3 loại bảo hiểm phi nhân thọ người trẻ cần mua

Không bao giờ là quá trẻ để có một sự bảo vệ cả. Theo tình hình thực tế hiện nay, ebaohiem xin đưa ra 3 loại hình bảo hiểm phi nhân thọ mà người trẻ thực sự cần có để bảo vệ bản thân một cách tốt nhất: bảo hiểm du lịch, bảo hiểm xe cơ giới và bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, bảo hiểm phi nhân thọ là một lá chắn bảo vệ không thể thiếu, nhưng liệu những người trẻ có cần tới sự bảo vệ này?

Bảo hiểm thường quen thuộc với người thuộc lứa tuổi trung niên hoặc cao tuổi, vì khi đó là lúc họ cần có sự bảo vệ tài chính nhất. Tuy nhiên, ngày càng nhiều người trẻ tuổi cũng có nhu cầu bảo vệ tài chính hoặc đầu tư vào một gói bảo hiểm khi rủi ro trong cuộc sống là điều sẽ xảy ra với mọi lứa tuổi. Tuổi trẻ cần vấp ngã thì mới thành công, nhưng tuổi trẻ cũng cần sự bảo vệ để có thể đứng dậy một cách lành lặn.   

bảo hiểm phi nhân thọ

Không bao giờ là quá trẻ để có một sự bảo vệ cả. Theo tình hình thực tế hiện nay, ebaohiem xin đưa ra 3 loại hình bảo hiểm phi nhân thọ mà người trẻ thực sự cần có để bảo vệ bản thân một cách tốt nhất: bảo hiểm du lịch, bảo hiểm xe cơ giới và bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ.  

Bảo hiểm du lịch cho người trẻ 

Tại sao người trẻ cần mua bảo hiểm phi nhân thọ du lịch

Du lịch là một trong những hoạt động thường thấy của giới trẻ ngày nay, đặc biệt là du lịch quốc tế. Đi du lịch đem lại cho giới trẻ cơ hội được khám phá thế giới, khám phá tiềm năng của bản thân, mở mang kiến thức sống thực tế từ nhiều vùng miền trên thế giới. 

Tuy nhiên, du lịch không phải lúc nào cũng an toàn. Hành lý, tài sản bị mất cắp, thất lạc, chuyến bay bị hủy, hoãn đột ngột, gặp vấn đề về tai nạn như sức khỏe, bệnh tật, cần hỗ trợ khẩn cấp, cần rút ngắn thời gian du lịch,... là những biến cố thường xảy ra trong chuyến đi du lịch. Những lúc như vậy, có một hợp đồng bảo hiểm du lịch bảo vệ là điều thiết thực nhất. Vì bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ khách hàng khi có bất kỳ sự cố nào như trên xảy ra trong chuyến đi du lịch, dù cho đó có là chuyến du lịch nội địa hay quốc tế. 

Những lưu ý cho người trẻ khi mua bảo hiểm du lịch 

Mặc dù, giới trẻ đã nhận thức được tầm quan trọng của bảo hiểm du lịch trong mỗi chuyến đi của mình. Tuy nhiên, người trẻ thường chủ quan bỏ qua một số vấn đề quan trọng khi mua cho mình một gói bảo hiểm du lịch. Một số lưu ý cho người trẻ khi mua bảo hiểm du lịch gồm:

- Hãy lựa chọn những gói bảo hiểm du lịch phù hợp với địa điểm du lịch của mình: khách hàng cần lựa chọn gói bảo hiểm du lịch quốc tế nếu đi du lịch nước ngoài. Đồng thời, hãy đảm bảo đất nước mình đến là một trong số các đất nước được công ty bảo hiểm hỗ trợ.

- Lưu ý về những trường hợp hỗ trợ, yêu cầu được trình bày cụ thể phương hướng giải quyết và hỗ trợ từ phía công ty bảo hiểm khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra: điều này rất quan trọng, bởi nếu bạn không biết công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ bạn như thế nào trong trường hợp rủi ro xảy ra, rất có thể vấn đề sẽ bị giải quyết lâu hơn dự kiến.

 - Lưu ý các trường hợp loại trừ bảo hiểm: rất có thể các sự cố bạn gặp phải sẽ không nhận được hỗ trợ từ bên công ty bảo hiểm, ví dụ như đã biết trước chuyến bay bị hoãn, hủy mà vẫn đi, đi du lịch với mục đích chữa bệnh, khi cố gắng tự tử, cố ý gây thương tích cho bản thân, v.v.

- Lưu ý về nhu cầu sử dụng bảo hiểm du lịch của bản thân: nếu bạn là người yêu thích và thường xuyên đi du lịch nước ngoài, việc mua bảo hiểm du lịch theo năm là hoàn toàn phù hợp. Còn nếu bạn không thường xuyên đi du lịch, việc sở hữu cho mình một bảo hiểm du lịch ngắn hạn là hợp lý nhất. 

Bảo hiểm xe cơ giới cho người trẻ

Tại sao người trẻ cần mua bảo hiểm xe cơ giới

Hiện nay, ngày càng nhiều người trẻ tuổi sở hữu ít nhất một chiếc xe máy hoặc xe ô tô. Chúng được coi là một tài sản có giá trị không nhỏ, có thể đem bán, thế chấp, cầm cố,... Với một tài sản có giá trị như vậy, không cớ gì mà chúng ta không cho nó một sự bảo vệ tài chính – một hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ.

Bảo hiểm xe cơ giới sẽ giải quyết các vấn đề, rủi ro xảy ra khách quan với chiếc xe của bạn. Một số trường hợp được bảo hiểm gồm: khi bị tai nạn do lỗi của người thứ ba, bị hư hỏng do các lý do khách quan, hay một số thiệt hại khác được liệt kê trong điều khoản hợp đồng bảo hiểm xe cơ giới. 

Những lưu ý cho người trẻ khi mua bảo hiểm xe cơ giới 

Chiếc xe là một tài sản đáng giá, chính vì vậy, việc lựa chọn một gói bảo hiểm xe cơ giới thích hợp và có giá trị lợi ích cao sẽ là một điều đáng chú ý. Một số người trẻ thường xem nhẹ việc lựa chọn gói bảo hiểm kỹ lưỡng, xem nhẹ những gì mà công ty bảo hiểm có thể hỗ trợ cho chiếc xe của mình. Chính vì thế, người trẻ cần lưu ý những điều sau đây:

- Hãy xem xét phí bảo hiểm phải đóng: phí bảo hiểm là số tiền mà khách hàng phải chi trả cho hợp đồng bảo hiểm của mình. Nói cách khác, đây là giá trị của hợp đồng bảo hiểm. Giá trị càng cao, lợi ích nhận được khi sự kiện bảo hiểm xảy ra càng lớn. Khách hàng cũng cần xem xét đến cách tính phí bảo hiểm phải đóng. Vì mỗi công ty bảo hiểm sẽ có cách tính khác nhau, và do đó, phí bảo hiểm khác nhau. Có những công ty dựa vào loại xe để định phí, có những công ty lại dựa vào tuổi thọ xe,...

- Lưu ý về việc bồi thường thiệt hại khi xảy ra tai nạn: tai nạn giao thông là tình huống mà khách hàng cần đến bảo hiểm xe cơ giới nhất. Khách hàng cần lưu ý cụ thể những trường hợp tai nạn, hoặc các loại tổn thất nào sẽ được bồi thường thiệt hại.

Bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ cho người trẻ

bảo hiểm phi nhân thọ

Bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ bao gồm: bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe. Dù cho có những tên, phạm vi, đối tượng và quyền lợi khác nhau, thì các sản phẩm bảo hiểm này đều hướng đến một mục đích chính: bảo vệ sức khỏe cho người được bảo hiểm. 

Tại sao người trẻ cần mua bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ

Sức khỏe là một điều quý giá với bất kỳ ai, dù già hay trẻ. Hiện nay, tỷ lệ người trẻ tuổi mắc các bệnh nan y, gặp tai nạn, bệnh tật, đau ốm bất chợt, hoặc cần hỗ trợ về mặt viện phí, chi phí y tế ngày càng tăng. Theo nghiên cứu của Viện Tim mạch Việt Nam, có đến gần 50% giới trẻ từ 25 tuổi đổ lên ngày nay có nguy cơ hoặc đang mắc bệnh huyết áp. Số lượng người trẻ dưới 35 tuổi bị mắc bệnh nhồi máu cơ tim cũng đang tăng, lên đến trên 10%. 

Vì lẽ đó, có một sự bảo vệ về mặt tài chính để phòng trước với những căn bệnh, đau ốm là rất quan trọng. Tương tự với các trường hợp như tai nạn, tỷ lệ tai nạn giao thông đang ngày càng tăng thì bảo hiểm chính là phương thức bảo vệ và hỗ trợ tài chính hữu ích và thiết thực nhất. Với bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ, người được bảo hiểm sẽ nhận được dịch vụ tốt hơn, được hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí khám bệnh, được hỗ trợ làm và giải quyết thủ tục trong bệnh viện, v.v.

Những lưu ý cho người trẻ khi mua bảo hiểm sức khỏe phi nhân thọ 

Thứ nhất, khách hàng cần tìm hiểu phạm vi của hợp đồng bảo hiểm. Bảo hiểm sẽ chỉ bảo vệ đối tượng được bảo hiểm trước những sự cố, rủi ro được quy định trong hợp đồng. Các bảo hiểm sức khỏe thường có thời hạn, giới hạn hỗ trợ, các loại hình hỗ trợ, các loại bệnh, thương tật được hỗ trợ và trường hợp loại trừ không hỗ trợ. 

Thứ hai, khách hàng cần xác định nhu cầu bảo hiểm của bản thân hoặc gia đình. Bản thân mình cần bảo hiểm cho loại bệnh tật, thương tật, hoặc sự kiện sức khỏe nào; những vấn đề về sức khỏe nào có thể xảy ra, hoặc có tỷ lệ xảy ra cao nhất; với thời hạn trong hợp đồng như vậy, mình có thực sự cần bảo hiểm không;...

Thứ ba, hãy trung thực về điều kiện sức khỏe của bản thân. Nhiều người giấu đi tình trạng sức khỏe thật của bản thân nhằm đạt được lợi ích tối đa trong hợp đồng bảo hiểm của mình. Tuy nhiên, việc phát hiện rằng bạn có trung thực hay không chắc chắn sẽ bị phát hiện nhờ vào công nghệ khoa học y tế hiện đại ngày nay. Công ty bảo hiểm vẫn sẽ chi trả những khoản phí cần thiết cho bạn, nhưng với chi phí thấp hơn và mức trách nhiệm thấp hơn. Thậm chí, có những công ty từ chối chi trả bảo hiểm. 

bảo hiểm y tế

Trên đây là giới thiệu về 3 loại bảo hiểm phi nhân thọ mà người trẻ cần mua, đồng thời là một số lưu ý cần nhớ để có thể chọn mua cho mình một gói bảo hiểm phù hợp nhất. Dù trẻ hay già, lớn hay bé, trai hay gái, thì việc có một hợp đồng bảo hiểm để bảo vệ bản thân trước những biến cố trong cuộc đời là điều luôn được khuyến khích.  

#ebaohiem #3loaibaohiemphinhanthonguoitrecanmua

Bình luận


YÊU CẦU GỌI LẠI TƯ VẤN