Hỏi đáp Bảo hiểm du lịch Bảo Việt thường gặp

Hỏi đáp Bảo hiểm du lịch Bảo Việt thường gặp tập hợp những câu hỏi của khách hàng khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế của Bảo Việt xin visa, du lịch hay công tác

Bảo hiểm du lịch Bảo Việt đã trở nên phổ biến cho rất nhiều khách hàng cá nhân hay doanh nghiệp tham gia.

>> Bảo hiểm du lịch Baoviet Flexi

BẢO HIỂM DU LỊCH BẢO VIỆT

Hỏi đáp bảo hiểm du lịch bảo việt

1. Thời hạn hiệu lực của Bảo hiểm Du lịch quốc tế bắt đầu khi nào?

Thời hạn được ghi trong giấy chứng nhận bảo hiểm và tối đa là 180 ngày kể từ ngày bắt đầu chuyến đi. Hiệu lực bảo hiểm (trừ phần “Chi phí cắt bớt hay hủy bỏ chuyến đi”) bắt đầu từ thời điểm hoàn tất thủ tục xuất cảnh tại Việt Nam và kết thúc khi hết thời hạn bảo hiểm hoặc người được bảo hiểm trở về Việt Nam(áp dụng thời điểm nào sớm hơn).

Với phạm vi phần “Chi phí cắt bớt hay hủy bỏ chuyến đi”, hiệu lực bảo hiểm bắt đầu từ ngày phát hành Hợp đồng bảo hiểm và kết thúc vào ngày bắt đầu lộ trình như quy định trước chuyến đi.

2. Con tôi đi du học 02 năm và trong thủ tục xin cấp visa yêu cầu phải mua bảo hiểm. Vậy tôi có thể mua Bảo hiểm du lịch quốc tế để hoàn thiện hồ sơ này không?

Có. Bạn có thể mua bảo hiểm du lịch quốc tế với điều kiện sau: - Tại thời điểm mua bảo hiểm DLQTE, NĐBH phải cư trú tại Việt Nam - Trường trình qui định thời gian tối đa là 180 ngày/ thời hạn bảo hiểm vì vậy Bảo Việt có thể thu xếp cấp các GCNBH liên tục đến thời hạn 2 năm

3. Tôi có thể đứng tên mua bảo hiểm Du lịch quốc tế cho những ai?

Bạn có thể đứng tên mua bảo hiểm cho những thành viên trong gia đình bao gồm: - Vợ chồng hợp pháp - Con ruột hoặc con nuôi - Anh chị em ruột/ anh chị em dâu/rể - Bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ/chồng - Ông bà, cháu, người giám hộ hợp pháp và bố mẹ kế

Lưu ý:

+ Các thành viên này phải đi cùng chuyến hành trình và tham gia cùng chương trình bảo hiểm.

+ PHí bảo hiểm theo biểu phí gia đình chỉ áp dụng đối với vơ/chồng, con cái dưới 18 tuổi, còn lại các thành viên khác trong gia đình sẽ tham gia theo tư cách cá nhân và tính phí theo biểu phí cá nhân.

+ Tối đa 5 người/ đơn đăng ký

+ Phí tính gộp theo gia đình nhưng giới hạn trách nhiệm theo từng quyền lợi vẫn được tính riêng cho từng NĐBH.

4. Tôi phải làm gì nếu gặp tai nạn, ốm đau cần phải vào bệnh viện ở nước ngoài?

Người được bảo hiểm có thể liên hệ với công ty cứu trợ ISOS để được trợ giúp khi gặp tình huống khẩn cấp ở nước ngoài theo số: (84) 8 38232429 và cung cấp thông tin cho Công ty cứu trợ VD như tên , loại hình bảo hiểm tham gia, Số Giấy chứng nhận bảo hiểm

5. Tôi có thể hủy đơn Bảo hiểm du lịch quốc tế và được hoàn lại phí không?

- Chỉ có thể hủy khi thời hạn bảo hiểm chưa có hiệu lực và trong trường hợp hủy sẽ hoàn lại 70% phí bảo hiểm để đảm bảo chi phí quản lý nghiệp vụ

- Trường hợp thời hạn đã có hiệu lực nhưng khách hàng chưa xuất cảnh ra nước ngoài , phí hủy là 70% dựa trên tỷ lệ thời gian hiệu lực còn lại

6. Giới hạn thời gian để tôi gửi đơn yên cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm?

Người được bảo hiểm phải thông báo bằng văn bản cho Công ty bảo hiểm ngay lập tức và trong mọi trường hợp phải trong vòng 30 ngày kể từ ngày kết thúc chuyến đi liên quan.

7. Quy định đối với bảo hiểm hành lý? Trường hợp nào thì được bồi thường và tôi cần làm những thủ tục gì để nhận được tiền bồi thường?

Hành lý là tư trang, đồ dùng cá nhân thường được mang theo chuyến đi. Bảo hiểm Bảo Việt sẽ chi trả cho: Những mất mát hay hỏng hóc xảy ra trong chuyến đi đối với hành lý thuộc sở hữu của NĐBH, hoặc được NĐBH mang theo, gửi trước hoặc mua trong chuyến đi với điều kiện khi nhận biết được mất mát hoặc thiệt hại đối với hành lý, tư trang, NĐBH phải thông báo ngay trong vòng 24 giờ cho:

+ Công an trong trường hợp mất cắp, mất mát hoặc hư hỏng cố ý gây ra bởi bên thứ 3;và

+ Hãng vận chuyển trong trường hợp hành lý bị mất mát hay thiệt hại trong quá trình vận chuyển.

Để được nhận bồi thường khách hàng cần cung cấp cho Bảo hiểm Bảo Việt hồ sơ yêu cầu bồi thường bao gồm:

+ Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm kê khai đầy đủ thông tin

+ Biên bản bất thường về hành lý của hãng vận chuyển

+ Biên bản xác nhận của công an tại nơi xảy ra rủi ro

+ Hóa đơn chứng từ mua hàng ghi rõ ngày mua, giá, mẫu mã và loại hành lý bị mất hay thiệt hại

8. Quyền lợi hoãn chuyến đi/ hủy chuyến đi được áp dụng như thế nào?

 Trường hợp hoãn chuyến đi:

Bảo hiểm Bảo Việt sẽ chi trả trong trường hợp: Trong trường hợp phương tiện vận tải công cộng mà NĐBH thu xếp cho chuyến đi xuất phát chậm ít nhất 8 giờ so với thời gian quy định trên lịch trình du lịch đã được cung cấp do các lý do đình công, bãi công, cướp phương tiện giao thông, điều kiện thời tiết xấu, hư hỏng máy móc, lỗi trục trặc về cấu trúc máy bay, tàu thủy hay phương tiện vận tải công cộng, Công ty bảo hiểm sẽ bồi thường số tiền bảo hiểm theo chương trình đã lựa chọn cho mỗi 8 giờ liên tục bị trì hoãn (tính từ thời điểm xuất phát của máy bay, tàu thủy hay phương tiện vận tải công cộng theo lịch trình) tới số tiền bảo hiểm tối đa theo chương trình đã lựa chọn.

 Trường hợp hủy bỏ chuyến đi:

Bảo hiểm Bảo Việt sẽ bồi thường tới số tiền bảo hiểm theo chương trình đã lựa chọn cho mỗi Người được bảo hiểm đối với khoản tiền đặt cọc cho phòng ở, cho công ty du lịch hay các khoản đã thanh toán liên quan tới chuyến đi của NĐBH mà không thể lấy lại được từ công ty du lịch, hãng vận tải công cộng hay người cung cấp dịch vụ phòng ở.

Chi trả cho những các tổn thất xuất phát từ các nguyên nhân:

+ Người được bảo hiểm, bạn đồng hành, vợ/chồng, bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ/chồng, ông bà, con cái, anh chị em, vợ/chồng chưa cưới, đối tác kinh doanh than thiết cư trú tại Việt Nam của NĐBH bị chết, ốm đau hoặc bị thương tật thân thể nghiêm trọng.

+ Người được bảo hiểm phải ra làm nhân chứng, có giấy triệu tập của tòa án, hội đồng xét xử hay bị cách ly để kiểm dịch bắt buộc

+ Sự bùng nổ nổi loạn, bạo loạn dân sự hoặc đình công xảy ra ở nơi dự định đến xuất phát từ hoàn cảnh nằm ngoài tầm kiểm soát của NĐBH

+ Thiệt hại nghiêm trọng đối với nơi ở chính của NĐBH do hỏa hoạn, lũ lụt hoặc thiên tai khác (song thần, bão hoặc động đất) trong vòng 1 tuần kể từ ngày khởi hành của chuyến đi.

9. Tôi có được mua nhiều hơn một đơn bảo hiểm du lịch cho cùng một chuyến tại Bảo Việt không?

Nguyên tắc bồi thường CPYT dựa trên bộ hồ sơ chứng từ y tế và chứng từ hóa đơn là bản gốc và chỉ có 01 bản , bộ hồ sơ này sẽ chỉ được claim một lần đến giới hạn tối đa của chương trình tham gia bảo hiểm. Trường hợp đã được chi trả hết số tiền bảo hiểm theo đơn thứ nhất, số tiền còn lại sẽ được giải quyết theo số tiền bảo hiểm của đơn thứ hai.

10. Trong trường hợp tôi có mua bảo hiểm du lịch của 2 công ty bảo hiểm khác nhau thì tôi sẽ được bồi thường như thế nào?

Khách hàng có thể tự lựa chọn công ty bảo hiểm để nộp hồ sơ yêu cầu trả tiền bồi thường( bản gốc), Bảo Việt chỉ chịu trách nhiệm chi trả đến STBH theo chương trình khách hàng đã tham gia tại Bảo Việt.

#ebaohiem #baohiembaoviet #baohiemdulichbaoviet

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN