4 câu hỏi cần đặt ra khi mua bảo hiểm phi nhân thọ

Việc lựa chọn và mua một gói bảo hiểm không bao giờ có thể xem nhẹ được. Và khi chọn mua bảo hiểm, ta thường tự đặt một số câu hỏi cho bản thân, và khi trả lời chúng, ta sẽ có được câu trả lời cho vấn đề của mình. Qua quá trình tìm hiểu và tư vấn cho khách hàng, Ebaohiem xin đưa ra 4 câu hỏi cần tự đặt ra khi mua bảo hiểm cho khách hàng.

Việc mua bảo hiểm phi nhân thọ cần cân nhắc rất kỹ lưỡng, mà khách hàng cần phải tự đặt câu hỏi cho bản thân để có thể làm sáng tỏ vấn đề.

Mua một sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ không phải là một việc bình thường. Đây là một công cụ, một lá chắn, hay một tấm bùa bình an giúp cho cuộc sống của bạn trở nên suôn sẻ hơn. Việc lựa chọn và mua một gói bảo hiểm không bao giờ có thể xem nhẹ được. Và khi chọn mua bảo hiểm, ta thường tự đặt một số câu hỏi cho bản thân, và khi trả lời chúng, ta sẽ có được câu trả lời cho vấn đề của mình. Qua quá trình tìm hiểu và tư vấn cho khách hàng, Ebaohiem xin đưa ra 4 câu hỏi cần tự đặt ra khi mua bảo hiểm cho khách hàng. 

bảo hiểm phi nhân thọ

Mục đích của việc mua bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Nếu xác định sai mục đích khi mua bảo hiểm phi nhân thọ, rất có thể bản thân khách hàng sẽ chịu thiệt khi sở hữu một hợp đồng bảo hiểm. Và nếu khách hàng mua bảo hiểm với mục đích không rõ ràng, hợp đồng bảo hiểm đó sẽ trở nên vô nghĩa và thừa thãi. Một số mục đích đúng đắn khi mua bảo hiểm bao gồm:

Để bảo vệ tài chính cho gia đình

Đây là mục đích, ý nghĩa và giá trị của một gói bảo hiểm nói chung. Cuộc đời không ai lường trước được những khó khăn về tài chính có thể xảy ra. Chúng ta cần có sự phòng bị trước đó để đảm bảo nếu như những tình huống xấu xảy ra, ta có đủ nguồn lực tài chính để chống chọi với khó khăn. 

Thông thường, chỉ khi các sự kiện bảo hiểm diễn ra thì khách hàng mới nhận được sự hỗ trợ tài chính cần thiết từ bên cung cấp bảo hiểm. Nói cách khác, đây như là một khoản tiết kiệm có lời chỉ sử dụng được khi có trường hợp xấu xảy ra. Chính nhờ thế mà khả năng tài chính của gia đình chúng ta được bảo đảm và duy trì. 

Có thể nêu một số trường hợp ví dụ cần một nguồn tài chính lớn như nhập viện, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn, nhà bị trộm cắp, chuyến du lịch bị hoãn, hủy, v.v. Những lúc như vậy, công ty bảo hiểm sẽ đứng ra dàn xếp và hỗ trợ các khoản chi phí trong giới hạn đã thỏa thuận. 

Để khắc phục hậu quả khi tài sản bị hư hao, tổn thất

Bảo hiểm phi nhân thọ tập trung vào những thiệt hại về tài sản, ví dụ như bảo hiểm nhà ở, bảo hiểm ô tô, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm du lịch, v.v. Theo đó, khi đối tượng bảo hiểm gặp phải một trong số các trường hợp có trong hợp đồng bảo hiểm, bên công ty bảo hiểm sẽ tiến hành trả một khoản tiền bồi thường theo đúng như thỏa thuận.

Đây thường là lý do chính khiến nhiều khách hàng lựa chọn mua sản phẩm bảo hiểm này. Ví dụ như khi đi trên đường, rất có thể xe ô tô của bạn sẽ gặp tai nạn, bị móp, méo, hỏng,… và thường là không đủ tiền để chi trả phí sửa chữa ngay. Lúc này, công ty bảo hiểm sẽ là phao cứu sinh, hỗ trợ bạn trong việc khôi phục lại tài sản.  

Để an tâm tận hưởng cuộc sống

Bảo hiểm như là một lá bùa bình an, giúp bạn an tâm tận hưởng cuộc sống hơn bao giờ hết. Cuộc sống đâu lường trước điều gì, vì vậy ta cần có sự chuẩn bị thật kỹ càng trước bất kỳ sóng gió nào có thể xảy đến. Người khôn ngoan không bao giờ nước đến chân mới nhảy, mà phải phòng bị từ xa. 

Bảo hiểm phi nhân thọ chính là công cụ giúp khách hàng có được sự an tâm như mong muốn. Nếu nhà bạn bị trộm đột nhập? Bảo hiểm sẽ giúp bạn khôi phục số tài sản bị mất. Xe của bạn bị hư hỏng? Bảo hiểm sẽ chi trả phí sửa chữa, khôi phục xe cho bạn. Hành lý bị thất lạc trong chuyến du lịch? Bảo hiểm sẽ hỗ trợ tìm kiếm và đưa ra các giải pháp tạm thời nếu cần thiết. 

Đặc biệt hơn cả, khách hàng không nên coi bảo hiểm như một phương thức để kiếm lãi - dù thực tế đã có nhiều khách hàng kiếm lời được từ bảo hiểm. Đầu tư bảo hiểm để kiếm lời có rất nhiều rủi ro không lường trước được. Đồng thời, đó cũng không phải là mục đích cho sự xuất hiện của các sản phẩm bảo hiểm. 

bảo hiểm phi nhân thọ

Liệu giá trị bảo hiểm có phù hợp với khả năng tài chính của mình?

Giá trị bảo hiểm là tổng giá trị của hợp đồng bảo hiểm mà khách hàng đã ký, hoặc nói cách khác, là số tiền mà khách hàng phải trả cho công ty bảo hiểm khi ký hợp đồng. Số tiền phải trả này có thể là trả một lần, trả theo tháng hoặc trả theo năm. 

Việc ước lượng và tính toán khả năng tài chính của mình có phù hợp với giá trị bảo hiểm hay không rất quan trọng. Nếu không đủ khả năng chi trả cho hợp đồng bảo hiểm, bên công ty bảo hiểm có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng, và bạn sẽ mất trắng số tiền đã đóng trước đó mà chưa kịp hưởng lợi gì. 

Giá trị bảo hiểm càng cao thì chất lượng và sự đa dạng trong dịch vụ bảo hiểm càng lớn, phạm vi bảo hiểm cũng càng rộng; nhưng đừng vì vậy mà cố gắng chi trả quá mức. Không phải lúc nào phạm vi rộng cũng là hợp lý. Hãy tính toán thật kỹ, và tự đặt câu hỏi như vậy cho bản thân. 

Bảo hiểm đang mua có phải từ công ty uy tín?

Một hợp đồng bảo hiểm dù chặt chẽ đến bao nhiêu cũng sẽ không thể đem đến cho khách hàng những hỗ trợ cần thiết nếu như công ty bảo hiểm không tuân thủ đúng hợp đồng. Thực tế, có rất nhiều khách hàng, vì bùi tai với những lợi ích mà bảo hiểm mang lại, đã đặt bút ký tên vào những hợp đồng được cung cấp bởi công ty không mấy uy tín. Chính vì thế, câu hỏi về chất lượng và uy tín của công ty bảo hiểm là một câu hỏi quan trọng.

Một công ty uy tín sẽ được đánh giá chủ yếu trên 3 yếu tố:

- Có tiềm lực tài chính vững chắc;

- Có nhiều chi nhánh, cơ sở, văn phòng giao dịch, liên kết với nhiều đại lý, ngân hàng khác nhau;

- Hoạt động lâu năm trên thị trường Việt Nam hoặc thị trường quốc tế;

Bảo hiểm là một sản phẩm có giá trị không nhỏ, và uy tín của công ty bảo hiểm đóng vai trò rất quan trọng để hợp đồng bảo hiểm của khách hàng là một sản phẩm hữu ích cho cuộc sống. Chính vì vậy, khách hàng cần thật kỹ lưỡng và cẩn thận, dành nhiều thời gian cho việc chọn công ty bảo hiểm để gửi gắm hợp đồng của mình.

Hợp đồng có cho phép những điều khoản riêng?

Bản chất hợp đồng bảo hiểm là hợp đồng dân sự. Hợp đồng dân sự là thỏa thuận giữa hai hoặc nhiều bên, theo đó các điều khoản sẽ nhằm đảm bảo quyền và lợi ích cho các bên trong hợp đồng. Theo lẽ đó, hợp đồng bảo hiểm cũng có thể có những điều khoản riêng cho từng đối tượng khách hàng khác nhau. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng cho phép có điều khoản riêng, hoặc hạn chế các điều khoản riêng dó.

Câu hỏi “Có điều khoản riêng không?” là một câu hỏi cần được đem ra xem xét kỹ lưỡng vì có thể bạn muốn những đặc quyền, những điều kiện, hoặc những trường hợp đặc biệt khác so với một hợp đồng bảo hiểm cố định thông thường. Ví dụ, nếu tình trạng sức khỏe của bạn đặc biệt, bạn cần phải có các điều khoản riêng đặc biệt về sức khỏe của mình trong một hợp đồng bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ.

Ngoài 5 câu hỏi trên ra, tùy vào loại bảo hiểm phi nhân thọ hoặc nhu cầu cá nhân mà khách hàng sẽ có những câu hỏi khác nhằm tự hỏi bản thân, từ đó đưa ra được những lựa chọn đúng đắn cho gói bảo hiểm của mình. Hãy đừng ngại ngần liên hệ với Ebaohiem để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn thật kỹ lưỡng về sản phẩm này. 

#ebaohiem #4cauhoicandatrakhimuabaohiemphinhantho

 

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN