đều được hưởng lợi ích từ bảo hiểm nhân thọ!

#baohiemnhanthonguoigiau #baohiemnhanthonguoingheo 

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN